Home » Cách trải nghiệm người dùng được nhắm mục tiêu có thể tăng lưu lượng truy cập trang web
Tăng lưu lượng truy cập trang web nhờ nhắm mục tiêu đúng

Cách trải nghiệm người dùng được nhắm mục tiêu có thể tăng lưu lượng truy cập trang web

by chungnv02

Vào năm 2014, Nosco gặp phải một vấn đề lớn: việc duy trì bốn trang web cho từng thị trường khác nhau mà họ phục vụ trở nên khó khăn và khó điều hướng hơn.

Tuy nhiên, có một điều rõ ràng; khách truy cập trang web của họ bị choáng ngợp và bối rối với tất cả các tùy chọn và nhân viên của họ đang phải vật lộn để duy trì và báo cáo về tất cả các nội dung tương tự.

Với 85 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, khách hàng của HubSpot là Nosco đã mở rộng các sản phẩm bao bì của họ để phục vụ một số thị trường khác nhau và cần giải quyết từng thị trường theo một cách khác.

>> Tham khảo: Tiếp thị là gì và mục đích của nó là gì?

Nosco biết rằng họ cần một số trợ giúp để củng cố và thiết kế lại. Đó là khi Đại lý đối tác HubSpot Duoconsulting đề xuất sử dụng nội dung thông minh để kết hợp bốn trang web và gỡ rối các sự cố báo cáo xảy ra khi có nhiều trang web.

1. Nội dung thông minh đã được sử dụng như thế nào

Hợp nhất bốn trang web thành một sẽ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, bất kể nền tảng nào. Lưu trữ trang web duy nhất trên HubSpot sẽ cho phép sử dụng các công cụ nội dung thông minh để nhắm mục tiêu tốt hơn đến các thị trường chính của Nosco và cung cấp trải nghiệm duyệt nội dung hợp lý hơn.

Việc di chuyển trang web cho phép Nosco giải quyết ba mối quan tâm lớn:

  • Đảm bảo rằng khách truy cập đang tìm thấy nội dung họ cần
  • Nhận được nhiều sự tham gia và tương tác hơn từ khách truy cập và khách hàng tiềm năng
  • Tạo một hệ thống có thể quản lý cho nội dung tương tự của các dòng sản phẩm khác nhau

1.1. Xây dựng trải nghiệm trang web tốt hơn

Lý do ban đầu đằng sau việc tạo các trang web riêng biệt cho các thị trường khác nhau vẫn còn. Mỗi thị trường mà Nosco làm việc có những nhu cầu hoàn toàn khác nhau và những người mua rất khác nhau.

Giọng điệu và ngôn ngữ hiệu quả với một cá nhân sẽ không phù hợp với thị trường khác. Nghiên cứu trên bốn trang web của họ chỉ ra rằng mỗi thị trường hoặc cá nhân thậm chí điều hướng đến nội dung khác nhau vì họ có những nhu cầu khác nhau trong một giải pháp.

Trang web toàn diện mới sẽ dựa trên một ngôn ngữ hình ảnh mới: màu sắc. Bằng cách thiết lập màu sắc thương hiệu cho từng thị trường trong số bốn thị trường, trải nghiệm nhất quán được tạo ra cho từng thị trường. Khi khách truy cập điều hướng từ trang này sang trang khác, nội dung được thống nhất dưới cùng một màu.

Trang chủ cần phục vụ nhiều thị trường khác nhau cùng một lúc, đây là một tình huống khác so với trước đây. Bằng cách sử dụng cùng màu sắc thương hiệu và kêu gọi hành động để giúp khách truy cập điều hướng, trang chủ mới của Nosco hướng khách truy cập đến nội dung họ cần và ngược lại, dẫn đến khả năng tạo khách hàng tiềm năng cao hơn so với bốn trang web trước đó.

>> Tham khảo: 5 mẹo để tạo email thân thiện hơn.

1.2. Thêm nội dung thông minh

Vì tất cả các trang web đã được kết hợp, Nosco sẽ duy trì và cập nhật nội dung của họ như thế nào trước đây trên nhiều trang web? Báo cáo trang web của họ sẽ thay đổi như thế nào? Báo cáo trang web đơn lẻ sẽ cung cấp ít thông tin và chi tiết hơn khi các trang web trước đó đã phân đoạn thị trường của họ?

Bằng cách sử dụng nội dung thông minh, Duoconsulting đã tạo ra một giải pháp báo cáo duy nhất bằng cách sử dụng URL theo dõi tùy chỉnh và chiến dịch tùy chỉnh cho từng thị trường và từng sản phẩm/dịch vụ.

Tạo các chiến dịch tùy chỉnh để kích hoạt nội dung thông minh có nghĩa là tài khoản HubSpot của Nosco sẽ không cần phải có một số trang sản phẩm liên quan.

Mặc dù giải pháp nội dung thông minh có thể là một thiết lập nâng cao, được tùy chỉnh, nhưng kết quả rất rõ ràng: Nosco có thể nhanh chóng định vị và thay đổi nội dung của họ cho tất cả các thị trường mà họ phục vụ.

1.3. Kết quả

Sau khi thiết lập nội dung thông minh để hợp nhất bốn trang web của họ thành một, Nosco đã tăng 67% lượt truy cập trang web hàng tháng ngay sau khi hợp nhất. Cũng có sự gia tăng đáng kể về số lượt truy cập từ lưu lượng truy cập trực tiếp.

Lưu lượng truy cập tăng ngụ ý rằng trang web của họ dễ tìm hơn, nhưng còn mức độ tương tác của người dùng thì sao?

Tỷ lệ thoát trên một trong những trang web trước đây của Nosco trung bình là gần 80%. Một trang web hợp nhất đã tăng gần gấp đôi số lượt xem trang với mức tăng 91% và có sự gia tăng về thời gian trên trang web.

Nói tóm lại, người dùng trung bình trên trang web hợp nhất của Nosco đã dành nhiều thời gian hơn, duyệt nhiều nội dung hơn.

2. Tiếp thị theo ngữ cảnh có phù hợp với bạn không?

Nếu tiếp thị theo ngữ cảnh không phải là một phần trong chiến lược hiện tại của bạn, thì bạn có thể muốn xem xét nó trong tương lai. Đọc thêm về cách bắt đầu với tiếp thị theo ngữ cảnh tại đây.

Có rất nhiều khả năng để tạo trải nghiệm người dùng được cá nhân hóa cao trên trang web của bạn, giống như ví dụ này.

Nosco cần giải quyết một vấn đề phức tạp là hợp nhất tất cả các trang web thành một trang web duy nhất. Sử dụng nội dung thông minh hóa ra lại là một giải pháp ‘thông minh’ để kết hợp nội dung.

Kết quả không chỉ mang lại lợi ích to lớn cho người dùng trang web của Nosco mà còn cho cả việc quản lý nội dung của Nosco.

Nội dung thông minh đã giúp Nosco không phải sàng lọc nhiều phiên bản của cùng một nội dung hoặc lướt qua các trang trùng lặp.

>> Tham khảo: Nghị định 123/2020/NĐ-CP quy định thế nào về thời điểm lập hóa đơn?

Các trang được tổ chức giúp việc định vị, chỉnh sửa và báo cáo về tất cả nội dung của chúng cho từng thị trường khác nhau mà chúng phục vụ thậm chí còn dễ dàng hơn.

Bằng chứng là trong báo cáo: một trang web được điều hướng dễ dàng đã giúp người dùng tìm thấy các giải pháp họ cần để mang lại tỷ lệ thoát thấp hơn và tăng lượt truy cập.

Related Posts

Leave a Comment