Home » Cách tạo nội dung lan truyền hiệu quả
Cách tạo nội dung lan truyền

Cách tạo nội dung lan truyền hiệu quả

by chungnv02

Neetzan Zimmerman là một thiên tài trong việc tạo ra nội dung lan truyền. Trong hai năm qua, anh ấy đã làm việc tại Gawker, một trong những trang blog lớn nhất thế giới.

Hết tháng này qua tháng khác, anh ấy tạo ra lượng truy cập nhiều hơn tất cả các tác giả khác của Gawker cộng lại. Anh ấy vừa được Whisper, một công ty khởi nghiệp mạng xã hội nổi tiếng ở Los Angeles, săn đón khỏi Gawker, nơi anh ấy sẽ là tổng biên tập.

>> Tham khảo: Vì sao cần phân khúc độ tuổi của khách hàng?

Không tồi đối với một anh chàng không có kiến ​​thức nền tảng hoặc đào tạo về báo chí, người khởi nghiệp đơn giản bằng cách tạo blog của riêng mình, nơi anh ta có thể đăng những video hài hước về những chú mèo dễ thương và những thứ điên rồ khác.

“Đó là công việc tốt nhất trên thế giới,” anh nói. “Tôi được trả tiền để vui chơi.”

Tôi yêu cầu Zimmerman chia sẻ một số bí mật của anh ấy. Một số điều anh ấy làm hết sức đáng ngạc nhiên và đi ngược lại sự khôn ngoan thông thường trong thế giới tiếp thị.

Ví dụ: Zimmerman có tài khoản Twitter (@neetzan) nhưng anh ấy hiếm khi đăng bất kỳ thứ gì lên đó. Mặt khác, mặc dù anh ấy là bậc thầy trong việc tạo ra nội dung lan truyền nhanh như vũ bão trên mạng xã hội, nhưng anh ấy không bao giờ lên Facebook hoặc Twitter để quảng cáo trực tiếp nội dung của mình.

“Tôi không bao giờ tự quảng cáo,” anh nói. “Tôi thấy nó tẻ nhạt. Đó chưa bao giờ là phong cách của tôi, và tôi đã làm đủ tốt mà không cần đến nó nên tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc thay đổi.”

>> Tham khảo: Chìa khóa để bán hàng thành công cho các công ty trong danh sách Fortune 500.

Tại Gawker, công việc của Zimmerman là tạo ra lượng truy cập khổng lồ để những người viết khác có thể tập trung vào những câu chuyện dài hơn đòi hỏi nhiều báo cáo hơn. Zimmerman hóa ra cực kỳ giỏi trong việc tạo lượt xem trang. Trong số 10 câu chuyện lớn nhất trên Gawker năm 2013, chín câu chuyện là của anh ấy.

Zimmerman có một danh sách khoảng 1.000 trang web mà anh ấy quét để tìm ý tưởng. Anh ấy bắt đầu một ngày bình thường bằng cách lăn ra khỏi giường và lướt qua bất kỳ món đồ nào xuất hiện trong đêm; thường có khoảng 500. Từ 7 giờ sáng đến 7 giờ tối. anh ấy dán mắt vào iPad (để đọc) và máy tính xách tay (để viết). Anh ấy làm việc tại nhà vì việc đi lại sẽ buộc anh ấy phải ngắt kết nối internet. “Bạn cần phải ở một nơi, không di chuyển, trong một khoảng thời gian dài,” ông nói.

Anh ấy tìm tài liệu trên các trang web mà hầu hết mọi người chưa từng nghe đến, như 22 Words, Tastefully Offensive và Daily Picks and Flicks. Nhưng tìm kiếm những câu chuyện chỉ là phần đầu tiên của việc tạo ra một hit lan truyền. Phần Hai liên quan đến việc biết cách tìm góc phù hợp và viết một tiêu đề hay. “Tôi đã tạo ra một trò chơi từ điều này – tìm kiếm những câu chuyện thoạt nghe có vẻ không thú vị lắm và biến chúng thành những câu chuyện có sức lan truyền mạnh mẽ,” anh nói.

>> Tham khảo: Quản trị tài chính doanh nghiệp là gì?

Zimmerman đăng 10 đến 15 mục mỗi ngày. Bài đăng lớn nhất của anh ấy, về ngôi sao truyền hình thực tế Farrah Abraham (“Bà mẹ tuổi teen”) thực hiện một cuốn băng sex, đã thu hút gần 11 triệu lượt xem — nhưng đã đạt được như vậy trong suốt bảy tháng.

Zimmerman nói: “Tại bất kỳ thời điểm nào cũng có 200 người xem bài đăng đó. Anh ấy nói rằng anh ấy cố gắng tạo ra những bài đăng có thể tồn tại trong nhiều tháng, thay vì những bài tạo ra nhiều lưu lượng truy cập trong một ngày rồi biến mất. “Trọng tâm của tôi là chơi trò chơi lâu dài,” anh ấy nói.

Related Posts

Leave a Comment