Home » Tại sao kể chuyện sẽ là kỹ năng kinh doanh quan trọng?
Kỹ năng kể chuyện trong kinh doanh

Tại sao kể chuyện sẽ là kỹ năng kinh doanh quan trọng?

by chungnv02

Vào năm 2012, một người phụ nữ xanh xao với đôi lông mày điên rồ và một chiếc bàn phím đeo sau lưng đã quay một video về chính cô ấy, mặc một bộ kimono và giơ cao những tấm biển được mài sắc bằng tay trên một con phố ở Melbourne. Từng cái một, các tấm biển được lật lên, giải thích rằng người phụ nữ đã dành 4 năm qua để viết các bài hát.

Cô ấy là một nhạc sĩ, và đã chia tay với hãng thu âm của mình, hãng này cho biết chi phí cho album tiếp theo của cô ấy sẽ lên tới 500.000 đô la. Cô ấy và những người bạn trong ban nhạc của mình rất vui khi không còn làm việc cho hãng nữa và đã làm việc chăm chỉ để tạo ra một số tác phẩm nghệ thuật và âm nhạc mới tuyệt vời. Nhưng họ không thể tự mình hoàn thành việc sản xuất đĩa hát. Cô ấy cần sự giúp đỡ của mọi người để bắt đầu và biến công việc kinh doanh hiện tại của cô ấy – âm nhạc độc lập – thành công.

“Đây là tương lai của âm nhạc,” một trong những dấu hiệu của cô ấy viết. Một cái khác, “Tôi yêu bạn.”

Và sau đó cô ấy đăng video lên Kickstarter. Trong 30 ngày, nó đã huy động được 1,2 triệu đô la. 24.883 người đã đặt trước album, mua tác phẩm nghệ thuật hoặc đơn giản là quyên góp tiền. Album và chuyến lưu diễn đã trở thành một thành công lớn và nghệ sĩ đã biến âm nhạc của mình thành một công việc kinh doanh thực sự có lãi. Người phụ nữ mặc kimono, nếu bạn chưa từng nghe câu chuyện này, là Amanda Palmer, và cô ấy tiếp tục có một bài nói chuyện nổi tiếng trên TED về toàn bộ sự việc.

Palmer đã thay đổi cuộc chơi dành cho các nhạc sĩ độc lập với chiến dịch đó. Và cô ấy đã làm điều đó, không chỉ bằng cách xin tiền, mà bằng cách kể câu chuyện của mình.

Cứ sau vài phút, một từ thông dụng mới lại xuất hiện trong thế giới kinh doanh, lướt qua, được một vài cuốn sách viết nhanh về nó và kết thúc bằng một đống thuật ngữ mệt mỏi bên cạnh “sức mạnh tổng hợp”. Ngày nay, một trong những từ thông dụng nhất của công ty là “kể chuyện”. Các nhà tiếp thị bị ám ảnh bởi việc kể chuyện, và các hội nghị về chủ đề này gần đây có ít ghế trống hơn so với một buổi hòa nhạc của Bieber.

Điều buồn cười là, kể chuyện đã trở thành từ thông dụng kể từ khi quảng cáo trở thành một thứ. Nó luôn xuất hiện trong đống từ thông dụng bởi vì xét cho cùng, đó là một kỹ năng vượt thời gian. Những câu chuyện là một động lực thiết yếu của sự thay đổi trong suốt lịch sử loài người. Đối với tốt và xấu.

Và hơn bao giờ hết, các doanh nghiệp, người lao động và các nhà lãnh đạo có cơ hội nổi bật, truyền bá thông điệp và tạo ra sự thay đổi thông qua kể chuyện.

>> Tham khảo: 6 cách để có thêm khách hàng mới tiềm năng.

Những câu chuyện hay làm chúng tôi ngạc nhiên. Họ có những nhân vật hấp dẫn. Họ làm cho chúng ta suy nghĩ, làm cho chúng ta cảm thấy. Chúng in sâu vào tâm trí chúng ta và giúp chúng ta ghi nhớ các ý tưởng và khái niệm theo cách mà các con số và văn bản trên trang chiếu có biểu đồ thanh không làm được.

Lý do Kickstarter hoạt động và cách hàng nghìn người sáng tạo đã tập hợp được sự ủng hộ của hàng triệu người trên nền tảng của nó là vì nó cho phép mọi người đưa câu chuyện của mình lên trước những người khác. Và nó không chỉ cho phép nó; Kickstarter yêu cầu nó. Mỗi dự án phải có một video trong đó người sáng tạo giải thích lý do tại sao họ đang làm những gì họ đang làm và tại sao họ cần trợ giúp.

Thật không may, trong thời đại của PowerPoint và cập nhật trạng thái, nhiều người trong chúng ta đã quên cách kể một câu chuyện hay.

Khi các công cụ chia sẻ và xuất bản phổ biến biến đổi cuộc sống kỹ thuật số của chúng ta, thì việc kể chuyện đang trở nên vô cùng cần thiết. Nó không còn là một thứ xa xỉ dành cho tầng lớp thống trị giàu có hay những công ty tình cờ sở hữu máy in và xe tải giao hàng. Và khi chúng ta ngày càng dành nhiều thời gian hơn cho nội dung theo luồng, kể chuyện là một kỹ năng mà mọi doanh nghiệp — và cá nhân — sẽ cần phải thành thạo.

1. Doanh nghiệp cần kể những câu chuyện hay

Nghiên cứu chỉ ra rằng 78% CMO nghĩ rằng nội dung là tương lai của tiếp thị. Và 2/3 các nhà tiếp thị cho rằng nội dung có thương hiệu tốt hơn PR, thư trực tiếp và quảng cáo trên báo in. Nó thật khổng lồ.

Điều này phần lớn là do phương tiện truyền thông xã hội đã giúp chúng tôi cảm thấy thoải mái khi trò chuyện với các công ty. Các doanh nghiệp vô cùng hào hứng đưa nội dung của họ vào các luồng Facebook của chúng tôi, bên cạnh hình ảnh của những người thân yêu của chúng tôi và các liên kết câu chuyện từ The New York Times. Khi phần lớn các tập đoàn bắt đầu coi mình là nhà xuất bản, đặc điểm xác định giữa những người thành công sẽ là khả năng không chỉ tung ra nội dung mà còn tạo ra những câu chuyện hấp dẫn.

Thực tế là, không ai quan tâm đến mục tiêu tiếp thị của bạn. Nhưng mọi người đều thích một câu chuyện hay. Các doanh nghiệp có thể nói với một (và có một số doanh nghiệp thực sự tốt ngay bây giờ) sẽ có lợi thế ngày càng tăng.

2. Người lao động và nhà lãnh đạo cần kể những câu chuyện hay

Chúng tôi chia sẻ hàng tỷ liên kết mỗi tháng, tới hàng chục triệu mẩu nội dung. Khi vô số nội dung trong cuộc sống của chúng ta và các phương tiện truy cập nội dung đó ngày càng phát triển (Ồ, Google Glass!), những gì nổi bật phải ngày càng hấp dẫn. Những người có thể tạo, tìm và chia sẻ những câu chuyện hay sẽ thu hút được lượng người theo dõi để tạo lợi thế lớn cho họ.

Điều này áp dụng cho cá nhân cũng như doanh nghiệp. Tất cả mọi thứ đều bình đẳng, những người có thương hiệu cá nhân mạnh mẽ sẽ dễ dàng kiếm được việc làm và được thăng chức lãnh đạo trong đó. Và thương hiệu cá nhân được xây dựng dựa trên việc kể và chia sẻ những câu chuyện tuyệt vời.

Ngoài ra, Internet có nghĩa là dù muốn hay không, tất cả chúng ta đều đang cạnh tranh để tìm việc làm trong thị trường lao động toàn cầu và hàng triệu người trong chúng ta sẽ sớm trở thành những người làm nghề tự do. Cho dù có làm việc hay làm việc tự do hay không, cách tốt nhất để thu hút sự chú ý và đáng nhớ đối với những người trả tiền cho chúng ta (khách hàng, ông chủ, nhà tài trợ) là kể những câu chuyện có thật theo những cách thú vị.

Câu chuyện làm cho bài thuyết trình tốt hơn. Những câu chuyện khiến các ý tưởng trở nên gắn bó. Những câu chuyện giúp chúng ta thuyết phục. Những nhà lãnh đạo hiểu biết kể những câu chuyện để truyền cảm hứng, thúc đẩy chúng ta. (Đó là lý do tại sao rất nhiều chính trị gia kể chuyện trong bài phát biểu của họ.) Họ nhận ra rằng “bạn nói gì” thường được đem ra tranh luận so với “bạn nói như thế nào”. (Một lần nữa, tốt hơn hoặc tệ hơn.)

>> Có thể bạn quan tâm: Khấu hao là gì? Cách tính khấu hao.

Và giống như những tấm thẻ lật của Amanda Palmer đã khiến cô được hàng chục nghìn người xa lạ quý mến, những câu chuyện có thể giúp chúng ta xây dựng doanh nghiệp và sự nghiệp độc lập. Chắc chắn, chúng ta cần khoa học và dữ liệu để đưa ra những quyết định đúng đắn trong cuộc sống và công việc, nhưng những cuốn sách kinh doanh hay nhất và những diễn giả chính sử dụng những câu chuyện để giúp chúng ta ghi nhớ các điểm khi các số liệu thống kê mờ dần trong trí nhớ.

Có một câu tục ngữ của người Mỹ bản địa trên tường văn phòng của tôi nói rằng, “Những người kể chuyện thống trị thế giới.” Khi công nghệ ngày càng đan xen chúng ta, tôi tin rằng điều đó ngày càng đúng. Công việc của chúng ta với tư cách là doanh nghiệp, người lao động và các nhà lãnh đạo là đảm bảo những người tốt là những người kể những câu chuyện hay nhất.

Và giống như bất kỳ kỹ năng nào, chúng ta sẽ cần thực hành nó.

Related Posts

Leave a Comment