Home » Facebook ra mắt Youth Portal để giúp thanh thiếu niên điều hướng mạng
Youth Portal để điều hướng mạng

Facebook ra mắt Youth Portal để giúp thanh thiếu niên điều hướng mạng

by chungnv02

Vào lúc 1:00 AM EST, Facebook đã đưa ra tuyên bố rằng họ đã ra mắt Youth Portal: hướng dẫn giúp thanh thiếu niên điều hướng mạng.

Theo tuyên bố, được chấp bút bởi Giám đốc An toàn Toàn cầu của Facebook Antigone Davis và Giám đốc Chương trình Chính sách Toàn cầu Karuna Nain, Cổng thanh niên phục vụ một số mục đích chính.

>> Tham khảo: Đẩy cộng đồng khởi nghiệp lên một tầm cao mới.

Một người dường như đang giáo dục thanh thiếu niên về cách họ có thể sử dụng tốt nhất các tính năng và sản phẩm của Facebook (như Trang và hồ sơ của chính mình) với sự an toàn, cũng như thông tin về cách Facebook sử dụng và thu thập dữ liệu.

Thông tin này dường như chủ yếu nằm trong phần “Thông tin cơ bản về Facebook” của cổng thông tin, nơi người dùng có thể đọc thông tin cơ bản về các sản phẩm nói trên và tìm hiểu cách kiểm soát mạng của họ — những việc như gửi yêu cầu kết bạn, hủy theo dõi hoặc hủy kết bạn hoặc chặn người dùng.

Trong trang này, cũng có các phần có thông tin về cách thiết lập mật khẩu mạnh và nơi người dùng có thể tìm hiểu thêm về quảng cáo và chính sách dữ liệu.

Cách các chính sách này được mô tả trong Cổng thanh niên — trong phần “Quyền riêng tư” — phần nào đáp ứng lời giải thích đơn giản mà nhiều người dùng và các nhà lập pháp đã yêu cầu kể từ tiết lộ hồi tháng Ba rằng công ty tư vấn và lập hồ sơ cử tri Cambridge Analytica thu thập và lạm dụng dữ liệu cá nhân của người dùng một cách không phù hợp .

Trong Cổng thanh niên, các chính sách này được mô tả trong một vài đoạn văn ngắn (mặc dù có một tùy chọn để mở rộng phần về chính sách dữ liệu), với các liên kết để đọc các điều khoản đầy đủ của từng điều khoản.

>> Tham khảo: Thủ thuật quản lý thời gian dành cho đại diện bán hàng.

Nhưng như Ryan Mac của Buzzfeed đã chỉ ra trong một tweet, vẫn còn vấn đề khiến thanh thiếu niên truy cập các trang này và đọc tài liệu ngay từ đầu.

Mặc dù Facebook tuyên bố rằng họ đã bắt đầu truyền thông tin này trực tiếp tới thanh thiếu niên trên mạng trong tháng này – chẳng hạn như hiển thị các mẹo trong Nguồn cấp tin tức – nhưng vẫn chưa rõ mức độ mà các công cụ này đang được đối tượng mục tiêu của họ tận dụng.

Cuối cùng, có vẻ như Cổng thanh niên hoàn toàn có thể được thiết kế để giữ thanh thiếu niên trên Facebook, điều này phù hợp với các mục tiêu chung của công ty trong lịch sử gần đây.

Nhiều tính năng và thay đổi thuật toán tác động đến tất cả người dùng, không chỉ thanh thiếu niên, đã được đưa ra để ngăn cản việc điều hướng khỏi Facebook, chẳng hạn như công cụ video gốc (Facebook Live) và nội dung viết (Bài viết tức thời).

Bây giờ, có vẻ như cách tiếp cận tương tự đang được áp dụng cho những người dùng trẻ tuổi trên mạng với các trường hợp sử dụng dành cho thanh thiếu niên và an toàn. Trong phần An toàn của thông tin cơ bản của Cổng thanh niên, có một mục về việc nghỉ giải lao. Tuy nhiên, thông tin sau đây không khuyến khích bạn tạm dừng hoạt động trên mạng — mà đúng hơn là từ những người cụ thể trên trang web.

Phần Tiếng nói của người ngang hàng là phần mở rộng của phần đó — một điểm đến trong đó các mẹo an toàn tương tự được định hình lại thành Nguyên tắc để khuyến khích hành vi văn minh và ý thức chung trên mạng (“nghĩ … trước khi nói” và “không’ không chia sẻ mật khẩu của bạn với bất kỳ ai”).

>> Tham khảo: Hướng dẫn ghi các mẫu tờ khai thuế GTGT.

Tuy nhiên, phần này cũng chứa một blog có thể đóng vai trò là nguồn hữu ích cho thanh thiếu niên đang gặp khó khăn trong việc tìm cách hoặc người để nói về một số vấn đề. Chẳng hạn, trong một mục có tiêu đề “Tìm kiếm tiếng nói của bạn và con người của bạn trực tuyến”, tác giả Dani Leever viết về việc Facebook đóng vai trò là nền tảng có giá trị cao để tìm kiếm các cộng đồng LGBTIQ của giới trẻ.

“Ở trong không gian trực tuyến cho phép chúng ta là chính mình có thể giúp chúng ta trở thành con người đó khi ngoại tuyến,” Leever viết. “Đặc biệt nếu bây giờ chúng tôi có sự hỗ trợ của những người bạn trực tuyến, những người cũng có thể giúp chúng tôi vượt qua một số phần khó khăn.”

Facebook cho biết họ đang tiếp tục hợp tác với các chuyên gia về sử dụng phương tiện truyền thông xã hội trong thanh thiếu niên, điều này cho thấy Cổng thanh niên có thể tiếp tục phát triển.

Cổng thanh niên có sẵn bằng 60 ngôn ngữ.

Related Posts

Leave a Comment