Home » Bí quyết tăng trưởng & Nguồn lực để mở rộng ra quốc tế
Bí quyết tăng trưởng

Bí quyết tăng trưởng & Nguồn lực để mở rộng ra quốc tế

by chungnv02

Đối với một nhà tiếp thị, thật thú vị khi thấy công ty của bạn phát triển và vượt qua biên giới của đất nước bạn. Mặt khác, việc mở rộng ra quốc tế có thể khiến công việc của bạn trở nên phức tạp hơn nhiều.

Các mục tiêu quốc tế của bạn có nên thay đổi so với các mục tiêu thông thường của bạn không? Làm thế nào bạn sẽ xử lý thông tin liên lạc quốc tế? Còn việc ưu tiên thị trường thì sao? Ai đến trước?

Nếu bạn chưa biết, chúng tôi vừa thông báo rằng Nền tảng tiếp thị HubSpot hiện có sẵn bằng sáu ngôn ngữ khác nhau. Cộng đồng khách hàng của chúng tôi hiện đã mở rộng ra 90 quốc gia. Như bạn có thể tưởng tượng, chúng tôi đã học được một vài điều về việc mở rộng toàn cầu trong quá trình này.

>> Tham khảo: Lý do tại sao mọi người rời khỏi trang web của bạn.

Vì vậy, để cung cấp cho bạn một số định hướng và giúp bạn tăng cường hoạt động tiếp thị toàn cầu, hãy xem 22 mẹo chuyên nghiệp này để thành công trên trường quốc tế. Và để có thêm lời khuyên của chuyên gia về việc chuẩn bị mở rộng toàn cầu, hãy tải xuống The Global Marketing Playbook.

1. Xác định ba thị trường tăng trưởng hàng đầu của bạn.

Xem xét dữ liệu kênh của bạn và đối chiếu dữ liệu đó với các quốc gia hàng đầu mà từ đó bạn đã thấy các chỉ số tích cực — chẳng hạn như lưu lượng truy cập, MQL, tỷ lệ thắng cao hơn và chu kỳ bán hàng ngắn hơn.

Nếu bạn chưa có nhiều dữ liệu toàn cầu, hãy xem GDP và các yếu tố cụ thể cho thị trường của bạn. Statista cung cấp nhiều tài nguyên được xếp hạng theo quốc gia để giúp bạn lựa chọn thị trường.

2. Tập trung vào một số ít quốc gia tại một thời điểm.

Đặt mục tiêu theo quốc gia giúp bạn vươn ra toàn cầu dễ dàng hơn và buộc bạn phải nhắm mục tiêu hiệu quả hơn so với việc bạn nhắm mục tiêu theo ngôn ngữ hoặc nhóm khu vực.

3. Xác định thị trường “mỏ neo” của bạn.

Nếu mục tiêu là tăng trưởng nhanh và ngắn hạn, hãy nghĩ đến những thị trường có thể nhỏ hơn và dễ thâm nhập hơn, để sau này chúng có thể đưa bạn vào một số thị trường lớn hơn trong cùng khu vực.

4. Tập hợp nhóm toàn cầu mở rộng của bạn.

Tiếp cận các đối tác và nhà thầu ở các quốc gia khác để được trợ giúp về tiếp thị toàn cầu. Nếu bạn không có, hãy bắt đầu phát triển mối quan hệ với những người sáng tạo nội dung tự do, nhà thiết kế và những người khác.

5. Khám phá các xu hướng địa phương.

Thực hiện một số nghiên cứu đơn giản trong Google Xu hướng sẽ giúp bạn khám phá những vấn đề hàng đầu mà mọi người đang nói đến ở các quốc gia mục tiêu của bạn. Chỉ cần chọn quốc gia bạn muốn khám phá ở góc trên cùng bên phải để bắt đầu.

6. Thực hiện nghiên cứu từ khóa của bạn.

Sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa để tìm ra từ khóa nào mang lại cơ hội trong các thị trường hàng đầu của bạn.

Nếu bạn là người dùng HubSpot, bạn cũng có thể tiến hành nghiên cứu từ khóa bằng Ứng dụng từ khóa.

Ghi lại các chủ đề mà bạn đã có nội dung mà bạn có thể sử dụng lại hoặc điều chỉnh.

7. Tạo nội dung tập trung vào quốc gia.

Ngay cả khi bạn chỉ viết bằng tiếng Anh, bạn có thể thu hút lưu lượng truy cập đáng kinh ngạc từ một quốc gia nhất định bằng cách bao gồm các xu hướng liên quan đến quốc gia đó trong một bài đăng trên blog. Xem một ví dụ về cách Matthew Capala đã làm điều này cho Trung Quốc bằng cách sử dụng một nhà văn khách mời.

>> Tham khảo: Điều gì có thể học từ dịch vụ khách hàng của Apple?

8. Bản địa hóa nội dung hoạt động hàng đầu.

Xem dữ liệu lưu lượng truy cập của bạn để xem những bài đăng trên blog nào đã hoạt động tốt cho một quốc gia nhất định và bản địa hóa chúng sang các ngôn ngữ hàng đầu của bạn. Đảm bảo liên kết đến các bản dịch từ các phiên bản tiếng Anh và ngược lại.

9. Tận dụng lợi thế của nội dung tùy chỉnh.

Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi bằng cách tạo nội dung, CTA và biểu mẫu khác nhau tùy thuộc vào ngôn ngữ hoặc quốc gia của người dùng.

10. Hiển thị loại tiền phù hợp cho từng liên hệ.

Khuyến khích mua hàng nhanh hơn bằng cách tùy chỉnh đơn vị tiền tệ bạn muốn hiển thị, tùy thuộc vào quốc gia được liệt kê trong hồ sơ liên hệ của họ.

11. Lưu ý đến việc tối ưu hóa trên trang của bạn.

Đảm bảo rằng từ khóa trọng tâm của bạn xuất hiện trong tiêu đề, mô tả meta, thẻ hình ảnh thay thế, tiêu đề, nội dung và chính URL. Đảm bảo bạn cũng tạo các URL được bản địa hóa.

12. Sao chép các chiến dịch thay vì phát minh lại bánh xe.

Phân đoạn cơ sở dữ liệu của bạn theo quốc gia và ngôn ngữ. Sau đó, sao chép các chiến dịch hàng đầu cho từng phân khúc thay vì tạo các chiến dịch mới từ đầu. Điều chỉnh chúng và bản địa hóa chúng khi cần thiết.

13. Chọn múi giờ phù hợp với từng thị trường.

Khi bạn đã sao chép các chiến dịch, hãy thiết lập email để tự động gửi vào thời điểm thích hợp cho từng thị trường. Hãy chắc chắn rằng bạn xem xét lịch trình làm việc điển hình và giờ ăn trưa tại địa phương, thay đổi theo từng nơi.

14. Hiển thị đúng định dạng ngày giờ cho từng thị trường.

Tận dụng tính năng trong phần mềm tự động hóa tiếp thị cho phép bạn dễ dàng thiết lập định dạng ngày và giờ phù hợp cho từng quốc gia.

15. Coi chừng các ngày lễ địa phương.

Đảm bảo bạn tránh khởi chạy chiến dịch vào các ngày lễ địa phương ở thị trường mà bạn đang nhắm mục tiêu. Đánh dấu lịch nghỉ lễ toàn cầu này để tham khảo khi lập kế hoạch cho các chiến dịch của bạn.

>> Tham khảo: Nghị định 123/2020/NĐ-CP quy định thế nào về thời điểm lập hóa đơn?

16. Cung cấp số điện thoại địa phương.

Nhờ các dịch vụ định tuyến và chuyển tiếp cuộc gọi quốc tế, chẳng hạn như dịch vụ này, bạn có thể dễ dàng nhận được các số điện thoại cụ thể theo quốc gia để giúp khách hàng gọi cho bạn dễ dàng hơn. Sau đó, đặt quy tắc định tuyến lại của bạn cho phù hợp.

17. Có dịch vụ phiên dịch dự phòng.

Nếu bạn không thể xử lý các cuộc gọi đến bằng các ngôn ngữ khác, bạn có thể truy cập dịch vụ thông dịch qua điện thoại sẽ kết nối thông dịch viên với đường dây trong vòng vài giây.

18. Kích hoạt tính năng trò chuyện bằng các ngôn ngữ khác.

Nhiều công ty sử dụng tính năng trò chuyện trực tiếp trên trang web của họ. Nếu bạn có nhân viên đa ngôn ngữ, hãy đảm bảo rằng tiện ích trò chuyện của bạn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, chẳng hạn như ngôn ngữ này.

19. Xem xét các chiến dịch đồng tiếp thị.

Những công ty nào đã có sự hiện diện mạnh mẽ ở các quốc gia mà bạn đang nhắm mục tiêu? Cân nhắc tham gia lực lượng và chia sẻ tài nguyên để thực hiện các chiến dịch đồng tiếp thị. Dưới đây là một số lời khuyên tuyệt vời để giúp bạn bắt đầu.

20. Chọn các nhà cung cấp nội địa hóa cẩn thận.

Tránh sử dụng các công cụ dịch tự động như Google Dịch, vì chúng báo hiệu cho các công cụ tìm kiếm rằng nội dung của bạn có chất lượng thấp. Nếu bạn cần một công ty dịch thuật, hãy nhờ đồng nghiệp ở các công ty khác giới thiệu.

Nếu nhu cầu của bạn chỉ giới hạn ở một ngôn ngữ và nhu cầu dịch thuật của bạn ít hơn 2.500 từ mỗi ngày, bạn có thể tìm một dịch giả tự do chuyên nghiệp tại đây.

21. Dịch các mẫu thường dùng.

Nếu bạn có các mẫu email và tin nhắn tự động xuất phát từ trang web hoặc đại diện phát triển kinh doanh của mình, hãy chuẩn bị sẵn chúng bằng ngôn ngữ chính của quốc gia bạn đang nhắm mục tiêu.

>> Tham khảo: Cách thêm trò chuyện trực tiếp vào trang web của bạn.

22. Nghĩ về trải nghiệm khách hàng toàn cầu.

Bạn sẽ muốn hợp tác với các đồng nghiệp của mình trong việc hỗ trợ và dịch vụ để suy nghĩ thấu đáo về toàn bộ trải nghiệm của khách hàng. Xem hội thảo trên web hữu ích này từ ZenDesk về cách một công ty đã thực hiện việc này bằng tiếng Pháp.

Related Posts

Leave a Comment