Home » Muốn có thêm lưu lượng truy cập blog? Tập trung vào việc tăng lượng người đăng ký
Tăng lưu lượng người dùng vào trang blog

Muốn có thêm lưu lượng truy cập blog? Tập trung vào việc tăng lượng người đăng ký

by chungnv02

Đó là một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà tôi nhận được từ những người tạo blog mới và tôi luôn nói với họ điều tương tự: Chìa khóa để tăng lưu lượng truy cập vào blog thực sự là tập trung vào việc tăng lượng người đăng ký.

Trong nhóm viết blog, chúng tôi nhận thấy rằng việc đầu tư vào sự phát triển của cơ sở người đăng ký email là rất quan trọng để tăng và mở rộng lưu lượng truy cập vào blog của bạn — cho dù blog đó mới ở giai đoạn sơ khai hay đã tồn tại được nhiều năm.

>> Tham khảo: Thực tiễn tốt nhất cho trải nghiệm khách hàng B2B.

Chúng tôi thậm chí đã viết blog về nó một lần trước đây. Nhưng mặc dù chúng tôi luôn có bằng chứng giai thoại cho thấy nhiều người đăng ký hơn sẽ dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập hơn nhưng tôi muốn có một số dữ liệu thực tế để chứng minh điều đó.

Vì vậy, tôi đã thu thập dữ liệu về lưu lượng truy cập và người đăng ký cho Blog trong nhiều năm qua để xem những con số đó tương quan với nhau như thế nào.

1. Điều gì xảy ra với những biến động lớn đó trong năm 2012 và 2013?

Đây là những gì đã xảy ra: Gần cuối năm 2012, chúng tôi bắt đầu thêm các hộp kiểm chọn tham gia vào biểu mẫu thu thập khách hàng tiềm năng trên các trang đích của mình để mang đến cho mọi người cơ hội đăng ký vào blog của chúng tôi.

Điều này thật LỚN đối với chúng tôi. Trên thực tế, bằng cách thêm các hộp kiểm đăng ký này vào một loạt các trang đích của mình, chúng tôi đã tăng gấp đôi số người đăng ký email chỉ sau ba tháng. Nó đã làm việc!

Vào cuối năm 2013, chúng tôi đã thêm hộp kiểm đăng ký blog vào tất cả các trang đích dành cho các ưu đãi liên quan đến tiếp thị, điều này cho phép chúng tôi tăng hơn gấp đôi số lượng người đăng ký email trên blog từ năm 2012 đến năm 2013 – tăng 147%.

Và như bạn có thể thấy từ biểu đồ trên, lưu lượng truy cập cũng tăng theo.

Tất nhiên, cần lưu ý rằng mối tương quan không nhất thiết có nghĩa là quan hệ nhân quả. Và với blog, hiệu suất có thể bị ảnh hưởng bởi rất nhiều biến số như tần suất và chất lượng xuất bản, thời gian, chủ đề và khả năng sử dụng mà thực tế không thể tách biệt được.

Điều này có nghĩa là việc xác định nguyên nhân thậm chí còn khó khăn hơn. Nhưng dữ liệu này khá thuyết phục và đó là lý do tại sao số lượng người đăng ký ngày càng tăng là một trong những lời khuyên tốt nhất mà tôi có thể đưa ra cho những người đang cố gắng tăng lưu lượng truy cập vào blog của họ.

>> Tham khảo: Hướng dẫn về các kênh liên lạc tại nơi làm việc.

2. Tại sao nhiều người đăng ký lại dẫn đến nhiều lưu lượng truy cập hơn?

Như bạn có thể đã biết, một trong những lợi ích lớn nhất của việc viết blog là ROI dài hạn. Đó là vì các bài đăng blog mới không biến mất sau ngày bạn xuất bản chúng.

Nhờ vẻ đẹp của công cụ tìm kiếm (và mạng xã hội), những bài đăng mới đó có thể được tìm lại nhiều ngày, tuần, tháng, thậm chí nhiều năm sau khi chúng được xuất bản lần đầu.

Điều đó có nghĩa là theo thời gian, bạn càng xuất bản nhiều bài đăng thì bạn càng tạo ra nhiều cơ hội để xếp hạng tốt trong các công cụ tìm kiếm và thúc đẩy lưu lượng truy cập liên tục, bền vững đến trang web của bạn.

Trên thực tế, khoảng 75% lưu lượng truy cập và 90% khách hàng tiềm năng mà chúng tôi tạo ra mỗi tháng đều đến từ các bài đăng trên blog không được xuất bản trong tháng đó. Đúng vậy — nội dung cũ chiếm phần lớn kết quả trên blog của chúng tôi hàng tháng.

Vấn đề là, blog của bạn cần có thời gian để tích lũy một lượng lớn nội dung và quyền tìm kiếm quan trọng dẫn đến lưu lượng truy cập bền vững từ tìm kiếm không phải trả tiền … và một blog mới (er) vẫn chưa có được điều đó. Nhưng lưu lượng truy cập ban đầu đó cần phải đến từ đâu đó, phải không?

Đây là nơi người đăng ký tham gia. Họ có thể mang lại lưu lượng truy cập ban đầu tăng vọt cho các bài đăng trên blog mới mà bạn xuất bản, điều này cuối cùng sẽ thúc đẩy thành công lâu dài của những bài đăng đó — bên cạnh thành công lâu dài chung cho blog của bạn.

Đây là cách nó hoạt động

Bạn xuất bản một bài đăng mới và gửi email đến những người đăng ký để thông báo cho họ. Lưu lượng truy cập bạn nhận được từ người đăng ký email sẽ cung cấp cơ sở lưu lượng truy cập ban đầu cho nội dung blog mới của bạn.

Mặc dù cơ sở người đăng ký email của bạn chủ yếu bao gồm những khách truy cập lặp lại, nhưng điều tuyệt vời ở đây là những người đăng ký là những người quay lại blog của bạn hết lần này đến lần khác, khiến họ trở thành một trong những người hâm mộ và truyền bá nội dung lớn nhất cho blog của bạn.

Vì vậy, lưu lượng truy cập tăng vọt ban đầu từ những người đăng ký đó dẫn đến lượt chia sẻ trên mạng xã hội, liên kết trong nước và thậm chí nhiều lượt xem hơn từ những khách truy cập hoàn toàn mới, tất cả đều giúp nội dung đó (và nội dung khác trên blog của bạn) xếp hạng trong công cụ tìm kiếm… điều này chuyển thành tăng trưởng lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền bền vững theo thời gian.

>> Tham khảo: Doanh nghiệp phải nộp báo cáo tài chính cho những cơ quan nào?

Đây là một số dữ liệu mẫu từ một bài đăng thực tế trên Blog, được xuất bản vào tháng 3. Biểu đồ bên dưới hiển thị phân tích lưu lượng truy cập ban đầu mà bài đăng tạo ra trong vài ngày đầu tiên sau khi nó được xuất bản.

73% lưu lượng truy cập ban đầu mà bài đăng này tạo ra đến từ những người đăng ký email của chúng tôi — và điều này là điển hình cho bất kỳ bài đăng mới nào chúng tôi xuất bản trên blog của mình.

Biểu đồ bên dưới cho thấy điều gì đã xảy ra với bài đăng này trong thời gian dài hơn. Mặc dù lưu lượng truy cập của người đăng ký email phần lớn là nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng lưu lượng truy cập ban đầu, nhưng bài đăng này vẫn tạo ra rất nhiều lưu lượng truy cập hàng tháng và chủ yếu đến từ tìm kiếm không phải trả tiền.

Đó là bởi vì lưu lượng email tăng vọt ban đầu đã dẫn đến lượt chia sẻ trên mạng xã hội, liên kết trong nước và thậm chí nhiều lượt xem hơn, giúp nó xếp hạng tốt trong tìm kiếm không phải trả tiền đối với một số từ khóa được tìm kiếm nhiều mà bài đăng này ban đầu được tối ưu hóa.

3. Đặt việc tăng trưởng người đăng ký thành ưu tiên liên tục

Mặc dù việc tập trung vào tăng trưởng người đăng ký là rất quan trọng đối với các blog mới bắt đầu nhưng nó cũng có thể giúp thúc đẩy sự phát triển blog liên tục cho các blog trưởng thành hơn.

Thật đơn giản: Bạn càng có nhiều người đăng ký, phạm vi tiếp cận của bạn càng lớn và bạn càng có nhiều tiềm năng tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn từ khách truy cập mới.

Trên thực tế, Blog đã xuất hiện từ năm 2006 và tăng trưởng người đăng ký vẫn là một trong những mục tiêu chính của nhóm chúng tôi.

Related Posts

Leave a Comment