Home » Cách sử dụng tiếp thị thông tin để thực sự giúp khán giả của bạn
Tiếp thị thông tin là gì

Cách sử dụng tiếp thị thông tin để thực sự giúp khán giả của bạn

by chungnv02

Vào những năm 1970, bạn không thể xem một tập phim Monday Night Football mà không xem đoạn quảng cáo Big Mac và cố gắng hát bài leng keng hấp dẫn đó.

Đối với những người chưa biết, tiếng leng keng của Big Mac là một cách thú vị để tiếp thị loại bánh sandwich mới nhất của McDonald’s trong khi khiến bạn nhớ mãi một bài hát chứa đầy các nguyên liệu.

>> Tham khảo: Cách xây dựng công nghệ tiếp thị (Martech) sẽ phát triển cùng bạn.

Với quảng cáo này, McDonald’s đã sử dụng tiếp thị thông tin để tạo lợi thế cho họ. Ngay cả khi bạn không biết Big Mac là gì, nếu bạn có một chiếc TV vào những năm 70, bạn sẽ biết có gì trong đó — hai miếng thịt bò, nước sốt đặc biệt, rau diếp, phô mai, dưa chua và hành tây trên một lớp vừng bún hạt.

Nếu bạn không chắc tiếp thị thông tin là gì hoặc đang tự hỏi làm thế nào bạn có thể sử dụng nó cho mục đích tiếp thị của riêng mình, hãy tiếp tục đọc.

1. Tiếp thị thông tin là gì?

Tiếp thị thông tin hiển thị thông tin chi tiết về một sản phẩm hoặc dịch vụ. Nói một cách đơn giản, nó giáo dục đối tượng của bạn về những điều cơ bản — bao gồm cách bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh, nơi bán sản phẩm của bạn và các tính năng cốt lõi của sản phẩm.

Hãy nghĩ về tiếp thị thông tin như thể hiện thông số kỹ thuật của một sản phẩm. Nó cung cấp các chi tiết thực tế, ngay trong chiến dịch — như bài hát Big Mac.

Rất có thể bạn đã từng tương tác với tiếp thị thông tin trước đây, ngay cả khi bạn chưa bao giờ nghe thấy thuật ngữ này. Sách điện tử, video “Hướng dẫn”, blog và tài liệu quảng cáo đều là các loại tiếp thị thông tin vì chúng trình bày cho bạn lời giải thích chính xác về dịch vụ hoặc sản phẩm và điểm khác biệt của dịch vụ hoặc sản phẩm đó với các sản phẩm hoặc dịch vụ khác trong ngành.

Phương pháp tiếp thị này cho khán giả của bạn thấy rõ ràng để họ không phải rời khỏi trang web của bạn để tìm hiểu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là gì. Nó có thể đặc biệt hữu ích cho các sản phẩm có nhiều thông số kỹ thuật, chẳng hạn như điện thoại hoặc ô tô.

Ví dụ, hãy xem xét quảng cáo ở trên, từ Keurig. Trang web của Keurig tận dụng tiếp thị thông tin bằng cách cung cấp thông số kỹ thuật và chi tiết so sánh cho các nhà sản xuất bia của họ, cũng như thông tin về các sản phẩm của họ, chẳng hạn như K-Cup khét tiếng hiện nay.

Bằng cách cho bạn biết nó hoạt động như thế nào và tại sao bạn sẽ thích nó, Keurig để lại ấn tượng đáng nhớ đối với những người đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho máy pha cà phê.

Ngoài ra, vì họ cung cấp thông tin này trực tiếp trên trang web của mình, Keurig đảm bảo khách hàng tiềm năng không phải tìm kiếm trên Google để tìm hiểu về K-Cup hoặc so sánh K-Cup với sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

Tiếp theo, hãy xem xét một số ví dụ khác về tiếp thị thông tin.

>> Tham khảo: Cách tạo trải nghiệm khách hàng tuyệt vời với ngân sách eo hẹp?

2. Ví dụ tiếp thị thông tin

2.1. Đồ họa thông tin của Yelp.

Yelp đã nghiên cứu thị trường và thông số kỹ thuật do người dùng tạo để tạo ra đồ họa thông tin tuyệt vời này. Hình minh họa cung cấp cho khán giả ở Hoa Kỳ một tiểu bang để xác định và hiển thị cho họ các danh mục Yelp mà họ có thể không biết là có tồn tại dựa trên “các danh mục phổ biến nhất” trên mỗi tiểu bang.

Cuối cùng, đó là một hướng dẫn ẩn về cách sử dụng Yelp để tối đa hóa các chuyến đi mua sắm của bạn.

Bạn có thể sử dụng đồ họa thông tin để lấy một phần lớn dữ liệu và giúp khán giả định hướng trực quan dễ nuốt hơn. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách mới để trình bày dữ liệu ngoài ảnh gif trên Instagram, tại sao bạn không thử dùng đồ họa thông tin?

2.2. Thông số kỹ thuật trang web Cars.com.

Giống như ví dụ của Keurig, ở trên, thông số kỹ thuật của trang web cung cấp cho người tiêu dùng thông tin chi tiết trên trang web của doanh nghiệp để người tiêu dùng không cần thực hiện bất kỳ nghiên cứu bổ sung nào.

Trang web mua sắm ô tô nổi tiếng Cars.com thực hiện điều đó, cung cấp hàng tấn thông tin về ô tô trên một trang web, do đó bạn không cần phải mở hàng triệu tab khi nghiên cứu ô tô.

Bởi vì ô tô là một giao dịch mua lớn như vậy nên các trang web ô tô được hưởng lợi rất nhiều từ việc có tất cả các thông số kỹ thuật mà người mua ô tô đang tìm kiếm ở một nơi.

Nếu bạn đang tiếp thị các sản phẩm được coi là những giao dịch mua lớn, thì việc có các thông số kỹ thuật trên trang web của bạn có thể là một ý kiến ​​hay.

2.3. Đồ họa thông tin của HubSpot.

Hãy xem đồ họa thông tin này từ HubSpot. Nó cung cấp thông tin chi tiết về cách khách hàng muốn nhận tiếp thị và chú thích đưa ra lời khuyên về cách đặt khách hàng lên hàng đầu. Nói cách khác, nó cung cấp thông tin về cách CRM của HubSpot hữu ích.

>> Tham khảo: Hóa đơn đỏ là gì? Nguyên tắc lập hóa đơn đỏ.

2.4. Video của Tasty

Quảng cáo này có sự góp mặt của những người sáng tạo nội dung nổi tiếng nhất của Tasty, Alix và Rie, những người vừa phát triển vừa quay phim các công thức nấu ăn cho Tasty và vlog về các hoạt động hàng ngày của họ tại văn phòng Tasty.

Khi người hâm mộ Alix và Rie nhìn thấy hai người sáng tạo nội dung trên hình thu nhỏ của YouTube, họ có thể sẽ nhấp ngay lập tức. (Là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Rie, tôi chắc chắn đã làm vậy).

Ngoài ra, Tasty đã trình bày thông số kỹ thuật của sản phẩm một cách dễ hiểu. Thay vì để Alix nói: “Đây là nồi chống dính”, cô ấy nói: “Tôi đã làm một loại nước sốt dính trong nồi này và nó trượt ra ngay”, thể hiện chất lượng của sản phẩm. Đây là một ví dụ về tiếp thị thông tin bình thường và cá nhân hơn.

Hãy nhớ rằng, mục đích của tiếp thị thông tin là giúp khán giả của bạn tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm thông qua nội dung bạn tạo.

Nếu ai đó muốn biết K-Cup hoạt động như thế nào nhưng Keurig không cung cấp thông tin đó, khách hàng tiềm năng có thể do dự khi mua sản phẩm, đặc biệt nếu họ chưa bao giờ nghe nói về nó.

2.5. Video biểu trưng của Adobe.

Adobe đảm nhận tiếp thị thông tin dưới dạng một hướng dẫn về logo. Với video này, khách hàng và khách hàng tiềm năng của Adobe có thể tìm hiểu cách sử dụng phần mềm của Adobe để tạo biểu trưng.

Video ngắn, có sức ảnh hưởng này đi sâu vào các khả năng của Adobe. Thời lượng video rất quan trọng ở đây vì nó gợi ý rằng việc tạo logo có thể dễ dàng và tiết kiệm thời gian.

>> Tham khảo: Mức giảm trừ thuế GTGT theo Nghị định 15/2022/NĐ-CP.

Lần tới khi bạn soạn thảo chiến dịch sắp tới, hãy nghĩ về cách bạn có thể giáo dục đối tượng mục tiêu về sản phẩm của mình.

Ngoài ra, liên quan đến sự quan tâm của khán giả của bạn là một thành phần quan trọng của bất kỳ chiến lược tiếp thị thông tin nào.

Nếu tiếp thị của bạn không liên quan đến sản phẩm của bạn, thì có lẽ khán giả của bạn cũng sẽ không quan tâm. Ghi nhớ điều này sẽ giúp các chiến thuật tiếp thị thông tin tiếp theo của bạn tỏa sáng.

Related Posts

Leave a Comment