Home » Lý do viết blog nên là một phần trong chiến lược nội dung
Chiến lược nội dung

Lý do viết blog nên là một phần trong chiến lược nội dung

by chungnv02

Với tất cả sự cường điệu xung quanh nội dung video, thật hấp dẫn khi nghĩ rằng việc viết blog đã kết thúc. Nhưng đừng để khái niệm phổ biến này làm thay đổi ngắn chiến lược nội dung của bạn.

Chiến lược vẫn nên liên quan đến việc viết blog như bình thường. Bởi vì viết blog đang và sẽ vẫn là một kế hoạch trò chơi thiết yếu để tiếp cận đối tượng của bạn.

Người ta chỉ cần nhìn vào một vài số liệu thống kê nghiêm túc để nhận ra điều này:

  • Bạn có cơ hội cao hơn 434% để được xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm nếu bạn giới thiệu blog như một phần của trang web của mình (Tech Client).
  • Các doanh nghiệp sử dụng blog như một phần của hỗn hợp tiếp thị nội dung của họ nhận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn 67% so với những doanh nghiệp không sử dụng (Hubspot).

Và nếu đó không phải là lý do đủ để đánh giá cao blog của bạn, thì đây là mười lý do nữa.

1. Viết blog là chiến thuật tiếp thị nội dung quan trọng nhất

52% số người được hỏi trong một cuộc khảo sát tiếp thị nội dung gần đây đã đồng ý rằng viết blog là chiến thuật tiếp thị nội dung quan trọng nhất của họ.

Viết blog được theo sau bởi các bản tin email (40%), nội dung truyền thông xã hội (40%), sau đó là sách điện tử, sự kiện trực tiếp và hội thảo trên web. Và video? Chỉ 30% số người được hỏi coi video là quan trọng.

>> Tham khảo: Tỷ lệ bỏ qua là gì?

2. Viết blog vẫn là ưu tiên hàng đầu đối với tài liệu chuyên sâu.

Vâng, video hấp dẫn. Nhưng khi đi sâu vào và cung cấp thông tin chi tiết về một chủ đề, nội dung dạng dài (tức là 2000 từ trở lên) hoạt động tốt một cách có hệ thống.

Điều này đặc biệt đúng khi theo Google, có tới 10% nhu cầu thông tin hàng ngày của người dùng liên quan đến việc tìm hiểu về một chủ đề rộng.

3. Mọi người tin tưởng blog.

Blog của bạn là góc độ con người trong doanh nghiệp của bạn. Đó là nơi bạn tìm thấy tiếng nói của mình.

Đó là nơi bạn khám phá các vấn đề và mối quan tâm của khán giả.

Đó là nơi cá tính kinh doanh của bạn làm tăng khả năng thương hiệu của bạn được yêu thích như thế nào.

Đó là những gì phân biệt bạn với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Đó là lý do tại sao không có gì ngạc nhiên khi biết rằng blog là nguồn đáng tin cậy thứ 5 về thông tin trực tuyến chính xác.

>> Tham khảo: Cách đẩy nhanh quá trình xây dựng lòng tin.

4. Viết blog thúc đẩy lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.

Blog của bạn là một tập hợp các bài báo, từ khóa và kiến ​​thức chuyên môn đang phát triển mà bất kỳ chiến dịch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) đáng tin cậy nào cũng cần.

Nghiên cứu cho thấy rằng 75% người dùng không cuộn ra ngoài trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm.

Vì vậy, nổi bật trên trang một của Google và các công cụ tìm kiếm khác là rất quan trọng. Bạn càng nổi bật trong kết quả của công cụ tìm kiếm, bạn càng nhận được nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của mình. Và bạn đạt được điều đó bằng cách sử dụng từ khóa và viết blog. Nhiều.

Ngành công nghiệp SEO không thể tồn tại nếu không có lời nói. Blog của bạn là nơi lời nói của bạn đi. Không chắc chắn làm thế nào bạn có thể tạo ra các bài đăng trên blog được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm? Kiểm tra cách bạn có thể sử dụng công cụ blog của Hubspot để đạt được điều đó.

5. Viết blog khuyến khích các liên kết trong nước.

Các công ty viết blog nhận được nhiều hơn 97% liên kết đến trang web của họ so với những công ty không viết blog. Đó là một thống kê khá đáng kinh ngạc. Một trong những bạn không thể bỏ qua.

Liên kết trong nước (siêu liên kết quay trở lại trang web của bạn) là huyết mạch của bất kỳ trang web nào. Chúng là tiền tệ của internet vì các liên kết ngược chất lượng cao, từ nhiều trang web khác nhau, mang lại cho trang web của bạn thứ hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Bạn càng viết nhiều blog về tất cả những thứ hữu ích, thì cơ hội nhận được các liên kết trong nước đó càng cao.

>> Tham khảo: Hướng dẫn ghi các mẫu tờ khai thuế GTGT.

6. Viết blog nhận được kết quả.

Chỉ dưới 55% người viết blog báo cáo rằng họ nhận được kết quả tích cực từ việc viết blog. 30% trong số họ nói rằng họ nhận được kết quả tiếp thị mạnh mẽ.

Điều đó có nghĩa là hầu hết các blogger đều thấy lợi tức đầu tư của họ.

7. Viết blog là một trong những mạng xã hội.

Tương tác với khách hàng của bạn không phải được thực hiện độc quyền trên phương tiện truyền thông xã hội. Blog của bạn cung cấp một cơ hội tuyệt vời để bạn bắt đầu thảo luận với độc giả của mình.

Một số cách tuyệt vời để bắt đầu một cuộc trò chuyện là:

Có một phần bình luận mở. Điều này cho phép khán giả của bạn bình luận và đưa ra phản hồi về các bài đăng trên blog. Bạn có thể tìm hiểu cách định cấu hình nhận xét blog HubSpot của mình tại đây.

Khuyến khích độc giả của bạn chia sẻ một bài đăng mà họ thích. Điều này có thể được kích hoạt với các tùy chọn để chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc gửi email cho bạn bè/đồng nghiệp.

Liên kết đến các diễn đàn. Nếu các phần bình luận không phải là một lựa chọn khả thi, thì việc liên kết với một diễn đàn sẽ cho phép các cuộc thảo luận ngang hàng về các chủ đề liên quan.

8. Viết blog là điều cần thiết cho xã hội thành công.

Viết blog và mạng xã hội đã từng là hai động vật khác nhau. Viết blog là nơi bạn tạo ra nội dung dài, nghiêm túc của mình. Mạng xã hội là nơi bạn ít nghiêm túc hơn. Hai loại nội dung khác nhau.

Bây giờ blog của bạn thông báo các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn. Bạn quảng bá blog của mình ở đó, làm phong phú thêm trải nghiệm của những người theo dõi bạn bằng các bài viết và nội dung khác.

Nếu không có blog để quảng bá trên mạng xã hội, bạn đang bỏ lỡ cơ hội thúc đẩy mức độ tương tác chất lượng cao với khán giả của mình.

9. Viết blog đánh bại quảng cáo.

Blog của bạn hoạt động như quảng cáo của bạn, chỉ tốt hơn. Hầu hết mọi người sử dụng blog của công ty để tìm hiểu thêm về công ty đó.

Nghiên cứu cho thấy rằng mọi người không thích các biểu ngữ quảng cáo trên internet đến mức họ có nhiều khả năng sẽ leo lên đỉnh Everest hơn là nhấp vào một biểu ngữ quảng cáo.

>> Tham khảo: Tại sao bạn nên công bố giá trên trang web của mình?

10. Viết blog buộc bạn phải ra khỏi vùng thoải mái của mình.

Các blog đã phát triển thành nhiều hơn một cơ quan ngôn luận của công ty cho chương trình tiếp thị. Người đọc bây giờ mong đợi cách kể chuyện thẳng thắn, minh bạch trên blog của bạn.

Họ muốn tìm nội dung tuyệt vời cung cấp cho họ thông tin có giá trị. Điều đó có nghĩa là viết blog có thể đưa bạn ra khỏi vùng thoải mái thông thường của bạn, theo chiều hướng tốt hơn!

Related Posts

Leave a Comment