Home » 5 cách hiệu quả nhất để chiếm được lòng tin và sự tin tưởng của người tiêu dùng
Xây dựng lòng tin với người tiêu dùng

5 cách hiệu quả nhất để chiếm được lòng tin và sự tin tưởng của người tiêu dùng

by chungnv02

Người tiêu dùng có xu hướng đối xử với các doanh nghiệp theo cách họ đối xử với những người khác — yêu cầu họ tuân theo các tiêu chuẩn nhất định và xây dựng mối quan hệ với những người mà họ tin tưởng. Họ thể hiện bằng đồng đô la của mình và muốn hợp tác với những công ty sẽ không làm họ thất vọng.

>> Tham khảo: Cách xây dựng công nghệ tiếp thị (Martech) sẽ phát triển cùng bạn.

Vậy điều đó có ý nghĩa gì đối với bạn? Chà, với những xu hướng đó, câu hỏi trở thành, “Làm cách nào tôi có thể chứng minh rằng doanh nghiệp của mình là một trong những doanh nghiệp tốt?” Làm thế nào bạn có thể chứng minh với khách hàng rằng bạn quan tâm đến lợi ích tốt nhất của họ? Làm gì để có được lòng tin và sự tin tưởng của khách hàng?

Sau đây, chúng ta sẽ xem xét các bước bạn có thể thực hiện để xây dựng niềm tin đó, đồng thời giải quyết những câu hỏi và mối quan tâm đó.

1. Làm thế nào để có được lòng tin và sự tự tin của khách hàng?

1.1. Cung cấp dịch vụ khách hàng hàng đầu.

Một trong những cách quan trọng nhất, nếu không muốn nói là quan trọng nhất mà doanh nghiệp có được lòng tin và sự tín nhiệm của khách hàng là thông qua dịch vụ khách hàng.

Đây là diễn đàn trực tiếp nhất cho sự tương tác giữa cả hai bên và ngược lại, là thời điểm thể hiện và chứng minh lớn nhất để một doanh nghiệp chứng minh giá trị và tính hợp pháp.

Dịch vụ khách hàng xuất sắc thể hiện lòng trắc ẩn, cam kết vì lợi ích của khách hàng và tập trung vào trách nhiệm giải trình. Điều đó cho thấy rằng công ty của bạn đủ quan tâm đến khách hàng của mình để hướng dẫn họ một cách kiên nhẫn và đáng tin cậy về bất kỳ vấn đề nào họ có thể gặp phải với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Nó cho họ biết rằng họ có thể mong đợi được ở trong tình trạng tốt nếu họ gặp rắc rối, và đó, bản thân nó, là nền tảng cơ bản để xây dựng lòng tin.

1.2. Chia sẻ những đánh giá và lời chứng thực tích cực.

Người tiêu dùng có xu hướng tin tưởng khách hàng đồng nghiệp của họ hơn là các doanh nghiệp mà họ đang mua hàng. Trải nghiệm thực tế của khách hàng thường được coi là khách quan hơn và có trọng lượng hơn so với hoạt động tiếp thị rõ ràng của công ty.

Đó là lý do tại sao nó phục vụ bạn để quảng bá và dự kiến ​​những trải nghiệm tích cực hài lòng của khách hàng bằng cách yêu cầu đánh giá và chia sẻ lời chứng thực.

Nếu bạn có khách hàng thực sự chứng minh cho sản phẩm, dịch vụ hoặc trải nghiệm khách hàng của mình, bạn có thể thêm tính hợp pháp nhất định vào việc cung cấp và thông điệp của mình.

Hầu hết khách hàng không có một chương trình nghị sự. Họ không có bất cứ điều gì để được hay mất bằng cách cung cấp đầu vào của họ.

Những người tiêu dùng đồng nghiệp của họ hiểu điều đó, vì vậy nếu bạn có thể mượn một số uy tín của khách hàng, bạn có thể tạo dựng niềm tin với cơ sở mục tiêu của mình.

1.3. Trung thực và minh bạch.

Hầu như không có người tiêu dùng nào từng phàn nàn rằng các công ty mà họ mua hàng không đủ mờ ám và gian dối. Chưa từng có ai nói:

“Tôi tin tưởng thương hiệu này bởi vì công ty mẹ của nó thực sự giỏi trong việc nói dối tôi và chôn vùi mọi sai lầm của mình.”

Không, người tiêu dùng tin tưởng các công ty trung thực, minh bạch — xu hướng đó mở rộng ra khắp tổ chức của bạn. Tiếp thị của bạn không thể gây hiểu nhầm. Đừng đưa ra những lời hứa trong nội dung bán hàng mà bạn không thể hoặc sẽ không thực hiện được.

Và hãy thẳng thắn và có đạo đức hơn thế. Đội ngũ bán hàng của bạn phải nói trước về giá cả và cách cung cấp của bạn có thể giúp ích hợp pháp cho khách hàng tiềm năng. Nếu tổ chức của bạn mắc phải một sai lầm nghiêm trọng, hãy sở hữu nó và giải quyết nó càng nhanh càng tốt.

Hãy chân thành cam kết làm việc vì lợi ích tốt nhất của người tiêu dùng và chứng minh điều đó bằng cách luôn cập nhật thông tin cho họ và luôn cởi mở và trung thực nhất có thể.

>> Tham khảo: Viết mô tả công việc thu hút các ứng viên lý tưởng.

1.4. Yêu cầu và hành động dựa trên phản hồi.

Người tiêu dùng sẵn sàng tin tưởng các doanh nghiệp mà họ có một số loại cổ phần – những công ty thực sự tin rằng khách hàng của họ quan trọng.

Và một trong những cách tốt nhất để chứng minh rằng tổ chức của bạn phù hợp với yêu cầu đó là yêu cầu và hành động dựa trên phản hồi của khách hàng.

Phát hành khảo sát, yêu cầu phản hồi sau bất kỳ cuộc gọi khảo sát nào, tìm cách để khách hàng đóng góp và cải thiện hoạt động của bạn. Đó là một trong những cách hiệu quả hơn để cho khách hàng biết bạn coi trọng họ hơn tiền của họ.

Hãy lắng nghe những gì họ nói và nếu điều gì đó họ đưa ra gây ấn tượng với bạn — hoặc đủ khách hàng đang nêu ra các quan điểm hoặc vấn đề tương tự — thì hãy làm gì đó với điều đó. Cải thiện doanh nghiệp của bạn dựa trên cái nhìn sâu sắc của khách hàng.

Đó là một cách tuyệt vời để chứng minh rằng mối quan hệ của bạn có lợi cho cả hai bên — giúp phát triển lòng tin bằng cách cho khách hàng biết bạn sẵn sàng lắng nghe họ.

1.5. Có thể truy cập được.

Khi một khách hàng liên hệ với bạn về một vấn đề với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, bạn nên nhờ một đại diện hỗ trợ liên hệ với họ càng nhanh càng tốt. Điểm này được nhấn mạnh bởi một chủ đề định kỳ trong danh sách này — cho khách hàng của bạn biết họ quan trọng.

Có thể truy cập một cách đáng tin cậy. Đừng giữ chúng quá lâu. Và khi họ kết nối với nhóm hỗ trợ của bạn, hãy đảm bảo rằng sự trợ giúp mà họ nhận được là thấu đáo, chu đáo, kiên nhẫn và tôn trọng. Đại diện dịch vụ của bạn cần phải điềm tĩnh và chuyên nghiệp nhất có thể — bất kể khách hàng có thể kích động đến mức nào.

Cung cấp cho họ dịch vụ khách hàng mẫu mực, dễ tiếp cận sẽ cho họ thấy rằng bạn đánh giá cao công việc kinh doanh của họ ngoài giao dịch mua ban đầu. Nếu khách hàng biết bạn quan tâm, họ sẽ có xu hướng tin tưởng bạn hơn.

2. Làm thế nào bạn có thể xây dựng lòng tin của khách hàng?

Vì vậy, làm thế nào để tất cả đến với nhau? Bí quyết để xây dựng niềm tin của khách hàng là gì? Chà, như tôi đã đề cập trong suốt danh sách trên, một trong những chìa khóa là đánh giá cao khách hàng của bạn và truyền tải sự đánh giá đó lại cho họ một cách chu đáo.

Dành thời gian và nỗ lực để phục vụ và làm hài lòng họ ở mọi điểm tiếp xúc có thể. Chứng minh rằng bạn biết họ hiểu biết và nhạy cảm thông qua hoạt động tiếp thị trung thực.

Hãy quan tâm đến quá trình bán hàng của bạn và đừng bỏ rơi họ sau khi họ trở thành khách hàng. Cung cấp loại dịch vụ khách hàng mà họ muốn nói đến.

Và một khi bạn đã tạo được thiện chí và sự hâm mộ của công ty, hãy làm những gì có thể để thể hiện điều đó với thế giới xung quanh bạn. Người tiêu dùng muốn nghe từ những người tiêu dùng khác.

>> Tham khảo: Hóa đơn đỏ là gì? Nguyên tắc lập hóa đơn đỏ.

Nếu cơ sở khách hàng của bạn hài lòng và lên tiếng, bạn cần đưa thông điệp của họ ra khỏi đó. Yêu cầu đánh giá, tập hợp các lời chứng thực được xây dựng tốt và cho bất kỳ khách hàng tiềm năng quan tâm nào biết rằng những người thực sự tin tưởng doanh nghiệp của bạn — và họ cũng nên như vậy!

Trong thời đại mà người tiêu dùng có quyền truy cập thông tin chưa từng có và một nền tảng lớn để đưa ra các ý kiến ​​và bất bình, việc tạo ra và duy trì lòng tin và sự tin tưởng của khách hàng là điều cần thiết. Đó là lý do tại sao bạn cần làm mọi thứ trong khả năng của mình để phục vụ, làm hài lòng và trao quyền cho cơ sở khách hàng của mình.

Related Posts

Leave a Comment