Home » SEO doanh nghiệp nhỏ thế nào?
Chiến lược SEO dành cho doanh nghiệp nhỏ

SEO doanh nghiệp nhỏ thế nào?

by chungnv02

Mặc dù là một doanh nghiệp nhỏ, bạn vẫn có thể phát triển một chiến lược SEO giúp bạn duy trì tính cạnh tranh trên thị trường của mình.

Đọc để tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về SEO doanh nghiệp nhỏ, tại sao nó lại quan trọng và cách phát triển chiến lược cho doanh nghiệp của bạn mà không cần ngân sách.

SEO doanh nghiệp nhỏ là quá trình cải thiện sự hiện diện của trang web doanh nghiệp nhỏ của bạn trên Google SERPs, do đó, bạn xếp hạng cao và hiển thị trong các truy vấn tìm kiếm liên quan đến những gì bạn bán.

Điều quan trọng là không nhầm lẫn SEO doanh nghiệp nhỏ với SEO địa phương, vì địa phương giúp doanh nghiệp xuất hiện trong các tìm kiếm dựa trên vị trí so với kết quả chung.

>> Tham khảo: Cách các nhà tiếp thị có thể tận dụng các công cụ của Trợ lý Google.

Tuy nhiên, một số doanh nghiệp nhỏ có thể hy vọng tận dụng lưu lượng truy cập địa phương, vì vậy, nếu đây là bạn, chiến lược kinh doanh nhỏ của bạn sẽ bao gồm các bước địa phương. Chúng tôi sẽ thảo luận thêm về điều này dưới đây.

SEO có tốt cho các doanh nghiệp nhỏ không?

SEO rất quan trọng đối với các doanh nghiệp nhỏ vì nó giúp bạn tạo lưu lượng truy cập không phải trả tiền mà không phải chi tiền cho quảng cáo trong SERPs hoặc các kênh khác. Khi trang web của bạn xuất hiện trong bảng xếp hạng tìm kiếm, bạn sẽ trở nên cạnh tranh và thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn, từ đó giúp bạn tạo ra sự tương tác, bán hàng và xây dựng cơ sở khách hàng.

Không tối ưu hóa trang web của bạn có thể có nghĩa là đối thủ cạnh tranh của bạn là những người duy nhất hiển thị trong kết quả và đối tượng mục tiêu của bạn thậm chí có thể không biết bạn tồn tại.

Hãy xem cách làm SEO cho một doanh nghiệp nhỏ. Hãy xem cách làm SEO cho một doanh nghiệp nhỏ.

SEO doanh nghiệp nhỏ không yêu cầu một nhóm lớn để bắt đầu và chạy mọi thứ, cũng như không yêu cầu ngân sách đáng kể. Nhiều bước bạn có thể thực hiện là miễn phí và bạn có thể tự xử lý chúng.

Hãy xem cách làm SEO cho một doanh nghiệp nhỏ.

1. Tiến hành nghiên cứu từ khóa.

Nghiên cứu từ khóa giúp bạn tìm đúng từ để sử dụng trên trang web của mình khi viết về nội dung, đặt tiêu đề cho các trang của bạn và thậm chí chọn URL của bạn.

Bạn sẽ khám phá những từ có liên quan nhất để sử dụng trên trang web của mình khi viết về những gì bạn cung cấp và các cụm từ tìm kiếm mà khán giả có xu hướng sử dụng khi tìm kiếm các sản phẩm như của bạn.

Là một doanh nghiệp nhỏ, từ khóa của bạn sẽ giúp bạn bảo vệ các dịch vụ độc đáo của mình và nổi bật trong thị trường ngách của bạn.

Cách dễ nhất để tiến hành nghiên cứu từ khóa là sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa, chẳng hạn như Công cụ lập kế hoạch từ khóa miễn phí của Google.

2. Xây dựng cấu trúc trang hợp lý.

Một yếu tố quan trọng trong việc xếp hạng trang web của bạn cao trong SERPs là tạo cấu trúc trang web thân thiện với Google với đánh dấu lược đồ và dữ liệu có cấu trúc.

Đánh dấu lược đồ là mã bạn thêm vào trang web của mình để cung cấp thêm thông tin về danh sách của bạn. Nó có thể giúp bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm và thúc đẩy số lần nhấp. Ví dụ: bạn có thể thêm lược đồ xếp hạng sao vào danh sách của mình để trình duyệt có thể thấy rằng bạn được xếp hạng cao và đáng để xem.

Dữ liệu có cấu trúc là cách bạn sắp xếp và gắn thẻ văn bản trên trang web của mình và dữ liệu này giúp trình thu thập dữ liệu hiểu được ngữ cảnh của thông tin trên các trang trong trang web của bạn. Vì vậy, ví dụ: bạn sẽ sử dụng dữ liệu có cấu trúc trang sản phẩm cho các trang mô tả sản phẩm.

>> Tham khảo: Mẹo để xây dựng một nhóm hòa nhập.

Bạn cũng muốn trang web của mình có cấu trúc hợp lý để điều hướng trang web, bao gồm cả các liên kết nội bộ. Điều này giúp Google điều hướng qua các trang khác nhau trên trang web của bạn và hiểu nội dung là gì. Hình ảnh dưới đây là một ví dụ về cấu trúc trang web chất lượng cao.

3. Tối ưu hóa SEO trên trang của bạn.

SEO trên trang bao gồm các yếu tố như thẻ meta và văn bản thay thế hình ảnh. Những điều này giải thích cho Google những gì trên trang web của bạn và cung cấp cho người tìm kiếm thêm thông tin về những gì họ sẽ tìm thấy.

3.1. Thẻ meta

Thẻ meta rất quan trọng đối với SEO doanh nghiệp nhỏ. Vì cạnh tranh có thể lớn nên việc sử dụng mô tả meta và thẻ meta chính xác sẽ giúp Google hiển thị cho bạn kết quả phù hợp cho các truy vấn phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Tiêu đề meta là tiêu đề bạn sử dụng để mô tả nội dung trên trang của mình. Khi bạn viết chúng, hãy nhằm mục đích tóm tắt chủ đề chính của trang của bạn bằng một từ khóa liên quan.

Mô tả meta đưa ra một bản tóm tắt về trang giải thích doanh nghiệp của bạn. Bản tóm tắt này chỉ hiển thị trong kết quả tìm kiếm và khi viết, hãy cố gắng bao gồm các từ khóa mục tiêu của bạn.

Hình ảnh bên dưới là thẻ kết quả tìm kiếm cho Marcy & Myrtle, một quán cà phê nhỏ ở Brooklyn. Nó có tiêu đề meta, Marcy & Myrtle: Cà phê tươi & Đồ nướng, và mô tả meta: Marcy & Myrtle cung cấp cho bạn cà phê mới pha, bánh ngọt ngon và dịch vụ tuyệt vời trong bầu không khí thân thiện và thư giãn.

3.2. Văn bản thay thế hình ảnh

Văn bản thay thế hình ảnh mô tả các hình ảnh trên trang web của bạn, cung cấp thêm ngữ cảnh cho nội dung của bạn. Văn bản thay thế hình ảnh cũng có thể giúp bạn xếp hạng trong gói hình ảnh và kết quả tìm kiếm hình ảnh.

Văn bản thay thế hình ảnh cũng đảm bảo trang web của bạn có thể truy cập được vì trình đọc màn hình có thể sử dụng mô tả của bạn để mô tả hình ảnh trên một trang.

Syndicated là một rạp chiếu phim và nhà hàng, và hình ảnh bên dưới là hình ảnh từ trang web quảng cáo loạt phim Sidewalk Cinema của họ. Văn bản thay thế có nội dung, “Cảnh quay Rạp chiếu phim vỉa hè vào ban đêm chiếu Vương quốc Mặt trăng mọc của Wes Anderson.”

Văn bản thay thế sử dụng các từ khóa có liên quan đến việc cung cấp, rạp chiếu phim vỉa hè, sẽ hiển thị doanh nghiệp trong các truy vấn có liên quan.

3.4. Nhận backlink từ các trang web có liên quan.

Một cách tuyệt vời để xây dựng uy tín trong SERPs với tư cách là một doanh nghiệp nhỏ là nhận các liên kết ngược từ các trang web có liên quan, vì Google tin tưởng các trang web có xếp hạng tên miền cao.

Bạn cũng xây dựng lòng tin với khán giả nếu họ tìm thấy các liên kết đến trang web của bạn trên các trang mà họ tin tưởng.

Dưới đây là một vài chiến lược để có được backlinks:

3.4.1. Liệt kê doanh nghiệp của bạn trên các thư mục liên quan.

Gửi các liên kết của bạn tới các thư mục liên quan đến doanh nghiệp của bạn, nhưng hãy đảm bảo rằng chúng hợp pháp. Liệt kê trang web của bạn trên các trang web spam và lừa đảo sẽ gây hại nhiều hơn lợi.

LinkedIn là một thư mục tuyệt vời để các doanh nghiệp nhỏ liệt kê, bất kể thị trường ngách nào, vì đây là một nguồn đáng tin cậy với xếp hạng tên miền cao. Awoke Vintage là một doanh nghiệp nhỏ ở Brooklyn, NY, đã tạo hồ sơ doanh nghiệp trên LinkedIn.

3.4.2. Gửi trang web của bạn đến danh sách địa phương.

Nếu bạn dựa vào lưu lượng truy cập địa phương, hãy gửi NAP của bạn (tên, địa chỉ, số điện thoại) tới các thư mục địa phương. Nhiều thư mục địa phương là nguồn có thẩm quyền, vì vậy việc có doanh nghiệp của bạn trên đó sẽ tạo dựng uy tín. Một số ví dụ về các thư mục bao gồm:

  • Trang Facebook
  • Google Doanh nghiệp của tôi
  • Bản đồ Apple
  • Yelp

Dưới đây là danh sách các thư mục trực tuyến tốt nhất cho các doanh nghiệp địa phương.

3.4.3. Đặt liên kết của bạn trên tất cả các hồ sơ của bạn.

Nếu bạn có nhiều tài khoản truyền thông xã hội, hãy đặt một liên kết trở lại trang web của bạn trong hồ sơ của bạn. Ví dụ: bạn có thể đưa liên kết của mình vào phần mô tả kênh YouTube hoặc trong tiểu sử Twitter của mình.

3.5. SEO kỹ thuật

Là một doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể không có nhiều nội dung trên trang web của mình. Tuy nhiên, bạn vẫn muốn theo dõi SEO kỹ thuật để đảm bảo trang web của bạn chạy và dễ điều hướng. Một số yếu tố chính cần tập trung vào là:

  • Lớp cổng bảo mật để báo hiệu cho Google rằng bạn cung cấp trải nghiệm duyệt web an toàn.
  • Tối ưu hóa tốc độ trang bằng cách nén hình ảnh và tệp lớn.
  • Đảm bảo mã trang web của bạn không lộn xộn và có cấu trúc hợp lý để trình thu thập dữ liệu dễ dàng điều hướng qua trang web của bạn và tìm hiểu về nó.
  • Tối ưu hóa cho thiết bị di động với thiết kế di động đáp ứng để khách truy cập có thể dễ dàng duyệt và có trải nghiệm thú vị bất kể thiết bị.

>> Tham khảo: Áp dụng hóa đơn điện tử thế nào?

3.6. Viết nội dung hay.

Bạn có thể nghĩ, “Nhưng tôi chỉ là một doanh nghiệp nhỏ! Tôi không có nhiều điều để viết!” và điều đó không sao cả. Bạn không cần phải viết nhiều, nhưng bạn muốn đảm bảo rằng tất cả nội dung trên trang web của bạn đều tốt vì nó bao gồm các từ khóa mục tiêu của bạn.

Điều này sẽ giúp khả năng hiển thị vì Google tìm hiểu truy vấn tìm kiếm nào có liên quan đến doanh nghiệp của bạn và khi nào hiển thị bạn trong kết quả.

3.7. Liên tục theo dõi SEO của bạn.

Một phần trong nỗ lực SEO tổng thể của bạn là liên tục theo dõi trang web của bạn. Bạn có thể chạy kiểm toán SEO định kỳ để kiểm tra từng yếu tố mà chúng tôi đã đề cập ở trên và bạn sẽ tìm ra liệu có bất kỳ điều gì cần sửa chữa hay không.

3.8. Tùy chọn: cho Google biết bạn đang ở đâu.

Nếu bạn dựa vào khách hàng địa phương và lưu lượng truy cập địa phương để tạo doanh thu, thì bạn muốn Google biết để hiển thị vị trí của bạn trong các truy vấn có liên quan bằng cách thêm dữ liệu có cấu trúc doanh nghiệp địa phương vào trang web của bạn. Bạn cũng sẽ muốn tối ưu hóa hồ sơ Google My Business của mình.

Related Posts

Leave a Comment