Home » Bạn có nên lo lắng về YouTube AdBlock?
Trình chặn quảng cáo Youtube

Bạn có nên lo lắng về YouTube AdBlock?

by chungnv02

Hãy tưởng tượng xem Super Bowl mà không có bất kỳ quảng cáo nào — hoặc lái xe qua một thành phố nhộn nhịp với những biển quảng cáo trống.

Giờ hãy tưởng tượng xem YouTube không có quảng cáo.

Đối với một số người, đây là một thực tế. Với YouTube Adblock, người xem có thể chặn quảng cáo xuất hiện trong video và trên trang web.

>> Tham khảo: Tại sao blog thất bại?

Điều này đặt ra câu hỏi: các nhà tiếp thị video có nên lo lắng về việc chặn quảng cáo không?

Hãy tìm hiểu thêm về YouTube Adblock, nếu người tiêu dùng thực sự sử dụng nó và các mẹo từ các nhà tiếp thị video thực sự về cách khắc phục chúng.

1. YouTube Adblock là gì?

YouTube AdBlock là tiện ích mở rộng của trình duyệt giúp lọc và chặn nội dung quảng cáo trên YouTube. Điều này bao gồm các quảng cáo xuất hiện trước, trong và sau video.

Trình chặn quảng cáo có thể giống như cơn ác mộng tồi tệ nhất của nhà tiếp thị. Nhưng có sức mạnh trong việc hiểu lý do tại sao mọi người sử dụng chúng.

Dưới đây là một số thống kê nhanh: 48% người dùng trình chặn quảng cáo cảm thấy có quá nhiều quảng cáo trực tuyến. Và 47% người dùng thấy những quảng cáo này gây phiền nhiễu hoặc không liên quan.

Hãy nghĩ về trải nghiệm của chính bạn — bạn đã bao giờ bị tấn công dồn dập bởi các quảng cáo bật lên khi đang đọc một bài báo chưa? Hoặc đã xem một quảng cáo video không liên quan đến sở thích của bạn… chút nào?

Nghiên cứu này báo hiệu một xu hướng rõ ràng: Người dùng muốn có trải nghiệm ít xâm phạm hơn với quảng cáo kỹ thuật số. Và họ sẵn sàng bảo vệ thời gian và sự chú ý của mình bằng các trình chặn quảng cáo.

>> Tham khảo: Hướng dẫn cơ bản về Quản lý Nhân tài.

2. Người tiêu dùng có sử dụng YouTube AdBlock không?

Chúng tôi biết động lực đằng sau việc sử dụng YouTube Adblock, nhưng có bao nhiêu người thực sự sử dụng nó?

Hơn một nửa (63%) số người được hỏi không sử dụng bất kỳ loại phần mềm chặn quảng cáo nào trên YouTube, trong khi chỉ có 11% số người được hỏi sử dụng.

Điều này có nghĩa là các nhà tiếp thị có thể thở phào nhẹ nhõm? Không quá nhanh.

Mặc dù việc áp dụng các trình chặn quảng cáo còn thấp, nhưng nó đang tăng dần qua từng năm. Nó có thể không phải là mối đe dọa ngay lập tức đối với chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn, nhưng điều này có thể thay đổi trong những năm tới.

Và, nếu đối tượng mục tiêu của bạn bao gồm thế hệ thiên niên kỷ, bạn có thể cảm thấy tác động của việc chặn quảng cáo nhiều hơn. Những người trong độ tuổi từ 18 đến 24 là những người sử dụng phần mềm chặn quảng cáo nhiều nhất, trong khi những người dưới 12 tuổi và từ 65 tuổi trở lên thuộc nhóm thấp nhất.

Các nhà tiếp thị phải sáng tạo để tận dụng YouTube mà không bị trình chặn quảng cáo cản trở. Dưới đây là bốn lời khuyên từ các nhà tiếp thị video về cách bắt đầu.

3. Mẹo để điều hướng AdBlock YouTube, theo các nhà tiếp thị video

3.1. Giữ nó trong quan điểm.

Đừng để nỗi sợ hãi về trình chặn quảng cáo khiến bạn hoàn toàn rời bỏ YouTube.

Đối với Nicole Ondracek, giám đốc tiếp thị, quảng cáo trả tiền tại HubSpot, quảng cáo trên YouTube vẫn tỏ ra hiệu quả — ngay cả với các trình chặn quảng cáo phiền phức.

“Bạn vẫn có thể tiếp cận rất nhiều người trên YouTube nên [AdBlock] không thực sự đóng vai trò quan trọng trong chiến lược của chúng tôi.”

Ondracek cho biết thêm: “Ví dụ: một trong những đối tượng của chúng tôi là Đối tượng chung sở thích tùy chỉnh, là loại đối tượng nhắm mục tiêu đến những người quan tâm đến phần mềm B2B CRM. Riêng phân khúc này vẫn có thể đạt từ 500 triệu đến 1 tỷ lượt hiển thị mỗi tuần.”

Mặc dù trình chặn quảng cáo “không cho phép” một phần khán giả của bạn, YouTube vẫn cung cấp quyền truy cập cho hàng tỷ người dùng (chính xác là 2,1 tỷ), cùng với nhiều cơ hội để tiếp cận họ.

>> Tham khảo: Sử dụng chữ ký số cần chú ý gì?

3.2. Đa dạng hóa các kênh quảng cáo của bạn.

Bỏ tất cả trứng vào một giỏ (tiếp thị) không bao giờ là một ý kiến ​​hay.

Ví dụ: nếu hoạt động tiếp thị kỹ thuật số của bạn chỉ xoay quanh quảng cáo trên YouTube, thì bạn có thể muốn đa dạng hóa chiến lược tiếp thị của mình để bao gồm các kênh “chống chặn quảng cáo”, chẳng hạn như mạng xã hội hoặc tiếp thị nội dung.

Jennifer Brault, giám đốc quảng cáo kênh tại HubSpot, nói với tôi: “Khi chạy bất kỳ loại chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số nào, điều quan trọng là gặp gỡ khán giả của bạn ở đâu.”

Brault tiếp tục: “Bằng cách đa dạng hóa chi tiêu quảng cáo của bạn trên nhiều kênh, bạn không chỉ tiếp cận nhiều đối tượng khác nhau mà còn tìm hiểu thêm về những nền tảng mà đối tượng của bạn dành thời gian trên đó, điều này có thể giúp cung cấp thông tin về chi tiêu quảng cáo trong tương lai và không phải trả tiền. nỗ lực.”

3.3. Tạo trải nghiệm quảng cáo có ý nghĩa.

“Thay vì cố gắng tìm cách vượt qua các trình chặn quảng cáo, hãy tập trung vào việc tìm cách làm cho quảng cáo có ý nghĩa hơn và hấp dẫn hơn đối với người dùng cuối,” Bernard May của National Positions cho biết.

Khi việc sử dụng trình chặn quảng cáo tăng dần, các nhà tiếp thị video phải đặt khán giả của họ vào trung tâm của chiến lược video của họ. Điều này có nghĩa là đi vào trọng tâm sở thích, câu hỏi và điểm yếu của khách hàng — rồi tìm cách giải quyết chúng.

Hãy nhớ rằng, người tiêu dùng không ghét quảng cáo — họ ghét quảng cáo tồi.

3.4. Tập trung vào việc nhắm mục tiêu.

Mặc dù chúng tôi không nhất thiết phải vượt qua các trình chặn quảng cáo, nhưng chúng tôi có thể tập trung vào việc hiển thị quảng cáo cho những người phù hợp.

Với Google AdWords (nền tảng quảng cáo của YouTube), các nhà tiếp thị video có thể nhắm mục tiêu những người đã thể hiện sự quan tâm đến các chủ đề hoặc từ khóa cụ thể liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Đối tượng chung sở thích là một cơ chế nhắm mục tiêu đặc biệt hữu ích trong Google Adwords. Với Đối tượng chung sở thích, bạn có thể tiếp cận mọi người dựa trên lịch sử duyệt web của họ và đặt họ vào các phân khúc nhất định, chẳng hạn như “thợ săn giá hời” hoặc “Tự làm”.

Ví dụ: nhà tiếp thị bán thiết bị thể thao ngoài trời có thể nhắm mục tiêu người dùng gần đây đã tìm kiếm “câu cá trên băng” hoặc “đường mòn đi bộ đường dài tốt nhất gần tôi”.

Công nghệ chặn quảng cáo sẽ không sớm biến mất. May mắn thay, các nhà tiếp thị kỹ thuật số vẫn có thể hưởng lợi từ YouTube bằng cách kiểm tra các hoạt động hiện tại của họ, đa dạng hóa các kênh tiếp thị và xác định các lĩnh vực cần đổi mới.

Related Posts

Leave a Comment