Home » Huyền thoại tiếp thị Guy Kawasaki gia nhập Canva
Huyền thoại giới tiếp thị Guy Kawasaki

Huyền thoại tiếp thị Guy Kawasaki gia nhập Canva

by chungnv02

Huyền thoại tiếp thị Guy Kawasaki có một hợp đồng biểu diễn mới – với tư cách là “người truyền bá chính” cho Canva, một công ty khởi nghiệp tuyệt vời có trụ sở tại Sydney, Australia.

Canva tạo ra một công cụ dựa trên web cho phép những người bình thường tạo ra các thiết kế trông chuyên nghiệp bằng giao diện kéo và thả đơn giản.

“Ở cấp độ cao nhất, sức hấp dẫn là công ty đang dân chủ hóa một thứ gì đó – trong trường hợp này là thiết kế,” Kawasaki nói. “Tôi ủng hộ dân chủ hóa. Apple đã dân chủ hóa máy tính. Google dân chủ hóa thông tin. Văn bản dân chủ hóa tự xuất bản. Thiết kế là một trong những lĩnh vực lớn, phi dân chủ cuối cùng.”

>> Tham khảo: Tiếp thị theo thời gian thực và những điều đáng chú ý.

Mùa thu năm ngoái, chúng tôi đã viết về Canva trên blog HubSpot, trích dẫn nó như một ví dụ về một loại công cụ tạo nội dung mới. Kawasaki cho biết mục tiêu là “thiết kế đồ họa đơn giản đến kinh ngạc.” Để xem cách thức hoạt động của Canva, hãy xem hướng dẫn trực tuyến này. Sau đó, nếu bạn muốn dùng thử Canva, Kawasaki đã thiết lập khoản tín dụng đặc biệt trị giá $10 cho “Bạn của chàng”, bạn có thể truy cập khoản tín dụng này tại đây.

Kawasaki cho biết anh ấy biết về Canva vì người bạn của anh ấy là Peg Fitzpatrick, “người đã giúp tôi về mọi thứ trên mạng xã hội,” đã nói với anh ấy về công cụ này. Anh ấy bắt đầu sử dụng nó và bị cuốn hút. Những người sáng lập của Canva thấy rằng Kawasaki đang sử dụng sản phẩm và đã liên hệ, hỏi liệu anh ấy có muốn tham gia với công ty không.

“Chúng tôi rất vui khi có Guy tham gia nhóm của chúng tôi và rất mong được hợp tác với anh ấy để phát triển Canva trên toàn cầu,” Giám đốc điều hành Canva Melanie Perkins cho biết. “Guy mang đến nhiều kinh nghiệm và là một trong những nhà tiếp thị thành công nhất thế giới. Cùng với kiến ​​trúc sư truyền thông xã hội của mình, Peg Fitzpatrick, Guy sẽ giúp chúng tôi quảng bá Canva trên toàn thế giới.”

>> Tham khảo: 3 lời khuyên cho bất kỳ ai làm việc trong lĩnh vực bán hàng.

Perkins đồng sáng lập Canva vào năm 2012 với Cliff Obrecht, giám đốc điều hành và Cameron Adams, cựu kỹ sư của Google, hiện là giám đốc sản phẩm của Canva. Công ty đã huy động được 3 triệu đô la từ các nhà đầu tư thiên thần ở Thung lũng Silicon và có 20 nhân viên.

Canva ra mắt sản phẩm của mình vào tháng 8 năm 2013 và trong vòng chưa đầy một năm, hơn 330.000 người đã sử dụng Canva để tạo ra 1 triệu thiết kế. Perkins cho biết: “Chúng tôi đã nhận được phản hồi tích cực từ các nhà tiếp thị, người viết blog và doanh nghiệp nhỏ, những người đã có thể tạo ra các thiết kế và tài liệu tiếp thị đẹp mắt của riêng họ với Canva”.

Kawasaki cho biết anh sẽ đến thăm Úc, nơi đặt trụ sở của Canva, nhưng anh không có kế hoạch chuyển đến đó. Vai trò của anh ấy dường như liên quan đến việc làm từng chút một – sử dụng mạng xã hội để quảng bá về Canva, giới thiệu sản phẩm, “giúp cắt giảm các giao dịch của nhà phát triển kinh doanh” và phát biểu. “Nói cách khác, đây là một công ty khởi nghiệp. Tôi sẽ làm những gì phải làm,” Kawasaki nói.

>> Tham khảo: Vì sao cần xác định mục tiêu của doanh nghiệp?

Kawasaki được biết đến nhiều nhất trong những năm làm nhà truyền bá phúc âm tại Apple và với nhiều cuốn sách của ông, bao gồm Sự mê hoặc, Kiểm tra thực tế và Quy tắc dành cho những người cách mạng.

Gần đây nhất, Kawasaki đang tư vấn cho Motorola, giúp ra mắt điện thoại thông minh Moto X. Anh ấy nói đây có thể là buổi biểu diễn cuối cùng của anh ấy. “Tôi gần 60,” anh nói. “Tôi nghĩ rằng tôi có thêm một lần tung xúc xắc lớn nữa trong cuộc đời làm việc của mình, và Canva chính là nó.”

Related Posts

Leave a Comment