Home » Cách sử dụng phân tích SWOT cho chiến lược nội dung thông minh hơn
Phân tích SWOT trong chiến lược nội dung

Cách sử dụng phân tích SWOT cho chiến lược nội dung thông minh hơn

by chungnv02

Đó là thời gian tuyệt vời nhất trong năm cho các nhà tiếp thị nội dung. Thời điểm này trong năm là lúc bạn đo lường tác động của mình đối với các mục tiêu của công ty trong năm nay và khám phá các cơ hội để chuyển kim vào năm tới.

Nhưng khi hầu hết mọi người thực hiện các phân tích này và tính toán các dự đoán cho năm tới, họ quên mất một điều quan trọng: điều kiện thị trường. Họ quá tập trung vào các số liệu và kết quả nội bộ đến mức bỏ lỡ một số thông tin chi tiết cấp cao, hấp dẫn.

Một cách để phân tích cả điều kiện nội bộ và thị trường là thông qua phân tích SWOT nội dung. Nó cung cấp một cái nhìn chiến lược về những cơ hội và thách thức chính tồn tại với tiếp thị nội dung trong thị trường của bạn.

>> Tham khảo: Lý do tại sao các nhà tiếp thị nên quan tâm đến bảo mật dữ liệu.

Kết quả của phân tích này phải là một kế hoạch hành động cấp cao bao gồm các nhiệm vụ quan trọng nhất sẽ tác động đến sự thành công của hoạt động tiếp thị nội dung của bạn.

Trong bài đăng này, tôi sẽ hướng dẫn bạn những điều cơ bản về phân tích SWOT nội dung và chỉ cho bạn cách bạn có thể sử dụng nó trong quá trình lập kế hoạch cho năm tới.

Bạn có thể sử dụng mẫu phân tích SWOT của chúng tôi hoặc chỉ cần vẽ bốn hộp trên một tờ giấy, tương tự như hình minh họa bên dưới.

Sau đó, bạn sẽ muốn điền vào từng phần tương ứng:

1. Điểm mạnh

Ở đây bạn sẽ liệt kê 3-4 điểm mạnh chiến lược bên trong chính của những nỗ lực tiếp thị nội dung hiện tại của bạn. Bạn cần xác định những gì đã làm việc tốt cho bạn cho đến nay. (Ngay cả khi bạn chưa bắt đầu tiếp thị nội dung, bạn vẫn có thể hoàn thành bước này.)

Ví dụ: trong trường hợp đó, một trong những điểm mạnh của bạn có thể là bạn có chuyên môn về một chủ đề cụ thể mà đối tượng mục tiêu của bạn cực kỳ quan tâm. .

Tuy nhiên, nếu bạn đã bắt đầu với nội dung, một số điểm mạnh của bạn có thể bao gồm chiến lược viết blog được xác định rõ ràng và lịch biên tập đã được thiết lập để tiếp tục phát triển hoặc bạn có thể có mối quan hệ thực sự bền chặt với các đối tác mà qua đó bạn có thể quảng bá nội dung của mình để tạo thêm lưu lượng truy cập.

>> Tham khảo: Hướng dẫn cơ bản về Quản lý Nhân tài.

2. Điểm yếu

Ở đây bạn sẽ liệt kê 3-4 điểm yếu chiến lược nội bộ chính của những nỗ lực tiếp thị nội dung hiện tại của bạn. Một lần nữa, nếu bạn chưa bắt đầu với nội dung, bạn vẫn có thể hoàn thành bước này. Ví dụ: điểm yếu của bạn có thể là thiếu tài nguyên chuyên dụng để tạo nội dung.

Nếu bạn đã bắt đầu với nội dung, một số ví dụ về điểm yếu tiềm ẩn sẽ là không có khả năng theo dõi ROI của những nỗ lực nội dung hiện tại của bạn.

Hoặc một điểm yếu có thể là nội dung của bạn chỉ tập trung vào một phần của kênh, chẳng hạn như tạo khách hàng tiềm năng và bạn đang thiếu nội dung để giúp chốt giao dịch.

3. Cơ hội

Ở đây bạn sẽ liệt kê 3-4 cơ hội lớn bên ngoài tồn tại cho bất kỳ ai làm việc trong thị trường của bạn. Một số ví dụ về cơ hội có thể bao gồm phân phối xã hội có trả phí đó vì nó không cạnh tranh bằng chiến dịch Adwords hoặc tạo khách hàng tiềm năng từ nội dung ‘hướng dẫn’ dài.

4. Mối đe dọa

Ở đây bạn sẽ liệt kê 3-4 mối đe dọa chính từ bên ngoài tồn tại đối với bất kỳ ai làm việc trong thị trường của bạn. Một số mối đe dọa tiềm ẩn đối với hoạt động tiếp thị nội dung của bạn bao gồm việc tạo nội dung dễ bị đối thủ cạnh tranh sao chép, chẳng hạn như sách trắng của ngành hoặc đối thủ cạnh tranh của bạn có thể có nhiều tài nguyên hơn để phát triển một trung tâm tài nguyên tốt hơn, tăng khả năng họ xếp hạng cao hơn bạn.

Khi bạn đã hoàn thành phân tích SWOT của mình, bạn có thể sử dụng thông tin đó để tạo một kế hoạch khả thi. Kế hoạch khả thi phải dựa trên những điểm mạnh và điểm yếu mà bạn đã xác định được từ những nỗ lực hiện tại của mình, tận dụng các cơ hội trên thị trường và cũng tính đến các mối đe dọa tiềm ẩn đối với chiến lược của bạn.

>> Tham khảo: Sử dụng chữ ký số cần chú ý gì?

Dưới đây là một ví dụ về kế hoạch hành động mà chúng tôi đã tạo dựa trên các ví dụ mà chúng tôi đã đề cập ở trên.

Bản phân tích và kế hoạch hành động này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng tốt về cách bạn nên bắt đầu phân tích các chiến lược tiếp thị nội dung của mình.

Nếu bạn muốn được trợ giúp thêm về phân tích và lập kế hoạch nội dung của mình, HubSpot và Smart Insights đã tổng hợp Mẫu lập kế hoạch nội dung, bao gồm bốn mẫu và hướng dẫn về cách hoàn thành chúng để lập kế hoạch chiến lược nội dung hiệu quả hơn cho năm tới.

Smart Insights cung cấp lời khuyên về chiến lược Tiếp thị Kỹ thuật số cho các nhà tiếp thị bao gồm cả chiến lược tiếp thị nội dung – xem danh sách kiểm tra Chiến lược Tiếp thị Nội dung của họ tại đây để tìm hiểu cách tạo chiến lược nội dung.

Như họ nói, nếu bạn không lập kế hoạch, bạn đang lập kế hoạch để thất bại — vì vậy hãy lập kế hoạch ngay bây giờ cho một năm mới thành công.

Related Posts

Leave a Comment