Home » Những sai lầm về CRO và cách tránh chúng
Tỷ lệ chuyển đổi CRO

Những sai lầm về CRO và cách tránh chúng

by chungnv02

Tạo khách hàng tiềm năng rất khó khăn. Đó là lý do tại sao 63% các nhà tiếp thị coi việc tạo khách hàng tiềm năng là thách thức chính của công ty họ.

May mắn thay, các chiến lược như tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO) có thể giúp bạn tận dụng tối đa lưu lượng truy cập trực tuyến của mình. Làm sao? Bằng cách liên tục cải thiện nội dung và đường dẫn chuyển đổi mà khách truy cập của bạn thường xuyên trên hành trình trở thành khách hàng của họ.

Nhưng giống như hầu hết các chiến lược, khi áp dụng sai, CRO có thể đi sai hướng. Dưới đây là ba lỗi CRO phổ biến và cách bạn có thể tránh chúng để đảm bảo chuyển đổi thành công!

Sai lầm #1: Không sử dụng tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi

Có bao nhiêu người trong nhóm của bạn có thể định nghĩa tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là gì? Mặc dù các tài nguyên hàng đầu như Moz, Qualaroo, Forbes và thậm chí cả HubSpot đều có hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu và hướng dẫn cơ bản về CRO, nhưng có thể ngạc nhiên khi có nhiều nhà tiếp thị kỹ thuật số không hiểu rõ về định nghĩa của nó và không triển khai nó trên Địa điểm.

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản: tạo khách hàng tiềm năng và chuyển đổi. Định nghĩa một cách đơn giản, “chuyển đổi” là hành động mong muốn mà bạn muốn khách truy cập trang web thực hiện. Điều này có thể có nhiều hình thức như khách truy cập điền vào biểu mẫu hoặc khách truy cập trò chuyện với đại diện bán hàng qua cửa sổ trò chuyện. Mặc dù các kênh tiếp thị và bán hàng có thể có các giai đoạn riêng biệt, nhưng quy trình chung của các nỗ lực tạo khách hàng tiềm năng trong nước của bạn sẽ là khách truy cập đến trang web của bạn, chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng và sau đó trở thành khách hàng.

>> Tham khảo: Cách tạo nội dung lan truyền hiệu quả.

Đó là lúc tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi xuất hiện. Hãy dành một giây để suy nghĩ về đường dẫn chuyển đổi của bạn. Mọi giai đoạn trong quy trình có thể đóng vai trò là rào cản để khách truy cập chuyển đổi. CRO là quá trình thay đổi nội dung của bạn để nội dung đó giảm bớt sự phản kháng của khách truy cập khi vượt qua các rào cản đó trên con đường chuyển đổi của họ.

Bằng cách này, khi bạn triển khai CRO trên trang web của mình, bạn đang triển khai một phương pháp mà bạn có thể dựa vào để liên tục cải thiện trang web của mình trong nhiều lĩnh vực. Vì nó dựa trên dữ liệu được thu thập từ lưu lượng truy cập của bạn chứ không phải chân dung người mua trừu tượng, nên các quyết định bạn đưa ra được hỗ trợ bởi bằng chứng thay vì phỏng đoán. Mặc dù chiến thắng có thể bắt đầu nhỏ, nhưng chúng chắc chắn có thể tăng lên theo thời gian và cho phép bạn tiếp tục tận dụng tối đa lưu lượng truy cập đã đến trang web của mình.

Sai lầm #2: Ưu tiên thắng nhanh trong quá trình

CRO không phải là một quy trình một bước. Điều này là do thử nghiệm nằm ở trung tâm của phương pháp lặp đi lặp lại và dựa trên dữ liệu này. Nghĩa là, khi được áp dụng hiệu quả, tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi là quá trình liên tục kiểm tra xem nội dung của bạn đang hoạt động như thế nào và thử nghiệm các cách khác nhau để cải thiện trải nghiệm tổng thể của khách truy cập trên trang web của bạn. Khi được thực hiện chính xác, điều này cuối cùng sẽ thông báo cho bạn và nhóm của bạn về những gì phù hợp với đối tượng trực tuyến của bạn và cách tận dụng tối đa lưu lượng truy cập trực tuyến hiện tại của bạn.

Tuy nhiên, khi mới bắt đầu với CRO, điều này có vẻ hơi tẻ nhạt. Điều này là do các thử nghiệm CRO chỉ nên thử nghiệm một thành phần của trang để xác định chính xác liệu thay đổi cụ thể đó có ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực đến hành vi của người dùng hay không. Những thử nghiệm này cũng có thể mất thời gian. Theo Mike Griffin, Chuyên gia tư vấn hướng nội tại HubSpot, các thử nghiệm tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi cần được chạy trong khoảng bốn tuần. Trung bình, khung thời gian này cho phép bạn thu thập đủ dữ liệu có ý nghĩa thống kê để đưa ra kết luận cụ thể về sự thành công của thay đổi mà bạn đã thực hiện.

>> Tham khảo: Cách đẩy nhanh quá trình xây dựng lòng tin.

Khi bạn cần càng nhiều khách hàng tiềm năng càng nhanh càng tốt, thật dễ dàng để thực hiện các phím tắt. Bạn có thể bị cám dỗ để nhìn vào những gì đối thủ cạnh tranh đang làm. Có thể bạn thậm chí đã đọc một bài báo nói rằng một số màu kêu gọi hành động nhất định luôn tốt hơn những màu khác trên trang web. Thật hấp dẫn khi đưa ra quyết định dựa trên thông tin có sẵn ngay lập tức. Vậy tại sao bạn không nên áp dụng những chiến thuật này?

Họ chỉ đơn giản là không dạy bạn về khách truy cập của bạn. Những chiến thuật này không giúp bạn hiểu được lý do đằng sau hành động của khách hàng hoặc liệu sự thay đổi đó có giúp thông báo chiến lược nội dung dài hạn của bạn hay không.

Thay vào đó, hãy coi khách truy cập trực tuyến là mạng phản hồi nội dung cá nhân của bạn. Họ đang truy cập trang web của bạn, tương tác với nội dung của bạn và chọn có chuyển đổi hàng ngày hay không. Dữ liệu này có thể giúp thông báo cho bạn cách mọi phần nội dung có thể được thay đổi và cải thiện để phù hợp hơn với nhu cầu của khách truy cập và mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn cho nội dung của bạn.

Sai lầm #3: Có lỗ hổng trong các tùy chọn báo cáo hiện tại

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi tập trung vào dữ liệu. Xác định sớm các lỗ hổng trong báo cáo của bạn là một bước quan trọng để đảm bảo quy trình CRO của bạn có hiệu quả ngay từ đầu. Đối tượng trực tuyến của bạn đang đưa ra hàng chục quyết định hàng ngày cho thấy các khu vực trên trang web của bạn có thể được tối ưu hóa hoặc cải thiện hơn nữa. Hãy chắc chắn rằng thông tin này không bị lọt qua các vết nứt báo cáo.

Khi bạn có cái nhìn toàn diện về những gì lưu lượng truy cập trực tuyến của mình đang tương tác, bạn có thể bắt đầu tạo báo cáo và thu thập thông tin để trả lời các câu hỏi thiết yếu như: nội dung của bạn hiện đang hoạt động như thế nào? Có khu vực nào hoạt động tốt hơn những khu vực khác không?

>> Tham khảo: Thuế GTGT là gì? Tổng hợp quy định về đối tượng áp dụng.

Đâu là những lĩnh vực cần cải thiện? Ý thức rõ ràng về cái sau có thể giúp nhóm của bạn ưu tiên tốt hơn những khu vực trên trang web của bạn để thử nghiệm và tối ưu hóa. Đảm bảo rằng bạn có bức tranh toàn cảnh về những gì đang xảy ra trên trang web của mình cũng sẽ đảm bảo tính chính xác của các kết luận mà nhóm của bạn đang rút ra từ thử nghiệm của mình.

Related Posts

Leave a Comment