Home » Tại sao nội dung một mình không phải là tiếp thị nội dung
Tiếp thị nội dung gồm những gì

Tại sao nội dung một mình không phải là tiếp thị nội dung

by chungnv02

Đừng hiểu sai cách này. Chúng ta vẫn có thể là bạn và tất cả, nhưng nếu bạn nghĩ rằng bạn đang làm tiếp thị nội dung, bạn có thể cần phải suy nghĩ lại.

Sau 18 tháng gián đoạn các sự kiện tiếp thị, gần đây tôi đã tham gia lại vòng tròn này, khi một quan sát khiến tôi giật mình như một cái búng tay trong phòng thay đồ: Ngày càng có nhiều cuộc nói chuyện về tiếp thị nội dung hơn bao giờ hết, nhưng lại ít kết quả thực tế hơn.

>> Tham khảo: Tại sao bạn nên công bố giá trên trang web của mình?

Tôi bắt đầu nghĩ rằng các công ty có cam kết sâu sắc về “tìm và thay thế” đối với thực tiễn: Họ loại bỏ các bài thuyết trình cũ của mình và thay thế các từ “tiếp thị nội dung” cho bất kỳ từ PR hoặc từ thông dụng xã hội nào có trong bản gốc . Thì đấy! Nhà tiếp thị nội dung Insta.

Vấn đề là, vâng, những người thuyết trình này đang cung cấp nội dung — họ xuất bản một đồ họa thông tin đi lạc ở đây, một cuốn sách điện tử bướng bỉnh (với lời bình luận của người có ảnh hưởng!) tiếp thị. Chắc chắn, nó làm cho một bài thuyết trình tốt. Sáng tạo tốt luôn gây ấn tượng với khán giả.

Có thể nó thậm chí sẽ đưa người sáng tạo vào danh sách ở đâu đó. Nhưng chúng ta không nên kinh doanh để gây ấn tượng với nhau hoặc chạy đua để PR cho chính mình. Chúng ta nên xúc than vào động cơ bán hàng của công ty mình.

Một người mà tôi ngưỡng mộ gần đây đã nói: “Mọi người đang chờ xem bạn rút ra được điều gì từ chiếc mũ của mình tại HubSpot.” Nếu tôi thông minh hơn, tôi đã trả lời, “Khách hàng tiềm năng.” Nhưng sự trở lại hoàn hảo luôn đến hơi muộn.

>> Tham khảo: Mẹo để hoàn thành bài thuyết trình bán hàng thành công.

Thay vào đó, tôi giải thích rằng mục tiêu của tôi là phát triển công việc kinh doanh. Nếu làm như vậy, tôi tình cờ gây ấn tượng với cộng đồng tiếp thị rộng lớn hơn, thật tuyệt. Nói cách khác, một nghiên cứu tình huống giết người phải là đầu ra chứ không phải đầu vào.

Ngày nay, có vẻ như các nhà tiếp thị đang tối ưu hóa cho nghiên cứu trường hợp cá nhân bằng cách tạo ra các phần nội dung một lần không phải là một phần của chiến lược inbound tổng thể.

Vì vậy, chúng tôi thấy các bản trình bày chứa đầy các ví dụ về quảng cáo thú vị, nhưng không có chỉ số kinh doanh thực chất nào vì chúng bị ngắt kết nối với bản thân hoạt động tiếp thị. Họ dài về nội dung, ngắn về tiếp thị.

Lý thuyết của tôi là tiếp thị nội dung đang được điều hành bên ngoài nhóm tạo nhu cầu cốt lõi. Vì vậy, chúng tôi đang chứng kiến ​​​​PR, xã hội và tiếp thị doanh nghiệp đảm nhận vai trò này và những nhóm đó trước đây không phải là chức năng tiếp thị tập trung vào dữ liệu nhất.

Theo thời gian, đây có thể là một mối đe dọa thực sự đối với thương mại. Khoảng cách giữa tiếp thị nội dung và tạo ra nhu cầu càng lớn thì càng khó chứng minh giá trị kinh doanh. Có một từ dành cho các xu hướng tiếp thị không bao giờ thiết lập được giá trị kinh doanh: mốt nhất thời.

>> Tham khảo: Hướng dẫn các bước lập báo cáo tài chính cho doanh nghiệp.

Vậy các nhà tiếp thị có thể làm gì để đưa “tiếp thị” trở lại “tiếp thị nội dung”? Để bắt đầu, chúng ta cần bớt sợ nhàm chán. Với một vài trường hợp ngoại lệ, khán giả cốt lõi của công ty bạn không có khả năng là nhà tiếp thị nội dung. Vì vậy, ngừng cố gắng để gây ấn tượng với họ.

Thay vào đó, hãy cố gắng cung cấp giá trị cho đối tượng mà bạn phục vụ. Trong khi bạn đang ở đó, hãy chuyển vai trò đến gần trung tâm của bánh xe tiếp thị: tạo ra nhu cầu. Ít nhất, nội dung nên có một đường chấm để đáp ứng yêu cầu. Cuối cùng, chúng ta với tư cách là một ngành công nghiệp nên cổ vũ kết quả ít nhất cũng lớn tiếng như chúng ta hoan nghênh sáng tạo.

Bởi vì đó là kết quả — tạo khách hàng tiềm năng, tăng tốc chu kỳ, thúc đẩy doanh thu — đảm bảo sự nghiệp thịnh vượng cho tất cả chúng ta.

Related Posts

Leave a Comment