Home » 8 ý tưởng tiếp thị cho kỳ nghỉ lễ hội
Ý tưởng tiếp thị dịp lễ

8 ý tưởng tiếp thị cho kỳ nghỉ lễ hội

by chungnv02

Từ sự gia tăng của các video thông minh chứa đầy nhật ký yule và áo len Giáng sinh xấu xí cho đến quà tặng thú vị và hướng dẫn quà tặng ngày lễ, có vẻ như các thương hiệu B2C đã thành công khi mơ về niềm vui cho kỳ nghỉ trên mạng xã hội.

Nhưng nếu bạn là một công ty B2B thì sao? Làm thế nào bạn có thể tận dụng lợi thế của sự nhiệt tình kỳ nghỉ cho mình?

Đọc tiếp để khám phá tám cách thúc đẩy các ý tưởng tiếp thị cho kỳ nghỉ lễ của riêng bạn. Và nếu bạn muốn tránh xa bất kỳ ý nghĩa tôn giáo nào, nhiều ý tưởng có thể phù hợp với chủ đề mùa đông.

1. Phát triển thiệp chúc mừng video trên mạng xã hội

Có vô số cách để bạn có thể giải trí với một video mà bạn có thể chia sẻ với những người theo dõi trên mạng xã hội của mình cho dù bạn là thương hiệu B2C hay B2B.

Video tuyệt vời này từ năm ngoái có bốn văn phòng của Campbell Ewald kết hợp với nhau trong dấu hiệu phổ quát cho hòa bình.

>> Tham khảo: Tiếp thị là gì và mục đích của nó là gì?

2. Hãy từ thiện.

Theo USA Today, 34% hoạt động từ thiện diễn ra trong các ngày lễ. Giúp nâng cao những con số đó bằng cách nêu bật một tổ chức từ thiện trong các bài đăng trên mạng xã hội của bạn.

Chia sẻ thông tin chi tiết về lý do tại sao tổ chức của bạn chọn làm việc với tổ chức từ thiện, các số liệu thống kê liên quan đến nguyên nhân và xem xét chạy chiến dịch phù hợp cho những người quyên góp cho tổ chức từ thiện.

3. Cung cấp cho các biểu ngữ xã hội của bạn một chút cổ vũ.

Hòa mình vào không khí lễ hội bằng cách thêm một chút nét tinh tế của mùa đông hoặc kỳ nghỉ vào các biểu ngữ Twitter, Facebook, LinkedIn và Google+ của bạn.

Bạn thậm chí có thể tận hưởng lễ hội với ảnh hồ sơ của mình. Đây là một ví dụ về B2C nhưng điều này cũng hoạt động tốt trong không gian B2B: Ảnh bìa Facebook của Pep Boys, 2015 (thông qua Social Media Examiner).

>> Tham khảo: Điều gì có thể học từ dịch vụ khách hàng của Apple?

4. Cho thấy đội của bạn đang ăn mừng như thế nào trong văn phòng.

Đây là nơi các câu chuyện trên Instagram có thể rất thú vị. Ảnh chụp nhanh về trang trí, Voi trắng hoặc Hoán đổi Yankee, đèn xung quanh văn phòng, v.v.

5. Hãy biết ơn và hy vọng.

Tìm cách chia sẻ những thông điệp tích cực về những gì bạn đã học được trong năm hoặc cách bạn sẽ thay đổi trong năm tới.

6. Tận hưởng không khí lễ hội với kho ảnh.

Làm sống động hình ảnh xã hội của bạn. HubSpot có hơn 250 ảnh miễn phí: https://offers.hubspot.com/free-holiday-stock-photos

7. Mang tính quốc tế.

Nếu bạn có nhiều văn phòng, hãy cho biết những người khác nhau ở các quốc gia khác nhau ăn mừng truyền thống ngày lễ của họ như thế nào. Hãy chu đáo và đa dạng. Đó không phải là tất cả về Giáng sinh, hay thậm chí là Hanukkah.

8. Cho đi thứ gì đó hữu ích.

Sách điện tử, một tính năng nội dung mới, mở ra một cộng đồng mới hoặc tìm cách gây bất ngờ và làm hài lòng những khách hàng gắn bó với xã hội nhất của bạn.

Ví dụ: HubSpot có thể hướng mọi người đến #HolidayHub của họ, một nguồn tài nguyên đầy ắp dành cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm tài nguyên tiếp thị sáng tạo cho các ngày lễ.

>> Tham khảo: Hướng dẫn xử lý sự cố khi sử dụng hóa đơn điện tử có mã của Cơ quan thuế.

Và cuối cùng, đừng bỏ qua những gì các công ty B2C đang làm – những nỗ lực sáng tạo của họ có thể được chuyển sang chơi B2B. Lấy một trang từ vở kịch của họ và biến nó thành một bước ngoặt mà bạn cần để làm hài lòng khách hàng của chính mình

Related Posts

Leave a Comment