Home » Amazon chính thức chọn HQ2, một tính năng Unsend sắp có trên Messenger
Amazon lựa chọn HQ2

Amazon chính thức chọn HQ2, một tính năng Unsend sắp có trên Messenger

by chungnv02

Xác nhận những tin đồn bắt đầu lan truyền vào tuần trước, Amazon đã chính thức thông báo vào ngày hôm qua rằng trụ sở thứ hai của họ – hay còn gọi là HQ2 – sẽ được phân chia giữa hai địa điểm: Crystal City, VA (được một số người coi là vùng lân cận của Washington, D.C.) và Long Island City trong khu phố Queens của New York.

1. Amazon chính thức công bố địa điểm HQ2

Thông báo này không gây ngạc nhiên cho những người đã nói trong nhiều tháng rằng Amazon có khả năng chọn khu vực Washington, D.C. làm địa điểm HQ2 — chẳng hạn như giáo sư Scott Galloway của NYU Stern, người đầu năm nay đã chỉ ra sự gần gũi của Crystal City với Nhà của Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos trong khu vực, cũng như quyền sở hữu trước đây của ông đối với tờ Washington Post.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Mark Warner của Virginia cũng bình luận về việc lựa chọn Thành phố Crystal.

“Là cựu Thống đốc, hiện là Thượng nghị sĩ, nhưng cũng là cựu giám đốc điều hành công nghệ, tôi thực sự vui mừng về tiềm năng mà Amazon cung cấp không chỉ cho Bắc Virginia,” Warner nói trong một tuyên bố, “mà toàn bộ khu vực thủ đô và toàn bộ Khối thịnh vượng chung .”

>> Tham khảo: Cách tạo nội dung lan truyền hiệu quả.

Đối với vị trí của Thành phố Long Island, Amazon lưu ý rằng lựa chọn của nó có liên quan đến “cộng đồng đa dạng với sự pha trộn độc đáo của các tổ chức văn hóa, tổ chức nghệ thuật, nhà ở mới và đã được chuyển đổi mục đích sử dụng, nhà hàng, quán bar, nhà máy bia, công viên ven sông, khách sạn, tổ chức học thuật , và lĩnh vực công nghệ lớn và nhỏ cũng như các doanh nghiệp công nghiệp.”

2. Tính năng Unsend sắp có trên Messenger

Facebook Messenger sẽ sớm cho phép bạn xóa các tin nhắn đã gửi tối đa 10 phút sau khi bạn gửi chúng lần đầu. Người dùng Twitter @MattNavarra đã phát hiện ra rằng tính năng này được liệt kê là “sắp ra mắt” trong ghi chú phát hành cho phiên bản 191.0 của ứng dụng khách iOS của Messenger.

So với thời gian mà Facebook cung cấp cho bạn để xóa một tin nhắn WhatsApp bị lỗi, thì 10 phút không cho bạn quá nhiều thời gian để tự sửa lỗi. Nhưng điều đó tốt hơn rất nhiều so với việc bạn để những sai lầm của mình tồn tại mãi mãi.

Chức năng “unsend” của Messenger đã có trên thẻ từ tháng 4, sau khi Facebook thừa nhận rằng họ đã âm thầm xóa các tin nhắn do CEO Mark Zuckerberg gửi. Chức năng lần đầu tiên được phát hiện vào tháng 10 trong quá trình thử nghiệm.

3. Số lượng người theo dõi trên Twitter giảm (Một lần nữa)

Sau khi cảnh báo người dùng rằng số lượng người theo dõi của họ có thể giảm vào tháng 7, Twitter một lần nữa cho biết, nhờ một lỗi, những người theo dõi bị “khóa” trước đó đã xuất hiện trở lại và một lần nữa bị xóa.

Theo Reuters, lỗi này đã khiến các tài khoản này “được thêm lại [vào] tài khoản người theo dõi một thời gian ngắn” cho một “vài tài khoản”.

Bản thân Twitter đã mất khoảng 7,8 triệu người theo dõi trong đợt thanh trừng đầu tiên vào tháng 7, lấy lại 2,36 triệu người trong số họ vào tháng 10 và mất thêm 2,4 triệu vào thứ Sáu.

>> Tham khảo: Lắng nghe tích cực trong bán hàng.

4. Trí tuệ nhân tạo của Google bắt đầu hoạt động

4.1. Âm thanh xuất sắc

Đầu tuần này, có thông báo rằng Google sẽ mở nguồn trí tuệ nhân tạo đóng vai trò quan trọng trong việc phân biệt giọng nói của con người với giọng nói của người khác.

Thuật ngữ chính thức cho sự khác biệt này, “sự phát âm của người nói”, mô tả quá trình có thể phân biệt các giọng nói khác nhau trong âm thanh mà nhiều người có thể đang nói cùng một lúc. Đó là “một phần quan trọng của hệ thống nhận dạng giọng nói”, công ty cho biết, đóng một vai trò quan trọng trong việc “giải quyết vấn đề ‘ai đã nói khi nào’.”

Theo VentureBeat, AI nguồn mở mới có thể phân biệt giọng nói trong các tình huống này với độ chính xác lên tới 92%.

4.2. Hình ảnh thông minh

Cũng trong thế giới AI của Google, The New York Times đang sử dụng công nghệ của công ty để giúp làm cho kho lưu trữ ảnh (có từ những năm 1870) “thông minh hơn” — nghĩa là giúp nhận dạng và dịch văn bản mô tả ảnh .

Nói cách khác, Stephen Shankland của CNET viết, NYT đang sử dụng Google AI để “biến một kho lưu trữ lịch sử gồm hơn 5 triệu bức ảnh thành dữ liệu kỹ thuật số sẽ xuất hiện trong các tính năng về lịch sử của tờ báo.” Shankland viết, một khả năng trong tương lai là khám phá công nghệ AI để nhận dạng đối tượng trong ảnh.

4.3. Giúp tôi hoàn thành suy nghĩ đó

Hãy nghĩ về nó như một tự động điền nội dung trực quan. Google đã thông báo trong tuần này rằng công nghệ AI của họ cũng sẽ được áp dụng cho các thiết bị Android để đề xuất hình ảnh GIF, biểu tượng cảm xúc và nhãn dán mà hãng tin rằng phù hợp với cuộc trò chuyện của bạn.

Bắt đầu từ ngày hôm qua, Google cho biết, điện thoại sử dụng hệ điều hành Android và Gboard của công ty sẽ sử dụng máy học để biết hình ảnh nào phù hợp nhất với ngữ cảnh cụ thể của cuộc trò chuyện.

Gboard viết: “Với hàng nghìn biểu tượng cảm xúc và nhãn dán cũng như vô số ảnh GIF, đôi khi có thể mất một lúc để tìm ra cách hoàn hảo để nói ‘Tôi yêu bạn’, ‘hoan hô’ hoặc bất kỳ điều gì khác mà bạn đang cố gắng truyền đạt”. Trưởng nhóm sản phẩm Angana Ghosh. “Điều này giúp việc chia sẻ #cảm xúc và cá tính rực rỡ của bạn với bất kỳ ai mà bạn đang trò chuyện cùng trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.” Đọc toàn bộ câu chuyện >>

5. Apple tới Amazon

Có — có thêm tin tức về Amazon. Tuần trước, có thông tin tiết lộ rằng Amazon đã đạt được thỏa thuận với Apple để đưa nhiều sản phẩm của hãng này lên trang web của mình, bao gồm các mẫu iPad, iPhone và Apple Watch mới nhất.

Tuy nhiên, lựa chọn sản phẩm sẽ không bao gồm loa thông minh HomePod của Apple, có lẽ do khả năng cạnh tranh với các sản phẩm loa thông minh Echo của Amazon.

>> Tham khảo: Hướng dẫn quyết toán thuế TNDN.

Nhưng, có một nhược điểm. Việc mở rộng sản phẩm mới này có nghĩa là các nhà cung cấp độc lập bán các sản phẩm Apple đã được tân trang lại trên thị trường của Amazon giờ đây sẽ phải đối mặt với những hạn chế cao.

Danh sách của họ, Ben Fox Rubin của CNET giải thích, sẽ bị xóa sau ngày 4 tháng 1 năm sau và họ sẽ “phải đăng ký với Apple để trở thành đại lý được ủy quyền trên Amazon.”

Related Posts

Leave a Comment