Home » 5 cách để tìm ra những gì để bán trên Amazon
Bán hàng trên Amazon

5 cách để tìm ra những gì để bán trên Amazon

by chungnv02

Với hơn 300 triệu khách hàng đang hoạt động trên Amazon, không có gì ngạc nhiên khi bạn muốn bán một sản phẩm trên trang web thương mại điện tử được truy cập nhiều nhất trên internet.

May mắn thay, việc chọn bán gì trên Amazon và bán như thế nào không khó như bạn nghĩ. Trên thực tế, hầu hết các nghiên cứu của bạn có thể được thực hiện miễn phí trên chính trang web.

>> Tham khảo: Lý do tại sao các nhà tiếp thị nên quan tâm đến bảo mật dữ liệu.

Để đảm bảo bạn chọn sản phẩm có rủi ro thấp, lợi nhuận cao để bán trên Amazon, chúng tôi đã tạo hướng dẫn này. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu về các mặt hàng bán chạy nhất, mặt hàng bạn nên bán và cách tiến hành nghiên cứu để đảm bảo mặt hàng bạn đang bán là lựa chọn an toàn cho gã khổng lồ thương mại điện tử.

1. Các mặt hàng bán chạy nhất trên Amazon

Đầu tiên, để lấy cảm hứng, chúng ta hãy xem một số sản phẩm bán chạy nhất trên Amazon.

Bản thân Amazon tuyển chọn một danh sách những mặt hàng bán chạy nhất hiện nay, từ đồ chơi, sách cho đến trò chơi điện tử — và danh sách này được cập nhật hàng giờ. Dưới đây là một số danh mục sản phẩm hàng đầu:

1.1. Nhà & Bếp

Với nhiều loại sản phẩm thuộc Home & Kitchen — thiết bị gia dụng, đồ nội thất, đồ trang trí, v.v. — không có gì ngạc nhiên khi 32% người bán trên Amazon chọn bán trong danh mục này.

Thêm vào đó, đây là một ngành khá bùng nổ với doanh số bán lẻ đồ gia dụng và đồ gia dụng toàn cầu lên tới 448 tỷ đô la vào năm 2021.

Điều quan trọng cần lưu ý là vì Gia đình & Nhà bếp quá phổ biến nên những người bán mới có thể khó đạt được thành công trong danh mục này hơn. Vì vậy, nếu bạn đang cân nhắc thâm nhập vào thị trường này, hãy đảm bảo rằng bạn có một sản phẩm chất lượng cao và phục vụ cho một thị trường ngách cụ thể.

1.2. Quần áo, Giày dép & Trang sức

Không có gì ngạc nhiên khi Quần áo, Giày dép & Trang sức là một trong những danh mục sản phẩm hàng đầu của Amazon. Rốt cuộc, nền tảng thương mại điện tử chiếm gần 35% thị phần của tất cả hàng may mặc được bán trực tuyến, khiến nó trở thành một trong những nhà bán lẻ thời trang trực tuyến bán chạy nhất. Cụ thể, người mua sắm trên Amazon thích quần áo bình thường hơn quần áo sang trọng, với các thương hiệu hàng đầu của họ là Hanes và Amazon Essentials.

Điều quan trọng cần lưu ý là danh mục này có thể hơi quá bão hòa, vì vậy điều quan trọng là bạn phải đảm bảo mình có thể cung cấp thứ gì đó độc đáo. Mọi người không chuyển sang Amazon để mua các mặt hàng có thương hiệu đắt tiền — thay vào đó, họ tìm kiếm các khoản chiết khấu. Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc bán quần áo, giày dép và đồ trang sức, hãy đảm bảo sản phẩm của bạn có chất lượng cao và giá thấp.

1.3. Điện tử

Từ máy tính và TV đến hệ thống giám sát và công nghệ thiết bị đeo, người tiêu dùng luôn tìm kiếm công nghệ mới nhất — đặc biệt khi họ mua sắm trực tuyến. Trên thực tế, gần một nửa doanh số bán máy tính và đồ điện tử diễn ra trực tuyến.

Amazon luôn hiển thị mức giá ấn tượng đối với một số thiết bị điện tử phổ biến nhất thế giới, vì vậy việc người tiêu dùng thường xuyên mua hàng từ nền tảng này là điều dễ hiểu.

Đây có thể là danh mục hứa hẹn để xem xét với tư cách là người bán bên thứ ba nếu bạn có thể mua hàng điện tử với số lượng lớn.

>> Tham khảo: Mẹo truyền thông xã hội với nhu cầu kinh doanh nhỏ.

1.4. Chăm sóc Sắc đẹp & Cá nhân

Mặc dù ngành Chăm sóc sắc đẹp & Chăm sóc cá nhân đã giảm 15% doanh số bán hàng toàn cầu vào năm 2020, nhưng đừng đánh giá thấp tầm quan trọng và khả năng phục hồi của ngành này.

Thị trường đã phục hồi trở lại với mức tăng doanh thu gần 3 tỷ USD vào năm 2021 và dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng.

Danh mục Chăm sóc sắc đẹp & cá nhân bao gồm mọi thứ, từ trang điểm và chăm sóc da đến nước hoa và các sản phẩm dành cho tóc.

Mặc dù có khá nhiều sự cạnh tranh trong thị trường này với 23% người bán bên thứ ba niêm yết các mặt hàng, nhưng những người chuyên tạo ra mỹ phẩm thủ công có thể thực sự nổi trội trong danh mục này.

Tất nhiên, giống như bất cứ thứ gì, danh mục sản phẩm càng phổ biến thì mức độ cạnh tranh càng khốc liệt. Điều quan trọng là bạn tìm được thị trường ngách của mình để đảm bảo bạn không cạnh tranh với 300.000 kết quả tìm kiếm khác cho “áo phông trắng”.

Trước khi chúng ta bắt đầu bán những gì trên Amazon, hãy thảo luận về chi phí của nó.

3. Làm thế nào để biết nên bán gì trên Amazon?

Bạn sẽ muốn thực hiện nghiên cứu về chi phí vận chuyển và phí người bán trên Amazon, để bạn biết mình sẽ cần chi bao nhiêu tùy thuộc vào mặt hàng của mình.

Thông tin này có thể giúp bạn thu hẹp quyết định của mình — ví dụ: một mặt hàng nặng từ hai đến ba pound sẽ nhẹ và dễ vận chuyển, điều này có thể giúp giảm phí vận chuyển của bạn.

Cùng với trọng lượng, bạn sẽ muốn xem xét các sản phẩm không dễ bị vỡ khi vận chuyển chúng.

Ngoài ra, hầu hết các sản phẩm trên Amazon dao động trong khoảng từ 10 đô la đến 50 đô la, vì vậy bạn sẽ muốn chọn những mặt hàng mà bạn có thể bán với giá tương đối rẻ mà vẫn thu được lợi nhuận.

Khi bạn đã xác định rằng bạn sẵn sàng trả chi phí vận chuyển — và sản phẩm của bạn có thể nằm trong phạm vi giá hợp lý — đã đến lúc tìm ra thứ bạn muốn bán. Dưới đây là năm phương pháp có thể giúp bạn thu hẹp tìm kiếm của mình:

3.1. Tiến hành nghiên cứu trên Amazon.com một cách thủ công.

Để tự nghiên cứu các sản phẩm phổ biến trên Amazon, bạn sẽ muốn bắt đầu với các mặt hàng bán chạy nhất của Amazon trong một danh mục nhất định. Từ đó, bạn sẽ bắt đầu khám phá các danh mục phụ của danh mục đó và thu hẹp vào một phân khúc thích hợp.

Khi xem danh sách bán chạy nhất của Amazon, bạn cũng có thể xem phần “Khách hàng cũng đã mua” để lấy ý tưởng cho các sản phẩm tương tự.

Sau khi bạn lập danh sách các mặt hàng, hãy kiểm tra công cụ lập kế hoạch từ khóa của Google để xem liệu những sản phẩm đó có lượng tìm kiếm hay không, điều này cho biết mức độ nhu cầu.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ thông tin sản phẩm của Sellerapp dành riêng cho Amazon. Sellerapp cung cấp bản dùng thử miễn phí bảy ngày, cho phép bạn bắt đầu điều tra các sản phẩm phổ biến trên Amazon thông qua các từ khóa để thu hẹp thêm danh sách của mình.

>> Tham khảo: Viết mô tả công việc thu hút các ứng viên lý tưởng.

3.2. Sử dụng tiện ích mở rộng chrome để nghiên cứu sản phẩm trong thị trường ngách.

Có hai tiện ích mở rộng chrome phổ biến để giúp bạn tiến hành nghiên cứu từ khóa trên Amazon: Jungle Scout và Unicorn Smasher.

Jungle Scout hiển thị cho bạn doanh số bán hàng hàng tháng của các sản phẩm và hiển thị các sản phẩm có mức độ cạnh tranh thấp. Nó cho phép bạn lưu các sản phẩm để theo dõi chúng theo thời gian.

Không còn nghi ngờ gì nữa, các phân tích của Jungle Scout có thể giúp bạn thu hẹp sản phẩm hoặc ngành mà bạn có thể vượt trội một cách nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, Jungle Scout tương đối đắt, đặc biệt nếu bạn mới bắt đầu.

Unicorn Smasher là lựa chọn thay thế miễn phí của Jungle Scout. Mặc dù dữ liệu không chính xác như Jungle Scout và thiếu một số tính năng phức tạp của Jungle Scout, nhưng đây vẫn là một tùy chọn miễn phí hữu ích để thu thập doanh số ước tính hàng tháng và doanh thu bán hàng ước tính hàng tháng cho các sản phẩm của Amazon.

Một số phần mở rộng nghiên cứu sản phẩm phổ biến khác bao gồm:

 • Máy tính FBA của AMZScout
 • Công cụ từ khóa Amazon của SellerApp
 • Heli 10

3.3. Tìm khoảng trống trên thị trường.

Bạn có thể tìm thấy những khoảng trống bằng cách sử dụng một trong những tiện ích mở rộng chrome đã đề cập trước đây để nghiên cứu các sản phẩm có doanh số bán hàng hàng tháng cao và mức độ cạnh tranh thấp. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bắt gặp một khoảng trống trên Amazon thông qua tìm kiếm không phải trả tiền đơn giản.

Chẳng hạn, khi tôi tìm kiếm “nước hoa” thì có hơn 30.000 kết quả, nhưng khi tôi tìm kiếm “nước hoa hổ phách thuần chay tự nhiên” thì chỉ có 247.

Đây là một ví dụ đơn giản, nhưng đôi khi bạn cần thu hẹp phạm vi tìm kiếm sản phẩm của mình để tìm một nơi có thể tạo ảnh hưởng trên Amazon. Rất nhiều người đã bán nước hoa, nhưng có thể có một mùi hương, phong cách hoặc tính năng nào đó bị thiếu trên trang web.

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy khoảng trống trên thị trường bằng cách đọc các nhận xét của khách hàng về thị trường ngách sản phẩm của bạn.

Ngay cả khi đã có rất nhiều sản phẩm tương tự như sản phẩm của bạn, bạn vẫn có thể thấy rằng khách hàng không hài lòng với các nhãn hiệu hiện tại và muốn có thứ gì đó mà bạn có thể cung cấp.

3.4. Tìm những sản phẩm không có quá nhiều sự cạnh tranh.

Nếu bạn đang cố gắng bán một sản phẩm hiện có 100.000 kết quả tìm kiếm, có thể sẽ rất khó để nổi bật so với đối thủ cạnh tranh và đạt được doanh số bạn muốn.

May mắn thay, tương đối dễ dàng tìm thấy một thị trường ngách trong một thị trường lớn hơn có ít cạnh tranh hơn, điều này đảm bảo người tìm kiếm dễ dàng tìm thấy sản phẩm của bạn hơn.

Trên hết, những người tìm kiếm đó có nhiều khả năng sẵn sàng mua sản phẩm của bạn hơn vì họ cần tìm kiếm một từ khóa cụ thể hơn.

  Chẳng hạn, giả sử bạn muốn bán sách dạy nấu ăn. Từ tìm kiếm “Cookbooks” có hơn 70.000 kết quả.

  Ngoài ra, cụm từ tìm kiếm “Sách dạy nấu ăn ngay lập tức” chỉ có 3.000 kết quả. Sản phẩm của bạn không chỉ có nhiều khả năng trở thành sản phẩm bán chạy nhất trong danh mục này mà còn là một từ khóa được nhắm mục tiêu nhiều hơn.

  Nếu ai đó tìm kiếm “Sách dạy nấu ăn” thì họ có thể hiểu bất cứ thứ gì từ “Sách dạy nấu ăn cho trẻ em” đến “Sách dạy nấu ăn cho kỳ nghỉ”.

  Tuy nhiên, nếu ai đó tìm kiếm “Sách dạy nấu ăn bằng nồi ăn liền”, thì nhiều khả năng họ sẽ hài lòng với sản phẩm của bạn.

  3.5. Tìm kiếm danh mục có ít nhất ba kết quả với Xếp hạng Bán chạy nhất (BSR).

  Xếp hạng Bán chạy nhất của Amazon (BSR) phản ánh cả doanh số bán hàng gần đây và trước đây của một mặt hàng. BSR cao cho biết rằng sản phẩm đang có nhu cầu, điều quan trọng cần biết với tư cách là người bán.

  Nếu bạn chỉ tìm thấy một sản phẩm trong danh mục có BSR cao và không có mặt hàng nào khác bán chạy nhất, thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy một sản phẩm duy nhất đang thống trị thị trường.

  Thay vào đó, bạn muốn nhắm mục tiêu các danh mục sản phẩm có nhiều mặt hàng có BSR cao vì nó biểu thị nhu cầu trong khu vực đó và cho phép sản phẩm của bạn thành công.

  Ví dụ: giả sử bạn muốn bán các sản phẩm thể thao, nhưng bạn thấy “bóng rổ” chỉ có một mặt hàng có BSR cao. Tuy nhiên, khi nghiên cứu sâu hơn, bạn thấy “bóng đá” là danh mục có nhiều sản phẩm bán chạy nhất trên trang đầu tiên.

  Với tư cách là người bán mới, tôi ưu tiên bán bóng đá hơn bóng rổ vì nghiên cứu này cho thấy người dùng sẵn sàng xem xét các loại bóng đá khác nhau trước khi mua.

  >> Tham khảo: Hệ thống chuẩn mực kiểm toán gồm những gì?

  4. Tổng kết

  Chắc chắn là bạn có thể thu được lợi nhuận ấn tượng từ việc bán sản phẩm trên Amazon, nhưng điều quan trọng là bạn có thể cung cấp các sản phẩm độc đáo, thân thiện với ngân sách với sự cạnh tranh tối thiểu để thực sự thành công trên trang web.

  Sự bão hòa quá mức trên nền tảng chứng tỏ việc trở nên nổi bật trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, vì vậy thật không thông minh khi bán hàng trên Amazon chỉ vì mục đích bán hàng trên Amazon. Thay vào đó, bạn muốn đảm bảo rằng bạn thực sự có thể cung cấp thứ gì đó có giá trị.

  Nếu bạn nghĩ đến một sản phẩm, hãy làm theo các mẹo ở trên để tinh chỉnh chiến lược của bạn và tìm một phân khúc thích hợp trong một nhóm nhân khẩu học lớn hơn.

  Nếu bạn chưa có sản phẩm nào trong đầu, hãy bắt đầu với những điều cơ bản: từ khóa nào được tìm kiếm nhiều nhất trên Amazon và sản phẩm nào thành công nhất?

  Sau khi bạn có danh sách dựa trên nghiên cứu từ khóa, hãy xem xét các sản phẩm tương tự mà người dùng có thể thấy hấp dẫn hoặc hữu ích hơn những sản phẩm hiện được liệt kê trên Amazon.

  Related Posts

  Leave a Comment