Home » 3 lời khuyên cho bất kỳ ai làm việc trong lĩnh vực bán hàng
Lĩnh vực bán hàng yêu cầu kỹ năng gì

3 lời khuyên cho bất kỳ ai làm việc trong lĩnh vực bán hàng

by chungnv02

Vào cuối ngày, tất cả mọi người trong kinh doanh đang bán một cái gì đó. Trong trường hợp của tôi, nó bắt đầu với rượu vang, và tôi đã rất giỏi về nó. Bạn có thể bán bất động sản, dịch vụ B2B hoặc thẻ bóng chày, nhưng cuối cùng thì tất cả những điều này đều đúng.

1. Những gì bạn không bao giờ nên làm

Là một người bán hàng, điều đầu tiên mà bạn nên tránh là định giá quá cao việc bán hàng trước mặt bạn để gây bất lợi cho việc bán hàng sau đó. Quá nhiều người muốn bán một thứ gì đó quá tệ trong thời điểm này đến nỗi họ không nghĩ đến lợi ích tốt nhất của khách hàng.

Có một vài biến số có thể xảy ra với điều này. Nó có thể là một vụ mua bán một lần, chẳng hạn như một chiếc ô tô hoặc một ngôi nhà mà những hậu quả không hề đơn giản. Chắc chắn bạn không phải lo lắng về việc người đó sẽ mua lại vào tuần tới, nhưng hiệu ứng truyền miệng to lớn xảy ra mỗi khi bạn bán thứ gì đó có tác động rất thực tế.

Gọi nó là “nghiệp chướng”, gọi nó là “giá trị thương hiệu”, gọi nó là gì bạn muốn, nhưng vào cuối ngày, thứ đó quan trọng hơn nhiều so với việc bán hàng. Tôi nghĩ một trong những lý do khiến tôi đạt được nhiều thành công trong bán hàng là vì tôi thực sự không mấy hứng thú với việc bán hàng trước mặt mình.

>> Tham khảo: Các nhà quảng cáo thân mến, mọi người đều ghét bạn.

2. Phải làm gì khi bạn gặp khó khăn trong việc đóng cửa

Điều đầu tiên bạn nên thử là nhìn vào gương và xác định xem bạn có thực sự là một nhân viên bán hàng hay không. Tôi nghĩ rằng những người bán hàng tự nhiên thực sự là một dạng cá nhân rất hiếm và nhiều người chỉ đơn giản là bị mê hoặc bởi những tiềm năng tài chính tiềm tàng.

Có rất nhiều người đọc điều này có thể kiếm được 53 nghìn đô la một năm và có “một người bạn” có điểm kém cỏi, nhưng vẫn kiếm được 117 nghìn đô la vì họ đang kiếm được tiền hoa hồng và tham gia vào một ngành có thu nhập cao. lề. Tôi nhìn thấy tất cả các thời gian.

Người bạn 25 tuổi của bạn về nhà trong kỳ nghỉ Giáng sinh bằng một chiếc Mercedes và đột nhiên bạn bị cuốn vào ảo mộng bởi vì “chỉ là bán hàng thôi, ai cũng có thể làm được điều đó, phải không?” Sai. Vì vậy, đó là điều đầu tiên. Bạn có thực sự cắt ra cho điều này?

>> Tham khảo: Tại sao kể chuyện sẽ là kỹ năng kinh doanh quan trọng?

Điều thứ hai để đặt câu hỏi là bản thân sản phẩm. Lần duy nhất tôi từng đi vào con đường có khả năng gặp khó khăn trong việc chốt một vụ mua bán là khi tôi không tin vào những gì mình đang bán. Tôi nghĩ một trong những lý do lớn nhất mà một nhân viên bán hàng trẻ gặp khó khăn trong việc bán một thứ gì đó là bởi vì, trong sâu thẳm, họ không thực sự tin vào điều đó.

3. Những gì bạn nên khao khát

“Không, bạn không hiểu đâu. Johnny không thực sự là một người bán hàng.”

Khi khách hàng của bạn nói về bạn với bạn bè của họ, đó là điều bạn nên mong muốn được họ nói. Hãy gọi nó là gì: Có một ý nghĩa tiêu cực đối với việc trở thành một nhân viên bán hàng.

Thật xấu hổ vì tôi thành thật cảm thấy rằng trở thành một nhân viên bán hàng giỏi thực sự là một trong những nghề tốt nhất và thuần khiết nhất mà một người có thể có. Khi bạn giỏi, bạn nghĩ đến lợi ích của cả hai bên.

>> Tham khảo: Vì sao cần xác định mục tiêu của doanh nghiệp?

Khi bạn giỏi, bạn không bán hàng, bạn đang giải quyết vấn đề. Khi bạn giỏi, mọi người không nghĩ bạn là người bán hàng.

Related Posts

Leave a Comment