Home » Cách tối ưu hóa video cho tìm kiếm trên YouTube
Cách tối ưu hóa video trên Youtube

Cách tối ưu hóa video cho tìm kiếm trên YouTube

by chungnv02

YouTube SEO hoạt động như thế nào? Các bước để tối ưu hóa video YouTube của bạn cho tìm kiếm là gì? Câu trả lời cho những câu hỏi này đơn giản hơn bạn nghĩ.

Mặc dù có vẻ khó đạt được bất kỳ mức độ hiển thị nào trên YouTube, nhưng bạn có thể thực hiện một số chiến lược nhất định để đảm bảo rằng thuật toán YouTube ưu tiên bạn trong kết quả tìm kiếm.

1. Cách xếp hạng video trên YouTube

Để video được xếp hạng trên YouTube, trước tiên chúng ta phải hiểu thuật toán YouTube và các yếu tố xếp hạng của YouTube.

Cũng giống như bất kỳ công cụ tìm kiếm nào, YouTube muốn cung cấp nội dung trả lời truy vấn cụ thể của người tìm kiếm. Ví dụ: nếu ai đó tìm kiếm “cách thắt cà vạt”, YouTube sẽ không cung cấp video có tiêu đề “cách thắt dây giày của bạn”. Thay vào đó, nó sẽ cung cấp kết quả tìm kiếm trả lời truy vấn cụ thể đó.

>> Tham khảo: 5 bài học từ những thương hiệu nổi tiếng.

Vì vậy, khi bạn thử SEO YouTube, hãy nghĩ về cách bạn có thể kết hợp các thuật ngữ và cụm từ được sử dụng bởi đối tượng mục tiêu của bạn.

Bạn cũng sẽ cần suy nghĩ về các phân tích và mức độ tương tác của YouTube. Khi xếp hạng video, YouTube quan tâm đến một số liệu gọi là “thời gian xem” — nói cách khác, thời gian người xem ở lại trên video của bạn. Thời gian xem dài có nghĩa là bạn đang cung cấp nội dung có giá trị; thời gian xem ngắn có nghĩa là nội dung của bạn có thể không được xếp hạng.

Nếu bạn muốn video của mình được xếp hạng, hãy cố gắng tạo nội dung được tối ưu hóa để có thời gian xem lâu hơn. Ví dụ: bạn có thể nhắc người dùng ở lại cho đến hết video bằng cách hứa hẹn một điều bất ngờ hoặc quà tặng.

2. Có đáng để tối ưu hóa video trên YouTube không?

Cố gắng xếp hạng các video trên YouTube có vẻ như là một nỗ lực đã mất. Dường như chỉ những người có ảnh hưởng và người tạo nội dung nổi tiếng nhất mới gặp may mắn trên nền tảng này.

Tuy nhiên, đó không phải là trường hợp. Là một doanh nghiệp, bạn có thể nhận được lượt xem, nhận xét và lượt thích trên video của mình — miễn là bạn tìm được đối tượng phù hợp cho nội dung của mình. Trên thực tế, việc tìm kiếm và nhắm đúng đối tượng còn quan trọng hơn việc tạo ra một video “đẹp”. Nếu bạn đang tích cực giải quyết các vấn đề của khách hàng tiềm năng bằng video YouTube của mình, thì bạn đã hoàn thành 90% công việc tối ưu hóa YouTube.

Ngoài ra, xếp hạng video trên YouTube là yếu tố chính trong chiến lược tiếp thị trong nước của bạn, ngay cả khi nó có vẻ không như vậy. Gần một thập kỷ trước, tiếp thị video trong nước là một ý tưởng hoàn toàn mới. Các nhà tiếp thị đã học được rằng họ không thể chỉ xuất bản một lượng lớn nội dung — nội dung đó còn phải có chất lượng cao và được tối ưu hóa theo cách khiến nội dung đó càng dễ khám phá càng tốt thông qua các công cụ tìm kiếm.

Nội dung đó đã từng bị giới hạn phần lớn trong chữ viết. Ngày nay, đó không còn là trường hợp nữa. Ngày nay, một chiến lược nội dung toàn diện bao gồm các tác phẩm viết như blog và sách điện tử, cũng như các phương tiện truyền thông như podcast, nội dung trực quan và video. Và với sự gia tăng của các định dạng nội dung khác, cần phải tối ưu hóa chúng cho tìm kiếm. Một nơi ngày càng quan trọng để làm điều đó là trên YouTube.

Nếu bạn cảm thấy lạc lõng, đừng lo lắng. Chúng tôi đề cập đến các mẹo SEO YouTube quan trọng nhất bên dưới để bạn có thể tối ưu hóa hiệu quả nội dung của mình cho tìm kiếm trên YouTube.

2.1. Đổi tên tệp video của bạn bằng từ khóa mục tiêu.

Giống như cách bạn làm khi tối ưu hóa nội dung bằng văn bản, trước tiên bạn sẽ sử dụng công cụ SEO để xác định các từ khóa mà bạn muốn video của mình tập trung vào (bạn có thể duyệt qua các công cụ SEO YouTube phổ biến bên dưới các mẹo này hoặc chỉ cần nhấp vào liên kết đó trước đó trong câu này ).

Với một từ khóa được xác định, vị trí đầu tiên bạn nên đặt nó là tệp video của mình — thậm chí trước khi bạn tải nó lên YouTube. Tại sao? YouTube thực sự không thể “xem” video của bạn để xem mức độ liên quan của video đó với từ khóa mục tiêu của bạn và như bạn sẽ tìm hiểu trong các mẹo bên dưới, chỉ có rất nhiều nơi bạn có thể chèn từ khóa này một cách an toàn trên trang xem video của mình một lần nó được xuất bản. Tuy nhiên, YouTube có thể đọc tên tệp video của bạn và tất cả mã đi kèm với video đó khi video được tải lên.

Với ý nghĩ đó, hãy thay thế tên tệp “business_ad_003FINAL.mov” (đừng xấu hổ… tất cả chúng tôi đã ở đó trong quá trình hậu sản xuất) bằng từ khóa bạn muốn. Ví dụ: nếu từ khóa của bạn là “mẹo sơn nhà”, thì tên tệp video của bạn phải là “mẹo sơn nhà” theo sau là loại tệp video ưa thích của bạn (MOV, MP4 và WMV là một số loại phổ biến nhất tương thích với YouTube).

2.2. Chèn từ khóa của bạn vào tiêu đề video một cách tự nhiên.

Khi chúng tôi tìm kiếm video, một trong những điều đầu tiên mà mắt chúng tôi bị thu hút là tiêu đề. Đó thường là yếu tố quyết định liệu người xem có nhấp để xem video của bạn hay không, do đó, tiêu đề không chỉ phải hấp dẫn mà còn phải rõ ràng và ngắn gọn.

Mặc dù từ khóa của bạn đóng một vai trò quan trọng trong tiêu đề video của bạn, nhưng nó cũng hữu ích nếu tiêu đề khớp chặt chẽ với những gì người xem đang tìm kiếm. Nghiên cứu do Backlinko thực hiện đã phát hiện ra rằng những video có từ khóa khớp chính xác trong tiêu đề chỉ có một chút lợi thế so với những video không có.

Vì vậy, trong khi “sử dụng từ khóa mục tiêu trong tiêu đề của bạn có thể giúp bạn xếp hạng cho cụm từ đó,” tác giả báo cáo Brian Dean giải thích, “mối quan hệ giữa tiêu đề video giàu từ khóa và thứ hạng” không phải lúc nào cũng mạnh mẽ. Tuy nhiên, bạn nên tối ưu hóa tiêu đề của mình cho từ khóa này miễn là nó phù hợp một cách tự nhiên với tiêu đề cho người xem biết chính xác những gì họ sắp xem.

Cuối cùng, hãy đảm bảo giữ tiêu đề của bạn khá ngắn — Alicia Collins, người quản lý chiến dịch của HubSpot khuyên bạn nên giới hạn tiêu đề ở mức 60 ký tự để giúp tiêu đề không bị cắt trong các trang kết quả.

2.3. Tối ưu hóa mô tả video của bạn.

Điều đầu tiên: Theo Google, giới hạn ký tự chính thức cho các mô tả video trên YouTube là 1.000 ký tự. Và mặc dù bạn có thể sử dụng tất cả không gian đó, nhưng hãy nhớ rằng người xem của bạn rất có thể đến đây để xem video chứ không phải để đọc một bài luận.

Nếu bạn chọn viết mô tả dài hơn, hãy nhớ rằng YouTube chỉ hiển thị hai hoặc ba dòng văn bản đầu tiên — khoảng 100 ký tự. Sau thời điểm đó, người xem phải nhấp vào “hiển thị thêm” để xem mô tả đầy đủ. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên tải trước mô tả với thông tin quan trọng nhất, như CTA hoặc các liên kết quan trọng.

Đối với việc tự tối ưu hóa video, việc thêm bản ghi của video sẽ không hại gì, đặc biệt đối với những người phải xem video đó mà không có âm lượng. Điều đó nói rằng, nghiên cứu của Backlinko cũng không tìm thấy mối tương quan giữa các mô tả được tối ưu hóa cho một từ khóa nhất định và thứ hạng cho thuật ngữ đó.

Tuy nhiên, Dean cẩn thận không khuyến khích việc loại bỏ hoàn toàn một mô tả đã được tối ưu hóa. “Mô tả được tối ưu hóa giúp bạn hiển thị trong thanh bên video được đề xuất,” anh ấy viết, “đây là nguồn lượt xem đáng kể cho hầu hết các kênh.”

>> Tham khảo: Mẹo để xây dựng một nhóm hòa nhập.

2.4. Gắn thẻ video của bạn với các từ khóa phổ biến liên quan đến chủ đề của bạn.

YouTube đề xuất sử dụng thẻ để cho người xem biết video của bạn nói về điều gì. Nhưng bạn không chỉ thông báo cho người xem của mình — bạn cũng đang thông báo cho chính YouTube. Dean giải thích rằng nền tảng này sử dụng các thẻ “để hiểu nội dung và ngữ cảnh của video của bạn.”

Bằng cách đó, YouTube tìm ra cách liên kết video của bạn với các video tương tự, điều này có thể mở rộng phạm vi tiếp cận nội dung của bạn. Nhưng hãy chọn thẻ của bạn một cách khôn ngoan. Không sử dụng thẻ không liên quan vì bạn nghĩ rằng thẻ đó sẽ mang lại cho bạn nhiều lượt xem hơn — trên thực tế, Google có thể phạt bạn vì điều đó. Và tương tự như mô tả của bạn, hãy dẫn đầu bằng các từ khóa quan trọng nhất, bao gồm sự kết hợp tốt giữa những từ khóa phổ biến và dài hơn (chẳng hạn như những từ khóa trả lời câu hỏi như “tôi phải làm như thế nào?”).

2.5. Phân loại video của bạn.

Sau khi tải video lên, bạn có thể phân loại video đó trong “Cài đặt nâng cao”. Chọn danh mục là một cách khác để nhóm video của bạn có nội dung tương tự trên YouTube để video xuất hiện trong các danh sách phát khác nhau và tiếp cận nhiều người xem hơn, những người đồng cảm với khán giả của bạn.

Nó có thể không đơn giản như vẻ ngoài của nó. Trên thực tế, điều quan trọng là phải trải qua một quy trình toàn diện để xác định xem mỗi video thuộc danh mục nào. Hãy trả lời các câu hỏi như:

Ai là người sáng tạo hàng đầu trong danh mục? Họ được biết đến vì điều gì và họ làm tốt điều gì?
Có bất kỳ mẫu nào giữa khán giả của các kênh tương tự trong một danh mục nhất định không?
Các video trong danh mục tương tự có chia sẻ chất lượng như giá trị sản xuất, thời lượng hoặc định dạng không?

2.6. Tải lên hình ảnh thu nhỏ tùy chỉnh cho liên kết kết quả của video của bạn.

Hình thu nhỏ video của bạn là hình ảnh chính mà người xem nhìn thấy khi cuộn qua danh sách kết quả video. Cùng với tiêu đề của video, hình thu nhỏ đó sẽ gửi tín hiệu cho người xem về nội dung của video, do đó, hình thu nhỏ đó có thể tác động đến số lần nhấp và số lượt xem mà video của bạn nhận được.

Mặc dù bạn luôn có thể chọn một trong các tùy chọn hình thu nhỏ do YouTube tự động tạo, nhưng chúng tôi thực sự khuyên bạn nên tải lên một hình thu nhỏ tùy chỉnh. YouTube khuyến nghị sử dụng hình ảnh có kích thước 1280×720 pixel — đại diện cho tỷ lệ 16:9 — được lưu dưới dạng tệp .jpg, .gif, .bmp hoặc .png có kích thước 2 MB trở xuống. Nếu bạn tuân theo các tham số đó, thì điều đó có thể giúp đảm bảo rằng hình thu nhỏ của bạn xuất hiện với chất lượng cao như nhau trên nhiều nền tảng xem.

Điều quan trọng cần lưu ý là tài khoản YouTube của bạn phải được xác minh để tải lên hình ảnh thu nhỏ tùy chỉnh. Để làm điều đó, hãy truy cập youtube.com/verify và làm theo hướng dẫn được liệt kê ở đó.

2.7. Sử dụng Tệp SRT để thêm phụ đề và chú thích chi tiết.

Giống như nhiều văn bản khác mà chúng ta đã thảo luận ở đây, phụ đề và chú thích chi tiết có thể tăng cường tối ưu hóa tìm kiếm trên YouTube bằng cách làm nổi bật các từ khóa quan trọng.

Để thêm phụ đề hoặc phụ đề chi tiết vào video của mình, bạn sẽ phải tải lên tệp chuyển biên văn bản hoặc tệp phụ đề có hẹn giờ được hỗ trợ. Trước đây, bạn cũng có thể nhập trực tiếp văn bản chuyển biên cho video để video tự động đồng bộ hóa với video.

Thêm phụ đề theo một quy trình tương tự, tuy nhiên, bạn có thể giới hạn số lượng văn bản bạn muốn hiển thị. Đối với một trong hai cách, hãy chuyển đến trình quản lý video của bạn, sau đó nhấp vào “Video” trong “Trình quản lý video”. Tìm video bạn muốn thêm phụ đề hoặc chú thích chi tiết và nhấp vào mũi tên thả xuống bên cạnh nút chỉnh sửa. Sau đó, chọn “Phụ đề/CC.” Sau đó, bạn có thể chọn cách bạn muốn thêm phụ đề hoặc chú thích chi tiết.

2.8. Thêm thẻ và màn hình kết thúc để tăng lượng người xem kênh YouTube của bạn.

Thẻ

Khi xem video, bạn đã bao giờ nhìn thấy một biểu tượng hình tròn nhỏ màu trắng có chữ “i” ở giữa xuất hiện ở góc hoặc một thanh văn bản trong mờ yêu cầu bạn đăng ký chưa? Đó là các Thẻ mà YouTube mô tả là “thông báo được định dạng sẵn xuất hiện trên máy tính để bàn và thiết bị di động mà bạn có thể thiết lập để quảng bá thương hiệu và các video khác trên kênh của mình”.

Bạn có thể thêm tối đa năm thẻ vào một video và có sáu loại:

 • Thẻ kênh hướng người xem đến một kênh khác.
 • Thẻ quyên góp để khuyến khích gây quỹ thay mặt cho các tổ chức phi lợi nhuận của Hoa Kỳ.
 • Tài trợ của người hâm mộ để yêu cầu người xem giúp hỗ trợ tạo nội dung video của bạn.
 • Thẻ liên kết hướng người xem đến một trang web bên ngoài, nền tảng gây quỹ cộng đồng được phê duyệt hoặc nền tảng bán hàng hóa được phê duyệt.
 • Thẻ thăm dò ý kiến, đặt câu hỏi cho người xem và cho phép họ bỏ phiếu cho câu trả lời.
 • Thẻ video hoặc danh sách phát liên kết đến nội dung YouTube khác thuộc loại này.

Để biết các bước chi tiết về cách thêm thẻ vào video của bạn, hãy làm theo các bước chính thức này từ Google hoặc xem video bên dưới.

Màn hình kết thúc

Màn hình kết thúc hiển thị thông tin tương tự như thẻ, nhưng như bạn có thể đoán, chúng không hiển thị cho đến khi video kết thúc và về bản chất có chi tiết trực quan hơn một chút.

Có một số hướng dẫn chi tiết về cách thêm màn hình kết thúc tùy thuộc vào loại nền tảng mà bạn muốn thiết kế màn hình kết thúc cũng như các loại nội dung khác nhau được YouTube cho phép. Google phác thảo các chi tiết về cách tối ưu hóa cho tất cả những cân nhắc đó tại đây.

Điều quan trọng cần lưu ý là YouTube luôn thử nghiệm màn hình kết thúc để cố gắng tối ưu hóa trải nghiệm của người xem, vì vậy, đôi khi “màn hình kết thúc do bạn chỉ định có thể không xuất hiện”. Hãy tính đến các yếu tố này khi bạn quyết định giữa việc sử dụng thẻ hoặc màn hình kết thúc.

Những yếu tố này có vẻ hơi phức tạp và tốn thời gian, nhưng hãy nhớ rằng: Thời gian mọi người dành để xem YouTube trên TV của họ đã tăng hơn gấp đôi so với năm trước. Có khán giả được khám phá ở đó và khi bạn tối ưu hóa cho YouTube, cơ hội được khám phá của bạn sẽ tăng lên.

2.9. Thêm hashtag để tăng phạm vi tiếp cận.

Hashtag là một bổ sung gần đây cho giao diện người dùng YouTube cho phép bạn thêm các cụm từ có liên quan vào nội dung của mình, giống như bạn làm trên LinkedIn hoặc Instagram. Hashtags hiển thị ngay phía trên tiêu đề video của bạn để dễ dàng nhấp và khám phá.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng thẻ bắt đầu bằng # trong phần mô tả YouTube của mình nhưng đừng quá lạm dụng; thuật toán YouTube liên tục kiểm tra thư rác. Gắn thẻ bắt đầu bằng # quá mức có thể vô tình khiến bạn bị gắn cờ. Thay vì sử dụng mọi thẻ bắt đầu bằng # mà bạn có thể nghĩ ra, hãy chọn 2-3 thẻ mà bạn cảm thấy mô tả chính xác nhất video của mình.

2.10. Tạo danh sách phát về chủ đề chung cho video của bạn.

Khi bạn thêm ngày càng nhiều video vào thư viện nội dung của mình, hãy nhóm chúng vào danh sách phát được tối ưu hóa theo từ khóa. Điều này sẽ không chỉ báo hiệu thêm cho YouTube biết video của bạn nói về điều gì mà còn khiến người xem nhấp từ video này sang video khác, tăng số lượt xem của bạn và nói rộng ra là thứ hạng của bạn.

Ví dụ: Yoga with Kassandra đã nhóm tất cả các lớp học yoga ngắn trong một danh sách phát có tiêu đề “Lớp học Yoga 5-15 phút”. Không chỉ có tiêu đề ngắn gọn và mang tính mô tả, mà phần mô tả danh sách phát còn bao gồm các từ khóa liên quan như “lớp học yoga 10 phút”, “bài tập yoga kéo dài 10 phút buổi sáng” và “lớp học yoga trước khi đi ngủ”.

2.11. Tùy chọn: Để lại nhận xét được ghim trên video của chính bạn.

Để lại nhận xét về video của bạn có vẻ hơi quá, nhưng đó là một chiến lược thông minh. Nhiều nhận xét hơn không chỉ cải thiện khả năng xếp hạng video của bạn mà nếu bạn chơi bài đúng cách, bạn có thể tạo ra mức độ tương tác cao của khán giả.

Hãy chắc chắn để lại một nhận xét hấp dẫn để thúc đẩy cuộc trò chuyện hoặc cung cấp nhiều giá trị hơn cho người đọc. Ví dụ: tại HubSpot, chúng tôi để lại một tài nguyên được ghim để người xem có thể nâng cao kiến ​​thức của họ về chủ đề này.

3. Danh sách kiểm tra SEO của YouTube

Chọn từ khóa mục tiêu cho video của bạn. Đây có thể là một chủ đề, một câu hỏi hoặc một truy vấn rất cụ thể. Nếu bạn không chắc chắn về từ khóa mục tiêu phù hợp, hãy sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa hoặc chỉ cần khám phá thư viện nội dung hiện có của YouTube để tìm cảm hứng.

Bao gồm từ khóa mục tiêu trong tên tệp. Không sử dụng dấu cách giữa mỗi từ mà nên sử dụng dấu gạch ngang (-) hoặc dấu gạch dưới (_).

Đưa từ khóa mục tiêu vào tiêu đề. Tiếp theo, hãy đưa từ khóa mục tiêu vào tiêu đề video của bạn, nhưng hãy sáng tạo và đảm bảo thực hiện điều đó một cách tự nhiên. Bạn không muốn tiêu đề chỉ đơn giản là “[từ khóa]”. Tiêu đề là thứ đầu tiên người dùng sẽ nhìn thấy, vì vậy hãy cố gắng tạo ra sự hấp dẫn và thú vị đồng thời hứa hẹn sẽ giúp ích cho người xem theo một cách nào đó.

Bao gồm từ khóa, cũng như các biến thể của từ khóa, trong phần mô tả video. Mô tả video là mạch máu của chiến lược SEO YouTube của bạn. Viết mô tả tự nhiên với 1-2 lần đề cập đến từ khóa mục tiêu của bạn, cũng như các biến thể của từ khóa này.

  Thêm các thẻ liên quan vào video của bạn. Mặc dù hầu hết người dùng không sử dụng thẻ để tìm video nhưng họ có thể giúp thuật toán YouTube phân loại video của bạn và phân phát video đó cho đối tượng thích hợp. Thêm khoảng 5-8 thẻ ngành, đảm bảo không lạm dụng nó để bạn không bị gắn cờ là spam.

  Thêm danh mục video của bạn. Mặc dù không cụ thể như thẻ, danh mục giúp người dùng tìm thấy video của bạn và giúp thuật toán YouTube hiểu nội dung của video. Các danh mục xuất hiện trên trang chủ, trang khám phá và menu thanh bên.

  Tải lên hình thu nhỏ video tùy chỉnh. Tạo một hình thu nhỏ bao gồm một biến thể của từ khóa của bạn hoặc một cụm từ ngắn có thể tạo ra các nhấp chuột (chẳng hạn như “1.000 người theo dõi không phải trả tiền, nhanh chóng!”). Như đã đề cập, bạn cần xác minh kênh YouTube của mình để có quyền truy cập vào các video tải lên hình thu nhỏ tùy chỉnh.

  Thêm phụ đề và chú thích chi tiết. Phụ đề và chú thích chi tiết là một thành phần trợ năng rất cần thiết cho video của bạn. Chúng cũng gián tiếp giúp bạn tối ưu hóa tìm kiếm trên YouTube bằng cách cung cấp cho YouTube phiên bản văn bản của nội dung video của bạn.

  Thêm thẻ và màn hình kết thúc liên quan đến chủ đề video của bạn. Thẻ tương đương với liên kết bên trong và bên ngoài, đồng thời màn hình kết thúc cho phép bạn thu hút người xem trong vài giây cuối cùng quan trọng khi người xem có thể muốn nhấp vào một phần nội dung khác.

  >> Tham khảo: Cách tính thuế thu nhập cá nhân với cá nhân không cư trú.

  Thêm hashtag vào video của bạn. Hashtags khác với thẻ. Chúng hiển thị phía trên tiêu đề video của bạn và giúp bạn tăng phạm vi tiếp cận cũng như quyền hạn bằng cách báo hiệu rõ hơn về nội dung video của bạn.

  Tạo danh sách phát về chủ đề bao quát của bạn. Một trong những cách tốt nhất để tối ưu hóa video YouTube là tạo danh sách phát. Tìm một vài video có liên quan và đưa chúng vào danh sách phát sẽ không chỉ thu hút nhiều người xem hơn mà còn giúp thuật toán YouTube hiểu video của bạn liên quan như thế nào với những video khác trong thư viện tải lên của bạn.

  Tùy chọn: Để lại nhận xét được ghim để tạo tương tác hoặc cung cấp nhiều giá trị hơn. Là một thương hiệu, bạn có thể và nên nhận xét về video của chính mình — không chỉ để trả lời người khác mà còn để cung cấp nhiều giá trị hơn cho người đọc.

  Giờ đây, hầu hết các mẹo SEO ở trên đều dựa vào việc bạn xác định từ khóa và quảng bá video của mình một cách chính xác. Và không phải tất cả các mẹo đó đều có thể được thực hiện chỉ thông qua YouTube. Để tận dụng tối đa chi phí quay phim của bạn, hãy xem xét một số công cụ bên dưới để tối ưu hóa video của bạn cho tìm kiếm.

  Related Posts

  Leave a Comment