Home » 5 mẹo để tạo email thân thiện hơn
Email

5 mẹo để tạo email thân thiện hơn

by chungnv02

Thế giới mà khách hàng tiềm năng trung bình của bạn thấy mình tràn ngập các thông điệp tiếp thị. Quảng cáo biểu ngữ, thư, email công việc, tin nhắn văn bản, quảng cáo truyền hình, bảng quảng cáo và email tiếp thị đã trở thành một tiếng gầm buồn tẻ trong cuộc sống của hầu hết mọi người mà họ học cách điều chỉnh.

Người ta cho rằng trong số khoảng 3.000 lần tiếp xúc với thương hiệu mà một người bình thường nhìn thấy mỗi ngày, họ chỉ thực sự nhớ khoảng bốn lần trong số đó.

Điều này có ý nghĩa gì đối với chúng tôi với tư cách là nhà tiếp thị nội dung và email là có tiêu chuẩn rất cao để trở nên nổi bật và trở thành người có thể làm hài lòng khán giả của họ cũng như tạo ra các mô hình và thói quen tương tác. Dù là do doanh thu hay do xã hội, việc khiến mọi người hành động chưa bao giờ khó hơn thế.

Nếu những điều trên là đúng, chúng ta có thể làm gì?

Tôi cho rằng có một cơ hội rất thấp dành cho chúng tôi ngay bây giờ với tư cách là Nhà tiếp thị trong nước và đó là xem xét lại trải nghiệm người dùng của chúng tôi. Nếu chúng tôi có thể hiểu và khai thác cách mọi người suy nghĩ, hành động và sử dụng nội dung để tạo ra trải nghiệm có phần thưởng cao ít ma sát, thì chúng tôi sẽ tiến một bước gần hơn để trở thành một trong 4 thương hiệu mà họ nhớ đến khi liên hệ theo cách tích cực và mua hàng từ khi thời điểm quyết định đến.

Mẹo số 1: Hãy hòa đồng

Các nhà tiếp thị cần phải có tính xã hội. Giúp mọi người nhớ rằng có những người ở phía bên kia của thông điệp và những người đó có giá trị, những người ủng hộ và sự khiêm tốn.

Nếu khán giả của bạn coi bạn không chỉ là một địa chỉ Từ, thì bạn đã tiến một bước lớn để giành được họ.

1.1. Bằng chứng xã hội

Bằng chứng xã hội là một kỹ thuật mà chúng tôi bao gồm lời chứng thực, đánh giá và quan điểm của bên thứ ba khác về doanh nghiệp của chúng tôi trong hoạt động truyền thông tiếp thị của chúng tôi.

Giống như nhiều người trong chúng ta kiểm tra các bài đánh giá trên Yelp trước khi đi ăn ở đâu đó, ngày càng có nhiều người tìm kiếm các bài đánh giá về các doanh nghiệp mà họ tương tác trước khi đưa ra quyết định.

Bằng cách xem các đoạn trích đánh giá, lời giới thiệu của khách hàng hoặc xếp hạng yelp của bạn trong nội dung, bạn mang lại cảm giác được hỗ trợ và an toàn cho độc giả của mình.

Điều này có thể giúp loại bỏ sự không chắc chắn cho khách hàng tiềm năng của bạn. Chắc chắn hơn tương đương với nhiều chuyển đổi hơn.

>> Tham khảo: Bí quyết tăng trưởng & Nguồn lực để mở rộng ra quốc tế.

1.2. Đại diện cho một cái gì đó

Mỗi doanh nghiệp có một cái gì đó họ đại diện cho. Công ty giày TOMS ủng hộ trẻ em nghèo với chương trình 1:1, với mỗi đôi giày TOMS bán ra, họ tặng một đôi cho trẻ em cần giày.

Spagnuolo Plumbing, một thợ sửa ống nước địa phương ở Boston, anh ấy đại diện cho công việc đáng tin cậy và sự hỗ trợ không giới hạn. Cho dù bạn có nghĩ về điều đó hay không, thì doanh nghiệp của bạn cũng có những thứ đại diện cho nó.

Một phần tính cách tiếp thị của chúng tôi hoàn toàn nên là những gì chúng tôi đại diện. Lý do có hai mặt. Đầu tiên, nếu chúng ta hiểu rõ lý do tại sao những gì chúng ta làm, chúng ta có thể kể câu chuyện kinh doanh của mình tốt hơn nhiều.

Thứ hai, nếu khán giả của chúng tôi nhìn thấy và tin tưởng vào những gì chúng tôi đại diện, họ sẽ quyết định xem họ có ủng hộ những điều tương tự hay không. Nếu câu trả lời là có, thì bạn đã có cơ hội lớn để tạo ra một khách hàng và nhà quảng cáo tuyệt vời.

1.3. Chơi trò Devil’s Advocate

Không ai thích anh chàng chỉ nhìn thấy một mặt của câu chuyện. Hoạt động tiếp thị của bạn sẽ nhận được sự giám sát tương tự. Để khắc phục điều đó ngay từ đầu, bạn nên thường xuyên chơi trò Devil’s Advocate cho chính mình trong nội dung email của mình.

Đưa ra ý kiến ​​phản đối, tự giễu cợt bản thân một chút, những khoảnh khắc này nhân cách hóa thương hiệu của bạn và giúp khách hàng tiềm năng kết nối với bạn dễ dàng hơn ở mức độ tình cảm. Hãy nhớ rằng, tình cảm lấn át lý trí trong thời đại khả năng chú ý còn hạn chế.

Mẹo số 2: Thiết kế để dễ sử dụng

Email cần được thiết kế sao cho dễ sử dụng. Với trải nghiệm tương tác nhanh, nặng nề trên thiết bị di động mà hầu hết mọi người hiện có trong hộp thư đến của họ, chúng tôi cần làm mọi thứ có thể để phân tích cú pháp nội dung của chúng tôi liền mạch và tự nhiên. Chúng tôi cũng có thể muốn đưa ra một vài thủ thuật thu hút sự chú ý để khiến họ tập trung vào những gì quan trọng.

2.1. Sử dụng các gợi ý điều hướng

Hãy nghĩ về việc lái xe xuống đường. Các vạch giúp bạn tập trung, các biển báo cho bạn biết nơi cần tìm, GPS cho bạn biết nơi rẽ. Mọi người tìm kiếm cấu trúc trong hướng dẫn trong thế giới xung quanh họ. Bạn có thể làm điều tương tự trong email của mình bằng các tín hiệu điều hướng đơn giản.

Khuôn mặt thu hút nhiều sự chú ý trong nội dung. Bạn có thể sử dụng điều này bằng cách đảm bảo rằng nếu bạn sử dụng khuôn mặt, chúng sẽ được đặt nghiêng hoặc nhìn về phía CTA của bạn.

Mũi tên và đường kẻ có thể hoạt động như các kênh để người đọc của bạn nhìn, hãy sử dụng điều đó để điều hướng họ qua 2-3 điều chính mà họ nên tương tác trong email của bạn.

Ngay cả những thứ đơn giản như thu hẹp đoạn văn của bạn ở dưới cùng so với trên cùng cũng có thể giúp tạo ra một luồng hướng mắt người đọc của bạn đến CTA.

2.2. Sử dụng F-Pattern để khớp với đường dẫn mắt của người đọc

Các nghiên cứu theo dõi bằng mắt xác nhận đi xác nhận lại rằng đường quét hình ảnh phổ biến nhất mà mọi người thực hiện khi đọc email có hình chữ F.

Họ quét từ trái sang phải và ngược lại dọc theo đầu email của bạn, sau đó quét thêm và quét một lần nữa nhỏ hơn từ trái sang phải và trở lại trước khi rơi xuống góc dưới cùng bên trái.

Xây dựng thông điệp của bạn dọc theo đường dẫn chế độ xem này có thể giúp đảm bảo người đọc của bạn có thể dễ dàng quét qua nội dung của bạn và tìm thấy CTA.

Một email được tạo bằng hình dạng đó có thể trông giống như bên dưới. Lưu ý rằng nó sử dụng nhiều mẫu F bên trong.

2.3. Tránh trọng lượng chết trực quan

Khi thêm các yếu tố thiết kế và hình ảnh, hãy nhớ rằng khi sử dụng sai, chúng có thể trở thành gánh nặng cho hình ảnh. Hãy nghĩ về điều này giống như một lỗ đen chú ý.

Nếu một yếu tố trong email của bạn đang thu hút rất nhiều sự chú ý, thì nó sẽ thu hút sự chú ý khỏi các khu vực khác trong email.

Khi một yếu tố đang thu hút sự chú ý nhưng không đóng góp vào con đường dẫn đến chuyển đổi của bạn, thì chính yếu tố đó sẽ tạo thêm ma sát và sự nhầm lẫn cho trải nghiệm của người đọc và khiến họ ít có khả năng tương tác với nội dung hơn.

>> Tham khảo: Bí mật để đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Những thứ như huy hiệu sáng, hình ảnh mạnh mẽ và đoạn văn bản dày đặc đều có thể đóng vai trò thu hút sự chú ý. Đảm bảo rằng khi các yếu tố này hiện diện, chúng đang sử dụng quyền hạn của mình để chuyển đổi.

Mẹo số 3: Vấn đề ngôn ngữ

Ngôn ngữ chúng ta sử dụng trong email có tác động lớn đến hiệu suất và nhận thức. Theo suy nghĩ của nhiều người, có một sự khác biệt LỚN giữa khoản đóng góp $5,00 và khoản đóng góp nhỏ $5,00.

Hiểu được những sắc thái này trong ngôn ngữ và sử dụng chúng trong thông điệp của mình sẽ giúp chúng ta thúc đẩy mối quan hệ của mình với khách hàng tiềm năng mà ít xảy ra xích mích hơn nhiều.

3.1. Gắn nhãn

Câu chuyện theo chủ đề bầu cử! Trong một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học California vào mùa bầu cử, họ đã gửi cho mọi người từng nhà một bản khảo sát với câu hỏi đơn giản là “Bạn có khả năng bỏ phiếu như thế nào?”.

Họ thăm dò hai nhóm ngẫu nhiên. Với một nhóm, họ nói với họ rằng họ đang được thăm dò ý kiến ​​vì họ “hoạt động chính trị”.

Nhóm thứ hai được hỏi chính xác cùng một câu hỏi nhưng không được thông báo rằng họ đang “hoạt động chính trị”. Nghiên cứu cho thấy nhóm được coi là hoạt động chính trị có khả năng bỏ phiếu cao hơn nhiều.

Nhưng đó không phải là tất cả, trong một nghiên cứu tiếp theo, họ phát hiện ra rằng những người được thông báo rằng họ “hoạt động chính trị” thực sự có tỷ lệ đi bầu trong ngày bầu cử cao hơn 15%!

Ý nghĩa của điều này là bằng cách gán cho khán giả của bạn một nhãn hiệu khao khát, họ có thể thay đổi quyết định trong tiềm thức để phù hợp với tính cách mới mà bạn đề xuất cho họ.

Hãy nghĩ về các chương trình phần thưởng, bạn có phải là chủ thẻ “Kim cương” của Starbucks không? Chà, bằng cách đưa ra nhãn hiệu đó và mong muốn trở thành khách hàng “tốt nhất”, Starbucks thực sự đang khuyến khích mọi người mua nhiều hơn, chi tiêu nhiều hơn và truyền bá thương hiệu!

Khi ai đó được cho biết rằng họ là một điều gì đó, và điều gì đó tích cực và họ chấp nhận điều đó, họ có thể thay đổi hành vi để phù hợp với nhãn hiệu đó.

3.2. Cụm từ

Cách chúng ta nói điều gì đó cũng quan trọng như những gì chúng ta nói. Lấy ví dụ cụm từ “Phí $5,00” so với “Phí nhỏ $5,00”. Có bao giờ từ nhỏ lại thấy lớn hơn?

Bằng cách chỉ định khung mức phí nhỏ khi chúng tôi thông báo, chúng tôi cung cấp cho độc giả một khung tham chiếu và cơ hội để bỏ qua bước khó hiểu và không chắc chắn khi đánh giá xem 5 đô la có phải chăng, đắt hay không quan trọng.

Thêm một khoảnh khắc khó chịu nữa bị xóa khỏi trải nghiệm. Dù sao thì phí cũng sẽ có, nhưng với một thay đổi nhỏ trong cách diễn đạt, chúng tôi làm cho nó nhỏ hơn trong tâm trí của những người cần trả.

3.3. Kết quả trực quan

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc hình dung và dự đoán về một kết quả hoặc phần thưởng nhanh chóng sẽ kích thích não giữa (đó là thứ chúng ta muốn) và có thể giúp thúc đẩy hành động cho dù hành động đó là mua thứ gì đó, điền vào biểu mẫu hay nhấp vào CTA.

Những từ như ngay lập tức, ngay lập tức, đăng nhập, bắt đầu tất cả đều kích hoạt phản hồi này và có thể được sử dụng trong các tài liệu tiếp thị. Nếu bạn là một viên gạch và vữa, bạn có thể không thể nói ngay lập tức, nhưng “ngày hôm sau”, “trong khi bạn chờ đợi” hoặc “đang gọi” đều có thể kích hoạt các trung tâm phần thưởng giống nhau trong não.

Mẹo số 4: Sử dụng tâm lý học để kết nối

Chúng ta có thể sử dụng một số nguyên tắc cơ bản của tâm lý học để hiểu rõ hơn cách xây dựng thói quen của khán giả và tạo ra một nhóm nhỏ xung quanh thương hiệu của chúng ta.

4.1. Gợi ý, thói quen, phần thưởng

Vòng lặp gợi ý, thói quen và phần thưởng là mô hình được chấp nhận rộng rãi để học những thói quen mới. Bởi vì hơn một nửa số quyết định hoặc hành động mà mọi người đưa ra trong một ngày hoàn toàn là do thói quen thúc đẩy, nên chúng tôi, những nhà tiếp thị và người xây dựng mối quan hệ, phải tìm cách tạo ra mối quan hệ kinh doanh với khán giả theo thói quen.

Death To Stock Photos, một trang web ảnh chứng khoán thực hiện công việc đầy cảm hứng này. Mỗi tháng họ gửi một gói ảnh miễn phí.

Đơn giản phải không? Có và không. Chiến dịch có vẻ đơn giản này trực tiếp củng cố chu trình gợi ý, thói quen và phần thưởng là chìa khóa để xây dựng thói quen.

Gợi ý: Gửi email. “Ảnh stock miễn phí của tháng này”.

Thói quen: Người dùng mở email, đọc và nhấp vào CTA.

Phần thưởng: Kho ảnh miễn phí.

Mỗi tháng, công ty này đang củng cố chu kỳ thói quen. Hãy suy nghĩ về những gì bạn có thể làm trong doanh nghiệp của mình để làm điều tương tự.

4.2. Thành lập theo nhóm

Hỏi ai đó xem họ sử dụng Android hay iPhone và có thể bạn sẽ nhận được câu trả lời khá chắc chắn.

Bạn thậm chí có thể nghe thấy một số tranh luận về lý do tại sao điện thoại “khác” không dành cho họ.

Tâm lý giữa chúng tôi và họ là điều mà chúng tôi với tư cách là nhà tiếp thị nên cố gắng khai thác.

Bây giờ, hãy nghĩ xem doanh nghiệp của bạn đại diện cho điều gì, doanh nghiệp của bạn KHÔNG đại diện cho điều gì?

Lý tưởng tiêu cực cho doanh nghiệp của bạn và cách bạn giao tiếp với nó là một phần quan trọng trong bản sắc của nó.

Giống như người dùng Mac chống lại “sự nhàm chán” và người dùng Android chống lại “hệ thống khép kín”, họ cũng ủng hộ thương hiệu của bạn thông qua những lý tưởng của nó.

Vì vậy, hãy tiếp tục, suy nghĩ về những gì bạn ủng hộ và chống lại với tư cách là một doanh nghiệp và quyết định cách bạn có thể thành lập một nhóm xung quanh những lý tưởng đó. Bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ tương tác của khách hàng và khách hàng tiềm năng của mình.

Mẹo số 5: Cấu trúc chiến dịch để truyền cảm hứng cho hành động

Chúng ta phải cấu trúc email và thông tin liên lạc của mình để truyền cảm hứng cho hành động. Có một số thủ thuật nhắn tin đơn giản có thể nhanh chóng tăng áp lực phải hành động và giảm phần thưởng cho khán giả của chúng tôi.

5.1. Hệ thống phân cấp thông tin kể chuyện

Chúng tôi kể chuyện để khơi gợi cảm xúc. Là nhà tiếp thị, chúng tôi biết cảm xúc vượt qua lý trí. Với ý nghĩ đó, hãy đảm bảo rằng những câu chuyện chúng ta kể có ý nghĩa bởi vì nếu không, chúng ta sẽ gặp khó khăn trong việc đạt được những hợp âm cảm xúc truyền cảm hứng cho sự chuyển đổi.

Bằng cách thực hiện một cách tiếp cận tận tâm đối với cách chúng tôi cấu trúc email của mình, chúng tôi có thể đảm bảo rằng câu chuyện của chúng tôi dễ đọc và dễ hiểu đối với khán giả.

Chúng ta có thể làm điều này thông qua tiêu đề, in đậm, in nghiêng, khoảng trắng và hình ảnh/thiết kế. Kết hợp các yếu tố này để làm cho nó rõ ràng và đơn giản để xem câu chuyện trong email của bạn và hành động theo nó.

>> Tham khảo: Nghị định 123/2020/NĐ-CP quy định thế nào về thời điểm lập hóa đơn?

5.2. Trình tự tin nhắn của bạn

Hiệu ứng Zegarnik nói rằng mọi người nhớ các nhiệm vụ chưa hoàn thành hoặc bị gián đoạn tốt hơn các nhiệm vụ đã hoàn thành.

Ví dụ, những người phục vụ có xu hướng nhớ các đơn hàng chưa thanh toán tốt hơn nhiều so với những đơn hàng đã thanh toán.

Xu hướng này có thể được thực hiện trong email. Lấy ví dụ một loạt email. Nếu bạn đang gửi một câu chuyện hoặc ưu đãi có thể được chia sẻ trong vài ngày, hãy cân nhắc thử nó dưới dạng một bộ.

Bằng cách này, bạn để lại một nhiệm vụ hoặc chuỗi chưa hoàn thành với khán giả của mình, dựa trên hiệu ứng Zegarnik, điều này sẽ tăng sự chú ý khi chiến dịch của bạn nằm trong thư mục tinh thần “chưa hoàn thành” qua một số email thay vì chỉ một.

5.3. Khẩn cấp và theo dõi

Tôi nghĩ rằng tất cả các bạn, những người thông minh đang đọc điều này đều khá quen thuộc với ý tưởng thúc đẩy sự cấp bách trong hoạt động tiếp thị của bạn.

Điều đó thật tuyệt phải không? Thêm một chút căng thẳng vào thông điệp của bạn và họ sẽ chuyển đổi! Chà, không quá nhanh, bạn cần đảm bảo rằng mức độ khẩn cấp có van giải phóng tập trung vào chuyển đổi và có cấu trúc.

Một nghiên cứu cho thấy số lượt chuyển đổi tăng gần 25% đối với các chiến dịch có bước tiếp theo rõ ràng được nêu trong thông điệp.

Nếu bạn định sử dụng tính khẩn cấp để gây căng thẳng và đưa ra quyết định cho khán giả, hãy đảm bảo rằng bạn có một lộ trình rõ ràng để giải tỏa!

Related Posts

Leave a Comment