Home » Cách xây dựng công nghệ tiếp thị (Martech) sẽ phát triển cùng bạn
Công nghệ tiếp thị

Cách xây dựng công nghệ tiếp thị (Martech) sẽ phát triển cùng bạn

by chungnv02

Nhóm tiếp thị của bạn sẽ trông như thế nào sau sáu tháng kể từ bây giờ? Hay một năm kể từ bây giờ? Bạn sẽ thêm bao nhiêu người? Bạn sẽ cần những công cụ, hệ thống và dữ liệu mới nào?

Có rất nhiều câu hỏi tiềm năng mà bạn có thể hỏi về tương lai doanh nghiệp của mình, nhưng có một điều chắc chắn: bạn sẽ xử lý nhiều dữ liệu hơn, nhiều người hơn, nhiều quy trình hơn và nhiều vấn đề phức tạp hơn khi bạn phát triển.

Nhưng làm thế nào để bạn đối phó với điều đó trong nhóm tiếp thị của bạn? Đó là lúc công nghệ tiếp thị hay còn gọi là martech ra đời.

>> Tham khảo: 3 lý do hàng đầu khiến người tiêu dùng đọc blog.

Bằng cách tự động hóa các nhiệm vụ và loại bỏ các trở ngại khỏi quy trình làm việc của nhóm bạn, công nghệ tiếp thị trao quyền cho nhóm của bạn để lãng phí ít thời gian hơn cho các nhiệm vụ tầm thường, cho phép doanh nghiệp của bạn phát triển hiệu quả hơn.

Khi bạn kết hợp tất cả lại với nhau, bạn sẽ có được một kho công nghệ tiếp thị: một tập hợp các công cụ mà nhóm của bạn sử dụng để làm việc hiệu quả nhất mỗi ngày.

Khi nhóm và doanh nghiệp của bạn mở rộng quy mô, điều quan trọng là phải tạo một ngăn xếp martech để hợp lý hóa các quy trình hàng ngày của bạn.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét mọi thứ bạn cần biết về martech và cách xây dựng kho công nghệ tiếp thị sẽ đồng hành cùng bạn khi bạn phát triển doanh nghiệp của mình.

1. Công nghệ tiếp thị (martech) là gì?

Công nghệ tiếp thị, hay martech, là một thuật ngữ dùng để mô tả phần mềm và công nghệ được các nhóm tiếp thị sử dụng để thu hút và giữ chân khách hàng.

Những công cụ này tiết kiệm thời gian vì chúng thường hợp lý hóa và tự động hóa các quy trình. Họ cũng giúp các nhà tiếp thị phân tích sự thành công của những nỗ lực của họ.

Công nghệ tiếp thị có thể được sử dụng bởi bất kỳ loại nhà tiếp thị nào — ngay cả những nhà tiếp thị không sử dụng kỹ thuật số. Một công cụ martech thường được sử dụng cho một lĩnh vực tiếp thị khác.

Dưới đây là một vài ví dụ về các nguyên tắc và một công cụ martech có thể được sử dụng cho chúng.

 • Công cụ Tìm kiếm Tối ưu hóa (SEO): Công cụ nghiên cứu từ khóa như Moz là một ví dụ về công cụ martech dành cho SEO.
 • Tiếp thị nội dung: Có thể sử dụng nền tảng quản lý nội dung như CMS Hub để tạo nội dung.
 • Tiếp thị truyền thông xã hội: Một nền tảng quản lý xã hội như HootSuite là một ví dụ về công cụ martech cho tiếp thị truyền thông xã hội.
 • Tiếp thị Công cụ Tìm kiếm (SEM): Quảng cáo Google là một ví dụ về công cụ martech cho SEM.
 • Tiếp thị sự kiện: Có thể sử dụng phần mềm thu thập khách hàng tiềm năng như phần mềm có trong Trung tâm tiếp thị để thu thập khách hàng tiềm năng trong một sự kiện.
 • Quảng cáo: Nền tảng quảng cáo có lập trình như mediasmart là một ví dụ về công cụ martech dành cho quảng cáo.

Thay vì áp dụng nhiều công cụ khác nhau, một số nhà tiếp thị chọn áp dụng giải pháp tất cả trong một, chẳng hạn như Marketing Hub.

Công nghệ được các nhà tiếp thị sử dụng để thực hiện các chiến dịch tiếp thị của họ. Các nhà tiếp thị sử dụng phần mềm để tự động hóa các nhiệm vụ tiếp thị và thu thập dữ liệu để họ có thể nhận được thông tin chi tiết liên quan đến hoạt động của chiến dịch và tác động của chúng đối với khách hàng.

Ví dụ: giả sử nhóm của bạn dành một lượng thời gian đáng kể để gửi email cho khách hàng. Hành động có cảm giác lặp đi lặp lại và nó khiến mọi người tránh xa những nhiệm vụ cấp bách hơn. Bạn có thể chọn sử dụng một phần mềm tự động hóa email, vì vậy sẽ tốn ít thời gian hơn để gửi email.

>> Tham khảo: Earn Media là gì? Vì sao cần quan tâm?

Bạn cũng muốn phần mềm bạn sử dụng theo dõi dữ liệu liên quan đến những email đó, để bạn hiểu được cách người dùng của bạn tương tác với chúng.

Tóm lại, các nhà tiếp thị sử dụng công nghệ để làm cho công việc của họ dễ dàng hơn và hiểu được mức độ thành công của họ. Công nghệ mà các nhà tiếp thị sử dụng trong các chiến dịch của họ được gọi là ngăn xếp công nghệ tiếp thị của họ.

2. Martech stack là gì?

Nhóm công nghệ tiếp thị là danh sách các công cụ mà các nhà tiếp thị sử dụng để thực hiện các yếu tố trong chiến dịch tiếp thị của họ, từ tạo khách hàng tiềm năng đến tiếp thị qua email, từ quản lý phương tiện truyền thông xã hội đến tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Có hàng ngàn công cụ khác nhau để lựa chọn khi tạo ngăn xếp công nghệ tiếp thị của bạn.

Giả sử bạn chủ yếu tập trung vào SEO và quảng cáo trả phí trên mạng xã hội. Bạn sẽ thêm các công cụ sau vào ngăn xếp công nghệ tiếp thị của mình: Moz dành cho SEO và HootSuite để quản lý phương tiện truyền thông xã hội.

3. Cách xây dựng Marketing Technology Stack

Không có phương pháp vượt trội nào để xây dựng ngăn xếp martech của bạn. Công ty của bạn là duy nhất và hệ thống tiếp thị hoàn hảo của bạn sẽ không giống hệt của bất kỳ ai khác.

Đây là lúc để chọn các công cụ công nghệ phù hợp cho nhóm của bạn và thiết lập chúng theo cách mà nhóm tương lai của bạn có thể sử dụng và hiểu được. Để làm như vậy, hãy thực hiện các bước sau.

3.1. Xác định các chiến lược và mục tiêu tiếp thị chính của bạn.

Trước khi chọn một công cụ martech, bạn sẽ cần phác thảo các chiến lược tiếp thị của mình. Nó cũng không phức tạp: bạn chỉ cần có ý tưởng về các chiến lược cơ bản mà bạn muốn thực hiện.

Nếu bạn đã có một nhóm tiếp thị được thành lập, hãy xem các chiến lược hiện đang áp dụng. Điều này sẽ giúp bạn đánh giá, ngay từ đầu, các loại công cụ bạn cần.

Đây là một ví dụ. Giả sử bạn muốn tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của mình. Chiến lược cho điều đó sẽ là SEO.

Tiếp theo, bạn muốn nắm bắt khách hàng tiềm năng. Vì vậy, bạn sẽ đầu tư vào chiến lược thiết kế lại trang web để làm nổi bật các lời kêu gọi hành động của bạn một cách hiệu quả hơn.

>> Tham khảo: Làm thế nào để trở thành người quản lý sản phẩm?

Ghi những chiến lược này vào một tài liệu, sau đó bao gồm các ý tưởng về các công cụ khả thi mà bạn có thể sử dụng để thực hiện các chiến lược. Nếu bạn không biết mình sử dụng công cụ nào, chỉ cần viết rằng bạn sẽ liệt kê chúng sau khi nghiên cứu thêm.

ví dụ 1

 • Mục tiêu: Tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền
 • Chiến lược: SEO
 • Công cụ: Được xác định

ví dụ 2

 • Mục tiêu: Thu hút nhiều khách truy cập hơn để chuyển đổi
 • Chiến lược: Thiết kế lại trang web
 • Công cụ: Được xác định

3.2. Khảo sát nhóm của bạn để tìm ra những thách thức của họ.

Tiếp theo, hãy ngồi lại với nhóm của bạn và tìm hiểu những thách thức mà họ gặp phải khi cố gắng thực hiện các nhiệm vụ hàng ngày của mình.

Điều gì làm tăng thêm thời gian cho quy trình làm việc của họ? Điều gì làm cho công việc của họ khó khăn hơn?

Mặc dù cuộc trò chuyện nên có kết thúc mở, nhưng hãy cố gắng kết nối những thách thức của họ với mục tiêu tiếp thị của bạn.

Ví dụ: nếu bạn muốn tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền, hãy hỏi cụ thể nhóm của bạn gặp khó khăn gì khi cố gắng tối ưu hóa trang web.

Nếu họ nói nghiên cứu từ khóa mất quá nhiều thời gian, thì bạn sẽ biết rằng bạn sẽ cần một công cụ nghiên cứu từ khóa cụ thể.

Ghi lại những thách thức này trong cùng một tài liệu mà bạn đã bắt đầu. Giữ cho nó đơn giản — chỉ cần một câu hoặc một vài gạch đầu dòng là đủ.

ví dụ 1

 • Mục tiêu: Tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền
 • Chiến lược: SEO
 • Thách thức: Nghiên cứu từ khóa mất quá nhiều thời gian
 • Công cụ: Công cụ nghiên cứu từ khóa giúp đẩy nhanh quá trình

ví dụ 2

 • Mục tiêu: Thu hút nhiều khách truy cập hơn để chuyển đổi
 • Chiến lược: Thiết kế lại trang web
 • Thách thức: Không thể thêm CTA do hệ thống phụ trợ lỗi thời
 • Công cụ: Hệ thống quản lý nội dung mới cho phép nhóm thêm CTA vào bất kỳ trang nào.

3.3. Thiết lập một ngân sách ước tính.

Xây dựng ngăn xếp martech trong mơ của bạn chẳng có ý nghĩa gì nếu bạn không đủ khả năng chi trả. Khi bạn bắt đầu xác định loại công cụ mình sẽ cần, hãy nghĩ đến số tiền bạn sẽ phân bổ cho chúng.

Bạn có thể đi một số cách về điều này. Bạn có thể xác định ngân sách cho mỗi công cụ hoặc mỗi chiến lược. Ngoài ra, bạn có thể chọn ngân sách tổng thể cho toàn bộ nhóm theo hàng năm, hàng quý hoặc hàng tháng.

Chọn ngân sách hàng tháng là lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ không có đội ngũ tài chính chuyên trách. Hầu hết các công cụ đều có sẵn trên cơ sở đăng ký hàng tháng, điều này giúp bạn dễ dàng bỏ một công cụ hơn nếu nó không phù hợp với nhóm.

Bạn cũng có thể chọn ngân sách cho mỗi chiến lược. Chẳng hạn, bạn có thể quyết định sẽ đầu tư 200 đô la một tháng vào các công cụ SEO.

Đảm bảo tính đến số lượng chỗ bạn cần cho công cụ hoặc đảm bảo nhóm sẵn sàng chia sẻ một gói đăng ký. Hầu hết, việc chia sẻ một thuê bao sẽ hoạt động mà không gặp vấn đề gì và bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể.

3.4. Nghiên cứu các công cụ bạn sẽ xem xét cho ngăn xếp martech của mình.

Bây giờ bạn đã có chiến lược, ý tưởng công cụ và ngân sách của mình, đã đến lúc nghiên cứu các sản phẩm thực tế mà bạn sẽ thêm vào ngăn xếp martech của mình.

Nếu bạn là một nhà lãnh đạo tiếp thị, bạn có thể giao nhiệm vụ này cho từng thành viên trong nhóm vì họ sẽ là những người sử dụng các công cụ.

Thật hữu ích khi xem các bài đăng tuyển chọn sản phẩm để có ý tưởng chung về các dịch vụ hiện có. Ví dụ: đối với các thách thức nghiên cứu từ khóa trong nhóm của bạn, bạn có thể xem danh sách các công cụ nghiên cứu từ khóa. Nếu bạn đang tìm kiếm một CMS mới, bạn nên xem danh sách các hệ thống CMS tốt nhất.

Từ đó, bạn có thể điều tra giá cả, đánh giá sản phẩm và mức độ phù hợp chung cho nhóm của mình.

Lập danh sách các công cụ công nghệ trong bảng tính và bao gồm giá cả cũng như mô tả chung về sản phẩm. Từ đó, tinh chỉnh danh sách cho đến khi bạn quyết định các công cụ mà bạn muốn dùng thử và đảm bảo chỉ định xem công cụ đó cần đăng ký hàng tháng hay hàng năm.

3.5. Cân nhắc bổ sung các công cụ phi tiếp thị vào ngăn xếp công nghệ của bạn.

Khi nói về ngăn xếp martech, chúng ta thường bị cuốn vào các công cụ dành riêng cho tiếp thị. Nhưng có rất nhiều công cụ “chung” hữu ích cho nhóm tiếp thị.

Các công cụ quản lý dự án, nền tảng cộng tác và giải pháp phần mềm đồng bộ hóa dữ liệu chỉ là một số sản phẩm bạn có thể xem xét.

Bất cứ điều gì cắt giảm thời gian khỏi một quy trình làm việc phức tạp đều đáng để khám phá. Google Drive sẽ là một ví dụ và Asana cũng vậy.

Thêm các sản phẩm này vào danh sách martech của bạn, bao gồm giá cả và mô tả ngắn gọn.

>> Tham khảo: Quy định về áp dụng hóa đơn điện tử với hàng hóa dịch vụ.

3.6. Biên dịch dữ liệu mà bạn sẽ chuyển vào các công cụ.

Sau khi bạn đã mua các công cụ, đã đến lúc chuyển dữ liệu. Đã có một danh sách khách hàng tiềm năng? Còn các tài liệu Microsoft Word mà bạn muốn nhập vào Google Drive để cộng tác chỉnh sửa thì sao?

Biên dịch tất cả chúng trong các thư mục. Chỉ định một loại dữ liệu cho mỗi thành viên trong nhóm. Chẳng hạn, một thành viên trong nhóm có thể biên dịch các liên hệ từ một hội nghị. Một thành viên khác trong nhóm có thể biên dịch các mẫu hiện tại mà bạn sử dụng cho các bài đăng trên mạng xã hội của mình. Một người khác có thể biên dịch tất cả các bản sao từ trang web để thiết kế lại trang web.

Khi đến lúc đăng ký các công cụ và sử dụng chúng, bạn có thể chuyển các tệp và dữ liệu này, đồng thời dễ dàng tiếp tục từ nơi bạn đã dừng lại.

3.7. Chỉ định một thành viên trong nhóm tạo quy trình công việc cho mỗi công cụ.

Giờ đã đến lúc áp dụng các công cụ martech, bạn không muốn ném nó cho nhóm của mình mà không có quy trình làm việc. Đó là một cách dễ dàng để kết thúc với một đăng ký mà không ai đang sử dụng.

Chỉ định một thành viên trong nhóm khám phá một công cụ cụ thể. Thành viên nhóm này sẽ ghi lại các bước quy trình làm việc để sử dụng công cụ một cách hiệu quả và viết hướng dẫn từng bước kèm theo ảnh chụp màn hình. Sau đó, lên lịch một cuộc họp để thành viên trong nhóm thực hiện hướng dẫn trực tiếp.

Tại sao? Bạn có thể thiết lập cách tốt nhất để sử dụng công cụ mà không cần phỏng đoán nhiều. Quá trình sẽ bị phân tán và lộn xộn nếu mọi người bắt đầu sử dụng công cụ cùng một lúc. Bằng cách có một quy trình thống nhất duy nhất, bạn có thể đảm bảo rằng mọi thành viên trong nhóm đang sử dụng công cụ ở mức tối đa.

3.8. Phân tích thành công của các công cụ và chuyển đổi giải pháp nếu cần.

Bạn không muốn kết thúc với một ngăn xếp martech không sử dụng. Luôn kiểm tra sự thành công của các công cụ của bạn — liệu chúng có hợp lý hóa quy trình làm việc, tự động hóa tác vụ một cách hiệu quả và giúp nhóm của bạn thực hiện công việc của họ theo cách tốt hơn hay không.

Nếu không, không có gì đáng xấu hổ khi hủy đăng ký của bạn và tìm giải pháp khác. Hãy xem các bài đăng tuyển chọn sản phẩm hoặc nghiên cứu các công cụ riêng lẻ mà bạn có thể đã nghe nói đến từ các nhà lãnh đạo tiếp thị khác.

Hãy xem qua một số mẹo bạn nên áp dụng khi xây dựng martech stack của mình.

4. Mẹo Martech Stack

Khi bạn xây dựng ngăn xếp công nghệ tiếp thị của mình, bạn sẽ bị kéo theo nhiều hướng khác nhau. Khi doanh nghiệp của bạn đang phát triển, bạn sẽ muốn tăng thêm độ phức tạp để giải quyết những khoảng trống cấp bách.

Chúng tôi đã ở đó. Nhóm điều hành tiếp thị của HubSpot đã quá quen thuộc với thách thức phải xử lý ngày càng nhiều khi nhóm của chúng tôi phát triển.

Chúng tôi đã học được rất nhiều điều trong suốt chặng đường — vì vậy, chúng tôi đã thu thập thông tin chi tiết từ các chuyên gia hoạt động thường trú của HubSpot để hỏi xem họ ước gì mình đã biết khi phát triển kho công nghệ tiếp thị riêng.

4.1. Chiến lược trước, công nghệ sau.

Khi các công ty phát triển, việc dựa vào công nghệ để hỗ trợ các quy trình vẫn đang phát triển có thể trở nên hấp dẫn. Thông thường, điều này xảy ra khi một nhóm áp dụng các công cụ mạnh mẽ có nhiều tiềm năng và họ cố gắng xây dựng hệ thống của mình xung quanh nó.

Nhóm điều hành tiếp thị của HubSpot cũng đã phạm phải sai lầm này và rút ra một điểm quan trọng: Điều làm nên sự khác biệt của các ngăn xếp công nghệ thực sự mạnh mẽ không chỉ là về công nghệ.

Kerri Harrington, Nhà phân tích hoạt động tiếp thị tại HubSpot giải thích: “Bản thân các công cụ sẽ không giúp bạn thành công mà là cách bạn sử dụng chúng”.

Harrington đã hợp tác chặt chẽ với HubSpot Partners, tư vấn cho nhiều người đang trong quá trình xây dựng kho công nghệ của họ. Cô ấy đã dạy họ nghĩ về kho công nghệ của họ không phải là cường quốc đằng sau hệ thống của họ, mà là một phương tiện để thực hiện chiến lược của họ một cách hiệu quả và hiệu quả.

Cô ấy nói, nếu bạn vẫn đang phát triển chiến lược của mình, hãy thử phác thảo và hình dung kho công nghệ của bạn. Điều này mang đến cho bạn cơ hội để suy nghĩ chín chắn về từng công cụ, mục đích mà nó phục vụ và nơi có bất kỳ sự chồng chéo hoặc trùng lặp nào trong các công cụ của bạn.

4.2. Giữ hệ thống đơn giản.

Bạn đã nghe nói về nguyên tắc “keep it simple, ngớ ngẩn” (KISS) chưa? Thuật ngữ này ban đầu được đặt ra bởi một kỹ sư hàng không trong Hải quân Hoa Kỳ, nói rằng sự đơn giản đảm bảo mức độ chấp nhận và tương tác của người dùng cao nhất.

Thuật ngữ này thường được sử dụng trong thiết kế phần mềm, ví dụ, trong đó chức năng và hướng dẫn chậm có thể làm cho sản phẩm không thể quản lý được theo thời gian.

Làm thế nào để bạn ngăn chặn điều này xảy ra trong chính công ty của bạn khi nó tiếp tục phát triển? Viết chiến lược hiện tại của bạn xuống giấy và xem xét giá trị của mọi giai đoạn trong quy trình của bạn với nhóm lãnh đạo của bạn. Xem xét những quy trình nào có thể được thực hiện hiệu quả hơn và những quy trình nào có thể bị loại bỏ hoàn toàn.

Mark Metcoff, Giám đốc Công nghệ Tiếp thị tại HubSpot cho biết: “Trình điều khiển số 1 của các hệ thống kinh doanh phức tạp là các quy tắc kinh doanh phức tạp. “Nếu bạn có thể đơn giản hóa chiến lược tiếp cận thị trường của mình càng nhiều càng tốt, thì bất kể bạn cấu trúc hệ thống của mình như thế nào, bạn sẽ đi đúng hướng.”

4.3. Hướng tới các giải pháp trung hạn.

Trong một thế giới lý tưởng, mọi quyết định bạn đưa ra về kho công nghệ của mình hôm nay sẽ hoạt động trơn tru cho nhóm của bạn trong nhiều năm tới.

Tuy nhiên, trên thực tế, bạn có thể sẽ thay đổi hệ thống hàng chục lần trong vài năm tới nếu bạn tiếp tục mở rộng quy mô. Bạn không nên lo lắng về việc chọn công nghệ mãi mãi của mình, nhưng cũng đừng chấp nhận một công cụ sẽ trở nên lỗi thời sau 6 tháng.

“Hãy nhắm đến mục tiêu trung hạn,” Metcoff gợi ý. “Chi phí của các hệ thống chuyển mạch chưa bao giờ thấp hơn, nhờ sự xuất hiện của các kho dữ liệu lâu dài hơn như nền tảng dữ liệu khách hàng có thể làm nền tảng cho các hệ thống đối mặt với văn phòng phía trước và các giải pháp iPaaS cho phép bạn tích hợp các nhà cung cấp văn phòng phía trước để truyền dữ liệu dễ dàng.”

4.4. Ghi lại mọi thứ, và ghi lại nó thật tốt.

Hãy tưởng tượng mở tủ gia vị của bạn, chuẩn bị nấu món cà ri gà, và thấy rằng không có gì trong tủ được dán nhãn. Mỗi loại gia vị và thảo mộc đều được đựng trong lọ cùng màu, không có nhãn thành phần hoặc ngày hết hạn.

Trừ khi bạn có khứu giác đáng chú ý, nếu không dự án này sẽ không dễ dàng hoặc thú vị.

Đây là cảm giác khi bước vào một vai trò mới chỉ để nhận ra rằng các quy trình và cơ sở dữ liệu của nhóm mới của bạn chưa được ghi lại chính xác.

Điều này phổ biến ở các công ty đang phát triển, bởi vì khi cơ sở dữ liệu của bạn phát triển và hệ thống của bạn phát triển, rất dễ dẫn đến tình trạng lộn xộn, các vấn đề về tính toàn vẹn dữ liệu và nhầm lẫn.

Nhiều người sẽ bỏ qua ngay điều này – ai thích ghi lại tài liệu? Ai có thời gian ‘lãng phí’ một ngày đổi mới để làm công việc dường như là quản trị viên?

Chúng tôi hiểu điều đó — Nhưng vì lợi ích của nhóm tương lai của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn dành thời gian để đặt nền tảng phù hợp cho kiến ​​trúc dữ liệu.

Maggie Butler, Giám đốc Nhóm Tiếp thị Builder tại HubSpot cho biết: “Tôi không thể nói cho bạn biết chúng tôi phải xem lại lịch sử thay đổi hoặc ‘xem qua’ bao nhiêu lần trong vài năm qua về một chủ đề. “Sẽ thực sự, thực sự khó khăn nếu không ai ghi lại bất cứ điều gì.”

Cô ấy nói, một nguồn tài nguyên vô cùng quý giá mà HubSpot có được trong một trong những giai đoạn phát triển mạnh mẽ của nó là tài liệu do các kỹ sư của chúng tôi xây dựng trình bày chi tiết bằng ngôn ngữ đơn giản về cách logic và mã hoạt động.

Nhằm mục đích để cấp tài liệu này trở nên toàn diện trên tất cả các ứng dụng và mọi người trong nhóm của bạn đều có thể truy cập dễ dàng.

Về các công cụ tiếp thị, công cụ Quản lý khách hàng tiềm năng của chúng tôi thể hiện câu thần chú ‘ghi lại mọi thứ’. Công cụ này có thể được sử dụng để tạo cơ sở dữ liệu chứa tất cả thông tin khách hàng, nơi bạn có thể xem các mốc thời gian theo trình tự thời gian của mọi tương tác mà khách hàng đã có với bạn.

4.5. Chọn giải pháp điểm phục vụ một mục đích duy nhất.

Giải pháp điểm là một sản phẩm hoặc dịch vụ giải quyết một nhu cầu rất cụ thể trong một tổ chức tiếp thị. Đôi khi, bạn chỉ cần một phần mềm để làm một việc cụ thể thực sự, thực sự tốt. Không có gì xấu hổ trong đó.

Phần mềm đồng bộ hóa dữ liệu có trong Operations Hub là một ví dụ tuyệt vời về điều này. Nếu bạn sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau để thực hiện chiến lược tiếp thị của mình, thì việc theo dõi dữ liệu khách hàng từ mỗi ứng dụng có thể là một quá trình tẻ nhạt.

Công cụ đồng bộ hóa dữ liệu có thể tích hợp với CRM của bạn để hợp lý hóa quy trình này bằng cách đồng bộ hóa dữ liệu khách hàng từ các ứng dụng yêu thích của bạn vào một cơ sở dữ liệu cập nhật.

Nhưng hãy nhớ rằng mọi phần bạn thêm vào cơ sở hạ tầng của mình đều đi kèm với rủi ro tuân thủ, thách thức kỹ thuật, bảo trì và bảo trì cũng như quản trị chung.

Metcoff giải thích: “Cũng nên xem xét kỹ xem nó có cần được tích hợp vào ngăn xếp công nghệ của bạn hay không. “Đôi khi các giải pháp điểm chỉ hoạt động tốt trong một silo.”

Nếu bạn có bất kỳ giải pháp điểm nào trong ngăn xếp hiện tại của mình, hãy nghĩ xem nó phù hợp như thế nào với bức tranh toàn cảnh hơn: nó tương tác với phần còn lại của công nghệ như thế nào và bạn cần làm gì để duy trì hoạt động của nó?

4.6. Nhằm mục đích dễ sử dụng, nhưng không hy sinh những thứ cần thiết.

Có rất nhiều lựa chọn ngoài kia — vì vậy đừng chấp nhận ít hơn những gì bạn cần. Vào cuối ngày, bạn cần chọn một hệ thống mà nhóm của bạn dễ dàng chọn và sử dụng, nhưng vẫn có sức mạnh và tính linh hoạt mà bạn cần để hoàn thành công việc.

Thách thức với các công cụ tự động hóa tiếp thị ngày nay là chúng cung cấp sức mạnh cấp doanh nghiệp hoặc tính dễ sử dụng cấp người tiêu dùng, nhưng không bao giờ có cả hai.

Do đó, nhiều người vẫn đặt cược an toàn — các công cụ được định giá quá cao, quá phức tạp và ít được sử dụng — điều này đồng nghĩa với việc dành nhiều thời gian cho hệ thống hơn là cho khách hàng của bạn.

5. Marketing Technology Stack tốt nhất

Nhóm công nghệ tiếp thị tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn hoàn toàn phù hợp với nhu cầu của bạn, nhưng có một số công cụ chúng tôi khuyên dùng — đặc biệt nếu bạn chỉ đang xây dựng nhóm tiếp thị của mình.

Chúng ta hãy xem một ngăn xếp martech để sử dụng chung, thu hút khách truy cập trang web, chuyển đổi khách truy cập trang web và thu hút khách hàng tiềm năng. Những công cụ martech này rất cần thiết để điều hành một nhóm tiếp thị hiệu suất cao.

5.1. Cộng tác: Google Drive

Google Drive cho phép nhóm của bạn cộng tác trên tài liệu, bảng tính và thư mục — tất cả đều trên đám mây. Không cần bất kỳ ai tải xuống bất kỳ phần mềm nào trên máy tính xách tay của họ.

Điều tuyệt vời nhất là việc mất công việc gần như không thể xảy ra với Google Drive.

Giá cả: Miễn phí

Các lựa chọn thay thế: OneDrive, Dropbox.

>> Tham khảo: Tìm hiểu về thực hiện phân tích SWOT.

5.2. Giao tiếp: Slack

Slack là một nền tảng nhắn tin tức thì được thiết kế đặc biệt cho công việc (chứ không phải trò chuyện giải trí).

Công cụ này giúp nhóm tiếp thị của bạn dễ dàng chia sẻ các bản cập nhật nhanh, gửi tệp và liên lạc trực tiếp nếu cần.

Với Slack, bạn không cần phải gửi email mà có thể gói gọn trong một cuộc trò chuyện nhanh.

Giá cả: Miễn phí; $6,67/người dùng/tháng (Pro); $12,50/người dùng/tháng (Doanh nghiệp +); Tùy chỉnh (Lưới doanh nghiệp)

Các lựa chọn thay thế: Google Trò chuyện, Nhóm Microsoft

5.3. Quản lý dự án: Asana

Quản lý dự án là trái tim và linh hồn của tiếp thị. Cho dù nhóm của bạn đang lên kế hoạch cho các chiến dịch, quản lý các quy trình công việc phức tạp hay làm việc trên cơ sở từ dự án này sang dự án khác, bạn không muốn bất cứ điều gì bị bỏ sót.

Asana giúp việc này trở nên dễ dàng bằng cách cung cấp không gian cộng tác để nhóm của bạn kiểm tra các nhiệm vụ và chia sẻ thông tin cập nhật về dự án.

Giá cả: Miễn phí; 10,99 USD/người dùng/tháng (Cao cấp); 24,99 USD/người dùng/tháng (Doanh nghiệp)

Các lựa chọn thay thế: Trello, Freedcamp, Project.co

5.4. Tạo nội dung: Canva

Canva cung cấp nhiều mẫu hữu ích để giúp nhóm tiếp thị của bạn tạo nội dung cho mọi thứ. Các bài đăng trên mạng xã hội, biểu ngữ Facebook, áp phích, đồ họa thông tin, bản trình bày, tờ rơi và tài liệu quảng cáo đều có thể được tạo bằng Canva.

Phần tốt nhất là bạn có thể bắt đầu miễn phí và hầu như không có đường cong học tập. Bạn có thể đăng ký và bắt đầu sử dụng ngay.

Giá cả: Miễn phí; $199,99/năm (Pro); $30/người dùng/tháng (Doanh nghiệp)

Các lựa chọn thay thế: Visme, Snappa, Adobe Creative Cloud (được khuyến nghị cho người dùng nâng cao)

5.5. Hình ảnh chứng khoán: Unsplash

Hình ảnh có sẵn được sử dụng trong bất kỳ loại tài liệu tiếp thị nào, chẳng hạn như bài đăng trên blog, biểu ngữ, tờ rơi và tài liệu quảng cáo.

Việc sử dụng hình ảnh bạn tìm thấy trực tuyến là bất hợp pháp trừ khi chúng có giấy phép Creative Commons. Một số hình ảnh này cũng không có chất lượng chuyên nghiệp.

Unsplash là một lựa chọn tuyệt vời để truy cập và tải xuống miễn phí các ảnh stock chất lượng cao.

Giá cả: Miễn phí

Các lựa chọn thay thế: Pexels, Shutterstock (Trả phí), Getty Images (Trả phí), iStock Photos (Trả phí)

5.6. Tối ưu hóa hình ảnh: Toolur

Sau khi bạn tải xuống các hình ảnh có sẵn, điều quan trọng là phải nén chúng để chúng không làm chậm trang web của bạn. Có rất nhiều công cụ nén hình ảnh, nhưng Toolur là một trong những công cụ tốt nhất.

Bạn có thể tải lên tối đa 25 hình ảnh cùng lúc, chọn các phương pháp nén khác nhau, đặt chất lượng hình ảnh và thay đổi kích thước tất cả chúng theo chiều rộng định sẵn.

Đối thủ cạnh tranh chỉ cho phép bạn tải lên một hình ảnh tại một thời điểm hoặc cố gắng bán thêm cho bạn bằng cách hạn chế các tùy chọn nén.

Nếu bạn đang tối ưu hóa ảnh GIF, chúng tôi khuyên dùng Ezgif.com.

Giá cả: Miễn phí

Các lựa chọn thay thế: Squoosh.app, TinyJPG

5.7. Trình kiểm tra ngữ pháp: Grammarly

Xuất bản bản sao không có lỗi là điều tối quan trọng để trình bày doanh nghiệp của bạn trực tuyến một cách chuyên nghiệp.

Với Grammarly, bạn có thể loại bỏ tất cả công việc thủ công khỏi việc chỉnh sửa bản sao công việc của mình.

Mặc dù bạn vẫn nên đọc qua các tác phẩm của mình lần cuối trước khi xuất bản, nhưng Grammarly sẽ phát hiện hầu hết các lỗi.

Giá cả: Miễn phí; $12/tháng (Cao cấp); $12,50/người dùng/tháng (Doanh nghiệp)

Các lựa chọn thay thế: ProWritingAid, Ứng dụng Hemingway

5.8. Quản lý nội dung và viết blog: CMS Hub

Nếu bạn chưa có trang web hoặc blog và cần tạo một trang web hoặc blog, bạn sẽ cần một hệ thống CMS có thể mở rộng để cung cấp năng lượng cho trang web của mình.

Nếu bạn đã có một trang web nhưng CMS cồng kềnh và khó sử dụng, thì bạn cũng cần tìm một giải pháp thay thế giúp xuất bản và cập nhật nội dung dễ dàng hơn.

CMS Hub là một trong những lựa chọn tốt nhất trong kinh doanh. Bạn có thể tạo trang đích, tạo biểu mẫu, thêm CTA bật lên, xuất bản bài đăng trên blog và xem tất cả các chỉ số hiệu suất của mình trong một nền tảng dễ sử dụng.

Nó được tích hợp với Trung tâm tiếp thị, cho phép bạn kết nối liền mạch các sáng kiến ​​tiếp thị khác với trang web của mình.

Vì đây là giải pháp tất cả trong một nên bạn không cần phải trả tiền cho các trình cắm và tiện ích bổ sung làm chậm trang web của mình.

Giá cả: $270/tháng (Chuyên nghiệp); $900/tháng (Doanh nghiệp)

Các lựa chọn thay thế: WordPress, Joomla, Drupal

5.9. Phân tích khách truy cập trang web: Google Analytics

Biết ai đang truy cập trang web của bạn, khi họ truy cập, họ truy cập từ đâu và liệu họ có thoát ra hay không là rất quan trọng để hiểu và cải thiện hiệu suất trang web tổng thể của bạn.

Google Analytics cũng giúp bạn đo lưu lượng truy cập không phải trả tiền, xem các trang đích hàng đầu và xem các trang thoát hàng đầu.

Giá cả: Miễn phí

Các lựa chọn thay thế: StatCounter (Trả phí), Phân tích đơn giản (Trả phí).

>> Tham khảo: Thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính về thuế và hóa đơn.

5.10. Phân tích trang web: Google Search Console

Mặc dù Google Analytics là một cách tuyệt vời để đo lường hiệu suất tổng thể của trang web, nhưng Google Search Console sẽ tiến thêm một bước bằng cách cung cấp phân tích theo từng trang.

Bạn có thể sử dụng nó để xem các truy vấn hàng đầu của mình cho toàn bộ trang web hoặc một trang cụ thể, so sánh các khoảng thời gian và so sánh hai hoặc nhiều URL trên trang web của bạn.

Giá cả: Miễn phí

Các lựa chọn thay thế: Ahrefs (Trả phí), Moz (Trả phí)

5.11. Trang tổng quan phân tích trang web: Google Data Studio

Bạn sẽ tạo một bảng điều khiển cho hầu hết mọi thứ trong tiếp thị: hiệu suất tiếp thị qua email, hiệu suất trang đích, số liệu thống kê chuyển đổi người dùng, v.v. Đối với những thứ đó, bạn nên sử dụng phần mềm bảng điều khiển báo cáo chuyên dụng.

Tuy nhiên, để tạo trang tổng quan về phân tích trang web, Google Data Studio là một công cụ thân thiện với ngân sách, tự động nhập dữ liệu từ Google Analytics.

Điều này làm cho nó trở thành một lựa chọn dễ dàng cho người dùng Google Analytics hiện tại. Chỉ cần chọn dữ liệu bạn muốn hiển thị và định cấu hình dữ liệu đó bằng trình chỉnh sửa bảng điều khiển kéo và thả.

Giá cả: Miễn phí

Các lựa chọn thay thế: Phần mềm báo cáo và bảng điều khiển của HubSpot (có trong Marketing Hub), Hộp dữ liệu (Trả phí).

5.12. Tiếp thị qua email: Công cụ tiếp thị qua email của Marketing Hub

Công cụ tiếp thị qua email miễn phí của Marketing Hub cho phép bạn tạo các email HTML phong phú mà không cần viết một dòng mã nào.

Bạn cũng có thể cá nhân hóa email bằng các quy tắc thông minh và chiến dịch thử nghiệm A/B để tăng tỷ lệ nhấp. Công cụ này được tích hợp với tất cả các tính năng của Trung tâm tiếp thị — do đó, khách hàng tiềm năng từ bất kỳ biểu mẫu nào trên trang web của bạn sẽ tự động chuyển thành người đăng ký.

Giá cả: Miễn phí

Các lựa chọn thay thế: Liên hệ liên tục (Trả phí), MailChimp (Trả phí)

5.13. Tự động hóa tiếp thị: Trung tâm tiếp thị

Tự động hóa tiếp thị cho phép bạn nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng bằng các chiến dịch nhỏ giọt được kích hoạt dựa trên hành động cụ thể của khách hàng tiềm năng.

Trung tâm tiếp thị cho phép bạn tự động hóa các chiến dịch và cá nhân hóa quy trình làm việc với logic phân đoạn. Bạn cũng có thể chấm điểm khách hàng tiềm năng, gửi khách hàng tiềm năng để bán hàng và kích hoạt thông báo nội bộ.

Tính năng quy trình công việc được bao gồm trong các tầng đăng ký Chuyên nghiệp và Doanh nghiệp.

Giá: $800/tháng (Chuyên nghiệp); $3.200/tháng (Doanh nghiệp)

Lựa chọn thay thế: Marketo

5.14. SEO: Ahrefs

SEO có nhiều khía cạnh: nghiên cứu từ khóa, xây dựng backlink, nghiên cứu cạnh tranh và theo dõi thứ hạng. Nhưng bạn không muốn trả tiền cho các công cụ khác nhau để thực hiện từng việc đó.

Ahrefs có trình khám phá từ khóa, trình theo dõi giá và trình khám phá trang nơi bạn có thể kiểm tra các liên kết trong nước trỏ đến đối thủ cạnh tranh của mình.

Giá: $99/tháng (Lite); $179/tháng (Tiêu chuẩn); $399/tháng (Nâng cao); $999/tháng (Đại lý)

Các lựa chọn thay thế: Moz, SEMRush.

5.15. SEO kỹ thuật: Screaming Frog

Một cơ sở hạ tầng kỹ thuật mạnh mẽ có thể đưa trang web của bạn từ khả năng sử dụng được lên xuất sắc. Screaming Frog là một công cụ thiết yếu để tìm lỗi 404, xác định các liên kết bị hỏng, tạo sơ đồ trang web, tìm nội dung trùng lặp (có thể gây hại lớn cho thứ hạng của bạn) và phân tích siêu dữ liệu của các trang của bạn.

Giá cả: Miễn phí; $211 USD/năm

Các lựa chọn thay thế: DeepCrawl, Ahrefs, Moz

5.16. SEM (Quảng cáo trả tiền): Quảng cáo Google

Khi xem xét một công cụ SEM để thêm vào hệ thống martech của bạn, không có lựa chọn nào tốt hơn Google Ads. Công cụ này cho phép bạn đặt các kết quả được tài trợ trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) và cũng cho phép bạn hiển thị quảng cáo trên các đối tác hiển thị của Google.

Giá cả: Khác nhau (Trả tiền cho mỗi lần nhấp)

Các lựa chọn thay thế: Media.net, AdRoll

5.17. Tiếp thị truyền thông xã hội: Hộp thư đến xã hội của Trung tâm tiếp thị

Tiếp thị truyền thông xã hội rất quan trọng để phát triển cơ sở người theo dõi của bạn và tăng khả năng tạo khách hàng tiềm năng. Điều quan trọng là sử dụng một công cụ cho phép bạn đăng, nhận xét và quản lý thương hiệu của mình trên nhiều nền tảng.

Công cụ truyền thông xã hội của Trung tâm tiếp thị trao quyền cho nhóm của bạn thực hiện tất cả những điều này và hơn thế nữa.

Bạn có thể lên lịch đăng bài trước tối đa ba năm, phân tích hiệu suất của mình trên các nền tảng xã hội, theo dõi đề cập đến thương hiệu và tham gia vào các cuộc trò chuyện quan trọng nhất với bạn.

Nó được bao gồm trong các tầng đăng ký Chuyên nghiệp và Doanh nghiệp.

Giá: $800/tháng (Chuyên nghiệp); $3.200/tháng (Doanh nghiệp)

Các lựa chọn thay thế: HootSuite, SproutSocial

5.18. Tiếp thị qua video: Wyzowl

Nếu nhóm của bạn thực hiện bất kỳ hoạt động tiếp thị video nào, bạn sẽ cần một công cụ tiếp thị video để giúp bạn tạo các video hấp dẫn nhằm nâng cao nhận thức về thương hiệu và giải thích sản phẩm của bạn một cách hiệu quả.

Wyzowl giúp việc này trở nên dễ dàng vì bạn không phải thuê người quay phim, người làm phim hoạt hình, người viết kịch bản và diễn viên lồng tiếng để tạo các video bóng bẩy, có thể chia sẻ được.

Giá cả: Có sẵn theo yêu cầu

Lựa chọn thay thế: Testimonial Hero, Nội dung Beta

5.19. Hội thảo trên web: ON24

Hội thảo trên web là một công cụ quan trọng đối với các nhà tiếp thị B2B và là một cách hiệu quả để tạo khách hàng tiềm năng.

Nếu nhóm của bạn tổ chức hội thảo trên web hoặc đang lên kế hoạch, thì ON24 là lựa chọn hàng đầu để tạo hội thảo trên web hấp dẫn, đánh giá hiệu suất sự kiện của bạn và xác định khách hàng tiềm năng.

Giá cả: Có sẵn theo yêu cầu

Các lựa chọn thay thế: GoToWebinar, Cuộc họp Zoho

5.20. Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi: Optimizely

Công cụ tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi sẽ giúp nhóm của bạn đảm bảo rằng CTA của bạn được thiết kế để thúc đẩy chuyển đổi. Nền tảng trải nghiệm kỹ thuật số Optimizely cho phép bạn thử nghiệm màu sắc, vị trí và thiết kế của CTA.

Bạn cũng có thể kiểm tra các tùy chọn cá nhân hóa trang web của mình và đưa ra các đề xuất phù hợp với người dùng trang web của bạn.

Giá cả: Có sẵn theo yêu cầu

Các lựa chọn thay thế: Google Optimize, Crazy Egg

6. Xây dựng Martech Stack giúp bạn phát triển tốt hơn

Với tất cả các công cụ có sẵn ngày nay, bạn không cần phải sử dụng phần mềm cũ cồng kềnh, phức tạp và tốn thời gian.

Chúng tôi tin rằng bạn không cần phải hy sinh năng suất để có được sức mạnh, bởi vì các công cụ tốt nhất kết hợp cả sức mạnh và tính dễ sử dụng.

Khi bạn tập trung vào việc làm hài lòng khách hàng và tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời thay vì quản lý phần mềm của mình, bạn sẽ phát triển tốt hơn.

Related Posts

Leave a Comment