Home » Tại sao khối lượng tiếp thị nội dung đang tăng lên nhưng mức độ tương tác thì không
Khối lượng tiếp thị nội dung

Tại sao khối lượng tiếp thị nội dung đang tăng lên nhưng mức độ tương tác thì không

by chungnv02

Khi tiếp thị nội dung lần đầu tiên xuất hiện trong bối cảnh tiếp thị, nó mới lạ, đổi mới và đẩy các tiêu chuẩn của tiếp thị truyền thống. Ý tưởng về tiếp thị trong nước có vẻ thái quá.

Để khách hàng đến với chúng tôi? Các nhà tiếp thị với nhiều năm thực hành trong các cuộc gọi ngẫu nhiên và thư trực tiếp đã đặt câu hỏi liệu việc tạo nội dung và để khán giả của họ tìm thấy nó có hiệu quả hay không.

Với sự sàng lọc và chiến lược chu đáo, tiếp thị trong nước đã tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng, chuyển đổi và tăng phạm vi tiếp cận thương hiệu.

>> Tham khảo: YouTube sẽ bắt đầu dán nhãn nội dung tin tức.

Tất nhiên, điều này được hỗ trợ bởi sự tiến bộ của công nghệ và sự gia tăng số lượng nền tảng để giao tiếp với khách hàng. Với sự gia tăng lớn về khối lượng tiếp thị nội dung, khách hàng dễ dàng tìm thấy các công ty mới hơn theo cách riêng của họ.

Sự bùng nổ thành công này đã thúc đẩy tất cả các loại hình doanh nghiệp bắt đầu tạo nội dung để thông báo cho khách hàng, thu hút khách hàng tiềm năng và đóng góp vào cuộc trò chuyện chung của ngành.

Sự gia tăng mức độ phổ biến đã gây ra sự gia tăng lớn về số lượng nội dung tràn ngập trên Web. Các thương hiệu bắt đầu tin rằng phương tiện truyền tải nội dung là thông minh vì giờ đây khách hàng có thể sử dụng nội dung đó với tốc độ nhanh như vậy, cho phép họ tiếp nhận nhiều thông tin hơn mức có thể trước đây.

1. Tại sao nhiều kênh hơn không đồng nghĩa với nhiều tương tác hơn

Tuy nhiên, điều này không thể xa hơn sự thật. Khi khối lượng tiếp thị nội dung tiếp tục tăng, tỷ lệ tương tác bị đình trệ. Nhiều lựa chọn hơn không có nghĩa là mọi người sẽ tiêu dùng nhiều hơn.

Một nghiên cứu gần đây của TrackMaven cho thấy lượng nội dung được sản xuất vào năm ngoái đã tăng 34% nhưng mức độ tương tác lại giảm 17%. Theo cách nói của họ, cuộc khủng hoảng tương tác này tương tự như hiện tượng cung cấp truyền hình.

Số lượng kênh mà người xem trung bình lựa chọn đã tăng đáng kể trong những năm qua nhưng thời lượng họ xem thực tế vẫn không đổi.

Xu hướng này chứng tỏ rằng mọi người chỉ sẵn sàng sử dụng nhiều nội dung nhất mà họ có thể xử lý và không hơn thế nữa, ngay cả khi có nhiều tùy chọn hơn.

>> Tham khảo: Hướng dẫn cơ bản về bán hàng linh hoạt.

Lượng tiếp thị nội dung sẽ không sớm giảm đi, vì vậy các thương hiệu hy vọng trở thành một trong những cửa hàng thông tin được khách hàng lựa chọn của họ cần phải có một chiến lược mạnh mẽ cho nội dung, thông điệp và hành trình của khách hàng.

Các công ty càng hiểu rõ nhu cầu của khách hàng thì họ càng có thể nhắm mục tiêu nội dung một cách thích hợp. Có một số cách để tiếp cận khách hàng hiệu quả nhất, nhưng sử dụng chiến thuật cá nhân hóa đặc biệt thành công.

2. Sử dụng cá nhân hóa cho mục đích tốt

Cá nhân hóa gần như phổ biến trong tiếp thị, với 94% đồng ý rằng điều đó quan trọng và 85% thương hiệu sử dụng ít nhất là hình thức cơ bản nhất. Thách thức là sử dụng nó theo cách mà khách hàng cảm thấy thoải mái và tổng hợp kết quả theo thời gian thực để áp dụng ngay lập tức.

Một cuộc khảo sát các nhà tiếp thị sử dụng cá nhân hóa cho thấy 40% không thể hiểu đủ nhanh, 39% không có đủ dữ liệu và 38% lo lắng về dữ liệu không chính xác. Bất chấp những thách thức này, các nhà tiếp thị đã vượt qua những trở ngại để triển khai sự nhạy bén thực sự vào nội dung của họ. Những người tìm thấy họ có doanh số bán hàng tăng trung bình 19%.

Khi khách hàng cảm thấy nội dung họ đang xem vừa phù hợp vừa mang tính thông tin, họ sẽ quay lại để xem thêm. Một cách chắc chắn để tạo nội dung có liên quan và giàu thông tin cho khách hàng cụ thể của bạn là tìm hiểu những gì họ tiêu thụ, những gì họ phản hồi và những gì họ tìm kiếm trong nội dung của họ.

Nó cũng giúp xác định từng điểm tiếp xúc trong hành trình của người mua để có thể điều chỉnh cho phù hợp với thông tin cụ thể mà bạn đã thu thập. Ví dụ: nếu khách hàng của bạn thích nhận xét về các bài đăng trên LinkedIn và chia sẻ bài viết trên Facebook, bạn có thể nhắm mục tiêu lại họ ở những nơi này dựa trên những gì họ đã quan tâm.

Bắt đầu với các xu hướng nhất quán giữa các đối tượng của bạn để tránh thách thức theo kịp các sở thích thay đổi. Khi bạn đã nắm được cách cá nhân hóa nền tảng, bạn có thể thích ứng với thực tế mới nhất về thói quen của khách hàng.

3. Kiểm soát thay đổi

Cá nhân hóa là biết nhiều hơn về nơi khách hàng của bạn dành thời gian và chủ đề nào họ có khả năng nhấp vào. Nó cũng nhận thức được những gì liên quan đến sở thích của họ, vì vậy bạn có thể đề xuất nội dung bổ sung và dẫn họ xuống kênh.

Khía cạnh quan trọng nhất tại bất kỳ thời điểm nào của hành trình nội dung và việc sử dụng cá nhân hóa là trao cho khách hàng một số quyền kiểm soát.

Trong khi 60% khách hàng nhận thức được việc cá nhân hóa đóng một vai trò trong nội dung trực tuyến mà họ sử dụng, thì 29% muốn có ít quyền kiểm soát hơn và 41% muốn có nhiều quyền kiểm soát đối với cách các thương hiệu sử dụng chiến thuật này.

Các cấp độ kiểm soát mà bạn có thể cung cấp bao gồm kiểm soát quyền riêng tư, biểu mẫu thông tin tự nguyện với các tùy chọn về những gì khách hàng có thể cung cấp cho bạn và chọn hành trình nội dung của riêng họ. Điều này yêu cầu bạn điều chỉnh nội dung của mình cho phù hợp với các nhân khẩu học khác nhau nếu bạn đang cố gắng tiếp cận nhiều đối tượng.

Kiểm soát không hy sinh việc cá nhân hóa cho mục đích của bạn mà chỉ đơn giản là đặt quyền lực vào tay khách hàng của bạn, điều này có thể mang lại lợi ích cho bạn. Sự tin cậy và mối quan hệ được thiết lập xuất hiện từ việc trao cho khách hàng quyền kiểm soát, giúp bạn có một quy trình cá nhân hóa minh bạch để đạt được kết quả hiệu quả hơn.

>> Tham khảo: Đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử thế nào?

4. Các loại nội dung để thành công

Trước khi tôn vinh ngành bằng nội dung của bạn hoặc tạo ra các blog và mạng xã hội kém hiệu quả hơn, bạn nên xác định loại nội dung đáng để tạo và nội dung nào có khả năng thúc đẩy sự tham gia.

Bạn muốn tránh những nội dung khô khan, vô hồn mà rất nhiều công ty phạm tội khi tung lên mạng. Các định dạng nội dung sau đây sẽ giúp ngăn chặn tỷ lệ tương tác đang giảm dần theo đúng lộ trình của nó:

Ngắn và ngọt. Tỷ lệ thoát là nụ hôn chết chóc trong tiếp thị trực tuyến. Hầu hết mọi người chỉ đọc khoảng 50% bài báo trực tuyến trước khi rời khỏi trang. Nhưng nếu bạn giới hạn các bài đăng trên blog của mình bằng một nửa thời lượng của một blog thông thường, bạn sẽ thấy lượng khách truy cập kéo dài và chuyển đổi tiềm năng tăng lên.

Câu hỏi và trả lời. Trên phương tiện truyền thông xã hội, nếu bạn đang hỏi những câu hỏi mà có lẽ khách hàng của bạn đang nghĩ đến, hãy đảm bảo cung cấp cho họ câu trả lời. Dẫn họ đến trang web của bạn để khám phá câu trả lời chuyên sâu cho bất kỳ câu hỏi nào, dù nhỏ đến đâu.

Diễn đàn cộng đồng. Mọi người thích chia sẻ ý kiến ​​​​của riêng họ hơn bất cứ điều gì. Đó là lý do tại sao các công ty có diễn đàn cộng đồng đạt được nhiều thành công trong việc tương tác. Nuôi dưỡng và theo dõi cộng đồng cũng là một nơi tuyệt vời để truyền cảm hứng cho nội dung.

Bất cứ thứ gì có hình ảnh hoặc các yếu tố tương tác sẽ ngay lập tức thu hút khách hàng tiềm năng của bạn. Sử dụng chúng một cách chu đáo và sáng tạo để tạo điểm nhấn với nội dung sáng tạo của bạn.

Kết hợp các định dạng này với thông tin chi tiết thu được từ quá trình cá nhân hóa sẽ tạo ra mối liên hệ thực sự giữa thương hiệu của bạn và khách hàng.

Để thoát khỏi cuộc khủng hoảng tương tác do khối lượng tiếp thị nội dung tăng đột biến, bạn có thể thu thập thông tin từ khách hàng của mình dưới sự kiểm soát của họ và áp dụng thông tin đó vào nội dung phù hợp hơn để tương tác. Chiến thuật này không có nhiệm vụ nào lớn hơn việc điều chỉnh cánh buồm của bạn trước những cơn gió đổi chiều.

Sau đó, bạn sẽ được chuẩn bị để điều hướng không gian tiếp thị bằng sự thông minh, khôn ngoan và khéo léo.

Related Posts

Leave a Comment