Home » Các cách để tăng hiệu quả trong giao tiếp
Nâng cao hiệu quả giao tiếp thế nào

Các cách để tăng hiệu quả trong giao tiếp

by chungnv02

Cuộc trò chuyện giúp dễ dàng theo dõi tất cả các tin nhắn được gửi cho bạn, bất kể phương tiện nào. Các cuộc trò chuyện trực tiếp, email và gửi biểu mẫu được gửi trực tiếp đến hộp thư đến Cuộc trò chuyện của bạn, giúp việc trả lời khách hàng của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

>> Tham khảo: Cách xây dựng công nghệ tiếp thị (Martech).

Tuy nhiên, có một số công cụ trong Cuộc trò chuyện có thể đưa năng suất của bạn lên một tầm cao mới. Các công cụ là:

  • Mẫu
  • Đoạn trích
  • Kiến thức cơ bản
  • Tích hợp chậm với Cuộc trò chuyện

Những công cụ này sẽ đảm bảo rằng khách hàng của bạn nhận được câu trả lời chính xác, rõ ràng một cách kịp thời với nỗ lực tối thiểu thay mặt bạn. Âm thanh như một win-win, phải không?

1. Mẫu (Templates)

Định nghĩa: Mẫu là các email được tạo sẵn mà bạn có thể gửi cho khách hàng chỉ bằng một lần bấm nút.

Cách sử dụng Mẫu trong Cuộc trò chuyện: Là một đại lý dịch vụ, bạn có thể được hỏi đi hỏi lại cùng một câu hỏi: giờ làm việc của bạn là gì?

Làm cách nào để thực hiện XYZ? Với các mẫu, bạn không còn cần phải viết ra cùng một câu trả lời mỗi khi nhận được câu hỏi đó—chỉ cần chọn mẫu bạn đã tạo cho tình huống đó và chèn mẫu đó vào email của mình.

>> Tham khảo: Hướng dẫn cơ bản về bán hàng linh hoạt.

Hãy nhớ rằng bạn vẫn có tùy chọn chỉnh sửa nếu muốn trước khi nhấn gửi.

2. Snippets

Nó là gì: Đoạn mã là các khối văn bản ngắn, có thể tái sử dụng.

Cách sử dụng Đoạn mã trong cuộc trò chuyện: Đoạn mã cực kỳ hữu ích trong trò chuyện trực tiếp.

Hầu hết các cuộc trò chuyện trực tiếp đều bắt đầu theo cùng một cách: bạn giới thiệu bản thân, có thể hỏi email của khách hàng và sau đó tiếp tục với câu hỏi của họ.

Thay vì gõ các cụm từ phổ biến cho mỗi cuộc trò chuyện, hãy tạo các đoạn trích để giúp các ngón tay của bạn được nghỉ ngơi.

Ví dụ, thay vì gõ, “Xin chào, tên tôi là Adriti. Tôi có thể giúp gì cho bạn?”, hãy tạo một đoạn trích.

Bây giờ, thay vì gõ cụm từ dài đó, tất cả những gì bạn phải gõ là “#Intro” (hoặc bất cứ thứ gì bạn quyết định đặt tên cho đoạn trích của mình) và toàn bộ (các) câu sẽ xuất hiện.

3. Knowledge Base

Nó là gì: Cơ sở kiến ​​thức là tập hợp các bài viết trợ giúp.

Cách sử dụng cơ sở kiến ​​thức trong Cuộc trò chuyện: Khi khách hàng hỏi bạn một câu hỏi mà bạn đã có tài liệu, hãy chèn một bài viết cơ sở kiến ​​thức trực tiếp vào cuộc trò chuyện trực tiếp hoặc email của bạn thông qua Cuộc trò chuyện.

Mẹo chuyên nghiệp: Nếu bạn thấy mình đang nghe những câu hỏi tương tự, hãy cân nhắc viết một bài báo cơ sở kiến ​​thức về chủ đề đó để giúp khách hàng của bạn tự giúp mình.

>> Tham khảo: Thời điểm lập hóa đơn được Nghị định 123/2020/NĐ-CP quy định thế nào?

4. Tích hợp chậm

Nó là gì: Tích hợp Cuộc trò chuyện với Slack sẽ gửi cho bạn thông báo Slack khi bạn có một cuộc trò chuyện trực tiếp sắp tới.

Cách sử dụng tính năng tích hợp chậm: Nếu bạn đã từng điều khiển trò chuyện trực tiếp trước đây, bạn sẽ biết rất dễ bỏ lỡ một cuộc trò chuyện.

Tích hợp chùng cho phép bạn không còn phải ngồi trong Cuộc trò chuyện cả ngày nếu bạn không muốn—thay vào đó, khi ai đó trò chuyện trực tiếp với bạn, bạn sẽ nhận được thông báo trong kênh chậm cho biết ai đã gửi tin nhắn, nội dung là gì. tin nhắn cho biết, trạng thái của cuộc trò chuyện.

Bốn công cụ này đôi khi không được chú ý, nhưng là những cách tuyệt vời để nâng cao năng suất của bạn trong Cuộc trò chuyện.

Bằng cách trả lời tin nhắn của bạn một cách nhanh chóng và chính xác, bạn chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng của mình một trải nghiệm thú vị.

Related Posts

Leave a Comment