Home » Facebook đang tung ra các công cụ thông tin cơ bản mới cho nội dung nguồn cấp tin tức
Nguồn cấp tin tức Facebook

Facebook đang tung ra các công cụ thông tin cơ bản mới cho nội dung nguồn cấp tin tức

by chungnv02

Hôm nay, Facebook đã thông báo rằng họ sẽ tung ra các tính năng mới để cung cấp bối cảnh rộng hơn xung quanh các câu chuyện xuất hiện trong News Feed.

Tin tức này theo sau các thử nghiệm mà công ty đã tiến hành từ năm ngoái tại Hoa Kỳ để xác định lượng thông tin cơ bản về nhà xuất bản và câu chuyện sẽ xuất hiện cùng với nội dung này. Giờ đây, theo một tuyên bố bằng văn bản, tính năng này sẽ có sẵn cho tất cả người dùng Facebook ở Hoa Kỳ.

>> Tham khảo: Nghệ thuật Anti-PR: 3 bài học từ sếp PR của Apple.

Các chi tiết sẽ bao gồm thông tin như bất kỳ mục nhập Wikipedia “chính thức” nào về nhà xuất bản câu chuyện, ngoài các bài viết liên quan về cùng chủ đề. Nó cũng sẽ hiển thị vị trí và số lần câu chuyện đó (từ nhà xuất bản đó) đã được chia sẻ trên Facebook — với lời kêu gọi hành động để theo dõi Trang của nhà xuất bản, nếu người dùng mong muốn.

Nếu nhà xuất bản không có trang Wikipedia, thông tin đó cũng sẽ được hiển thị — mà tuyên bố cho biết có thể thêm “bối cảnh hữu ích”.

Facebook không phải là công ty Công nghệ lớn đầu tiên công bố việc sử dụng các trang Wikipedia để bổ sung thông tin bổ sung cho nội dung trên trang web của mình. Tháng trước, Giám đốc điều hành YouTube Susan Wojcicki đã thông báo tại hội thảo SXSW rằng nền tảng chia sẻ video sẽ bổ sung thông tin chi tiết từ các trang Wikipedia vào nội dung liên quan đến âm mưu: thông tin mà chính Wikipedia không biết vào thời điểm thông báo.

Khi bài đăng này được xuất bản, không rõ liệu Wikipedia có biết kế hoạch của Facebook sử dụng thông tin từ trang này theo cách tương tự hay không.

>> Tham khảo: Cách đẩy nhanh quá trình xây dựng lòng tin.

Henry Franco, cộng tác viên chiến lược chiến dịch xã hội của HubSpot cho biết: “Facebook quan tâm đến việc đảo ngược sự lan truyền của thông tin sai lệch và tin tức giả mạo. “Đây là một trong những lần đầu tiên một tính năng như thế này xuất hiện tự nhiên trong ứng dụng Facebook và sẽ rất thú vị để xem liệu nó có ảnh hưởng gì đến cách mọi người giải thích về Nguồn cấp tin tức của họ hay không.”

Các công cụ mới cũng sẽ bao gồm tính năng “Thêm từ nhà xuất bản này”, cho phép người dùng xem những câu chuyện nào khác mà nhà xuất bản đã đăng gần đây; cũng như “Được chia sẻ bởi bạn bè”, sẽ liệt kê bất kỳ ai trong mạng cá nhân của người dùng cũng đã chia sẻ bài viết.

Với những công cụ mới này, Facebook cũng sẽ kiểm tra phản hồi của một nhóm nhỏ người dùng Hoa Kỳ để tìm hiểu xem liệu nhận thức về độ tin cậy của nhà xuất bản có thay đổi hay không khi các chi tiết này được thêm vào. Điều đó bao gồm thông tin về tác giả của bài viết — và người dùng được đưa vào thử nghiệm có thể nhấn vào tên tác giả trong Bài viết tức thời để xem các chi tiết này, cũng sẽ bao gồm thông tin từ mục nhập Wikipedia của họ, một nút để theo dõi Trang hoặc Hồ sơ của người đó, và các bài báo khác mà anh ấy hoặc cô ấy đã xuất bản gần đây.

Tuy nhiên, thông tin này sẽ chỉ được hiển thị nếu nhà xuất bản của câu chuyện đã cho phép gắn thẻ tác giả trên trang web của họ theo cách cho Facebook biết rằng bằng cách nào đó, nó được liên kết với Trang hoặc Hồ sơ của tác giả được gạch chân, mà nhà xuất bản phải xác minh.

>> Tham khảo: Các mức thuế suất GTGT mà doanh nghiệp cần nắm được.

Tin tức này xuất hiện ngay sau khi Facebook công bố phác thảo bốn hướng vào tuần trước để giúp bảo vệ an ninh bầu cử trên trang web của mình, một trụ cột trong số đó là “giảm sự lan truyền của tin tức sai lệch.” Và mặc dù bản phác thảo đó không đi sâu vào chi tiết về kế hoạch cung cấp bối cảnh lớn hơn xung quanh các mục tin tức xuất hiện trong News Feed, nhưng các thông báo trước đây từ Facebook đã ám chỉ đến sự thay đổi này.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội để cải thiện trải nghiệm này,” tuyên bố cho biết, “và giúp cung cấp cho mọi người nhiều bối cảnh hơn về những tin tức họ thấy trên Facebook.”

Related Posts

Leave a Comment