Home » Mẹo để xây dựng một nhóm hòa nhập
Làm thế nào để xây dựng nhóm

Mẹo để xây dựng một nhóm hòa nhập

by chungnv02

Đa dạng và hòa nhập (D&I) là những từ buzz mới nổi khắp thế giới công nghệ. Nếu đây là Hollywood, D&I là Brangelina mới (RIP), J-Rod mới, và may mắn thay, Kimye mới.

Nhưng trên một lưu ý nghiêm trọng hơn, có một lý do tại sao các công ty công nghệ nổi tiếng như Google, Netflix và Facebook đang đầu tư quá nhiều thời gian và sức lực vào tính toàn diện — đó không chỉ là điều đúng đắn để làm với cá nhân mà còn là điều đúng đắn để làm cho doanh nghiệp của bạn.

>> Tham khảo: Xếp hạng Google của bạn không còn quan trọng nữa.

1. Vì vậy, những gì chính xác là bao gồm?

Hòa nhập là một ý định hoặc chính sách bao gồm những người có thể bị loại trừ hoặc bị gạt ra ngoài lề xã hội. Tính hòa nhập đang làm cho mọi người cảm thấy có giá trị và như thể họ thuộc về một nhóm.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng mọi người thể hiện tốt nhất khi họ cảm thấy được tham gia—khi họ cảm thấy được đồng nghiệp đánh giá cao, trao quyền và tôn trọng.

Trên thực tế, nghiên cứu từ Deloitte cho thấy các nhóm hòa nhập vượt trội hơn 80% so với các đồng nghiệp của họ trong các đánh giá dựa trên nhóm.

Vẫn chưa tin rằng việc thúc đẩy tính toàn diện là đáng để nỗ lực?

Recruiting Daily tuyên bố rằng các nhóm hòa nhập thậm chí còn tạo ra nhiều doanh thu hơn—trên thực tế, dòng tiền trên mỗi nhân viên cao hơn gần 2,5 lần. Tính toàn diện rõ ràng cũng có tác động tích cực mạnh mẽ đến hoạt động kinh doanh của bạn.

Vì vậy, tính toàn diện mang lại lợi ích cho mọi người và doanh nghiệp—bây giờ đó là lợi ích đôi bên cùng có lợi! Bạn đã sẵn sàng thực hiện những bước đầu tiên để xây dựng một nhóm toàn diện chưa?

>> Tham khảo: Các cách để vượt qua sự sụt giảm doanh số.

2. Làm thế nào để thúc đẩy một môi trường làm việc hòa nhập

Giờ đây, bạn đã tin rằng tính toàn diện nên là một trong những ưu tiên trong doanh nghiệp của mình, sau đây là một số mẹo để xây dựng một nhóm toàn diện mà bạn, với tư cách là người quản lý hoặc cá nhân đóng góp, có thể bắt đầu thực hiện ngay hôm nay.

2.1. Tạo một kế hoạch làm việc với bạn

Kế hoạch chi tiết “làm việc với bạn” là một tài liệu dài khoảng hai trang nhằm cung cấp cho người khác ý tưởng về cách bạn làm việc hiệu quả nhất.

Ngoài ra, nó mang đến cho các cá nhân cơ hội để suy ngẫm về phong cách làm việc của chính họ. Sau khi nhóm của bạn tập hợp các bản thiết kế của họ lại với nhau, hãy khuyến khích họ chia sẻ bản thiết kế đó với đồng đội của mình.

Trong kế hoạch chi tiết, chúng tôi đã sử dụng các tiêu đề Điều tôi coi trọng, Điểm mạnh, Cơ hội phát triển, Tôi sẽ làm việc như thế nào để hoàn thành công việc của mình tốt hơn và Tôi sẽ giúp người khác hoàn thành công việc của họ như thế nào. Tất nhiên, vui lòng chỉnh sửa những tiêu đề này theo những gì bạn nghĩ rằng nhóm của bạn sẽ có lợi nhất.

Nếu bạn đang nghĩ rằng điều này sẽ mất thời gian, thì bạn đã đúng – nó sẽ mất thời gian. Nhưng đó là khoảng thời gian đáng bỏ ra vì bản thiết kế cá nhân khuyến khích các cá nhân chia sẻ cách họ làm việc tốt nhất, tự hào về công việc và giá trị của họ, đồng thời tôn trọng giá trị và ý tưởng của người khác.

Bằng cách để nhóm của bạn thực hiện bài tập này, bạn đã loại bỏ được sự phỏng đoán và thời gian cần thiết để biết cách làm việc tốt nhất với ai đó. Khi mọi người đã hoàn thành bản thiết kế của mình, hãy dành thời gian để mọi người đọc và thảo luận về công việc của nhau.

2.2. Học cách trở thành đồng minh

Đây là một tuyên bố rõ ràng, nhưng nếu bạn muốn đảm bảo rằng mình có một nhóm hòa nhập, bạn cần đảm bảo rằng tất cả mọi người, bất kể thuộc bất kỳ loại đa dạng nào, đều cảm thấy được hòa nhập. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm hiểu thêm về allyship.

Đồng minh là người sẵn sàng hành động để hỗ trợ người khác nhằm loại bỏ các rào cản bên ngoài cản trở người đó đóng góp các kỹ năng và tài năng của họ tại nơi làm việc hoặc cộng đồng.

Đảm bảo nhóm của bạn dành thời gian để học cách trở thành đồng minh. Điều này có thể đến với một số người một cách tự nhiên, nhưng thật tuyệt khi có một khóa đào tạo rõ ràng để đảm bảo mọi người đều thống nhất về cách hỗ trợ các thành viên trong nhóm của họ.

Bạn có nhân viên đa dạng hoặc giám đốc nhân sự nào có thể hướng dẫn phiên “làm thế nào để trở thành đồng minh” không? Nếu không, bạn có thể tìm kiếm một huấn luyện viên bên ngoài công ty của bạn không?

Nếu đó vẫn không phải là một lựa chọn, thì có một số tài nguyên trực tuyến thực sự tuyệt vời. Một số tài nguyên đồng minh yêu thích của tôi là Thử thách bản thân để phát triển và 3 cách để trở thành đồng minh tốt hơn tại nơi làm việc.

>> Tham khảo: Áp dụng hóa đơn điện tử thế nào?

2.3. Dành thời gian vào cuối mỗi tuần để suy ngẫm với tư cách là một nhóm

Bạn đã có chiến thắng gì trong tuần này? Điều gì có thể diễn ra tốt hơn trong tuần này, và tại sao? Bạn có bất cứ người nào để cảm ơn?

Một cuộc họp nhanh kéo dài 30 phút vào cuối mỗi tuần để thảo luận về những câu hỏi này giúp mọi người có không gian để cảm thấy được lắng nghe, bày tỏ lòng biết ơn và ăn mừng, tất cả đều là một nhóm.

Chúng tôi làm điều này trong nhóm Học viện và tôi có thể tự tin nói rằng nó thúc đẩy tính toàn diện; nó mang lại cho tất cả chúng ta cảm giác thân thuộc.

Với tư cách là một đội, chúng ta ở đây để ăn mừng chiến thắng, tiếc thương cho những thất bại của mình và giúp nhau trở nên tốt hơn trong lần tới.

Related Posts

Leave a Comment