Home » Mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu với Pinterest dành cho doanh nghiệp
Pinterest dành cho doanh nghiệp

Mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu với Pinterest dành cho doanh nghiệp

by chungnv02

Bắt đầu trên một mạng xã hội mới — bất kể đó là gì — đôi khi có thể khiến bạn cảm thấy vô cùng khó khăn. Bạn đang đối phó với rất nhiều điều mới: quy tắc nền tảng mới, công nghệ nền tảng mới, đối tượng mới sử dụng nền tảng và rất có thể là một chiến lược tiếp thị mới để tận dụng tối đa điều mới.

Và trong khi tất cả những thay đổi trên phương tiện truyền thông xã hội yêu cầu các nhà tiếp thị trong nước như chúng tôi phải nắm bắt tất cả những điều mới này, đôi khi chúng tôi chỉ muốn có ai đó hướng dẫn chúng tôi sử dụng mạng từ đầu đến cuối.

>> Tham khảo: Tại sao bạn cần trực quan hóa dữ liệu để dạy và thuyết phục?

Chúng tôi có quá nhiều thứ đang diễn ra trong tất cả các hoạt động tiếp thị khác của mình nên đôi khi chúng tôi muốn người khác thu thập tất cả thông tin chúng tôi cần và chuyển cho chúng tôi.

Chúng tôi đã từng ở đó trước đây và chúng tôi muốn giúp đỡ. Một trong những mạng xã hội mà mọi người thường xuyên hỏi chúng tôi là Pinterest — từ việc thiết lập tài khoản, thực sự ghim các bài đăng, tối ưu hóa các ghim, đến chứng minh ROI của nó, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về nó mỗi ngày.

Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để thiết lập và chạy sự hiện diện trên Pinterest của mình, hãy ngồi xuống, thư giãn và xem các tài nguyên mà chúng tôi đã biên soạn.

1. Làm quen với hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về Pinterest.

Điều đầu tiên cần làm trước tiên — bạn cần có khóa học cấp tốc về tiếp thị trên Pinterest. Trong phần Giới thiệu về Pinterest dành cho Doanh nghiệp, Chúng tôi sẽ trả lời những câu hỏi quan trọng nhất về mạng xã hội trực quan: Bạn cần biết biệt ngữ nào?

Tại sao bạn thậm chí nên bận tâm với nền tảng ngay từ đầu? Làm thế nào để bạn thậm chí đăng ký một tài khoản? Và bạn thực sự có thể làm gì trên nền tảng để di chuyển các số liệu tiếp thị của mình?

Nghiêm túc mà nói, hãy thực hiện bước này trước — bước này sẽ giúp bạn xác định xem Pinterest có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không và cung cấp cho bạn một loạt ý tưởng để bắt đầu triển khai trên Pinterest càng sớm càng tốt.

2. Thiết lập các nút Pinterest trên trang web của bạn.

Được rồi, vậy là bạn đã quyết định đồng ý với Pinterest (#pinterestpuns). Bạn đã thiết lập một tài khoản và thêm một vài bảng và ghim.

Đừng quên bước quan trọng này: thêm các nút Pinterest vào trang web của bạn để thu hút khách truy cập trang web tương tác với bảng và ghim Pinterest của bạn.

Có hai loại nút: Nút ‘Ghim’ và Nút ‘Theo dõi’. Tìm hiểu cách thiết lập chúng để bạn có thể tăng lượt theo dõi Pinterest của mình một cách tự nhiên.

3. Tìm hoặc tạo hình ảnh bạn muốn ghim.

Bây giờ bạn đã thiết lập cả sự hiện diện của Pinterest trên mạng xã hội và trên trang web của mình, bạn đã sẵn sàng tìm hoặc tạo nội dung trực quan để ghim.

Vì hình ảnh là mấu chốt và là lý do tại sao mạng xã hội tồn tại ngay từ đầu, nên bạn muốn đảm bảo rằng hình ảnh của ghim đủ hấp dẫn để người dùng nhấp, thích hoặc nhận xét.

Phần hay nhất của toàn bộ bước này là bạn không cần phải là nhà thiết kế chuyên nghiệp để tạo hình ảnh hấp dẫn trên Pinterest. Kiểm tra các tài nguyên miễn phí sau đây để tạo nội dung trực quan hàng đầu sẽ thổi bay những người theo dõi Pinterest của bạn:

  • Khóa học cấp tốc dành cho nhà tiếp thị về sáng tạo nội dung trực quan: Tìm hiểu các nguyên tắc thiết kế cơ bản và áp dụng chúng vào thiết kế ghim tiếp theo của bạn — thậm chí chúng tôi sẽ đề xuất một số công cụ giúp bạn tạo hình ảnh chất lượng cao.
  • Cách tạo năm đồ họa thông tin tuyệt vời trong PowerPoint: Một trong những định dạng trực quan thành công nhất trên
  • Pinterest là đồ họa thông tin… nhưng bạn có thể cảm thấy khó khăn khi tạo một thứ của riêng mình.

Đừng lo lắng: chỉ cần tải xuống mẫu này và làm theo các bước trong bài đăng trên blog này để tạo đồ họa thông tin trong vòng chưa đầy một giờ.

17 Mẫu có thể tùy chỉnh cho Đồ họa có thể chia sẻ trên Mạng xã hội: Nếu mục tiêu của bạn là ghim lại các ghim của mình, hãy chắc chắn kiểm tra các mẫu miễn phí này.

>> Tham khảo: 6 nguyên tắc của quy trình tư vấn bán hàng.

Cho dù bạn đang đăng những câu trích dẫn truyền cảm hứng, một hình ảnh để quảng bá bài đăng blog mới nhất của mình hay chỉ là một bức ảnh về sản phẩm của bạn, hãy xem mẫu này để làm nổi bật hình ảnh của bạn.

75 kho ảnh miễn phí để sử dụng trong hoạt động tiếp thị của bạn: Bạn không thực sự muốn dành thời gian để tạo đồ họa cho Pinterest?

Thay vào đó, hãy chọn một trong số 75 ảnh lưu trữ miễn phí này làm hình ảnh trong ghim của bạn. Không có chuỗi kèm theo. Nghiêm trọng.

4. Đảm bảo mọi người có thể dễ dàng tìm thấy nội dung của bạn trên Pinterest.

Vì vậy, sau khi bạn đã tạo tất cả nội dung tuyệt vời này cho Pinterest… bạn muốn đảm bảo rằng mọi người thực sự có thể khám phá nội dung đó.

Có, mọi người sẽ tìm thấy nội dung đó nếu những người khác tương tác với bạn, nhưng một trong những cách phổ biến nhất mà họ sẽ tìm thấy nội dung của bạn là thông qua tìm kiếm.

5. Tối ưu hóa bài đăng để thu hút nhiều lượt tương tác hơn.

Bên cạnh việc tối ưu hóa cho tìm kiếm trên Pinterest, có một số cách khác mà bạn có thể thay đổi nội dung của mình để nhận được nhiều bình luận, lượt repin và lượt thích hơn.

Hãy xem dữ liệu này của Dan Zarrella để biết chiều cao hình ảnh, độ dài mô tả hoặc lựa chọn từ có thể ảnh hưởng như thế nào đến thành công của bạn trên Pinterest.

Mặc dù đây không phải là những quy tắc khó và nhanh, nhưng dữ liệu có thể cung cấp cho bạn hướng chung để thực hiện — và sau một thời gian, bạn sẽ có dữ liệu cụ thể về đối tượng của mình để thông báo cho các bài đăng trên Pinterest trong tương lai của bạn.

6. Mang nội dung Pinterest của bạn đi nơi khác bằng cách nhúng ghim và bảng.

Có hai cách khác để bạn có thể thêm nội dung Pinterest vào trang web của mình ngoài việc thêm các nút ‘Ghim’ hoặc ‘Theo dõi’.

Bạn thực sự có thể nhúng bảng Pinterest (giống như chúng tôi đã làm trong bài đăng này)!

Việc này khá dễ thực hiện — bạn chủ yếu sao chép và dán mã vào trang web hoặc blog của mình — nhưng có một số bước quan trọng cần thực hiện mà hầu hết mọi người đều quên nói cho bạn biết.

>> Tham khảo: Hướng dẫn đăng ký sử dụng biên lai điện tử.

7. Đo lường và lặp lại sự hiện diện trên Pinterest của bạn.

Vì vậy, sau tất cả những sáng tạo và tối ưu hóa đó, bạn sẽ muốn chứng minh với sếp của mình rằng thời gian của bạn dành cho Pinterest là hợp lý.

Nhận bản cập nhật công cụ phân tích mới nhất của Pinterest, tìm hiểu cách theo dõi các chiến dịch cụ thể trên nền tảng và xem số liệu nào là quan trọng nhất để điều tra trên mạng xã hội.

Phần thưởng: nếu bạn cam kết gắn bó với Pinterest trong một khoảng thời gian dài hơn, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số công thức để tính toán mức tăng trưởng dài hạn và thành công của những nỗ lực của bạn.

Related Posts

Leave a Comment