Home » Hiểu mối quan hệ giữa dữ liệu và Inbound
Dữ liệu

Hiểu mối quan hệ giữa dữ liệu và Inbound

by chungnv02

Dữ liệu có tiếng xấu. Thường được gắn với các thuật ngữ như “lạnh lùng” hoặc “vô cảm”, khó có thể thấy nó phù hợp ở đâu trong các ngành tập trung vào mối quan hệ như tiếp thị và bán hàng.

Đồng thời, nó cho phép bạn xem các số liệu về hiệu suất như số lần mở email hoặc số lượng khách truy cập đã đặt cuộc họp trong một tháng nhất định.

Vì vậy, đâu là sự cân bằng? Hiểu cách dữ liệu và đầu vào phù hợp với nhau có thể là chìa khóa để đảm bảo bạn tận dụng tối đa báo cáo và phân tích của mình theo cách nhân văn, hữu ích và toàn diện.

Theo thời gian, phương pháp inbound đã phát triển.

Giai đoạn “phân tích” được nhấn mạnh, đó là về việc sử dụng dữ liệu của bạn để tối ưu hóa tất cả các quy trình của bạn nhằm cải thiện hơn nữa.

>> Tham khảo: Tại sao blog thất bại?

Theo thời gian, giai đoạn này, dành riêng cho việc chỉ ra vai trò của dữ liệu, đã bị loại bỏ và chúng tôi đã đạt được phương pháp gửi đến mà chúng tôi thấy ngày nay.

Vai trò của dữ liệu trong hình thức hiện tại của phương pháp gửi đến được ngụ ý. Thay vì chỉ ở một giai đoạn, dữ liệu sẽ cho phép bạn kiểm tra hiệu suất và cải thiện nỗ lực của bạn trong các giai đoạn thu hút, chuyển đổi, đóng và làm hài lòng.

Điều này trông như thế nào sẽ khác nhau. Các báo cáo như phân tích lưu lượng truy cập giúp bạn đi sâu vào lưu lượng truy cập hàng đầu trong kênh và chuyển đổi tạo khách hàng tiềm năng cho các giai đoạn thu hút và chuyển đổi.

Tương tự, các công cụ như báo cáo quy trình và kênh hoặc thậm chí hộp thư đến như cuộc trò chuyện có thể giúp kiểm tra xem các nhóm bán hàng và dịch vụ của bạn đang thực hiện tốt như thế nào trong các giai đoạn kết thúc và hài lòng.

Báo cáo và phân tích nên xảy ra trong suốt các giai đoạn của inbound. Nhưng làm thế nào để bạn đảm bảo việc áp dụng nó mà không loại bỏ hoàn toàn tính nhân văn ra khỏi hoạt động tiếp thị hoặc bán hàng?

Điều đó đưa chúng ta đến các nguyên lý chính của việc trở thành con người, hữu ích và toàn diện. Hãy đi sâu vào từng cái một.

1. Cá nhân hóa

Với việc sử dụng các công cụ tự động hóa, các nhóm tiếp thị và bán hàng ngày nay được kích hoạt để cung cấp các tương tác một-nhiều có ý nghĩa.

Nhưng như câu nói nổi tiếng, quyền lực lớn đi kèm trách nhiệm lớn. Khi những tiến bộ mới trong công nghệ tạo ra những cách mới để giao tiếp với khách truy cập, có vẻ như con người đang bị loại khỏi cuộc trò chuyện.

Kết hợp các ứng dụng nhắn tin và chatbot với khả năng báo cáo và có vẻ như bạn đang gặp rủi ro loại bỏ hoàn toàn mọi người khỏi tình huống.

Điều này không nhất thiết phải đúng như vậy, và thực sự, nếu bạn đang sắp xếp dữ liệu của mình theo các nguyên tắc gửi đến, thì điều này không nên xảy ra.

Sức mạnh của việc có tiếng nói và giọng điệu mạnh mẽ của thương hiệu là bản chất trò chuyện giữa bạn và khách truy cập của bạn được bảo tồn.

Bạn có thể đang truyền tải thông tin và ưu đãi qua màn hình, nhưng sự hiện diện của công ty bạn sẽ không bao giờ bị mất đi.

Vấn đề? Nếu không có khả năng đánh giá phản ứng của khán giả, cuộc trò chuyện sẽ trở nên phiến diện. Bạn không thể nhìn thấy ngôn ngữ cơ thể của khách truy cập và việc nghe phản hồi của họ có thể bị giới hạn trong các cơ chế phản hồi như nhận xét hoặc khảo sát NPS.

Vậy bạn làm gì?

Bạn chuyển sang dữ liệu. Các điểm như tỷ lệ chuyển đổi, tỷ lệ nhấp và lượt xem trang đều cung cấp cho bạn các tín hiệu phản hồi.

Chúng là những điểm giao tiếp, cho bạn biết nếu sự tương tác đang diễn ra tốt đẹp hoặc nếu bạn cần thay đổi cách tiếp cận của mình.

Bạn không bao giờ nên tham gia hoặc rời khỏi một cuộc trao đổi với khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng mù quáng. Dữ liệu giúp bạn hiểu được mối quan hệ đang diễn ra như thế nào.

Vì vậy, mặc dù dữ liệu có thể là thước đo chính trong việc phân loại hiệu suất của bạn, nhưng việc diễn giải câu chuyện từ góc nhìn của khách truy cập cũng quan trọng không kém.

Nhìn xa hơn những con số và thấy khách truy cập của bạn là một phần quan trọng của tiếp thị và bán hàng. Đó là về việc duy trì sự đồng cảm và đó sẽ là cách bạn giữ cho tính nhân văn của cả hai ngành luôn ở vị trí hàng đầu và trung tâm.

>> Tham khảo: Lợi ích của phản hồi của khách hàng.

2. Mang tính hữu dụng

Phương pháp inbound và hành trình của người mua cho thấy việc cung cấp thông tin phù hợp vào đúng thời điểm là cách tốt nhất để điều chỉnh trải nghiệm tuyệt vời.

Nhưng không có báo cáo theo kinh nghiệm cho thấy lưu lượng truy cập trang web của bạn đang phản ứng như thế nào với nội dung, bạn đang dựa rất nhiều nỗ lực của mình vào sự suy đoán và chân dung người mua trừu tượng.

Tối ưu hóa và thử nghiệm liên quan đến việc thử nghiệm và xử lý các con số, nhưng cốt lõi vẫn là tập trung vào việc giải quyết vấn đề cho người dùng trang web của bạn.

Họ muốn loại tài nguyên hoặc cơ hội chuyển đổi nào ở định dạng họ thích? Nói tóm lại, làm thế nào để bạn làm cho trang web của mình hữu ích nhất có thể?

Bạn sẽ không biết cho đến khi bạn thử nghiệm. Và như Brian Halligan hay nói, phản hồi thực sự là bữa sáng của những nhà vô địch.

Cài đặt một quy trình có hệ thống để làm như vậy sẽ chỉ làm cho doanh nghiệp của bạn mạnh hơn và trang web của bạn tốt hơn.

3. Toàn diện

Vào cuối ngày, việc tập trung vào dữ liệu và tập trung vào mối quan hệ không nên được coi là nhị phân. Nếu bạn ưu tiên cái này hơn cái kia, bạn có thể gặp rủi ro mất đi những điểm mạnh mà mỗi người mang lại cho nhóm của bạn.

Thực hiện một cách tiếp cận toàn diện bằng cách sử dụng cách tiếp cận đồng cảm và dựa trên dữ liệu để thu hút, chuyển đổi, đóng cửa và làm hài lòng người dùng có nghĩa là thực hiện inbound một cách xuất sắc.

>> Tham khảo: Mức giảm trừ thuế GTGT theo Nghị định 15/2022/NĐ-CP.

Nó đảm bảo bạn được thông báo tốt nhất về hiệu suất của mình với khách truy cập, khách hàng tiềm năng và khách hàng, đồng thời tiếp tục tạo trải nghiệm ngoại lệ cho đối tượng trực tuyến của bạn.

Related Posts

Leave a Comment