Home » Cách làm việc tại nhà đảm bảo hiệu quả
Cách làm việc tại nhà hiệu quả

Cách làm việc tại nhà đảm bảo hiệu quả

by chungnv02

Làm việc tại nhà thật tuyệt vời, cho đến khi con mèo ném lên máy tính của bạn. Và người hàng xóm của bạn, người mà bạn chỉ có thể cho rằng đang chế tạo cỗ máy thời gian, bắt đầu kích hoạt đủ loại công cụ điện và máy móc ồn ào bên kia đường.

COVID-19 đã khiến công việc từ xa trở thành một nhu cầu thiết yếu thay vì xa xỉ đối với nhiều chuyên gia. Nhưng môi trường nào cho phép chúng ta làm việc hiệu quả hơn: văn phòng tại nhà hay văn phòng công sở?

Trong văn phòng công sở, các đồng nghiệp của bạn thường là mối đe dọa lớn nhất ngăn cản bạn hoàn thành một số công việc thực tế và dễ dàng.

>> Tham khảo: Lý do tại sao các nhà tiếp thị nên quan tâm đến bảo mật dữ liệu.

Họ ghé qua bàn làm việc của bạn, bắt chuyện với bạn và mời bạn đi ăn trưa – tôi nghe nói vậy. Có được những lợi ích xã hội là điều tốt, nhưng chúng có thể trở thành một thách thức nếu bạn dễ bị phân tâm.

Tuy nhiên, tại văn phòng tại nhà, trong khi các thành viên trong gia đình có thể khiến bạn mất tập trung, thì tôi thấy rằng bạn rất dễ trở thành kẻ thù tồi tệ nhất của chính mình.

Bởi vì không có đồng nghiệp bên cạnh, bạn có thể thoải mái trút bỏ những ức chế khó chịu đó. Ở văn phòng tại nhà, không có ai theo dõi.

Bạn không nhất thiết phải cảm thấy áp lực ngang hàng hoặc nghĩa vụ chung để hoàn thành công việc. (Ngoài ra, bạn không cần phải mặc quần.)

Dưới đây, tôi đã tổng hợp nhiều mẹo và thủ thuật làm việc tại nhà tuyệt vời từ một số đồng nghiệp tuyệt vời của tôi.

1. Truyền đạt những kỳ vọng với bất kỳ ai sẽ ở nhà với bạn.

Tất nhiên, bạn có thể làm việc ở nhà nhưng vẫn có “công ty”. Đảm bảo rằng bất kỳ bạn cùng phòng, thành viên gia đình và chó (tốt, có thể không phải chó) tôn trọng không gian của bạn trong giờ làm việc. Chỉ vì bạn đang làm việc ở nhà không có nghĩa là bạn đang ở nhà.

Nếu bạn chia sẻ không gian với một người trưởng thành khác đang làm việc tại nhà, bạn có thể phải đặt ra các quy tắc cơ bản về thời gian họp, bàn ghế chung và thời gian yên tĩnh.

Giám đốc điều hành Sam Mallikarjunan kể về cách ông xoay sở để hoàn thành công việc ngay cả khi có nhiều người xung quanh.

“Nếu bất kỳ ai khác định ở nhà khi bạn đang làm việc, họ chỉ cần nói rõ rằng khi bạn ở trong ‘văn phòng’ của mình (trong trường hợp của tôi, tín hiệu của tôi với gia đình là đang bật tai nghe), bạn’ đang làm việc — ngay cả khi nó giống như và có cảm giác như bạn đang đi chơi ở nhà.”

Anh ấy tiếp tục, “Thật dễ dàng để bị phân tâm bởi nhiều việc phải làm quanh nhà trong ngày.”

>> Tham khảo: 6 nguyên tắc của quy trình tư vấn bán hàng.

2. Nghỉ giải lao rõ ràng.

Là một người làm việc từ xa có thể rất dễ bị phân tâm đến mức bạn hoàn toàn tránh được thời gian nghỉ giải lao. Đừng để cảm giác tội lỗi khi làm việc trong tòa nhà mà bạn ngủ ngăn cản bạn dành năm phút để thư giãn.

Tuy nhiên, thay vì chỉ mở YouTube và xem một số clip thoải mái, hãy tận dụng thời gian nghỉ ngơi để rời khỏi bàn làm việc. Đi dạo, tận hưởng không khí trong lành hoặc dành thời gian với những người khác cũng có thể ở trong nhà.

Hãy nghe lời khuyên của Ginny Mineo. “Những giờ nghỉ giải lao, chẳng hạn như chuẩn bị và ăn trưa, có thể giúp bạn nạp lại năng lượng để làm việc hiệu quả hơn. Đừng cho rằng bạn cần phải làm việc 100% thời gian khi ở nhà để làm việc hiệu quả hơn.”

3. Tương tác với những người khác.

Khi văn phòng của bạn bắt đầu làm việc tại nhà, bạn có thể sẽ bỏ lỡ các tương tác xã hội thông thường với đồng nghiệp mà bạn đã quen trong suốt cả ngày.

Khi làm việc tại nhà, bạn không có những cuộc nói chuyện nhỏ và các hoạt động khác khiến mỗi ngày tại văn phòng trở nên độc đáo.

vậy, bạn có thể làm gì? Giao tiếp.

Chống lại sự nhàm chán và cô đơn bằng cách giao tiếp thường xuyên với các nhân viên khác. Liên hệ với họ thông qua trò chuyện video thông qua các ứng dụng như Zoom và Slack, hệ thống điện thoại được lưu trữ hoặc bất kỳ cách nào khác mà công ty của bạn liên lạc.

Hãy nhớ rằng: Bạn đang làm việc ở nhà, không phải mặt trăng. Tương tác với người khác trong ngày được cho phép, ngay cả khi họ không phải là đồng nghiệp của bạn. Bạn nên nhìn thấy một khuôn mặt khác trong ngày khi phần lớn thời gian trong ngày làm việc của bạn là đơn độc. Vì vậy, hãy sử dụng thời gian nghỉ của bạn để tương tác với những người khác.

>> Tham khảo: Mức giảm trừ thuế GTGT theo Nghị định 15/2022/NĐ-CP.

4. Chuẩn bị bữa ăn từ tối hôm trước.

Khi ở nhà riêng, bạn có thể muốn dành thời gian chuẩn bị bữa sáng và bữa trưa ngon miệng cho mình, bao gồm cả việc cắt và nấu nướng. Đừng sử dụng những phút quý giá để làm thức ăn của bạn vào ngày làm việc – hãy nấu nó vào đêm hôm trước.

Chuẩn bị thức ăn trước thời hạn đảm bảo bạn có thể sử dụng thời gian trong bữa ăn của mình để ăn và bạn không thực hiện các nhiệm vụ không liên quan đến công việc tiêu tốn năng lượng được sử dụng tốt hơn tại bàn làm việc của bạn.

Chiến lược gia tiếp thị kỹ thuật số, Lindsay Kolowich, cho biết thêm: “Nấu ăn ở nhà là thời gian mà bạn sẽ không dành để chuẩn bị bữa ăn nếu bạn ở văn phòng vào ngày hôm đó và tôi thấy rằng cuối cùng thì số phút đó có thể tăng lên. Để giảm thiểu điều đó, Tôi cố gắng nấu nướng và chuẩn bị bữa ăn từ tối hôm trước, giống như tôi làm trong một ngày ở văn phòng.”

5. Chọn thời điểm hoàn thành dứt khoát.

Bạn có thể có ấn tượng rằng làm việc tại nhà sẽ tạo ra sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống hơn, nhưng hãy cẩn thận với giả định đó.

Làm việc tại nhà cũng có thể giống như đang ở sòng bạc — bạn có thể bị cuốn vào hoạt động của mình, trong một môi trường thư giãn, đến nỗi bạn hoàn toàn quên mất thời gian.

Tyler Littwin nói: “Nếu bạn làm việc toàn thời gian (hoặc thường xuyên) tại nhà ở nhà, bạn rất dễ để cuộc sống công việc lấn át cuộc sống cá nhân của mình.

Anh ấy tiếp tục, “Việc duy trì một ranh giới là điều quan trọng đối với cả hai nửa của phương trình.”

Thay vì đồng nghiệp thu dọn đồ đạc và rời khỏi văn phòng nhắc nhở bạn làm điều tương tự, hãy đặt báo thức vào cuối ngày để cho biết ngày làm việc bình thường của bạn sắp kết thúc.

Bạn không cần phải dừng lại chính xác vào thời điểm đó, nhưng biết rằng ngày làm việc đã kết thúc về mặt kỹ thuật có thể giúp bạn bắt đầu quá trình lưu lại công việc của mình và tạm dừng công việc đó vào buổi tối.

>> Tham khảo: Các cách để vượt qua sự sụt giảm doanh số.

6. Ăn và ngủ.

Lợi ích lớn nhất khi làm việc tại nhà là gì? Một trong những lợi ích lớn nhất đối với một số người (tôi), là hoàn toàn có thể vào bếp.

Ngay khi tôi nghỉ ngơi, tôi tự động chạy vào bếp để ăn vặt.

Một chế độ ăn uống không lành mạnh có thể ảnh hưởng đến năng suất và tiêu hao năng lượng. Khi tôi chuyển sang một chế độ ăn uống lành mạnh hơn, nó giúp tôi hoạt động tốt hơn và tận dụng tối đa thói quen của mình.

Vì vậy, hãy ăn uống đầy đủ khi làm việc ở nhà.

Điều quan trọng nữa là bạn phải tuân theo một lịch trình ngủ hợp lý. Hãy để dành việc xem say sưa các chương trình yêu thích của bạn vào cuối tuần. Với thực phẩm phù hợp để duy trì mức năng lượng cao và giấc ngủ ngon giúp cơ thể và tâm trí sảng khoái, bạn có thể làm việc tại nhà thành công.

7. Nói chuyện với chủ của bạn.

Nếu bạn thích công việc hiện tại của mình và không muốn thay đổi nó, bước rõ ràng là tìm cách xoay chuyển vị trí.

Một trong những mẹo để làm điều này là gấp khả năng đi từ xa vào chu kỳ quảng cáo tiếp theo của bạn. Nói chuyện với sếp của bạn thường xuyên về ý định xoay trục của bạn.

Và nếu bạn không chắc chủ của mình có đồng ý làm việc hoàn toàn từ xa hay không, hãy nói về lựa chọn làm việc từ xa một hoặc hai ngày một tuần. Khi bạn sử dụng các mẹo làm việc tại nhà mà chúng tôi đã cung cấp ở trên và sếp của bạn thấy bạn làm việc hiệu quả như thế nào, họ có thể cho phép bạn làm việc ở nhà nhiều ngày hơn.

8. Tham gia một công ty thân thiện từ xa.

Nếu công việc của bạn có thể được thực hiện từ xa, nhưng sếp hoặc tổ chức hiện tại của bạn không cho phép bạn làm việc tại nhà, bạn có thể cần phải tìm một công việc mới.

Khi tìm việc làm tại nhà, bạn có thể sử dụng các phương pháp tương tự mà bạn đã sử dụng để tìm công việc văn phòng thông thường của mình. Điều này bao gồm các kênh như trang web việc làm, quảng cáo việc làm địa phương và các nền tảng truyền thông xã hội.

Kiểm tra các công ty này để xem liệu bạn có đáp ứng các yêu cầu để bắt đầu làm việc từ xa cho họ hay không.

9. Bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một freelancer.

Nếu công việc hiện tại của bạn không phù hợp với công việc từ xa, bạn có thể làm việc từ xa bằng cách bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình với tư cách là một người làm việc tự do hoặc một nhà tư vấn.

Tùy thuộc vào bản chất công việc hiện tại của bạn, bạn có thể bắt đầu công việc kinh doanh tự do của riêng mình trong khi vẫn đang được tuyển dụng.

Lợi ích của việc bắt đầu công việc kinh doanh tự do của bạn trong khi vẫn đang làm việc là nó làm giảm căng thẳng tài chính mà bất kỳ doanh nghiệp mới nào gặp phải.

>> Tham khảo: Áp dụng hóa đơn điện tử thế nào?

10. Bắt đầu kinh doanh tại nhà.

Bắt đầu kinh doanh tại nhà là một cách để tận hưởng công việc từ xa.

Không giống như các lĩnh vực khác, chứng chỉ và giáo dục thường không phải là điều kiện tiên quyết. Thay vào đó, nghiên cứu, có một kế hoạch kinh doanh thông minh và lựa chọn lĩnh vực kinh doanh phù hợp là điều cần thiết hơn cho sự thành công của doanh nghiệp bạn.

Bạn có thể tìm thêm các mẹo làm việc tại nhà trong những cuốn sách được liệt kê trong bài viết về những cuốn sách làm việc từ xa hay nhất này.

Related Posts

Leave a Comment