Home » 7 sự thật xấu xí mà một trang web đẹp không thể che giấu
Sự thật về trang web đẹp

7 sự thật xấu xí mà một trang web đẹp không thể che giấu

by chungnv02

Bạn đã bao giờ nghe ai đó nói rằng “Tôi chọn ngân hàng của mình vì trang web của ngân hàng đó có những biểu ngữ thú vị” hay “Tôi luôn mua hàng của doanh nghiệp đó vì video giải thích của họ” chưa?

Tôi đoán có lẽ là không.

Hãy đối mặt với sự thật: Khách hàng không mua hàng từ các trang web vì chúng “trông đẹp”. Mặc dù vậy, các doanh nghiệp và cơ quan thiết kế đôi khi bị ám ảnh bởi vẻ đẹp mà không quan tâm đến ROI, dẫn đến một trang web đẹp, hấp dẫn.

>> Tham khảo: 5 cách hiệu quả nhất để chiếm được lòng tin và sự tin tưởng của người tiêu dùng.

Thiết kế chỉ là da sâu; vẻ đẹp thực sự nằm ở bên trong.

Có phải thiết kế đẹp mắt của bạn thực sự chỉ dùng để che đậy một số mụn cóc xấu xí? Hãy cùng tìm hiểu. Dưới đây là 7 sự thật xấu xí mà ngay cả trang web đẹp nhất cũng không thể che giấu.

1. Nó không xếp hạng

Khả năng hiển thị của công cụ tìm kiếm vượt trội hơn vẻ đẹp. Ngoài tên công ty của bạn, hãy tìm kiếm trên Google các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Nếu trang web của bạn ẩn trong rừng, thì nó có đẹp như thế nào không?

Ví dụ: Bullet Proof Designs liên tục đạt được năm thứ hạng hàng đầu cho ba sản phẩm chính của mình: “bộ phận bảo vệ bộ tản nhiệt”, “bộ phận bảo vệ cánh tay đòn” và “bộ phận bảo vệ đĩa”.

Mẹo SEO:

 • Đảm bảo rằng các trang trên trang web của bạn đang nhắm mục tiêu các chủ đề và từ khóa mà đối tượng của bạn đang tìm kiếm.
 • Đầu tư nhiều hơn vào việc tạo nội dung chất lượng cao, được tối ưu hóa và ít hơn vào việc làm đẹp.

Tôi nghĩ rằng hầu hết các nhà tiếp thị dựa trên số liệu sẽ đồng ý rằng lưu lượng truy cập làm cho bất kỳ trang web nào đẹp hơn.

2. Nội dung của bạn tệ

Bằng chứng rõ ràng là nội dung gốc, hữu ích và có thể chia sẻ sẽ giành được doanh nghiệp. Nếu bạn không tham gia vào tiếp thị nội dung, bạn sẽ mất khách hàng vào tay đối thủ cạnh tranh. Đây là sự thật:

 • 329 triệu người đọc blog mỗi tháng. Họ đang đọc của bạn? (Tweet chỉ số này!)
 • 27 triệu mẩu nội dung được chia sẻ hàng ngày. Trang web của bạn nhận được bao nhiêu lượt chia sẻ? (Tweet chỉ số này!)
 • 73% khách hàng thích blog và bài báo hơn quảng cáo. Bạn đang tiếp thị “theo cách của bạn” hay “theo cách của họ?” (Tweet chỉ số này!)
 • 61% người tiêu dùng có nhiều khả năng mua hàng từ các công ty xuất bản nội dung hơn những công ty không xuất bản. (Tweet chỉ số này!)
 • Các nhấp chuột từ nội dung được chia sẻ sẽ tăng 500% cơ hội bán hàng. Bạn nhận được bao nhiêu lượt chia sẻ? (Tweet chỉ số này!)

Hơn 80% lượt chia sẻ nội dung đang diễn ra trong email, phương tiện truyền thông xã hội, blog và diễn đàn. Bạn tiếp thị tốt như thế nào trên các kênh này? (Tweet chỉ số này!)

(Nguồn: Ditch Cold Calls. Tại sao nội dung là vua.)

Mẹo nội dung:

 • Bắt đầu viết blog ngày hôm qua, và làm điều đó ít nhất hai lần một tuần. Nếu bạn đang ở trong một không gian cạnh tranh, bạn có thể cần tăng tần suất đó.
 • Hỏi nhân viên bán hàng và dịch vụ khách hàng của bạn những câu hỏi mà họ thường xuyên nhận được và trả lời chúng trong nội dung blog của bạn.
 • Đọc to bài đăng trên blog của bạn trước khi xuất bản. Nếu bạn có thể nói điều đó trực tiếp với khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng và hài lòng với các phần được sử dụng làm đoạn phim ngắn trên TV, thì nó đã sẵn sàng để xuất bản.

>> Tham khảo: Những sai lầm phổ biến mà đội ngũ bán hàng mắc phải khi lập kế hoạch cho các giai đoạn giao dịch của họ.

3. Nó đang chạy trên một nền tảng tiếp thị không đầy đủ

Để xây dựng lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng, bạn cần một nền tảng cho phép bạn xuất bản nội dung, xây dựng và thử nghiệm các trang đích, nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng và tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi.

Thời gian dành cho việc loay hoay với các công cụ bổ sung và cấu hình phức tạp — đặc biệt là nếu tất cả các công cụ và nền tảng của bạn không được tích hợp tốt với nhau — có thể tăng gấp đôi hoặc gấp ba thời gian cần thiết để thực hiện hoạt động tiếp thị hiệu quả.

Nó cũng có thể làm phức tạp hoặc cản trở khả năng của bạn trong việc đo lường những gì đang hoạt động và xác định những gì bạn nên làm tiếp theo để cải thiện kết quả. Hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

 • Nền tảng của bạn có cho phép trang web của bạn tạo và nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng không? Làm thế nào để nó hỗ trợ trong việc tạo dữ liệu nghiên cứu từ khóa và SEO? Nó có cung cấp các giải pháp để quản lý tiếp thị truyền thông xã hội của bạn không
 • Hơn nữa, bạn có thể quản lý các tương tác trực tiếp với khách hàng không? Còn các quy trình và sáng kiến ​​của công ty thì sao? Có chỗ để tạo và cho phép cộng tác nhóm trong nền tảng của bạn không?
 • Nền tảng của bạn có thể quản lý tiếp thị qua email và lắng nghe xã hội không? Nó có thể giúp đo lường sự hài lòng của khách hàng? Nó có cho phép bạn và doanh nghiệp của bạn theo dõi hiệu quả tiếp thị không?

Nếu nền tảng của bạn không thể thực hiện hoặc ít nhất là đưa ra câu trả lời cho những câu hỏi này, thì làm sao bạn biết liệu nền tảng của mình có thực sự giúp thử nghiệm các ý tưởng mới và theo dõi KPI hay không? Cuối cùng, bạn cần hỏi liệu nền tảng có thực sự hoạt động như bình thường hay không.

Mẹo nền tảng:

 • Khả năng xây dựng một ý tưởng, kiểm tra cách thức hoạt động của nó và sau đó cải thiện ý tưởng của bạn là điều không thể thiếu đối với hoạt động tiếp thị hiện đại. Tìm kiếm các công cụ có thể giúp bạn thử nghiệm các ý tưởng trên trang web của mình.
 • Tìm một công cụ phù hợp với bạn. Nếu bạn dành nhiều thời gian chiến đấu với một công cụ hơn là tạo nội dung với chúng, thì có lẽ đã đến lúc bạn nên từ bỏ công cụ đó.

4. Nó không tạo ra khách hàng tiềm năng

Internet là công cụ hàng đầu từng được nghĩ ra để tiếp thị mục tiêu hiệu quả. Những gì TV thất bại trong việc cung cấp liên quan đến tiếp thị mục tiêu, internet sẽ bao phủ một cách xuất sắc.

Ngày nay, tiếp thị qua internet thực sự được thực hiện tốt đã làm cho việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng truyền thống trở nên lỗi thời.

Và nếu bạn không sử dụng trang web của mình để nâng cao nhận thức, tạo khách hàng tiềm năng, lọc cho phù hợp và cung cấp khách hàng tiềm năng đủ điều kiện bán hàng, thì bạn đang bỏ lỡ cơ hội.

Tạo khách hàng tiềm năng thực sự là tạo ra lời kêu gọi hành động (CTA) phù hợp để đưa khách hàng của bạn đến bước tiếp theo trong quy trình mua hàng.

Từ “Đọc thêm” đến “Đăng ký qua email” đến “Nhận bản sao miễn phí của bạn” đến “Yêu cầu báo giá” đến “Mua ngay” đến “Hãy cho chúng tôi biết chúng tôi đã làm như thế nào”, bạn nên đặt CTA phù hợp để hoạt động trên trang web của mình để tự động hóa quá trình chăm sóc khách hàng.

Mẹo tạo khách hàng tiềm năng:

 • Không có giao thông? Bắt đầu một chiến dịch viết blog để nhắm mục tiêu các cụm từ khóa mà khách hàng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm. Thu thập các liên kết trong nước từ các trang web có liên quan. Tăng khả năng chia sẻ nội dung của bạn. Blog của khách trên các trang web khác.
 • Lưu lượng truy cập nhưng không có khách hàng tiềm năng? Tạo các ưu đãi giúp khách hàng hiểu rõ hơn về nhu cầu và vấn đề của họ. Điều này sẽ thúc đẩy nhận thức về thương hiệu của bạn và tạo ra triển vọng tiếp thị hơn nữa.
 • Dẫn đầu nhưng không có khách hàng? Tạo và quảng cáo các ưu đãi để giúp khách hàng tiềm năng chuyển đổi thành khách hàng và sử dụng nội dung đó để nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng của bạn trong kênh.

5. Bạn đang bỏ lỡ đối tượng mục tiêu của mình

Trước khi bạn bắt đầu kích hoạt nội dung và ưu đãi, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn đối tượng mục tiêu tốt nhất, đồng thời hiểu cách thức và lý do họ mua hàng cũng như cách tiếp cận họ.

Chân dung người mua được xác định rõ ràng có nghĩa là bạn đã làm việc chăm chỉ để hiểu nhu cầu của họ, xác định câu hỏi của họ, dự đoán các từ khóa họ có thể sử dụng để đặt những câu hỏi đó và biết cách giải quyết mối quan tâm của họ, vượt qua sự phản đối của họ và đưa ra giải pháp bằng giọng nói và giai điệu phù hợp với cách họ muốn được bán.

Khi bạn biết mình đang viết cho ai, bạn có thể nhắm mục tiêu họ thành công.

Mẹo nhắm mục tiêu:

 • Tạo chân dung người mua và sử dụng chúng làm điểm tham chiếu cho nội dung tiếp thị của bạn.
 • Tạo một tài liệu giọng nói và giọng điệu cho công ty của bạn để bạn giao tiếp theo cách cộng hưởng với đối tượng mục tiêu của mình.
 • Hỏi bộ phận Dịch vụ khách hàng và Bán hàng về những lời phản đối mà họ nghe được và soạn thảo nội dung để giải quyết những lời phản đối đó.

>> Tham khảo: Sử dụng chữ ký số cần chú ý gì?

6. Không có gì thay đổi

Nếu bạn không liên tục đổi mới, một cái gì đó sẽ bị hỏng! Và các trang web cũ có thể dễ dàng ổn định và mất hiệu quả. Bây giờ, đừng đi và đại tu mọi thứ… thay vào đó, hãy liên tục lặp lại các thay đổi nhỏ đối với hoạt động tiếp thị qua email, trang đích và kênh chuyển đổi của bạn, đồng thời sử dụng thử nghiệm A/B để kiểm tra xem điều gì hoạt động tốt nhất.

Mẹo cải thiện trang web:

 • Sử dụng thử nghiệm A/B để thử nghiệm ý tưởng mới — cho dù đó là nội dung trang đích, nội dung nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng hay nút chuyển đổi. Ý tưởng đầu tiên bạn thử hiếm khi là ý tưởng duy nhất bạn nên thử.
 • Không chắc chắn những gì khách hàng của bạn thích? Hỏi họ! Một cuộc khảo sát được xây dựng kỹ lưỡng dành cho những người mua hàng của bạn (và những người không mua) sẽ giúp bạn hiểu những gì bạn làm tốt trên trang web của mình và những điểm bạn có thể cải thiện.
 • Đọc Khởi nghiệp tinh gọn của Eric Ries. Nó trả lời “tinh gọn là gì?” và sau đó giải thích cách một phương pháp tinh gọn có thể giúp bạn đổi mới một cách hiệu quả.

7. Thật khó xử về mặt xã hội

Hầu hết khách truy cập không vô tình truy cập trang web của bạn, họ chắc chắn không vô tình rời khỏi trang web của bạn và họ không vô tình chia sẻ nội dung của bạn.

Hãy là công ty truyền bá nội dung mà mọi người yêu thích. Làm cho nó dễ dàng để chia sẻ và xem khách hàng của bạn truyền bá.

Nó được gọi là phương tiện truyền thông xã hội vì một lý do, vì vậy hãy cho công ty của bạn mọi cơ hội để mọi người nhìn thấy, nghe và đọc về nó.

Mẹo xã hội:

 • Để có nhiều lượt thích, chia sẻ và tin nhắn lại, hãy dành 50% năng lượng của bạn cho tiêu đề. Xét cho cùng, tiêu đề là “ấn tượng đầu tiên” và quan trọng hơn, có thể là thứ duy nhất mà ai đó đọc! Làm việc hết mình để làm cho tiêu đề trở nên tuyệt vời.
 • Luôn bao gồm các hình thu nhỏ hấp dẫn khi xuất bản liên kết trên phương tiện truyền thông xã hội.
 • Mọi thứ bạn chia sẻ trên mạng xã hội phải được theo dõi, nếu không, bạn không thể đo lường những gì hoạt động tốt nhất và sẽ không liên tục cải thiện.
 • Hãy suy nghĩ lâu dài. Google+, YouTube và Twitter sẽ đóng vai trò ngày càng quan trọng trong việc hiển thị và xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn trong những năm tới.

>> Tham khảo: Những lý do bạn thực sự cần phải viết một kế hoạch kinh doanh.

Điểm mấu chốt

Xếp hạng kém và nội dung không hiệu quả sẽ khiến khách hàng tiềm năng rời xa trang web của bạn — thậm chí nếu họ thậm chí còn đến được đó. Một nền tảng không phù hợp và thiếu đối tượng mục tiêu sẽ khiến bạn và nhóm của bạn thất vọng.

Bây giờ bạn đã tự hỏi mình những câu hỏi khó và cho mình cơ hội phát hiện ra bất kỳ mụn cóc xấu xí nào trên trang web của mình, hãy xem xét các giải pháp sẽ xoay chuyển tình thế và tạo ra sự khác biệt cho khách hàng, nhân viên và kết quả của công ty bạn.

Related Posts

Leave a Comment