Home » Các phương pháp hay nhất để quảng bá nội dung
Quảng bá nội dung hiệu quả

Các phương pháp hay nhất để quảng bá nội dung

by chungnv02

Hãy dành một chút thời gian để suy nghĩ về phần nội dung tuyệt vời cuối cùng mà bạn xem qua. Có thể đó là một cuốn sách, một đồ họa thông tin, một email hoặc thậm chí là một video.

Bây giờ, làm thế nào bạn khám phá ra phần nội dung đó? Một người bạn đã gửi nó cho bạn hoặc đưa ra lời giới thiệu? Nó có bật lên trong nguồn cấp tin tức hoặc dòng thời gian trên mạng xã hội của bạn không?

Bất kể bạn tìm thấy khám phá mới nhất của mình như thế nào, thì mỗi khám phá đều là một ví dụ về quảng bá nội dung. Vậy, quảng bá nội dung là gì? Chà, đó là việc phân phối nội dung thông qua nhiều kênh truyền thông.

Một số kênh bao gồm mạng truyền thông xã hội, blog, email và các sự kiện trực tiếp, v.v. Là một nhà tiếp thị nội dung, điều quan trọng là phải hiểu cách tận dụng các kênh quảng cáo để kết nối với các đối tượng mới và khách hàng tiềm năng.

Bạn dành RẤT NHIỀU thời gian để tạo nội dung đáng chú ý với hy vọng giúp người khác tìm ra giải pháp để thành công. Có thể nó dành cho công ty, khách hàng hoặc thậm chí cho nhu cầu cá nhân của bạn.

Bây giờ, hãy tưởng tượng rằng bạn không bao giờ có thể chia sẻ giải pháp hoặc kiến ​​thức của mình với những người cần nó nhất. Điều đó sẽ tàn phá như thế nào? Nó sẽ giống như nếu bạn là một nhà khoa học đã có một khám phá đột phá, nhưng kết quả không bao giờ được đưa ra khỏi phòng thí nghiệm.

Phát triển một chiến lược quảng bá nội dung thành công nghe có vẻ dễ dàng, nhưng nó đòi hỏi một số công việc. Thành thật mà nói, nếu thành công dễ dàng như đăng một vài dòng tweet hoặc gửi một hoặc hai email đến công chúng, thì hơn 42% các nhà tiếp thị B2B sẽ nói rằng họ tiếp thị nội dung hiệu quả.

>> Tham khảo: Nghệ thuật Anti-PR: 3 bài học từ sếp PR của Apple.

Vì vậy, chúng ta sẽ thảo luận về cách bạn có thể xuất sắc trong việc quảng cáo nội dung và các phương pháp hay nhất sẽ giúp bạn phân phối nội dung của mình trên nhiều kênh và đạt được kết quả mong muốn.

Trước khi đi sâu vào các phương pháp hay nhất để quảng cáo nội dung, điều quan trọng là phải hiểu mối quan hệ giữa quảng cáo nội dung không phải trả tiền và quảng cáo nội dung trả phí.

Quảng cáo nội dung không phải trả tiền được thiết kế để tăng khả năng hiển thị nội dung của bạn và hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị mà không tốn tiền cho không gian quảng cáo, nội dung được quảng cáo hoặc nội dung được quảng bá. Một số kênh quảng bá nội dung tự nhiên hiệu quả nhất là:

 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm
 • Thư điện tử quảng cáo
 • Truyền thông xã hội
 • Quảng cáo trực tiếp, như sự kiện hoặc hội thảo trên web
 • mạng lưới người ảnh hưởng
 • Và, đừng quên, lời truyền miệng tốt

Lợi ích của việc thực hiện quảng cáo không phải trả tiền là tăng uy tín thương hiệu trên nhiều nền tảng khác nhau. Vì số lượng nội dung bạn có thể quảng cáo không bị giới hạn bởi ngân sách nên bạn có thể sử dụng nhiều nền tảng để quảng bá nội dung chất lượng và nâng cao nhận thức về doanh nghiệp và thương hiệu của mình. Tuy nhiên, thách thức là bạn sẽ cần đảm bảo tính nhất quán trong việc phát triển và xuất bản nội dung thường xuyên.

Ngược lại, quảng cáo nội dung trả phí cho phép bạn hiển thị nội dung của mình cho đối tượng rất cụ thể. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể tùy chỉnh nhóm đối tượng mục tiêu cũng như thông điệp, nhưng bạn sẽ phải chi tiền để mọi người xem nội dung của bạn.

Các kênh phổ biến nhất để quảng cáo có trả tiền là quảng cáo công cụ tìm kiếm được đặt trên các nền tảng, chẳng hạn như Google, Yahoo! hoặc Bing và các chiến dịch truyền thông xã hội có trả tiền trên các nền tảng, chẳng hạn như Facebook, LinkedIn, Twitter và Instagram.

Lợi ích của quảng cáo trả tiền là khả năng phát triển và phân phối nội dung được nhắm mục tiêu cao tới người tiêu dùng, những người sẽ tìm thấy nội dung phù hợp nhất. Một thách thức khi thực hiện quảng cáo trả phí là đảm bảo đủ ngân sách để đạt được kết quả mong muốn. Để vượt qua thử thách này, tốt nhất bạn nên thử nghiệm với một ngân sách nhỏ để khám phá những cách tốt nhất để đạt được kết quả mong muốn.

Cách hiệu quả nhất để quảng cáo nội dung trả phí và không phải trả tiền phối hợp với nhau là quảng bá nội dung hoạt động tốt. Nội dung hoạt động tốt sẽ có mức độ tương tác trên mức trung bình với nội dung đó, chẳng hạn như lượt thích, lượt chia sẻ, tin nhắn lại và lượt nhấp vào liên kết, những nội dung này sẽ hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn. Các nền tảng như Facebook giúp bạn hiểu điều này dễ dàng vì họ sẽ cho bạn biết khi nào bạn có một bài đăng hiệu suất cao và khuyên bạn nên tăng phạm vi tiếp cận bằng chi tiêu quảng cáo. Do đó, bạn sẽ hiệu quả hơn trong việc tăng phạm vi tiếp cận nội dung của mình, thu hút đối tượng mới và khách hàng tiềm năng, đồng thời giúp khách hàng tiềm năng đưa ra quyết định sáng suốt hơn về doanh nghiệp của bạn.

Tuy nhiên, hãy cẩn thận vì không phải tất cả các bài đăng có hiệu suất cao nhất đều được tạo ra như nhau. Với các nền tảng xã hội thường thúc đẩy các nhà quảng cáo hướng tới quảng cáo dựa trên lượt hiển thị, việc sử dụng nội dung có tỷ lệ chuyển đổi cao càng trở nên quan trọng hơn. Nếu bạn định tăng cường cập nhật phương tiện truyền thông xã hội bằng tiền quảng cáo, tốt hơn hết bạn nên đảm bảo rằng nó đáng giá.

Hãy cùng xem ví dụ về bài đăng trên Facebook này từ thương hiệu quần áo thể thao hành động, VANS.

Trong bài đăng này, VANS giới thiệu các thiết kế giày Sk8-Hi theo chủ đề Varsity mới của họ cho mùa thu. Như bạn có thể thấy, bài đăng này có:

 • Một hình ảnh của sản phẩm
 • Lời kêu gọi hành động rõ ràng—”mua sắm trực tuyến hoặc tìm cửa hàng”
 • Một liên kết để đạt được điều đó

Bài đăng này là một trong những bài đăng hiệu quả nhất của VANS trong tháng 8. Nó làm nổi bật một ưu đãi kịp thời, đưa khách truy cập trực tiếp đến dòng “Hàng mới về” của họ. Nếu VANS hiện đang tìm cách tăng cường các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội, thì bài đăng này sẽ là một nơi tốt để bắt đầu.

Bây giờ bạn đã hiểu mối quan hệ mạnh mẽ giữa quảng cáo nội dung không phải trả tiền và quảng cáo nội dung trả phí, hãy cùng thảo luận về năm phương pháp hay nhất sẽ giúp bạn quảng cáo nội dung một cách xuất sắc.

1. Tạo Lịch Quảng cáo Nội dung

Lịch quảng bá nội dung sẽ giúp bạn theo dõi các loại thông tin liên lạc khác nhau được lên lịch gửi đi và ngày giờ chúng sẽ được xuất bản.

Tuy nhiên, nó không phải là một kích cỡ phù hợp với tất cả, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải tạo một kế hoạch quảng cáo bao gồm các chi tiết về đối tượng mục tiêu của bạn, các kênh liên lạc bên trong và bên ngoài cũng như nội dung sẽ được phân phối trên các kênh này.

Lịch quảng cáo nội dung liên kết tất cả các chi tiết này lại với nhau để tạo ra một kế hoạch trò chơi về cách thức và thời điểm thông tin liên lạc sẽ được phát hành.

Hãy nghĩ về lịch quảng cáo của bạn giống như một hành trình cho nội dung của bạn. Hãy tưởng tượng bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến một đất nước mới.

>> Tham khảo: Thủ thuật quản lý thời gian dành cho đại diện bán hàng.

Làm cách nào để bạn theo dõi những địa điểm bạn muốn đến, phương tiện di chuyển bạn sẽ sử dụng để đến những địa điểm đó hoặc thậm chí cả thời gian khởi hành và đến nơi của bạn? Một hành trình giúp bạn sắp xếp khoa học và lịch quảng bá nội dung của bạn cũng sẽ làm như vậy.

Bằng cách này, bạn có thể sắp xếp các nhiệm vụ dựa trên khung thời gian và gửi cho mình lời nhắc qua email khi nhiệm vụ đến gần.

2. Sử dụng phân khúc đối tượng

Khi bạn có lịch trình bày chi tiết các nỗ lực quảng cáo của mình, bạn có thể sử dụng phân khúc để tạo đối tượng cụ thể nhận nội dung của mình.

Phân đoạn là một phương pháp hiệu quả nhất để sử dụng khi quảng bá nội dung trên nhiều kênh. Phân khúc được sử dụng để phân chia đối tượng lớn hoặc thị trường mục tiêu thành các phân khúc nhỏ hơn dựa trên các tiêu chí cụ thể. Đây là một bước hữu ích giúp bạn dễ dàng nhắm mục tiêu đúng người cho doanh nghiệp của mình hơn và tránh hiển thị quảng cáo hoặc phân phát nội dung cho những người cuối cùng không phù hợp. Khi bạn sử dụng phân khúc, bạn phải luôn ghi nhớ tính cách người mua của mình và tạo các phân khúc phù hợp với sở thích, nhân khẩu học và vị trí địa lý của khách hàng lý tưởng của bạn.

Bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này trong nền tảng HubSpot bằng cách tạo danh sách SMART. Dưới đây là danh sách các cách khác nhau mà bạn có thể phân khúc đối tượng của mình trong HubSpot:

 • Xây dựng một danh sách thuộc tính của một liên hệ
 • Xây dựng một danh sách từ một tài sản công ty
 • Xây dựng một danh sách từ một tài sản thỏa thuận
 • Xây dựng danh sách ngoài danh sách thành viên
 • Xây dựng một danh sách từ một lần gửi biểu mẫu
 • Xây dựng một danh sách các hành động email
 • Xây dựng danh sách ngoài lượt xem trang
 • Xây dựng một danh sách tắt các sự kiện
 • Xây dựng một danh sách các quy trình công việc
 • Xây dựng danh sách hành động tích hợp

Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm về cách phân khúc đối tượng của bạn thành danh sách SMART dựa trên các thông số trên.

Bằng cách sử dụng phân khúc, bạn không chỉ tạo đối tượng tùy chỉnh cho nội dung của mình mà còn giúp bạn dễ dàng tạo thông điệp tùy chỉnh cho các thành viên đối tượng trên tất cả các kênh.

Điều này đưa chúng ta đến phương pháp hay nhất tiếp theo: tạo thông báo tùy chỉnh cho mỗi kênh.

3. Tùy chỉnh tin nhắn cho từng kênh

Khi phát triển thông điệp của bạn, có một số điều bạn cần lưu ý. Đầu tiên là giai điệu của tin nhắn của bạn.

Giai điệu được định nghĩa là thái độ chung của thông điệp của bạn. Khi quyết định giọng điệu, hãy nghĩ về cảm giác mà bạn muốn thông điệp của mình truyền tải. Nó phải được liên kết chặt chẽ với giọng điệu của nội dung của bạn, nhưng chúng không phải lúc nào cũng giống nhau. Bạn có thể muốn thông điệp của mình truyền cảm hứng cho khán giả, khuyến khích họ, giáo dục họ hoặc có thể chỉ khiến họ cười.

Một điều khác cần xem xét khi phát triển thông điệp của bạn là bạn sẽ truyền đạt rõ ràng giá trị của nội dung mà bạn đang quảng cáo như thế nào? Bạn muốn chắc chắn không bán quá giá trị và hứa hẹn nhiều hơn những gì sẽ được giao. Bạn cũng không muốn bán rẻ giá trị nội dung của mình, điều này có thể dẫn đến việc bỏ lỡ các cơ hội cho doanh nghiệp của bạn.

Một cách để kiểm tra xem bạn có đang truyền đạt giá trị thực sự của ưu đãi hay không là xác định hai đến ba lợi ích mà ai đó sẽ nhận được từ phần nội dung của bạn và thử sử dụng ít nhất một trong số chúng trong thông điệp mà bạn sẽ sử dụng để quảng bá nội dung đó.

>> Tham khảo: Kiểm toán báo cáo tài chính là gì? Vì sao cần thực hiện?

Bạn cũng sẽ muốn tùy chỉnh thông điệp của mình để phù hợp với kênh phân phối, vì mỗi kênh có một đối tượng duy nhất mong muốn nội dung được phân phối theo một cách cụ thể. Ví dụ: nếu bạn đang phân phối nội dung trên nền tảng truyền thông xã hội, bạn có thể khám phá những cách mới và sáng tạo để phân phối thông điệp của mình. Từ thông điệp dí dỏm đến ảnh GIF vui nhộn và video ngắn, bạn có thể thử nghiệm các cách truyền tải thông điệp mạnh mẽ nhất sẽ gây được tiếng vang với khán giả của mình và nhận được nhiều tương tác nhất.

HubSpot giúp bạn dễ dàng quảng bá nội dung trên các kênh xã hội của mình bằng công cụ xuất bản trên mạng xã hội. Bạn không chỉ có thể lên lịch trước cho nhiều bài đăng trên mạng xã hội mà còn và quan trọng hơn là bạn có thể viết các thông điệp khác nhau cho từng kênh xã hội của mình.

Mặt khác, email mang tính cá nhân hơn một chút, vì vậy thông điệp của bạn phải được tùy chỉnh cao cho từng cá nhân nhận được nó. Bạn có thể bao gồm các thông tin như tên, công ty hoặc chức danh công việc, dưới dạng các yếu tố giúp cá nhân hóa thông điệp của bạn. Điều quan trọng cần lưu ý là mỗi thông báo bạn tạo để giúp quảng bá nội dung của mình giống như một lời mời để các thành viên khán giả tương tác với doanh nghiệp của bạn. Do đó, bạn muốn cố gắng hết sức để cá nhân hóa từng tin nhắn cho mọi người nhận.

Related Posts

Leave a Comment