Home » Các nhà quảng cáo thân mến, mọi người đều ghét bạn
Các nhà quảng cáo thường bị ghét

Các nhà quảng cáo thân mến, mọi người đều ghét bạn

by chungnv02

Đây là một ý kiến ​​của Dan Lyons, biên tập viên điều hành của Up and to the Right.

Chào tất cả các bạn, những công ty tuyệt vời chạy quảng cáo trên internet — đây là một số tin tức thực sự sẽ giúp bạn có một ngày tuyệt vời! Theo một cuộc khảo sát gần đây của Trung tâm nghiên cứu Pew, bạn không phải là nhóm bị ghét nhất trên internet!
Không, vương miện dành cho tin tặc và tội phạm.

Nhưng hãy chờ đợi, các nhà quảng cáo, bởi vì khi nói đến các nhóm mà mọi người cực kỳ muốn tránh trực tuyến, thì bạn đang đứng thứ hai.

Đúng rồi. Theo khảo sát, 28% người Mỹ nói rằng họ đã thực hiện các bước để tránh các nhà quảng cáo trực tuyến. Khoảng 33% cho biết họ đã thực hiện các bước để tránh tin tặc và tội phạm.

>> Tham khảo: Tiếp thị theo thời gian thực và những điều đáng chú ý.

Mọi thứ thậm chí còn tồi tệ hơn đối với các nhà quảng cáo khi bạn tính đến nhân khẩu học. Trong số những người được hỏi ở độ tuổi 18–29, 34% cho biết họ đã cố gắng tránh quảng cáo trực tuyến. Và hãy nhớ rằng, trẻ em là tương lai. Và rõ ràng trẻ em đang bỏ qua các quảng cáo.

Leo Mirani viết trên Quartz: “Phản ứng dữ dội đối với quảng cáo chỉ mới bắt đầu. Điều này xảy ra sau một câu chuyện trước đây của Mirani có tiêu đề, “Hơn một phần năm số người sử dụng phần mềm chặn quảng cáo – và nó bắt đầu gây hại.”

1. Người để đổ lỗi?

Mirani viết: “Tất cả những điều này là một tin khá buồn đối với các nhà xuất bản và nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến dựa vào quảng cáo. Nhưng họ hầu như không phải là nạn nhân vô tội. Khi tỷ lệ quảng cáo trực tuyến giảm, các nhà xuất bản thường sử dụng các quảng cáo xâm lấn, gây phiền nhiễu tự động phát video hoặc âm thanh, bật lại hoặc che toàn bộ màn hình và theo dõi người đọc xung quanh. Nếu họ muốn người dùng của mình ngừng sử dụng trình chặn quảng cáo, có lẽ các trang web cần ngừng bắt họ phải chịu một loạt màu sắc và âm thanh ở mỗi bước.”

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng ngay bên dưới những câu chuyện của Mirani mà Quartz đã đặt… đợi đã… đúng rồi, một đống quảng cáo. Và không chỉ bất kỳ quảng cáo cũ nào, mà là những quảng cáo chuyển động khổng lồ, bao gồm một quảng cáo cho Boeing chiếm gần như toàn bộ chiều rộng của cửa sổ trình duyệt, với những chiếc máy bay phóng to trên màn hình, hạ cánh và cất cánh.

Sau đó, xuất hiện một quảng cáo cho Trường Kinh doanh Harvard được làm hoạt hình sao cho có vẻ như bạn đang trôi trên sông Charles khi các tòa nhà Harvard cuộn sang hai bên. Sau đó là một chiến dịch hoành tráng cho xe lửa Siemens.

>> Tham khảo: Làm thế nào để tổ chức các kênh dịch vụ khách hàng tối ưu?

Chà, ít nhất thì quảng cáo Quartz không chiếm lấy màn hình của bạn, không bị trả lại xung quanh hoặc theo dõi bạn.

Nhưng chúng cũng không thể tránh khỏi, vì chúng được trình bày dưới dạng “quảng cáo tự nhiên”, nghĩa là chúng được đưa ngay vào nguồn cấp tin tức.

2. Một mô hình kinh doanh mới

Dấu hiệu của cuộc nổi dậy chống lại quảng cáo ở khắp mọi nơi. “Mọi người đều đồng ý rằng quảng cáo trên Internet đã hỏng,” Till Faida, Giám đốc điều hành của Adblock Plus, nói với Salon.
Tất nhiên, đây là một tin cực kỳ xấu đối với ngành quảng cáo. Nó cũng không phải là điềm báo tốt cho ngành kinh doanh truyền thông, vốn vẫn phụ thuộc vào quảng cáo.

Một số người trong ngành kinh doanh truyền thông đang tìm kiếm những cách mới để kiếm tiền — chẳng hạn bằng cách kết hợp thương mại điện tử vào các trang web tin tức. Một trang web đang làm việc này là xovain.com, một trang phụ của xojane.com, nơi bạn có thể đọc bài đánh giá về kem tạo kiểu rồi cho sản phẩm đó ngay vào giỏ hàng của mình và mua nó, với xovain.com thu phí giao dịch.

Một trang web tiện ích có tên The Wirecutter kiếm tiền bằng cách giới thiệu sản phẩm, hướng người đọc đến các cửa hàng trực tuyến để mua chúng và thu phí liên kết. Thời báo New York đã ca ngợi mô hình này là một sáng tạo trong việc viết blog tiện ích.

Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos, người gần đây đã mua tờ Washington Post, nói với các nhân viên ở đó rằng ông không muốn tờ báo được hỗ trợ 100% bởi quảng cáo. Bezos đã không nói làm thế nào tờ báo nên kiếm tiền khác thông qua quảng cáo, nhưng với con người của anh ấy, thương mại sẽ là một ứng cử viên có khả năng.

>> Tham khảo: Quản trị tài chính doanh nghiệp là gì?

Tuy nhiên, đừng mong đợi những quảng cáo phiền phức đó sẽ sớm biến mất. Trên thực tế, Facebook thậm chí còn muốn ném nhiều hơn vào mặt bạn. Tháng trước, Facebook một lần nữa làm dấy lên làn sóng phẫn nộ của các nhóm bảo mật, lần này bằng cách đưa ra một chính sách mới cho phép Facebook sử dụng tên và ảnh của mọi người trong quảng cáo. Không chịu kém cạnh, giờ đây Google cũng đang làm điều tương tự.

Ngoài ra, Facebook gần đây đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu đưa quảng cáo lên Instagram, ứng dụng chia sẻ ảnh trên thiết bị di động của mình, trong tương lai gần. Chà.

Nếu các công ty này tiếp tục như vậy, một ngày nào đó các nhà quảng cáo sẽ sớm giành được vị trí hàng đầu trong danh sách nhóm bị ghét nhất trên internet. Hãy coi chừng, tin tặc và bọn tội phạm — những con cá mập quảng cáo đang đến với bạn!

Related Posts

Leave a Comment