Home » 5 loại phương tiện truyền thông xã hội và ưu và nhược điểm của từng loại
Các loại phương tiện truyền thông xã hội

5 loại phương tiện truyền thông xã hội và ưu và nhược điểm của từng loại

by chungnv02

Các nhà tiếp thị thường sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để nâng cao nhận thức về thương hiệu, tạo khách hàng tiềm năng và cải thiện lưu lượng truy cập.

Nếu bạn được giao nhiệm vụ bắt đầu chiến lược truyền thông xã hội cho công ty của mình, bạn có thể tự hỏi mình nên sử dụng loại nền tảng nào. Lựa chọn nền tảng của bạn có thể sẽ thay đổi dựa trên đối tượng của bạn.

Danh sách các nền tảng truyền thông xã hội ngày càng nhiều và các nền tảng nổi tiếng như Facebook luôn phát triển và bổ sung các tính năng mới. Với nhu cầu ngày càng lớn hơn về sự hiện diện trên mạng xã hội và vô số lựa chọn nền tảng, thật khó để chọn kênh xã hội nào sẽ sử dụng.

Bạn có thể không muốn dàn trải quá mức bằng cách quản lý một kênh trên mọi nền tảng có thể tưởng tượng được, nhưng bạn cũng không muốn bỏ lỡ các cơ hội nhận thức về thương hiệu tuyệt vời.

>> Tham khảo: Phương tiện kỹ thuật số đang thay thế quảng cáo truyền hình.

Để giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt về việc sử dụng nền tảng nào, bài đăng này sẽ hướng dẫn bạn một số loại phương tiện truyền thông xã hội cốt lõi, ví dụ về các nền tảng trong mỗi danh mục cũng như ưu và nhược điểm mà mỗi loại có thể có.

Cuối cùng, bạn sẽ có một ý tưởng rõ ràng hơn nhiều về loại chiến lược truyền thông xã hội nào sẽ phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

1. Mạng xã hội

1.1. Ví dụ về các nền tảng chính

 • Facebook: 2,6 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng
 • Twitter: 166 triệu người dùng hoạt động hàng ngày
 • LinkedIn: 160 triệu người dùng chỉ riêng ở Hoa Kỳ

Mạng xã hội có thể là hình thức truyền thông xã hội truyền thống nhất.

Các nền tảng như Facebook, Twitter và LinkedIn thường được gọi là nền tảng “kết nối mạng” vì chúng cho phép các tài khoản người dùng tương tác với nhau theo nhiều cách khác nhau.

1.2. Sử dụng chuyên nghiệp

Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ, chẳng hạn như một nhà hàng, một nền tảng như Facebook có thể là một nơi tuyệt vời để bắt đầu chiến lược xã hội của bạn.

Với Facebook, bạn có thể tạo hồ sơ doanh nghiệp bao gồm các liên kết đến trang web và thông tin chi tiết về thực đơn của bạn.

Khi hồ sơ của bạn đã được thiết lập xong, bạn có thể đăng các cập nhật thường xuyên về doanh nghiệp của mình, “thích” các trang khác và trả lời nhận xét hoặc tin nhắn về bài đăng của khách hàng.

Hồ sơ doanh nghiệp cũng cho phép những người dùng Facebook khác đưa ra đánh giá cho bạn.

Đối với các công ty đang tìm cách cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, B2B hoặc các công ty xuất bản, LinkedIn là một cách tuyệt vời khác để tăng lượng người theo dõi của bạn. LinkedIn nhấn mạnh mạng liên quan đến nghề nghiệp.

Các thương hiệu đang tìm cách xây dựng đối tượng gồm các chuyên gia từ một ngành nhất định có thể tạo hồ sơ doanh nghiệp ở đó, phân loại hồ sơ đó theo loại ngành, sau đó sử dụng các bài đăng và tin nhắn để xuất bản các bản cập nhật.

Họ cũng có thể sử dụng các tính năng nhắn tin và nhận xét để tương tác với khán giả hoặc người dùng nhận xét về bài đăng của họ.

Tài khoản Twitter có thể hữu ích cho các công ty trong nhiều ngành, từ giải trí đến thương mại điện tử. Tương tự, nền tảng này cho phép bạn tạo một hồ sơ nơi bạn có thể liệt kê và liên kết thông tin công ty.

Sau đó, bạn có thể sử dụng Twitter để đăng thông tin cập nhật về công ty, gắn thẻ công ty hoặc khách hàng trong bài đăng, chuyển tiếp các tweet tích cực của khách hàng và trả lời các câu hỏi của khách hàng qua tweet hoặc tin nhắn trực tiếp.

Giống như Facebook, bạn cũng có thể đăng nội dung như ảnh hoặc video.

Trên cả ba mạng, người dùng có thể dễ dàng giao tiếp với người khác thông qua các hành động đơn giản như gắn thẻ, gắn thẻ bắt đầu bằng #, nhận xét, nhắn tin riêng tư, phản ứng với bài đăng và chia sẻ lại nội dung.

Ngoài tương tác xã hội, nguồn cấp tin tức trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến được thiết kế để thể hiện sự kết hợp giữa văn bản và hình ảnh, thay vì một loại nội dung chính.

Tính linh hoạt này giúp các nền tảng mạng xã hội dễ dàng bắt đầu chiến lược xã hội vì bạn có thể thử nghiệm các dạng nội dung khác nhau trước khi phân nhánh sang các nền tảng yêu cầu các loại nội dung cụ thể hơn.

Đối với những người muốn tìm hiểu về video hoặc đồ họa, những nền tảng này có thể là một nơi tuyệt vời để thử nghiệm nội dung mới này.

Với sự phát triển của tiếp thị video, nhiều người đã bắt đầu tung ra các tính năng nâng cao hơn như Facebook Stories và phát trực tiếp trên Twitter.

Các nền tảng như Facebook và Twitter cũng đã bắt đầu khuyến khích tải lên video và ảnh gốc nhiều hơn. Gần đây, Facebook thậm chí còn điều chỉnh các thuật toán của mình để ưu tiên tải lên hình ảnh và video trực tiếp.

Điều này đã khiến các loại nội dung gốc này thu hút được sự tham gia của người dùng nhiều hơn.

Nếu bạn vẫn không chắc nên bắt đầu từ đâu, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về Facebook, Twitter và LinkedIn.

1.3. Ưu và nhược điểm

Ưu

 • Facebook, Twitter và LinkedIn là một số hình thức truyền thông xã hội được sử dụng phổ biến nhất
 • Các trang mạng xã hội thường tích hợp với các công cụ lập lịch trình như phần mềm HubSpot, Hootsuite và TweetDeck
 • Tất cả các nền tảng đều có khả năng cho ảnh và video.

Nhược điểm

 • Những người quan tâm đến việc chỉ đăng liên kết có thể gặp khó khăn hơn trong việc tương tác so với những người tải lên ảnh và video.
 • Một số nền tảng, như Facebook, đặt các bài đăng của người dùng cá nhân cao hơn các bài đăng của doanh nghiệp trong nguồn cấp tin tức.

2. Chia sẻ ảnh

2.1. Ví dụ về các nền tảng chính

 • Instagram: 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng
 • Pinterest: 367 triệu người dùng hoạt động hàng tháng

Hai trong số các nền tảng lớn nhất chuyên chia sẻ ảnh là Instagram và Pinterest.

Instagram cung cấp nguồn cấp dữ liệu trực quan với các bài đăng hiển thị ảnh và video ngắn kèm theo chú thích. Người dùng cũng có thể đăng video trực tiếp hoặc tạo Câu chuyện trên Instagram biến mất sau một ngày.

Giống như các nền tảng mạng xã hội ở trên, người dùng có thể tương tác với người khác thông qua thẻ, lượt thích, bình luận hoặc tin nhắn trực tiếp.

2.2. Sử dụng chuyên nghiệp

Nền tảng này sẽ hữu ích cho các công ty như nhà hàng hoặc cửa hàng muốn chụp ảnh, hiển thị và cập nhật những người theo dõi về thực phẩm, hàng hóa hoặc sản phẩm của họ một cách sắc nét, rõ ràng.

Instagram đã trở thành ngôi nhà tiếp thị của người ảnh hưởng vì 93% chiến dịch của người ảnh hưởng đã diễn ra trên nền tảng này vào năm 2018. Nó cũng mang đến cơ hội cho quảng cáo và thương mại điện tử nhờ bố cục trực quan cao.

Không giống như một số nền tảng xã hội, Instagram nhấn mạnh vào hình ảnh và không cho phép chia sẻ liên kết trực tiếp trong bài đăng. Người dùng cơ bản trên Instagram chỉ có thể chia sẻ liên kết trong tiểu sử của họ.

Người dùng đã được xác minh hoặc tài khoản có hơn 10.000 người theo dõi có thể đăng liên kết trong Câu chuyện của họ.

Mặc dù người dùng cơ bản có các tùy chọn liên kết tối thiểu, Instagram đã cố gắng làm cho nền tảng này trở nên thân thiện hơn nữa đối với các doanh nghiệp thương mại điện tử bằng cách bổ sung các bài đăng Có thể mua được.

Pinterest rất phù hợp với các công ty thương mại điện tử, chẳng hạn như những người bán đồ gia dụng và các doanh nghiệp muốn có một nơi để chia sẻ hình ảnh sản phẩm độc lập sắc nét với các liên kết.

Tương tự, nó cung cấp nguồn cấp dữ liệu dựa trên ảnh với các bài đăng có thể bao gồm ảnh và mô tả ngắn. Không giống như Instagram, nó cho phép tất cả người dùng liên kết trực tiếp đến trang web hoặc trang đích của sản phẩm trong bài đăng.

Một khía cạnh thú vị của nền tảng này là người dùng có thể đánh dấu các bài đăng từ người khác hoặc chỉ định chúng vào một “bảng” theo chủ đề.

Ví dụ: người dùng có thể tạo bảng tập trung vào các chủ đề như “Những câu nói truyền cảm hứng” hoặc “Sản phẩm phòng ngủ”.

Khi một bảng được tạo, những người dùng khác cũng có thể theo dõi bảng đó. Một doanh nghiệp có thể tạo một bảng với các bài đăng sản phẩm của riêng họ hoặc tìm sản phẩm của họ trên bảng của người dùng khác.

Trước khi bắt đầu trên một hoặc cả hai nền tảng này, bạn sẽ muốn xác định xem mục tiêu của mình là đạt được nhận thức về thương hiệu hay lưu lượng truy cập dựa trên liên kết.

Mặc dù Instagram và Pinterest đều có thể là những công cụ hữu ích để chụp ảnh sản phẩm và nâng cao nhận thức về thương hiệu, nhưng đối tượng tích cực của Instagram lớn hơn nhiều so với Pinterest. Instagram cũng đã lưu trữ hơn 25 triệu hồ sơ doanh nghiệp.

Khi chọn một nền tảng, bạn có thể muốn xem xét băng thông liên quan đến nội dung của mình. Cả hai đều yêu cầu hình ảnh trực quan, nhưng bạn cũng có thể cần đưa việc tạo video vào chiến lược Instagram của mình.

Đây là một hướng dẫn tuyệt vời thể hiện những gì cần thiết để có được người theo dõi trên Instagram.

2.3. Ưu và nhược điểm

Ưu

 • Các nền tảng như Instagram giúp nâng cao nhận thức về thương hiệu. Khoảng 60% người dùng cho biết họ đã tìm hiểu về các sản phẩm hoặc dịch vụ trên Instagram.
 • Pinterest và Instagram cung cấp một lối thoát để hiển thị nội dung trực quan hoặc ảnh chụp sản phẩm.
 • Các nền tảng như Instagram cũng cho phép bạn thử nghiệm nội dung video ngắn hoặc trực quan

Nhược điểm

 • Bảo trì trên các nền tảng này có thể yêu cầu ngân sách hình ảnh hoặc thời gian sản xuất chuyên dụng.
 • Một số nền tảng, chẳng hạn như Instagram, yêu cầu bạn đăng từ ứng dụng dành cho thiết bị di động.

3. Chia sẻ video

3.1. Ví dụ về các nền tảng chính

Youtube: Hơn 2 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng
Vimeo: 240 triệu người xem hàng tháng

3.2. Sử dụng chuyên nghiệp

Khoảng 88% nhà tiếp thị nói rằng video mang lại cho họ ROI cao và 90% cảm thấy mức độ cạnh tranh của video đã tăng lên. Thêm một nền tảng video vào chiến lược xã hội của bạn có thể làm cho thương hiệu của bạn có vẻ phù hợp và giúp bạn bắt kịp với các đối thủ cạnh tranh.

Video có thể hữu ích cho nhiều ngành công nghiệp. Trong khi một nhà hàng có thể có một vlog với các mẹo nấu ăn, thì một công ty công nghệ có thể tập trung chiến lược video của mình vào các bản giới thiệu sản phẩm.

Để giúp bạn xác định chiến lược phù hợp với ngành và dịch vụ của mình, hãy xem hướng dẫn tiếp thị qua video của chúng tôi.

Khi nói đến video dạng dài, Youtube và Vimeo là những nền tảng hàng đầu. Mặc dù Youtube có lượng khán giả lớn hơn và khả năng SEO tốt hơn, nhưng nền tảng nhỏ hơn của Vimeo lại hướng đến cộng đồng rất nhiều.

Youtube dường như cũng có cơ hội tốt hơn cho các nhà quảng cáo và kiếm tiền, trong khi Vimeo cung cấp cho người xem lợi ích không có quảng cáo đầu video.

Để có danh sách dài hơn về những điểm tương đồng và khác biệt, hãy xem phần trực tiếp này, nơi chúng tôi so sánh khả năng kinh doanh của Vimeo và YouTube.

>> Tham khảo: Các cách để vượt qua sự sụt giảm doanh số.

Cùng với Youtube và Vimeo, các nền tảng mạng xã hội truyền thống hơn cũng bắt đầu tiếp thị video mạnh mẽ hơn. Trong vài năm gần đây, Facebook đã ra mắt Facebook Stories và Facebook Live, đồng thời thêm một tab trên ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ dành riêng cho video. Trong khi đó, Twitter đã cho phép người dùng khởi chạy các luồng video trực tiếp được cung cấp bởi phần mềm Periscope của nó.

3.3. Ưu và nhược điểm

Ưu

 • Video có thể dài hơn trên các nền tảng xã hội khác.
 • Cả hai nền tảng đều có khả năng liên kết trang web.
 • Các nền tảng như Youtube và Vimeo thường cung cấp các phân tích.
 • Cả Youtube và Vimeo đều có tính năng tối ưu hóa tìm kiếm.

Nhược điểm

 • Nội dung có thể mất nhiều thời gian và tiền bạc hơn để tạo.
 • Các nền tảng này yêu cầu nhiều tác vụ phụ trợ hơn như SEO.

4. Phương tiện truyền thông tương tác

4.1. Ví dụ về các nền tảng chính

 • Snapchat: 229 người dùng hoạt động hàng ngày
 • TikTok: 100 triệu người dùng hoạt động hàng tháng chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ

Các ứng dụng như Snapchat và TikTok cho phép người dùng chia sẻ ảnh và video, chúng cũng có nhiều tính năng tương tác độc đáo và mang tính thử nghiệm cao.

Hai ứng dụng này bao gồm bộ lọc AR/VR, lớp phủ âm nhạc và trò chơi tương tác. Cơ sở khán giả của họ cũng nổi bật là Gen-Z.

4.2. Sử dụng chuyên nghiệp

Bởi vì chủ yếu là các công ty lớn mới bắt đầu thử nghiệm các ứng dụng mới này, các nhà tiếp thị mới bắt đầu chiến lược xã hội không cần ưu tiên các ứng dụng tương tác này trước các nền tảng mạng xã hội truyền thống.

Các công ty lớn trên các nền tảng này có xu hướng sản xuất nội dung ở cấp độ sản xuất cao. Các thương hiệu có lượng người theo dõi lớn cũng có thể xuất bản Câu chuyện Snapchat hoặc video được tuyển chọn từ người hâm mộ.

Nếu không có ngân sách cao hoặc lượng người theo dõi trực tuyến khổng lồ, những chiến lược này có thể gây khó khăn cho một công ty mới bắt đầu trên mạng xã hội.

Các thương hiệu và người có ảnh hưởng trên các ứng dụng này có xu hướng phục vụ nội dung của họ cho đối tượng trẻ hơn của nền tảng.

Ví dụ: trên Snapchat, bạn có thể thấy những câu chuyện trình bày hướng dẫn làm đẹp, mẹo giữ gìn sức khỏe, tin tức hoặc sản phẩm mới hợp thời trang.

Nếu bạn thực sự quan tâm đến phương tiện tương tác, thì vẫn có một số cách khả thi để bạn có thể tham gia với Snapchat hoặc TikTok.

Trong khi các thương hiệu lớn, như VICE và BuzzFeed đã trở thành đối tác của Snapchat Discover, doanh nghiệp trung bình vẫn có thể tạo tài khoản doanh nghiệp Snapchat để người dùng có thể tìm kiếm và kết bạn.

Tài khoản này cho phép bạn gửi các câu chuyện tạm thời đã xuất bản, giống như các tài khoản cá nhân có thể làm. Tuy nhiên, những người có tài khoản doanh nghiệp cũng có thể mua không gian quảng cáo.

Nếu bạn đã thiết lập tài khoản, hãy xem hướng dẫn này để bắt đầu sử dụng Snapchat.

TikTok, một ứng dụng dựa trên các clip ngắn, lặp đi lặp lại — tương tự như Vine — cung cấp năm loại tùy chọn quảng cáo cho doanh nghiệp. Mặc dù các doanh nghiệp lớn có thể tìm thấy giá trị trong cả năm, nhưng các doanh nghiệp nhỏ hơn có thể nghiêng nhiều hơn về “Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu”. Những quảng cáo này là các clip dài 9-15 giây mà người dùng có thể bỏ qua.

Guess là một thương hiệu đáng chú ý đã sử dụng tài khoản của mình để tạo các chiến dịch thịnh hành với các thẻ bắt đầu bằng # hợp thời trang. Universal Pictures cũng đã nhờ những người có ảnh hưởng tạo các bài đăng để quảng bá phim của họ.

Nếu bạn thử nghiệm các nền tảng này, bạn có thể muốn đảm bảo rằng ngành và nội dung của mình phù hợp với nhân khẩu học ở độ tuổi trẻ. Bạn cũng nên cố gắng ước tính đúng thời gian và tiền bạc có thể dùng để giữ cho các tài khoản này được cập nhật và phù hợp.

4.3. Ưu và nhược điểm

Ưu

 • Những nền tảng này rất sáng tạo và thử nghiệm.
 • Họ có khán giả trẻ tuổi, điều này có thể giúp các thương hiệu nhắm mục tiêu tốt hơn đến Gen-Z.
 • Các câu chuyện có thể được sử dụng để cung cấp cho những người theo dõi bạn cái nhìn hậu trường về thương hiệu của bạn.

Nhược điểm

 • Sản xuất nội dung thông thường có thể tốn kém và tốn thời gian.
 • Tài khoản doanh nghiệp không được quảng cáo trước trên giao diện Snapchat. Bạn có thể muốn quảng cáo kênh của mình trên trang web hoặc các kênh xã hội khác vì người dùng sẽ cần tìm kiếm bạn bằng Snapcode hoặc tên người dùng của bạn.
 • Snapchat và TikTok bị giới hạn trên thiết bị di động và không dễ sử dụng.

5. Viết blog/Cộng đồng

5.1. Ví dụ về các nền tảng chính

 • Tumblr
 • Reddit

Tumblr và Reddit đều cho phép người dùng đăng bài về các chủ đề thích hợp, như meme, sự kiện, chính trị và văn hóa đại chúng.

Khi người dùng xuất bản một bài đăng, các nền tảng này cho phép những người dùng khác chia sẻ chúng hoặc thêm vào cuộc trò chuyện bằng bình luận của riêng họ.

5.2. Sử dụng chuyên nghiệp

Cả nền tảng viết blog và xây dựng cộng đồng đều có thể hữu ích cho những ai muốn khuyến khích thảo luận xung quanh các ngành hoặc chủ đề rất thích hợp.

Ví dụ: trên các nền tảng này, bạn có thể thấy cuộc thảo luận về mọi thứ, từ sức khỏe thay thế đến học máy.

Bằng cách viết blog, bạn có thể viết các bài đăng về các chủ đề trong ngành của công ty bạn và liên kết chúng với sản phẩm hoặc trang web của bạn.

Mặc dù nhiều người có blog trên trang web của họ, nhưng các nền tảng như Tumblr có thể rất phù hợp để sử dụng nếu bạn chưa thiết lập tính năng này — hoặc chỉ muốn xem những người khác trong ngành của bạn đang viết blog về chủ đề gì.

Với trang thảo luận như Reddit, bạn có thể chia sẻ liên kết hoặc bài đăng về một chủ đề cụ thể trên diễn đàn thảo luận liên quan đến ngành của bạn và xem người dùng phản hồi như thế nào.

Bạn cũng có thể bắt đầu diễn đàn của riêng mình nếu chủ đề mà bạn đang muốn khuyến khích thảo luận vẫn chưa có.

Hai nền tảng này đặc biệt khuyến khích trò chuyện trên web và đăng chia sẻ từ những người dùng quan tâm đến cùng một chủ đề.

Cả hai cũng cho phép người dùng theo dõi bạn hoặc đăng ký blog hoặc bảng Reddit của bạn để nội dung của bạn có thể hiển thị trên nguồn cấp dữ liệu của họ. Đây là một ví dụ về nguồn cấp dữ liệu của Reddit trông như thế nào.

>> Tham khảo: Trường hợp nào doanh nghiệp ngừng sử dụng hóa đơn điện tử?

Khi ai đó xuất bản nội dung nào đó trên Reddit, những người dùng khác có thể ủng hộ hoặc phản đối nội dung đó. Bỏ phiếu ủng hộ làm cho một bài đăng hiển thị cao hơn trong nguồn cấp dữ liệu Reddit trong khi bỏ phiếu phản đối thì ngược lại.

Trên Tumblr, nguồn cấp dữ liệu được sắp xếp theo thời gian. Tuy nhiên, một bài đăng có thể hiển thị cao hơn khi nó được chia sẻ lại bởi những người dùng khác.

Khi người dùng chia sẻ hoặc tương tác với nội dung Tumblr của bạn, họ sẽ ghi chú cho nội dung đó. Khi họ chia sẻ lại, họ có tùy chọn đăng nhận xét với bài đăng được thêm vào chuỗi.

5.3. Ưu và nhược điểm

Ưu

 • Cả hai nền tảng đều cho phép bạn chia sẻ các bài đăng văn bản, ảnh và video về doanh nghiệp, thương hiệu hoặc suy nghĩ cá nhân của bạn.
 • Những nền tảng này cho phép bạn bắt đầu cuộc trò chuyện về một chủ đề.
 • Cả hai nền tảng đều cho phép liên kết với các trang web bên ngoài.

Nhược điểm

 • Các bài đăng blog dài hơn có thể mất thời gian để tạo hoặc viết.
 • Bị giảm phiếu bầu trên Reddit hoặc không có phản ứng nào từ người dùng Tumblr có nghĩa là bài đăng của bạn có thể không được xem.
 • Đối tượng của bạn có thể quá hẹp hoặc chỉ giới hạn ở những đối tượng trên nền tảng cụ thể mà bạn sử dụng.

6. Một vài điều cần xem xét

Trước khi bạn bắt đầu đăng nhập và thiết lập tài khoản của mình trên nhiều nền tảng, hãy đảm bảo xem xét các yếu tố sau:

 • Bạn phải dành bao nhiêu thời gian để lập chiến lược xung quanh một nền tảng xã hội?
 • Bạn có tài nguyên để tạo đồ họa hoặc video không?
 • Mục tiêu của bạn có liên quan đến việc nâng cao nhận thức về thương hiệu hay lưu lượng truy cập và doanh thu không?
 • Bạn sẽ cần thêm nhân viên để chạy nền tảng này hay nó sẽ dễ bảo trì?

Sau khi bạn đã sử dụng một hoặc hai nền tảng, hãy đảm bảo nắm bắt được nó đang thay đổi như thế nào và các nhà tiếp thị đang làm gì. Để biết triển vọng hiện tại, hãy xem Hướng dẫn Cơ bản về Tiếp thị Truyền thông Xã hội của chúng tôi.

Related Posts

Leave a Comment