Home » Dữ liệu mới về niềm tin vào Facebook, thông báo sản phẩm từ Apple và nhiều tin tức công nghệ khác mà bạn cần
Dữ liệu về niềm tin với Facebook

Dữ liệu mới về niềm tin vào Facebook, thông báo sản phẩm từ Apple và nhiều tin tức công nghệ khác mà bạn cần

by chungnv02

Chào mừng một người, chào mừng tất cả các bạn đến với Thứ Tư — ngày đánh dấu không chỉ nửa điểm của tuần, mà còn là một phiên bản khác của “Unriddled”: bản tóm tắt giữa tuần của HubSpot Marketing Blog về tin tức công nghệ mà bạn cần biết.

Tuần này, chúng tôi tiếp tục lướt qua kho tin tức công nghệ rất đông đúc để giúp bạn giải mã những gì đang xảy ra trong lĩnh vực rộng lớn và thường phức tạp này.

Đây là bản tổng hợp tin tức công nghệ vào Thứ Tư của chúng tôi và chúng tôi đang chia nhỏ nó.

Unriddled: Tin tức công nghệ bạn cần

1. Một cuộc thăm dò mới cho thấy người Mỹ tin tưởng Facebook ít hơn so với các đối tác công nghệ lớn của nó

Theo một cuộc thăm dò gần đây của Reuters/Ipsos, giữa những phản ứng dữ dội đang diễn ra từ cáo buộc lạm dụng dữ liệu cá nhân của người dùng, Facebook đang nhận được ít sự tin tưởng từ người Mỹ hơn so với những người chơi quan trọng khác trong không gian Công nghệ lớn.

Khi được hỏi mức độ tin tưởng của họ đối với việc lựa chọn các công ty công nghệ tuân thủ luật bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu, 41% người Mỹ nói rằng họ tin tưởng Facebook, trong khi 51% thì không.

Trong cùng một nhóm người được hỏi, 66% nói rằng họ tin tưởng Amazon tuân thủ luật bảo vệ quyền riêng tư dữ liệu, trong khi 62% tin tưởng Google. Khán giả cũng được hỏi câu hỏi tương tự về Microsoft (60% tin tưởng), Apple (53%) và Yahoo (48%).

Kết quả cuộc thăm dò, được công bố vào Chủ nhật, được đưa ra ngay trước khi Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) xác nhận họ sẽ tiến hành một cuộc điều tra không công khai về các hoạt động bảo mật của Facebook. Đây không phải là cuộc đụng độ đầu tiên của mạng xã hội với cơ quan liên bang cụ thể này – vào năm 2011, nó cũng đã phải giải quyết các khoản phí FTC sau khi không thực hiện tốt một số lời hứa liên quan đến quyền riêng tư của người dùng.

>> Tham khảo: Độ tuổi của khách hàng là bao nhiêu và nó có ý nghĩa gì đối với doanh nghiệp của bạn?

2. Trong khi đó, Facebook tiếp tục thực hiện các thay đổi về nguồn cấp tin tức: Lần này, với Tin tức địa phương

Facebook đã thông báo vào ngày hôm qua rằng họ sẽ tiếp tục ưu tiên tin tức địa phương trong Nguồn cấp tin tức của người dùng: một thay đổi được công bố lần đầu tiên vào tháng Giêng, trong khi đang được thử nghiệm tại sáu thành phố của Hoa Kỳ.

Bây giờ, theo thông báo ngày hôm qua, thay đổi sẽ được triển khai “ở tất cả các quốc gia, bằng tất cả các ngôn ngữ.”

Tuyên bố được viết bởi Trưởng phòng Sản phẩm Tin tức của Facebook Alex Hardiman và Trưởng phòng Đối tác Tin tức Campbell Brown, lưu ý rằng những thay đổi này đối với thuật toán News Feed sẽ cho phép người dùng xem thêm tin tức “từ các nguồn địa phương bao gồm thành phố hiện tại của họ và các thành phố khác mà họ có thể quan tâm .”

Theo thí điểm đầu tiên vào tháng 1, nguồn tin tức “địa phương” được xác định bằng số lần nhấp vào liên kết của nó mà người dùng trong một khu vực địa lý nhất định nhận được. Điều đó có nghĩa là, đối với người dùng ở một khu vực nhất định, tin từ những nguồn này có nhiều khả năng xuất hiện hơn trong Bảng tin nếu bạn theo dõi Trang của họ hoặc bạn bè của bạn chia sẻ nội dung từ họ.

Nhưng với bản cập nhật này, phạm vi của “địa phương” linh hoạt hơn một chút — và bây giờ, “chúng tôi sẽ coi một nhà xuất bản là địa phương của nhiều thành phố nếu những người ở các thành phố đó có nhiều khả năng hơn những người ở bên ngoài các thành phố đó đọc các bài báo từ miền của nhà xuất bản,” viết Hardiman và Brown.

Những thay đổi này dường như là một phần trong nỗ lực không ngừng của Facebook nhằm nhấn mạnh nội dung tập trung vào mạng cá nhân trong News Feed. Sự thay đổi tổng thể đó đối với thuật toán cũng được công bố lần đầu tiên vào tháng 1, sau những tiết lộ ban đầu rằng mạng đã được vũ khí hóa để truyền bá thông tin sai lệch và nội dung gây chia rẽ nhằm tác động đến cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016.

>> Tham khảo: Phương pháp bán hàng tốt nhất & Hệ thống bán hàng lấy khách hàng làm trung tâm.

3. Uber sắp rút khỏi Đông Nam Á

Trong một email gửi cho nhân viên của công ty ở Tây Nam Á, Giám đốc điều hành Uber Dara Khosrowshahi đã xác nhận rằng ứng dụng gọi xe sẽ rời khỏi khu vực đó và bán cổ phần của mình cho đối thủ cạnh tranh lớn nhất ở đó: Grab.

Grab, tự mô tả mình là “nền tảng di động O2O” (online-to-offline), hiện đang hoạt động trên 6 quốc gia trong khu vực, bao gồm Singapore và Thái Lan. Đối với Uber, đây không phải là lối thoát khỏi thị trường quốc tế lớn đầu tiên theo kiểu này — tại Trung Quốc, một trong những đối thủ cạnh tranh địa lý lớn nhất của họ, Didi, đã mua lại hoạt động kinh doanh của Uber tại quốc gia đó vào năm 2016. Và tại châu Âu, Uber đã sáp nhập với đối thủ Yandex.Taxi của Nga tháng 7 năm ngoái, ngừng hoạt động ở đó.

Khosrowshahi viết: “Một trong những nguy cơ tiềm tàng trong chiến lược toàn cầu của chúng ta là chúng ta tham gia quá nhiều trận chiến trên nhiều mặt trận và với quá nhiều đối thủ cạnh tranh. “Giao dịch này hiện đặt chúng tôi vào vị thế cạnh tranh với trọng tâm và trọng lượng thực sự tại các thị trường cốt lõi nơi chúng tôi hoạt động.”

Đối với một số người, những “thị trường cốt lõi” đó là Hoa Kỳ và Châu Âu, nơi SoftBank – cổ đông lớn nhất của Uber sau khoản đầu tư 9,3 tỷ USD vào tháng 1 – đã nhấn mạnh bằng lời nói rằng họ muốn công ty tập trung nỗ lực.

Thỏa thuận với Grab sẽ để lại cho Uber 27,5% cổ phần trong cái mà Khosrowshahi gọi là “công ty kết hợp”, nơi có khoảng 500 nhân viên Uber sẽ làm việc sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất.

Tin tức này xuất hiện sau một sự cố chết người liên quan đến một trong những chiếc xe tự lái của Uber ở Arizona vào tuần trước, dẫn đến việc một số nhà sản xuất phải tạm dừng thử nghiệm xe tự hành – bao gồm, theo Johana Bhuiyan của Recode, Toyota và Nvidia.

4. Twitter đã chính thức cấm quảng cáo tiền điện tử

Sau những tin đồn rằng nó có thể tham gia cùng các đối tác của mình tại Facebook và Google, Twitter đã chính thức cấm quảng cáo liên quan đến tiền điện tử.

Theo Reuters, các chính sách mới sẽ cấm quảng cáo liên quan đến cả việc bán tiền điện tử, cũng như các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO).

Thông báo được đưa ra giữa những nghi ngờ rằng Twitter, cũng như Facebook và Google, có thể đang phải đối mặt với quy định của chính phủ mà dường như họ đã tìm cách tránh. Sau những cáo buộc gần đây rằng dữ liệu cá nhân của người dùng Facebook đã bị lạm dụng bởi những kẻ xấu, CEO của cả ba công ty đã được mời làm chứng trước Ủy ban Tư pháp Thượng viện Hoa Kỳ (Zuckerberg cũng đã được yêu cầu xuất hiện trước hai ủy ban bổ sung của quốc hội, và có báo cáo rằng anh ấy đã đồng ý), đặt ra câu hỏi về tiềm năng của vai trò gác cổng liên bang trong lĩnh vực quyền riêng tư của người dùng.

Cũng cần lưu ý rằng Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) có hiệu lực vào tháng 5 này, liên quan đến dữ liệu cá nhân của công dân EU – khiến nhiều người tự hỏi liệu phiên bản của Hoa Kỳ có thể sắp ra mắt hay không.

>> Tham khảo: Kiểm toán báo cáo tài chính là gì? Vì sao cần thực hiện?

5. Apple ra mắt iPad “Giá cả phải chăng” dành cho sinh viên

Tại một sự kiện báo chí ở Chicago ngày hôm qua, Apple đã thông báo rằng họ sẽ bán một chiếc iPad 9,7 inch mới với mức giá thấp hơn cho một đối tượng nhất định: sinh viên. Việc ra mắt sản phẩm diễn ra trước Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu vào tháng 6 của công ty.

Để phù hợp với chủ đề giáo dục – sự kiện được tổ chức tại trường trung học Lane Tech ở Chicago – Apple cũng thông báo rằng iPad sẽ có giá 299 đô la cho học sinh và trường học, so với 329 đô la cho những người tiêu dùng khác. Nó cũng được thiết kế để hoạt động với Apple Pencil: một cây bút kỹ thuật số cho phép người dùng vẽ và viết trên màn hình thiết bị như họ có thể làm bằng bút.

Trước thông báo này, Apple Pencil chỉ được hỗ trợ bởi iPad Pro (đắt tiền hơn) và không được bao gồm. Thay vào đó, nó phải được mua riêng với giá 99 đô la.

Với lần phát hành sản phẩm mới nhất này, Apple Pencil vẫn phải được mua riêng, nhưng nó có sẵn ở mức giá thấp hơn dành cho sinh viên và trường học là 89 đô la (mức giá dành cho những người tiêu dùng khác là 99 đô la). Điều đó làm cho tổng chi phí sản phẩm kết hợp chỉ khoảng 400 đô la hoặc hơn nếu người dùng cũng chọn mua bàn phím.

So sánh điều đó với máy tính bảng Chromebook đầu tiên, được ra mắt một ngày trước sự kiện của Apple và cũng có giá 329 đô la — và theo thông báo chính thức của Google, nó đi kèm với bút stylus — một loại bút kỹ thuật số tương tự — bên trong gói.

Nó cũng được định vị là một sản phẩm đặc biệt phù hợp với lĩnh vực giáo dục, với những lợi ích dành cho sinh viên được nêu trong thông báo ra mắt sản phẩm, bao gồm khả năng thực tế tăng cường (AR) của máy tính bảng sẽ cho phép sinh viên mô phỏng những trải nghiệm như “nhìn vào mắt của một cơn bão cấp 5 thu nhỏ hoặc … một chuỗi DNA.”

Quảng cáo xung quanh iPad mới của Apple cũng nhấn mạnh “trải nghiệm AR nhập vai” cho phép sinh viên mô phỏng các hoạt động như mổ xẻ.

Related Posts

Leave a Comment