Home » Lý do tại sao mọi người rời khỏi trang web của bạn
Lý do người dùng rời bỏ trang web của bạn

Lý do tại sao mọi người rời khỏi trang web của bạn

by chungnv02

Bạn đã viết một số nội dung thực sự hấp dẫn cho trang web của mình. Hình ảnh sản phẩm của bạn được đánh bóng. Thiết kế trang web tổng thể của bạn là chuyên nghiệp. Và nhờ những sáng kiến ​​tiếp thị như những sáng kiến ​​này, bạn sẽ có được lưu lượng truy cập vào trang web của mình.

Vậy tại sao rất ít trong số những khách truy cập đó chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng và khách hàng?

Tôi nghe về những vấn đề như thế này mỗi ngày. Thật không may, việc chuyển đổi khách truy cập web không đơn giản như câu thần chú cũ nói: “Nếu bạn xây dựng nó, họ sẽ đến”. Nắm bắt các chuyển đổi trực tuyến có sự kết hợp thực sự đặc biệt của các yếu tố.

>> Tham khảo: Facebook đang tung ra các công cụ thông tin cơ bản mới cho nội dung nguồn cấp tin tức.

Có rất nhiều cơ hội để phạm sai lầm làm giảm giá trị chuyển đổi trên trang web của bạn. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc thu hút người mua, hãy xem xét liệu bạn có đang mắc phải bất kỳ lỗi nào sau đây khiến khách truy cập rời khỏi trang web của bạn mà không chuyển đổi hay không.

1. Thiết kế của bạn đã lỗi thời.

Đó là một sự thật đáng tiếc, nhưng tất cả chúng ta đều đánh giá sách qua bìa của chúng. Trên blog “Social Triggers” của mình, Derek Halpern đã chia sẻ một nghiên cứu hấp dẫn chứng minh tác động mà thiết kế của một trang web có thể có đối với độ tin cậy được cảm nhận của nó.

Trong nghiên cứu, nhà tâm lý học và nhà nghiên cứu Tiến sĩ Elizabeth Silence đã yêu cầu những người tham gia xem xét các trang web về chủ đề tăng huyết áp và sau đó đánh giá xem họ tin tưởng hay không tin tưởng vào trang web đó. Trong một diễn biến đáng ngạc nhiên, nghiên cứu cho thấy 94% số người được hỏi thận trọng cho rằng họ cảm thấy khó chịu vì thiết kế của trang web.

Vấn đề thiết kế. Vì vậy, nếu trang web của bạn trông vẫn giống như một thứ gì đó từ năm 1996 của Geocities, thì đã đến lúc bạn cần phải đổi mới một cách chuyên nghiệp.

>> Tham khảo: Bí mật để đạt được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

2. Nội dung của bạn khó đọc.

Trên một lưu ý liên quan, hãy xem xét rằng thiết kế không chỉ có màu sắc, hình ảnh và đồ họa. Các phông chữ bạn sử dụng, cũng như màu sắc của văn bản và nền của bạn, có thể xác định mọi người có thể đọc và hiểu nội dung trên trang web của bạn dễ dàng như thế nào. Nếu nó không dễ đọc, thì đơn giản là nó sẽ không chuyển đổi tốt.

Không có quy tắc khó và nhanh nào về phông chữ nào nên sử dụng và phông chữ nào nên tránh — ngoại trừ việc bạn không bao giờ nên sử dụng Comic Sans. Thay vào đó, hãy sử dụng các kết hợp màu có độ tương phản cao và phông chữ serif hoặc sans serif sạch sẽ, không trang trí để có kết quả tốt nhất. Dưới đây là một số mẹo và ý tưởng về việc chọn phông chữ phù hợp cho hoạt động tiếp thị của bạn.

Đối với kích thước phông chữ, hãy sử dụng phông chữ lớn hơn để mang đến cho khách truy cập trải nghiệm tốt hơn cho dù họ đang sử dụng máy tính để bàn hay thiết bị di động. Đối với dòng tiêu đề, hãy sử dụng cỡ chữ từ 22 px trở lên. Đối với bản sao nội dung, dán vào 14 px hoặc lớn hơn.

3. Trang web của bạn dựa trên các plugin lỗi thời.

Nếu nội dung bán hàng trên trang web của bạn bị chôn vùi trong các tệp Flash, thì bạn sẽ phải chờ đợi rất lâu đối với những người dùng không có thời gian cũng như không có khuynh hướng cài đặt các phiên bản cập nhật của plugin đã lỗi thời này. Ngay cả YouTube cũng đã bỏ phần nhúng đối tượng Flash để chuyển sang trình phát video HTML5 hiện đại hơn.

Thay vào đó, hãy sử dụng HTML5 cho tất cả video và hoạt ảnh của bạn. Để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho những người dùng không thể hoặc không muốn xem video (và để giúp tăng cường SEO), hãy đưa vào phần tóm tắt, ghi chú hoặc bản ghi của video.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các plugin và tiện ích bổ sung luôn không được dùng nữa. Trang web của bạn càng ít tiếng chuông và tiếng huýt sáo, thì bạn sẽ càng mất ít thời gian để bắt kịp các xu hướng công nghệ mới.

>> Tham khảo: Quyết toán thuế TNCN 2023 cần chú ý gì?

4. Bạn đang áp đảo mọi người với quảng cáo.

Nếu trang web của bạn chạy trên mô hình hướng đến quảng cáo, thì việc xóa hoàn toàn chúng khỏi trang web của bạn có thể không phải là một tùy chọn. Nhưng chỉ vì bạn cần có quảng cáo không có nghĩa là bạn cần có chúng ở mọi nơi.

Báo cáo Niềm tin vào Quảng cáo năm 2014 của Nielsen tiết lộ rằng những người tham gia khảo sát tin tưởng gần như tất cả các hình thức quảng cáo truyền thống — bao gồm quảng cáo trên báo, quảng cáo trên tạp chí, biển quảng cáo, quảng cáo trên đài phát thanh và quảng cáo thông tin — nhiều hơn là họ tin tưởng vào quảng cáo biểu ngữ trực tuyến.

Vì niềm tin là thành phần chính để thúc đẩy chuyển đổi, nên hãy giới hạn số lượng quảng cáo bạn sử dụng và vị trí quảng cáo hiển thị. Quảng cáo không nên là thứ đầu tiên mà khách truy cập nhìn thấy và chúng không nên chiếm nhiều diện tích trang web của bạn hơn nội dung thực tế của nó.

5. Các video trên trang web của bạn tự động phát.

Tôi không biết bạn thế nào, nhưng không có gì khiến tôi nhấp vào nút “Quay lại” của một trang web nhanh hơn một video tự động phát. Những khách hàng hiểu biết về kỹ thuật số ngày nay thích chọn cách thức và thời điểm họ sử dụng nội dung trực tuyến. Công kích họ mà không có sự đồng ý của họ là một cách nhanh chóng để thu hút khách hàng tiềm năng khỏi trang web của bạn — mà không cần mua hàng.

6. Cấu trúc điều hướng của bạn không rõ ràng.

Hãy giơ tay nếu điều này đã từng xảy ra với bạn: Bạn đến một trang web để tìm kiếm một thông tin cụ thể, chỉ để bị cuốn vào một mê cung dường như vô tận của các tùy chọn điều hướng được bố trí kém.

Điều hướng không rõ ràng không chỉ có hại cho trải nghiệm người dùng tại chỗ của bạn mà còn có hại cho SEO của bạn.

Nguyên tắc vàng của điều hướng là: Hãy suy nghĩ về cách thiết lập trang web của bạn như thể bạn là khách hàng của chính mình. Nếu bạn là người hoàn toàn mới đối với trang web của mình, bạn mong muốn tìm thấy thông tin được sắp xếp như thế nào? Những bước bạn sẽ thực hiện để tìm thông tin sẽ trả lời câu hỏi của bạn?

Sắp xếp lại điều hướng của bạn để tính đến nhu cầu của người dùng và bạn sẽ không bị mất doanh số bán hàng tiềm năng do tổ chức nội dung kém. Nếu bạn không tự tin rằng mình có thể sắp xếp lại nội dung của mình theo mong đợi của người tiêu dùng, hãy sử dụng dịch vụ như Kiểm tra người dùng (hoặc thậm chí tốt hơn là Kiểm tra người dùng say rượu) để khám phá các điểm rắc rối tiềm ẩn.

>> Tham khảo: Làm thế nào để tăng tốc phát triển cho Startup?

7. Yêu cầu đăng ký của bạn là khó chịu.

Nội dung được kiểm soát rất tốt để hướng dẫn khách hàng tiềm năng vào kênh bán hàng trên trang web. Nhưng kiểm soát mọi thứ và bảo vệ nó bằng các yêu cầu đăng ký hạn chế sẽ giết chết tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Khi bạn tạo cơ hội đăng ký, hãy tự hỏi liệu mọi trường bạn thêm có cần thiết không. Nếu bạn thấy khó cắt giảm bất cứ thứ gì, hãy nhớ rằng Expedia đã kiếm được thêm 12 triệu đô la bằng cách loại bỏ một trường dữ liệu. (Và để biết thêm các mẹo về thời lượng biểu mẫu trang đích của bạn, hãy đọc bài đăng trên blog này.)

8. Trang web của bạn thiếu cá tính.

Tính cách thương hiệu quan trọng trên trang web của bạn và trong các chiến dịch tiếp thị của bạn.

Cơ quan Millward Brown đã phát hiện ra rằng “có một mối quan hệ giữa cách các thương hiệu thể hiện bản thân ở các quốc gia khác nhau và sức mạnh của các mối quan hệ với người tiêu dùng mà họ tạo ra.”

Mặc dù các đặc điểm tính cách được coi là “lý tưởng” khác nhau giữa các quốc gia, nhưng chỉ cần có một tính cách đã được thiết lập là một phần thiết yếu cho sự thành công của một doanh nghiệp.

Nếu trang web của bạn đọc giống như bất kỳ ai có thể đã viết nó, thì bạn sẽ gặp sự cố khi kết nối với khách hàng tiềm năng. Doanh số bán hàng của bạn sẽ bị ảnh hưởng nếu không có kết nối đó.

9. Trang web của bạn tải chậm.

Nghiên cứu từ KISSmetrics báo cáo rằng thời gian tải quan trọng khi nói đến hiệu suất trang web. Dưới đây là một số thống kê chính từ phân tích của họ:

  • 47% người tiêu dùng mong đợi một trang web tải trong hai giây hoặc ít hơn.
  • 40% từ bỏ một trang web mất hơn ba giây để tải.
  • Ngay cả sự chậm trễ một giây (hoặc ba giây chờ đợi) cũng làm giảm sự hài lòng của khách hàng khoảng 16%.

Nếu bạn trì hoãn việc tối ưu hóa hiệu suất tải của trang web, hãy đặt nó ở đầu danh sách việc cần làm của bạn. Tìm hiểu cách cải thiện thời gian tải trang tại đây.

>> Tham khảo: Các mức thuế suất TNDN.

10. Phiếu mua hàng được kiểm soát của bạn không liên quan hoặc hấp dẫn.

Tạo ra một ưu đãi hấp dẫn là một chuyện, nhưng nó có liên quan đến đối tượng của bạn không? Nếu vậy, bạn có thể hiện nó theo cách hấp dẫn khách truy cập không? Nếu bạn thấy các mẫu lưu lượng truy cập cho thấy khách truy cập đang đến trang đích của bạn và thoát ra, thì rất có thể họ không kết nối với ưu đãi mà bạn đang quảng cáo chiêu hàng.

Các trang đích có tỷ lệ chuyển đổi cao bao gồm lời kêu gọi hành động mạnh mẽ giúp khách truy cập hiểu rõ bước tiếp theo là gì — và điều gì sẽ xảy ra khi thực hiện bước đó. Đọc bài đăng trên blog này để biết các mẹo tạo nội dung trang đích thuyết phục. Bạn cũng có thể xem xét thử nghiệm phân tách các trang đích của mình để xem điều gì phù hợp với đối tượng cụ thể của bạn.

Related Posts

Leave a Comment