Home » Mẹo để gửi email dịp kỳ nghỉ hiệu quả hơn
Email dịp nghỉ lễ

Mẹo để gửi email dịp kỳ nghỉ hiệu quả hơn

by chungnv02

Với tất cả các email chúng tôi nhận được trong các ngày lễ, nhiều email chắc chắn sẽ nằm im lìm trong hộp thư đến của chúng tôi. Tuy nhiên, với tư cách là nhà tiếp thị, chúng tôi muốn email của mình được chú ý và người nhận không chỉ chú ý đến email mà còn đọc và hành động.

Vì vậy, làm thế nào để chúng tôi vượt qua biển email chưa đọc và tạo cơ hội tốt nhất để email của chúng tôi được mở? Trong bài đăng này, tôi sẽ chia sẻ 5 mẹo gửi email hiệu quả không chỉ giúp bạn tăng khả năng người nhận mở email của bạn mà còn khả năng họ đọc và thực hiện hành động đối với email đó.

1. Đảm bảo miền gửi email của bạn được thiết lập

Tên miền của bạn là danh tính mà người nhận sẽ đánh giá email của bạn và là điểm khởi đầu để họ quyết định mở email của bạn.

Khi miền gửi email của bạn chưa được thiết lập, danh tính của bạn sẽ có thông tin bổ sung được thêm vào tên “từ”, chẳng hạn như “thông qua yourdomain.com” hoặc “thay mặt cho yourdomain.com”.

Dưới đây là ví dụ về một email từ địa chỉ đã thiết lập miền gửi email và một địa chỉ không có.

Sau khi miền gửi email của bạn được thiết lập, bạn sẽ không còn có bất kỳ thông tin nào được thêm vào địa chỉ “từ” nữa và nó sẽ đến trực tiếp từ miền của bạn.

>> Tham khảo: Số liệu tiếp thị dựa trên tài khoản.

Ngoài sự rõ ràng mà điều này mang lại, việc sử dụng miền gửi email cũng cung cấp bảo mật bổ sung vì nó cho nhà cung cấp dịch vụ email, chẳng hạn như Gmail, xác thực rằng email đó là của bạn.

2. Kiểm tra các dòng chủ đề của bạn để có tỷ lệ nhấp và mở tối ưu

Nếu bạn là khách hàng của HubSpot Enterprise, bạn có khả năng kiểm tra các nội dung khác nhau trong email của mình để xem nội dung nào hoạt động tốt nhất trước khi phiên bản hoạt động tốt hơn được tự động gửi đến danh sách email của bạn.

Khả năng kiểm tra email này được gọi là thử nghiệm A/B và cho phép bạn kiểm tra các khía cạnh của email, chẳng hạn như hai dòng chủ đề khác nhau để xem dòng nào dẫn đến tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp cao hơn.

Để cho thấy lợi ích của thử nghiệm A/B, hãy lấy ví dụ về một doanh nghiệp lắp đặt và sản xuất thiết bị chuyên dụng. Trong trường hợp này, bạn có thể gửi email với dòng chủ đề cho phiên bản A của bạn.

Sau khi viết hai dòng chủ đề của bạn, HubSpot sẽ gửi email của bạn đến một phần nhỏ trong toàn bộ danh sách của bạn, sau đó dựa trên hiệu suất của từng email, HubSpot sẽ tự động chọn email hoạt động tốt hơn và gửi nó đến phần còn lại trong danh sách của bạn.

Ngoài dòng tiêu đề, bạn có thể kiểm tra nhiều khía cạnh của email, bao gồm:

  • Địa chỉ
  • Hình ảnh
  • Liên kết
  • Văn bản trong email.

>> Tham khảo: Bí quyết để nhận được phản hồi từ CEO.

3. Tạo bản xem trước và văn bản thuần túy với email của bạn

Các phương pháp hay nhất về email nêu rõ rằng bạn phải luôn bao gồm các phiên bản xem trước và văn bản thuần túy của email với mọi email bạn gửi. Văn bản xem trước xuất hiện bên cạnh dòng chủ đề trong nhiều ứng dụng email, chẳng hạn như trong ảnh Gmail bên dưới.

Văn bản xem trước cho phép người nhận hiểu rõ hơn về nội dung bên trong email trước khi họ mở nó, để đảm bảo bạn viết văn bản xem trước hướng đến việc thu hút mọi người mở email của bạn.

Một cách riêng biệt, phiên bản văn bản thuần túy của email của bạn được đề xuất cho các ứng dụng email không cho phép người dùng tải nội dung HTML hoặc chỉ có thể đọc văn bản thuần túy.

Nếu bạn không gửi phiên bản văn bản thuần túy của email, thì đó là dấu hiệu đỏ cho bộ lọc SPAM và làm tăng khả năng email của bạn sẽ không xuất hiện trong hộp thư đến của người nhận.

HubSpot sẽ tự động tạo phiên bản văn bản thuần túy cho bạn bằng cách nhấp vào tab Tùy chọn trong Email rồi nhấp vào nút Chỉnh sửa phiên bản văn bản thuần túy, như minh họa bên dưới.

4. Xác định rõ ràng bước tiếp theo (Kêu gọi hành động)

Mỗi email đều có một mục đích, cho dù đó là để tạo ra doanh số bán hàng, tăng lượng người đọc blog – hay một mục đích nào đó hoàn toàn khác. Khi bạn viết email, hãy đảm bảo rằng bạn xem xét mục đích này và xác định các bước tiếp theo mà bạn muốn người đọc thực hiện sau khi họ mở email của bạn.

Sử dụng ví dụ về cửa hàng thiết bị của chúng tôi ở trên, lời kêu gọi hành động (CTA) có thể là: Giảm giá máy rửa bát trong dịp lễ. Trong ví dụ này, tất cả hình ảnh và văn bản trong email của bạn phải hỗ trợ mục đích (hướng mọi người đến máy rửa bát) và tạo ra doanh thu.

>> Tham khảo: Hướng dẫn quyết toán thuế TNDN.

5. Tạo phiên bản web có thể chia sẻ cho email của bạn

Ngay cả sau tất cả công việc của bạn về thiết kế và bố cục email, một số ứng dụng email không may có thể không hiển thị đúng cách.

Để cung cấp trải nghiệm tối ưu cho tất cả người nhận, tôi khuyên bạn nên cung cấp phiên bản web của email để gửi địa chỉ cho bất kỳ ai có thể đang sử dụng ứng dụng email không hiển thị chính xác kiệt tác của bạn.

Related Posts

Leave a Comment