Home » Hướng dẫn đơn giản về quản trị dữ liệu
Quản trị dữ liệu

Hướng dẫn đơn giản về quản trị dữ liệu

by chungnv02

Quản trị dữ liệu đóng vai trò chính trong việc tổ chức và bảo vệ dữ liệu nội bộ của bạn. Nó hoạt động như một hình thức bảo hiểm mà mọi thông tin bạn thu thập được lưu trữ và phân phối đúng cách trong tổ chức của bạn.

>> Tham khảo: Cách sử dụng tiếp thị thông tin để thực sự giúp khán giả của bạn.

Trong bài đăng này, hãy thảo luận về quản trị dữ liệu là gì và cách bạn có thể triển khai chính sách tại công ty của mình.

1. Quản trị dữ liệu (DG) là gì?

Quản trị dữ liệu là sự kết hợp của các cá nhân, quy trình, công nghệ và hệ thống hoạt động cùng nhau để đảm bảo dữ liệu của tổ chức là chính xác, an toàn và dễ dàng khám phá đối với nhân viên.

Các doanh nghiệp sử dụng quản trị dữ liệu để bảo vệ dữ liệu của họ, kiểm soát ai có quyền truy cập và ai chịu trách nhiệm sở hữu và quản lý dữ liệu đó cũng như phân phối dữ liệu đó cho nhân viên để sử dụng thường xuyên.

Nếu không có quản trị dữ liệu, dữ liệu có thể trở nên không đáng tin cậy hoặc không hợp lệ và gây ra mối đe dọa đáng kể cho tổ chức của bạn.

Hoặc, dữ liệu có thể không dễ dàng có sẵn, điều này sẽ ảnh hưởng đến quy trình làm việc hàng ngày của nhân viên. Trong một cuộc khảo sát của McKinsey, những người được hỏi cho biết rằng 30% tổng thời gian tại doanh nghiệp của họ được dành cho các nhiệm vụ không mang lại giá trị gia tăng do chất lượng và tính sẵn có của dữ liệu kém — và tỷ lệ phần trăm này thay đổi theo bộ phận hoặc vai trò.

Tệ hơn nữa, nếu dữ liệu trở nên hoàn toàn không sử dụng được, việc thu thập dữ liệu sẽ phải bắt đầu lại từ đầu.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn những lý do doanh nghiệp cần một chiến lược quản trị dữ liệu.

2. Tại sao doanh nghiệp cần quản trị dữ liệu

Các doanh nghiệp sử dụng quản trị dữ liệu để tận dụng tối đa dữ liệu khách hàng.

Bằng cách thu thập dữ liệu về khách hàng, nhân viên, tài chính, v.v. và đảm bảo dữ liệu đó được sử dụng hiệu quả, bạn có thể cung cấp cho nhân viên của mình quyền truy cập dễ dàng, đáng tin cậy vào thông tin giúp định hướng các quyết định kinh doanh quan trọng.

Có thể nhanh chóng xem xét thông tin và đưa ra quyết định sáng suốt dựa trên các số liệu thời gian thực không chỉ giảm thiểu rủi ro — mà còn giúp công ty của bạn tận dụng các cơ hội bán thêm và bán chéo kịp thời.

Một lợi ích quan trọng khác của quản trị dữ liệu là bảo mật. Trong một cuộc khảo sát của McKinsey, 87% số người được hỏi cho biết họ sẽ không kinh doanh với một công ty nếu họ lo ngại về các hoạt động bảo mật của công ty đó và 71% cho biết họ sẽ ngừng kinh doanh với một công ty nếu công ty đó tiết lộ dữ liệu nhạy cảm mà không được phép. Bằng cách triển khai khung quản trị dữ liệu, bạn có thể đảm bảo dữ liệu của khách hàng được an toàn trước nguy cơ gây hại.

Xem xét tất cả những lợi ích này, có nghĩa là Thị trường quản trị dữ liệu đang phát triển. Theo dữ liệu từ Mordor Intelligence, nó được định giá 1,81 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020 và dự kiến ​​​​là 5,28 tỷ vào năm 2026.

3. Quản trị dữ liệu vs Quản lý dữ liệu

Quản trị dữ liệu thường được sử dụng thay thế cho thuật ngữ quản lý dữ liệu, nhưng đây là hai ý tưởng khác biệt.

Quản trị dữ liệu liên quan nhiều hơn đến tài liệu. Nó phác thảo ai có quyền sở hữu dữ liệu của công ty, ai có thể truy cập dữ liệu, nguồn dữ liệu nào tồn tại và biện pháp nào được áp dụng để đảm bảo dữ liệu được bảo mật và tuân thủ các quy định.

Quản lý dữ liệu liên quan nhiều hơn đến hành động hoặc thực thi các quy tắc và chính sách được nêu trong chiến lược quản trị dữ liệu.

Có nhiều loại quản trị dữ liệu nằm trong chiếc ô bao trùm của nó. Chúng ta hãy xem một vài trong số những ví dụ này trong phần dưới đây.

>> Tham khảo: Tìm hiểu về thực hiện phân tích SWOT.

4. Ví dụ về quản trị dữ liệu

Quản trị dữ liệu không chỉ là một thứ. Đó là tất cả các quy trình, chính sách, tiêu chuẩn và vai trò giúp đảm bảo dữ liệu có thể sử dụng được, dễ hiểu, an toàn, chất lượng cao, được tích hợp và lưu giữ.

Khi nó có tất cả các thuộc tính này, nó được gọi là “dữ liệu được quản lý”. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các mục đích khác nhau của quản trị dữ liệu dưới đây.

4.1. Khả năng sử dụng dữ liệu

Nếu bạn muốn nhân viên sử dụng dữ liệu của mình, dữ liệu đó cần phải dễ truy cập và dễ hiểu. Dữ liệu nên được lưu trữ ở một vị trí và được sắp xếp theo cách đơn giản, hợp lý.

Ngoài ra, mọi nhân viên trong tổ chức của bạn nên hiểu ý nghĩa của từng phần dữ liệu, cách dữ liệu được thu thập và cách sử dụng dữ liệu đó.

4.2. Siêu dữ liệu

Siêu dữ liệu là thông tin định tính mô tả các dữ liệu khác mà bạn đã thu thập tại doanh nghiệp của mình. Nó giúp nhóm của bạn hiểu lý do tại sao dữ liệu nhất định được thu thập cũng như mức độ liên quan của dữ liệu đó với các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của họ.

Bằng cách này, nếu dữ liệu bị thất lạc hoặc bị lãng quên, bạn sẽ có manh mối ngữ cảnh để giải thích mục đích của từng tập dữ liệu.

4.3. Bảo mật dữ liệu

Mặc dù hầu hết dữ liệu của bạn có thể dễ dàng truy cập, nhưng một số thông tin sẽ cực kỳ riêng tư và chỉ những nhân viên cụ thể mới được xem.

Trong trường hợp này, bảo mật dữ liệu là điều cần thiết để bảo vệ dữ liệu và quyết định ai sẽ có quyền truy cập dữ liệu đó. Điều này đặc biệt hữu ích với thông tin liên quan đến bảng lương hoặc tài chính.

4.4. Chất lượng dữ liệu

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của quản trị dữ liệu là đảm bảo dữ liệu của bạn đáng tin cậy và nhất quán. Nếu không, nhóm của bạn có thể đưa ra những quyết định sai lầm khiến doanh nghiệp của bạn phải trả giá đắt. Thường xuyên kiểm tra độ chính xác của dữ liệu có thể giúp bạn lọc ra thông tin không chính xác, lỗi thời hoặc bị hỏng.

4.5. Tích hợp dữ liệu

Đôi khi, dữ liệu đến từ nhiều nguồn khác nhau cần được kết hợp. Trong những trường hợp này, tích hợp dữ liệu sẽ nhóm thông tin này thành một tập dữ liệu lớn hơn để cung cấp thông tin chi tiết có ý nghĩa về doanh nghiệp của bạn. Bằng cách kết hợp dữ liệu với nhau, bạn có thể có được bức tranh rõ ràng hơn về cách các chức năng khác nhau liên quan với nhau trong tổ chức của bạn.

4.6. Bảo quản dữ liệu

Công ty của bạn nên có một quy trình để quyết định cách lưu trữ và bảo quản dữ liệu. Rốt cuộc, một số dữ liệu được sử dụng liên tục, trong khi những thông tin khác có thể được lưu trữ hoặc thậm chí bị xóa. Đây là nơi giúp có một hệ thống lưu trữ chung để đảm bảo dữ liệu thích hợp không bao giờ quá khó tìm.

5. Mô hình quản trị dữ liệu

Có một số mô hình quản trị dữ liệu có thể được áp dụng dựa trên nhu cầu kinh doanh của bạn và các loại quản trị dữ liệu bạn sử dụng. Hãy cùng tham khảo một số mẫu dưới đây nhé.

5.1. Thực thi phi tập trung cho cá nhân

Mô hình này hoàn hảo cho một chủ doanh nghiệp cá nhân quản lý và duy trì tất cả dữ liệu của họ. Trong mô hình này, cùng một cá nhân tạo và thiết lập dữ liệu của họ thường là người duy nhất sử dụng dữ liệu đó. Chúng ta có thể thấy mô hình này diễn ra như thế nào bằng hình ảnh bên dưới.

5.2. Thực thi phi tập trung cho nhóm

Mô hình này cũng được xây dựng cho các chủ doanh nghiệp quản lý và duy trì dữ liệu chính của họ. Tuy nhiên, trong mô hình này, dữ liệu được sử dụng và chia sẻ bởi một số nhân viên trong các nhóm khác nhau.

Bằng cách này, nếu doanh nghiệp của bạn có nhiều văn phòng hoặc cửa hàng, bạn có thể đảm bảo thông tin được phân loại và phân phối cho mọi người trong nhóm của mình. Kiểm tra cách thức hoạt động của mô hình này bằng cách sử dụng hình ảnh bên dưới.

5.3. Quản trị tập trung

Trong mô hình này, chủ sở hữu doanh nghiệp hoặc nhiều nhà lãnh đạo doanh nghiệp sẽ kiểm soát dữ liệu chính. Cá nhân hoặc nhóm kiểm soát việc tạo và thiết lập dữ liệu dựa trên các yêu cầu đến từ các bộ phận khác.

Với hệ thống này, dữ liệu được tập trung cho các trưởng nhóm có thể phân phối thông tin cho nhân viên khi cần thiết. Điều này hiệu quả đối với các công ty có nhiều nhân viên và cần điều chỉnh cách thông tin được chia sẻ nội bộ.

5.4. Quản trị dữ liệu tập trung và thực thi phi tập trung

Mô hình cuối cùng kết hợp các khía cạnh khác nhau của các hệ thống được liệt kê ở trên. Trong mô hình này, có một cá nhân hoặc nhóm kiểm soát dữ liệu chính nhưng mỗi nhóm tạo bộ dữ liệu của riêng họ để đóng góp thông tin.

Điều này có nghĩa là cả ban quản lý và các thành viên trong nhóm đều chịu trách nhiệm thu thập và chia sẻ dữ liệu nội bộ. Điều này rất tốt cho các doanh nghiệp lớn hơn đang tìm cách hợp lý hóa dữ liệu cho các nhóm quản lý của họ.

Bây giờ, chúng ta đã quen thuộc với quản trị dữ liệu là gì và cách bạn có thể triển khai quản trị dữ liệu, hãy nói về một số phương pháp hay nhất cần cân nhắc khi tạo khung quản trị dữ liệu.

6. Khung quản trị dữ liệu

Nếu nhóm của bạn đầu tư vào quản trị dữ liệu, nó có thể cung cấp cho tổ chức của bạn thông tin chi tiết liên tục về khách hàng. Các bước dưới đây phác thảo những gì doanh nghiệp của bạn cần làm để tạo chiến lược quản trị dữ liệu thành công.

6.1. Đặt mục tiêu cho nhóm.

Bước quan trọng nhất trong việc tạo khung quản trị dữ liệu là xác định mục tiêu của nó. Rốt cuộc, thật khó để biết dữ liệu nào có giá trị nếu bạn không nghĩ đến trò chơi kết thúc.

Xem xét một mục tiêu có thể tạo ra kết quả dài hạn và ngắn hạn. Mặc dù bạn chắc chắn muốn thấy lợi nhuận nhanh chóng, nhưng bạn cũng muốn đảm bảo quy trình của mình sẽ phát triển theo quy mô khi doanh nghiệp của bạn tiếp tục thành công.

Đây cũng là thời điểm tốt để xác định các số liệu chính về cách bạn đo lường thành công. Thật khó để đạt được mục tiêu của bạn nếu bạn không có cách để đo lường sự tiến bộ của mình.

Phác thảo những chi tiết này sẽ đảm bảo nhóm của bạn ở trên cùng một trang và mọi người đang làm việc hướng tới một mục tiêu chung.

>> Tham khảo: Hóa đơn đỏ là gì? Nguyên tắc lập hóa đơn đỏ.

6.2. Thông qua văn phòng quản trị dữ liệu.

Khi mục tiêu của bạn được đặt ra, bạn sẽ cần nhân viên để đạt được chúng. Mặc dù bạn có thể chỉ định một hoặc hai người, cách hiệu quả nhất để triển khai quản trị dữ liệu là với một nhóm hoàn chỉnh.

Nhóm của bạn nên bao gồm ban quản lý, người quản lý dữ liệu và liên lạc viên cũng như bất kỳ bên liên quan nào khác của công ty có liên quan đến việc thu thập hoặc bảo mật dữ liệu.

Những người này sẽ được coi là “văn phòng quản trị dữ liệu” của bạn và sẽ chịu trách nhiệm đưa ra các quyết định quản lý quan trọng.

6.3. Xác định mô hình quản trị dữ liệu.

Bước tiếp theo là tạo một mô hình quản trị dữ liệu để nhóm của bạn làm việc. Mô hình này sẽ mô tả hệ thống phân cấp cho những người có thể xem và phân phối các loại dữ liệu khác nhau.

Điều này đảm bảo rằng dữ liệu nhạy cảm được đặt trong tay của những nhân viên đáng tin cậy nhất của bạn và không bị chia sẻ khi chưa được phép. Bạn có thể xem một ví dụ về mô hình quản trị dữ liệu bên dưới.

Bạn cũng nên mô tả các quy tắc và quy định của mình để thu thập dữ liệu. Phác thảo các tiêu chuẩn của bạn để bảo mật dữ liệu cũng như những kênh bạn sẽ sử dụng để lấy dữ liệu đó. Điều này sẽ tạo ra sự nhất quán trong việc thu thập dữ liệu của bạn, điều này sẽ dẫn đến những kết quả đáng tin cậy và chính xác hơn.

6.4. Tạo quy trình phân phối.

Bước cuối cùng trong việc tạo khung quản trị dữ liệu là xác định cách bạn sẽ phân phối từng loại dữ liệu. Như chúng tôi đã đề cập trước đây, một số dữ liệu nhạy cảm và không được chia sẻ trong toàn tổ chức của bạn.

Vì vậy, bạn cần có một quy trình đáng tin cậy để phân loại nó và làm nổi bật những người có thể chia sẻ nó.

Bạn cũng nên xác định các kênh có thể được sử dụng để phân phối vì điều này sẽ thúc đẩy quá trình giao tiếp suôn sẻ và nhất quán hơn.

7. Thực tiễn tốt nhất về quản trị dữ liệu

Các bước trên sẽ cung cấp cho doanh nghiệp của bạn một khuôn khổ cơ bản để quản trị dữ liệu. Nếu bạn thực sự muốn đưa nó lên cấp độ tiếp theo, hãy xem các phương pháp hay nhất để quản lý dữ liệu của bạn bên dưới.

7.1. Bắt đầu với một cỡ mẫu nhỏ.

Tốt nhất là không nên khởi động chương trình quản trị dữ liệu của bạn bằng một dự án phức tạp hoặc dài hạn. Bạn có thể mắc lỗi hoặc mất động lực từ nhóm.

Thay vào đó, hãy bắt đầu với một dự án nhỏ hơn, dễ quản lý hơn, chẳng hạn như phân tích dữ liệu cho một nhóm. Đánh giá trạng thái của dữ liệu, cụ thể là việc thu thập, lưu trữ và sử dụng dữ liệu, sau đó quyết định số tiền ngân sách của bạn sẽ được đầu tư vào sáng kiến.

7.2. Tạo một nhóm dành riêng cho chương trình của bạn.

Nếu bạn muốn quản trị dữ liệu của mình hiệu quả, thì bạn sẽ cần tạo các vai trò dành riêng cho chương trình của mình. Người lãnh đạo chương trình phải có kỹ năng giao tiếp tốt và có thể truyền đạt tầm quan trọng của nó đối với phần còn lại của công ty bạn.

Mỗi người trong nhóm phải có trách nhiệm rõ ràng và đảm bảo mỗi sáng kiến ​​quản trị dữ liệu diễn ra suôn sẻ và nhanh chóng.

Văn phòng quản trị dữ liệu của bạn nên bao gồm những nhân viên biết cách quản lý tốt nhất dữ liệu khách hàng của bạn. Những người này có khả năng tự họp và xác định quy trình tổ chức thông tin lý tưởng nhất.

Là chủ doanh nghiệp, bạn có thể muốn tham gia vào quá trình ra quyết định, nhưng điều quan trọng là phải cung cấp cho nhóm của bạn không gian khi thiết kế khuôn khổ.

Điều này sẽ cho phép họ tối ưu hóa quy trình và cá nhân hóa quy trình cho nhu cầu của doanh nghiệp bạn.

7.3. Đặt mục tiêu rõ ràng cho quản trị dữ liệu.

Khi bạn đã triển khai hệ thống quản trị mới, việc đặt mục tiêu cho chương trình của bạn sẽ đảm bảo sự thành công lâu dài của nó.

Những mục tiêu này có thể bao gồm bảo vệ dữ liệu cấp cao nhất, giảm xích mích giữa các nhóm, giảm chi phí quản lý dữ liệu và tạo quy trình nhập dữ liệu nhanh hơn.

Dù mục tiêu của bạn là gì, nó phải khả thi và bao gồm một lộ trình dẫn đến thành công.

7.4. Hãy minh bạch với các bên liên quan bên ngoài.

Bạn phải luôn minh bạch với các bên liên quan bên ngoài — khách hàng, đối tác, nhà đầu tư, nhà cung cấp, v.v. — về các chức năng và thay đổi của doanh nghiệp.

Trong trường hợp này, tất cả họ phải được biết về chương trình quản trị dữ liệu của bạn trước khi bạn thiết lập chương trình đó.

Bạn muốn các bên liên quan của mình biết rằng tính bảo mật và tính hợp lệ của dữ liệu của công ty bạn là ưu tiên chính.

7.5. Tích hợp quản trị dữ liệu vào mọi bộ phận.

Ngoài tính minh bạch, bạn muốn các bên liên quan mua quyền quản trị dữ liệu. Vì vậy, một khi bạn đã có khuôn khổ của mình, nó sẽ được tích hợp vào mọi bộ phận trong doanh nghiệp của bạn.

Điều này sẽ đảm bảo luồng thu thập dữ liệu nhất quán và sẽ cung cấp cho các nhóm tiếp thị, bán hàng, dịch vụ khách hàng và phát triển sản phẩm của bạn thông tin chi tiết giúp họ đạt được mục tiêu.

Ví dụ: văn phòng quản trị dữ liệu của bạn sẽ thông báo cho các nhóm quản lý sản phẩm của bạn về hành vi của người tiêu dùng và báo cáo sử dụng sản phẩm.

Thông tin này phải sẵn có và ảnh hưởng đến cách bạn thiết kế các bản cập nhật sản phẩm. Với quản trị dữ liệu, thông tin chi tiết về khách hàng được sắp xếp hợp lý đến các điểm cuối lý tưởng, cải thiện năng suất trên toàn bộ tổ chức của bạn.

7.6. Tạo các mốc rủi ro.

Khi tạo khung quản trị dữ liệu của bạn, điều quan trọng là phải xem xét các rủi ro tiềm ẩn của bạn. Dữ liệu khách hàng rất có giá trị và theo thời gian, tính bảo mật của dữ liệu này có thể bị đe dọa do dữ liệu được chia sẻ trong toàn tổ chức của bạn.

Các mốc rủi ro làm nổi bật những rủi ro có thể xảy ra bất cứ khi nào dữ liệu được chia sẻ hoặc di chuyển trong công ty của bạn. Điều này giúp nhóm của bạn tránh được những thất bại tốn kém có thể ảnh hưởng tiêu cực đến quan hệ khách hàng.

7.7. Đánh giá dự án sau khi hoàn thành.

Sau khi hoàn thành mỗi dự án quản trị dữ liệu, bạn không nên chỉ vỗ nhẹ vào lưng và tiếp tục. Xét cho cùng, nếu dự án không thành công trong việc đạt được mục tiêu của bạn, nó sẽ cần được điều chỉnh cho sáng kiến ​​tiếp theo.

Chạy một số thử nghiệm trên dữ liệu của bạn để lưu ý các thay đổi và thảo luận với nhóm của bạn những quy trình nào nên được sắp xếp hợp lý và những quy trình nào cần được điều chỉnh lại.

7.8. Liên tục tinh chỉnh khuôn khổ quản trị dữ liệu của bạn.

Khung quản trị dữ liệu của bạn phải là một quy trình nhất quán để thu thập và phân phối dữ liệu. Tuy nhiên, khi doanh nghiệp của bạn lớn mạnh và phát triển, điều quan trọng là phải điều chỉnh chiến lược của bạn để phù hợp với những thay đổi của tổ chức. Nếu không cập nhật, bạn có thể bỏ sót dữ liệu khách hàng hoặc vô tình làm rò rỉ thông tin nhạy cảm.

8. Công cụ quản trị dữ liệu

Khi bạn đã có khung quản trị dữ liệu, hãy xem xét công cụ nào sẽ giúp bạn hoàn thành mục tiêu của mình. Bạn cần một công cụ giúp cải thiện sự hợp tác giữa các nhóm hay một công cụ giúp tăng tốc quá trình nhập dữ liệu hay một giải pháp tất cả trong một?

Dưới đây là một số công cụ quản trị dữ liệu tốt nhất trên thị trường.

8.1. Egnyte

Tốt nhất cho: Multicloud businesses.

Egnyte là nền tảng quản trị nội dung đám mây thống nhất duy nhất trên thị trường. Nó cho phép các doanh nghiệp đa đám mây hiểu rõ hơn 360 độ về nội dung của họ trên các thiết bị, ứng dụng và kho lưu trữ.

Điều này làm cho Egnyte trở nên lý tưởng cho nhiều mục đích, bao gồm cộng tác, bảo mật dữ liệu, tuân thủ và phát hiện mối đe dọa.

8.2. IBM Cloud Pak cho dữ liệu

Tốt nhất cho: Doanh nghiệp do AI điều khiển.

IBM Cloud Pak for Data được thiết kế để giúp tổ chức của bạn tìm kiếm, sắp xếp, phân tích, chuẩn bị, chia sẻ và bảo vệ dữ liệu trên các hệ sinh thái doanh nghiệp lớn và phức tạp.

Bằng cách cho phép bạn truy cập dữ liệu nhanh hơn, tự động hóa hoặc loại bỏ một số tác vụ thủ công, thực thi các chính sách sử dụng và dữ liệu chung, v.v.,

IBM là lý tưởng để hợp lý hóa quá trình phát triển AI, triển khai AI trong các hoạt động kinh doanh và mở rộng quy mô AI một cách có trách nhiệm.

8.3. Quản trị dữ liệu tổng thể của SAP

Tốt nhất cho: Enterprise companies.

SAP Master Data Governance cho phép bạn quản lý dữ liệu theo hai cách: một là bạn có thể sở hữu phi tập trung và hợp nhất dữ liệu đó trên toàn cảnh hệ thống doanh nghiệp của mình hoặc hai là bạn có thể tạo, thay đổi và phân phối dữ liệu chủ một cách tập trung trên toàn cảnh đó.

Với công cụ này, bạn có thể hợp nhất cơ sở dữ liệu, thực hiện thay đổi hàng loạt, phân tích tác động của các quy trình quản trị dữ liệu, đồng thời xác định, xác thực và giám sát các quy tắc về chất lượng dữ liệu.

>> Tham khảo: Quy định về áp dụng hóa đơn điện tử với hàng hóa dịch vụ.

8.4. Lyftrondata

Tốt nhất cho: Các công ty có ngân sách.

Lyftrondata đi kèm với khung quản trị dữ liệu doanh nghiệp tích hợp sẵn để bạn có thể đảm bảo dữ liệu của mình chính xác, cập nhật, có thể truy cập và bảo mật.

Để cho phép quản trị dữ liệu, Lyftrondata cung cấp các tính năng như danh mục dữ liệu, mô hình dữ liệu, định nghĩa dữ liệu, dòng dữ liệu, gắn thẻ và tìm kiếm từ điển dữ liệu doanh nghiệp.

Công cụ này cung cấp một số gói giá, bao gồm gói hàng tháng trong đó điện toán được chia sẻ giữa nhiều khách hàng và Lyftrondata được triển khai trên phiên bản đám mây dùng chung được quản lý.

Điều này làm cho nó trở thành một trong những công cụ quản trị dữ liệu hợp lý nhất trên thị trường.

9. Hãy để dữ liệu được quản lý thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh của bạn

Dữ liệu được quản lý — hoặc dữ liệu được quản lý và bảo mật bởi một bộ phận cụ thể để đảm bảo nhân viên chỉ sử dụng dữ liệu xác thực và đáng tin cậy — có thể cải thiện hiệu quả, sự cộng tác và lòng tin của khách hàng cho công ty của bạn.

Bắt đầu tận dụng những lợi ích này bằng cách triển khai khung quản trị dữ liệu ngay hôm nay.

Related Posts

Leave a Comment