Home » Lý do tại sao các nhà tiếp thị nên quan tâm đến bảo mật dữ liệu
Bảo mật dữ liệu

Lý do tại sao các nhà tiếp thị nên quan tâm đến bảo mật dữ liệu

by chungnv02

Trong hai năm qua, có lẽ bạn đã nghe nhiều về an ninh mạng. Giống như nhiều khái niệm lớn, nghe có vẻ nghiêm túc, có vẻ như đôi khi nó diễn ra trên đầu chúng ta — lãnh thổ của các tập đoàn và chính phủ khổng lồ, hoặc có thể là bộ phận CNTT của bạn.

Và, hãy đối mặt với nó, không quá thú vị đối với các chuyên gia tiếp thị, bán hàng hoặc dịch vụ.

Bạn thậm chí có thể thấy mình đang nghĩ, “Vâng, có những người lo lắng về điều này, nhưng có lẽ chúng ta không cần phải lo lắng.”

>> Tham khảo: 5 bài học từ những thương hiệu nổi tiếng.

Với tư cách là người quản lý sản phẩm về bảo mật, tôi dành nhiều thời gian để suy nghĩ về chủ đề này. Hôm nay, tôi muốn khám phá tầm quan trọng thiết yếu của việc bảo vệ dữ liệu và bảo mật tài khoản đối với các nhà tiếp thị và doanh nghiệp mà họ đại diện.

Tất cả bắt đầu với một điều: niềm tin.

1. Tại sao các nhà tiếp thị nên quan tâm đến bảo mật dữ liệu

1.1. Niềm tin là nền tảng của phương pháp tiếp thị trong nước.

Bạn xây dựng niềm tin vào doanh nghiệp của mình theo nhiều cách.

Đây có thể là minh chứng cho chuyên môn trong lĩnh vực của bạn hoặc cung cấp dịch vụ tuyệt vời tập trung vào trải nghiệm của khách hàng.

Bạn cũng xây dựng lòng tin bằng cách tạo mối quan hệ thực sự với khách hàng, vượt xa việc chỉ chuyển đổi khách hàng tiềm năng — và bao gồm hỗ trợ liên tục mang lại cho khách hàng của bạn đủ thành công để họ cảm thấy thoải mái khi giới thiệu dịch vụ của bạn cho bất kỳ ai họ biết.

Suy cho cùng, xây dựng và duy trì lòng tin là yếu tố then chốt để giữ cho bánh đà của bạn quay.

Không có nó, toàn bộ cỗ máy này sẽ ngừng hoạt động.

Mất niềm tin là một cú đánh thảm khốc đối với một doanh nghiệp và một thương hiệu. Ví dụ: một vài điều có thể khiến khách hàng cắt đứt mối quan hệ với công ty nhanh hơn vi phạm dữ liệu.

Trên thực tế, cứ bốn người Mỹ thì có một người sẽ không làm ăn với các công ty bị vi phạm dữ liệu.

1.2. Khách hàng tiềm năng và khách hàng tin tưởng các nhà tiếp thị sẽ giữ an toàn cho dữ liệu cá nhân.

Mỗi ngày, khách hàng tiềm năng của bạn đặt niềm tin vào bạn — thực tế là khá nhiều — khi họ làm những việc như điền vào biểu mẫu liên hệ trên trang web của bạn, đăng ký hội thảo trên web hoặc đăng ký dùng thử miễn phí dịch vụ của bạn.

Bằng cách cung cấp cho bạn thông tin cá nhân của họ, họ đang đặt niềm tin rất lớn không chỉ vào doanh nghiệp của bạn mà còn vào bạn với tư cách là nhà tiếp thị duy trì những công cụ đó.

Họ tin tưởng bạn sẽ giữ an toàn cho thông tin cá nhân của họ, không lạm dụng thông tin đó (chẳng hạn bằng cách gửi cho họ một loạt email spam) và sử dụng thông tin đó vì lợi ích tốt nhất của họ để giúp họ đạt được mục tiêu của mình.

Một cách để cải thiện quyền riêng tư và bảo mật là chọn các ứng dụng mà bạn có thể quản lý dữ liệu và kiểm soát việc sử dụng dữ liệu một cách an toàn.

Nếu cần, bạn có thể thêm một lớp bảo mật khác vào ngăn xếp phần mềm của mình bằng Ứng dụng Quyền riêng tư, Bảo mật & Kiểm soát.

>> Tham khảo: Cách Chatbot cải thiện sự hài lòng của khách hàng.

1.3. Việc sử dụng dữ liệu đúng cách không còn đủ nữa — bạn cần giữ an toàn cho dữ liệu của khách hàng.

Bạn có thể đã nghe các cuộc trò chuyện về việc sử dụng hợp lý dữ liệu khách hàng, chẳng hạn như email, xoay quanh khái niệm “không lạm dụng thông tin”.

Ví dụ: không gửi email quá mức cho ai đó, không gửi cho họ những ưu đãi mà bạn không có lý do gì để tin rằng họ sẽ quan tâm hoặc không liên hệ với họ khi chưa được sự đồng ý của họ.

Điều quan trọng không kém là một cuộc trò chuyện mà bạn có thể ít quen thuộc hơn một chút – làm thế nào để thực sự giữ an toàn cho khách hàng tiềm năng và thông tin của khách hàng, đồng thời tránh xa tầm tay của những người sẽ sử dụng thông tin đó để làm hại họ.

Nếu bạn không quen thuộc với khía cạnh đó của cuộc trò chuyện, điều đó có thể hiểu được. Nguy cơ kẻ xấu giành được quyền truy cập trái phép vào dữ liệu khách hàng trên quy mô lớn là tương đối mới.

Chúng tôi tin rằng nó cũng có giá trị như bất kỳ cách nào khác để truyền cảm hứng và duy trì lòng tin.

2. Là một nhà tiếp thị, bạn là người quản lý dữ liệu của khách hàng.

Công việc của một nhà tiếp thị không chỉ dừng lại ở việc tạo ra khách hàng tiềm năng hay xây dựng thương hiệu.

Có một phần quan trọng khác của câu đố — trở thành người quản lý dữ liệu khách hàng đáng tin cậy.

Nếu khách hàng đặt niềm tin vào bạn vì tất cả những nỗ lực bạn đã làm để xây dựng những mối quan hệ chất lượng đó, để xây dựng một thương hiệu được coi là đáng tin cậy trong lĩnh vực của bạn, để tạo ra một cộng đồng những người truyền bá khuyến khích những người khác cũng tin tưởng bạn — thì điều bắt buộc là bạn phải giữ được phần cuối của món hời.

>> Tham khảo: Cách tính thuế thu nhập cá nhân với cá nhân không cư trú.

Công việc của bạn là làm những gì nằm trong tầm kiểm soát của cá nhân bạn để xác thực sự tin tưởng đó và giữ an toàn cho dữ liệu của khách hàng.

Related Posts

Leave a Comment