Home » Tiếp thị B2C có thể thành công trên LinkedIn không?
Tiếp thị B2C trên LinkedIn

Tiếp thị B2C có thể thành công trên LinkedIn không?

by chungnv02

Hầu như sáng nào tôi cũng đăng nhập vào LinkedIn. Tôi muốn được cập nhật về những thay đổi trong ngành tiếp thị và chúc mừng các đồng nghiệp của tôi về những thành tích gần đây của họ.

Và, tất nhiên, tôi thích xem các chiến dịch tiếp thị mới và thú vị mà các thương hiệu triển khai.

Theo truyền thống, LinkedIn là nơi dành cho tiếp thị B2B.

Cơ sở người dùng duy nhất gồm các chuyên gia và sinh viên làm cho dịch vụ mạng xã hội trở thành một trung tâm kinh doanh và kết nối mạng.

Ngoài ra, bốn trong số năm người dùng LinkedIn nắm giữ các vị trí ra quyết định trong công ty của họ.

Đương nhiên, khán giả chuyên nghiệp sẽ rất phù hợp với tiếp thị B2B.

Tuy nhiên, gần đây, LinkedIn cũng đã trở thành ngôi nhà của tiếp thị B2C.

Vì vậy, bây giờ, mỗi sáng tôi đăng nhập vào LinkedIn, tôi được chào đón với sự kết hợp của nhiều loại công ty đang quảng cáo thương hiệu và ưu đãi của họ.

Hãy nói về cách — và tại sao — tiếp thị B2C có thể phù hợp với LinkedIn và các lý do khác khiến kênh này thường được biết đến như một nơi dành cho tiếp thị B2B.

Chẳng hạn, tôi dành nhiều thời gian cho các nhóm tiếp thị trên LinkedIn và có xu hướng tương tác với nội dung liên quan đến các chủ đề tiếp thị.

>> Tham khảo: 5 loại phương tiện truyền thông xã hội và ưu và nhược điểm của từng loại.

Quảng cáo gốc và quảng cáo video của LinkedIn, giống như quảng cáo ở trên, cho phép nhà quảng cáo tiếp cận đối tượng mục tiêu lớn bằng cách đưa quảng cáo đó lên nguồn cấp tin tức của phân khúc mục tiêu ưa thích của họ.

Một quảng cáo như thế này là thứ mà tôi muốn thấy dựa trên hành vi trên LinkedIn của tôi. Vì tôi tích cực tương tác với các bài đăng tiếp thị nội dung và video trong nguồn cấp dữ liệu của mình nên tôi đã được hiển thị một quảng cáo nhắm mục tiêu đến những sở thích đó và hành vi của tôi trên nền tảng. Sử dụng LinkedIn để tiếp thị B2B là một lựa chọn phổ biến vì phạm vi tiếp cận độc đáo của nền tảng.

Kipp Bodnar, Giám đốc Tiếp thị của HubSpot cho biết: “Nội dung được Tài trợ của LinkedIn giúp hiển thị nội dung có liên quan cho triển vọng chất lượng trong thị trường B2B của chúng tôi, kết hợp hiệu quả chiến lược hướng nội của chúng tôi với việc tạo khách hàng tiềm năng hiệu quả về chi phí”.

Các nhà tiếp thị cho B2B có thể đạt được mục tiêu của họ bằng chiến lược nội dung phù hợp bằng cách sử dụng các dịch vụ của LinkedIn — chẳng hạn như bài đăng nguồn cấp dữ liệu chính được tài trợ. Ở mọi giai đoạn của vòng đời bán hàng, LinkedIn cung cấp một cách để nuôi dưỡng các khách hàng tiềm năng chuyên nghiệp.

1. Các nhà tiếp thị B2C có thể thu hút khán giả LinkedIn không?

LinkedIn là một nền tảng tuyệt vời cho tiếp thị B2B, nhưng nó cũng ngày càng phổ biến đối với các nhà tiếp thị B2C. Chẳng hạn, khán giả duy nhất có thể được tận dụng cho các chiến dịch cách điệu phù hợp với chuyên gia khi chúng không hoạt động.

Để minh họa, có khả năng là các chuyên gia có sức mua trong nhà của họ. Nếu đối tượng chính của bạn là trẻ em, thì có thể tiếp cận đối tượng thứ cấp, chẳng hạn như cha mẹ của chúng trên LinkedIn.

Ngoài ra, nội dung được quảng cáo và tài trợ trên LinkedIn khó xác định hơn trên các nguồn cấp dữ liệu chính. Các bài đăng được chú thích nhưng hòa trộn vào nguồn cấp tin tức để chúng không gây mất tập trung. Thêm vào đó, sự mất cân bằng của tài liệu B2C trên trang web cho thấy cơ hội để nó tác động đến người dùng.

Nói chung, có một đối tượng cho gần như mọi ngành trên LinkedIn. Khách hàng không chỉ là khách hàng — họ còn là những chuyên gia. Có một cơ hội tốt để tìm thấy một bộ phận khán giả đó và đưa họ đến giai đoạn tiếp theo trong hành trình của họ.

1.1. Liên quan đến lợi ích của khán giả của bạn bên ngoài công việc.

Nội dung trên LinkedIn thường tập trung vào môi trường chuyên nghiệp. B2C có thể làm nổi bật bầu không khí đó hoặc tận dụng việc thiếu nội dung không chuyên nghiệp để làm lợi thế khi nghĩ đến chiến lược tiếp thị.

Nếu bạn đóng khung các thông điệp tiếp thị bên ngoài bối cảnh “công việc” truyền thống của LinkedIn, thì nội dung của bạn sẽ nổi bật vì nó khác biệt. Nội dung của bạn có thể là thứ mà khán giả của bạn cần khi họ cần nghỉ ngơi trong ngày và lướt qua các phương tiện truyền thông xã hội.

Hãy nhìn vào công ty giải trí HBO. Tài khoản LinkedIn tương ứng có các bài đăng ít liên quan đến việc đi làm mà thay vào đó, hỗ trợ thương hiệu của họ. Chẳng hạn, trong tháng Nhận thức về Sức khỏe Tâm thần, công ty đã đăng một siêu phẩm về các chương trình và phim có các nhân vật mắc bệnh tâm thần

HBO sử dụng lại nội dung mà họ đã có để tạo thông điệp tiếp thị liên quan đến lợi ích của khán giả chuyên nghiệp của họ. Nhưng họ làm điều này bằng cách phục vụ cho những sở thích khác, chẳng hạn như những nguyên nhân quan trọng đối với thương hiệu và người dùng của nó. Họ đăng đoạn giới thiệu và lịch phát hành, vì vậy khách hàng được phân khúc có thể cập nhật.

Bạn không cần phải tuân thủ nghiêm ngặt bầu không khí kinh doanh trên LinkedIn — thử với các nguồn nội dung khác nhau. Bạn có thể tạo ấn tượng lớn trên kênh chỉ bằng cách sử dụng những gì làm cho thương hiệu của bạn trở nên đặc biệt.

1.2. Thúc đẩy sự tương tác với nội dung thúc đẩy nhận thức về thương hiệu.

Điều gì làm cho thương hiệu của bạn nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh? Dù đó là gì, hãy sử dụng điều đó để tạo lợi thế cho bạn trên LinkedIn.

Nhiều hồ sơ công ty B2C trên LinkedIn sử dụng trang này để làm nổi bật các thắng lợi trong kinh doanh và tin tức về mọi người. Điều này cho phép khách hàng biết ai đứng sau các công ty mà họ đang cân nhắc hỗ trợ và gợi ý cho họ biết điều gì là quan trọng đối với doanh nghiệp đó.

Lululemon là một công ty thể thao có trang LinkedIn dành riêng cho các thành viên trong nhóm ủng hộ. Nội dung liên quan đến công việc nhưng mang lại dấu ấn thương hiệu. Quay video này, minh họa cuộc sống tại công ty từ các nhân viên trên khắp thế giới.

Đây là một lộ trình nên thực hiện, nếu bạn không muốn đi quá xa khỏi sự nhấn mạnh về chuyên môn trên LinkedIn, nhưng muốn khắc sâu cách tiếp cận dựa trên văn hóa công ty. Chúc mừng nhân viên về hội thảo trên web mà họ đã được giới thiệu hoặc công bố quan điểm kinh doanh về các vấn đề thời sự sẽ làm sáng tỏ điều gì quan trọng đối với thương hiệu của bạn.

Những loại bài đăng này có thể hiển thị ở bất kỳ đâu trên hồ sơ LinkedIn của bạn và cho khách hàng biết thêm về doanh nghiệp của bạn ngoài sản phẩm. Đó là một chiến thuật giữa chu kỳ tuyệt vời để nhắm mục tiêu lại khách hàng tiềm năng.

1.3. Sử dụng LinkedIn Audience Network để xác định phạm vi tiếp cận tiềm năng.

Audience Network của LinkedIn là một phần của bộ công cụ Giải pháp tiếp thị. Tại đây, bạn có thể xác định phạm vi tiếp cận tiềm năng và ai trong số đối tượng lý tưởng của bạn đang sử dụng LinkedIn. Để sử dụng Audience Network, tất cả những gì bạn cần là một chiến dịch được tài trợ.

Khi mở Audience Network, bạn có thể chọn các danh mục đối tượng tiềm năng khác nhau, như “Nghệ thuật và Giải trí” và “Giáo dục” để bao gồm hoặc loại trừ khỏi chiến dịch của mình. Bạn có thể nhận thấy rằng một số danh mục, như “Gia đình và Nuôi dạy con cái”, rất phù hợp với thị trường B2C.

Audience Network cũng cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về hiệu suất của chiến dịch. Ở đó, bạn sẽ thấy chiến dịch của mình đang hoạt động tốt như thế nào giữa các đối tượng. Bạn sẽ thấy các số liệu như số lần hiển thị, số lần nhấp và số lượt xem, ngoài tỷ lệ chuyển đổi.

Nếu bạn chưa sẵn sàng bắt đầu chiến dịch LinkedIn hoặc muốn biết thêm dữ liệu về những người trong ngành của bạn đang sử dụng LinkedIn, hãy xem các tài nguyên sau:

  • Danh sách cuối cùng về thống kê tiếp thị cho năm 2020
  • Tỷ lệ người trưởng thành ở Hoa Kỳ sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, bao gồm cả Facebook, hầu như không thay đổi kể từ năm 2018
  • Danh sách ngành, xếp hạng và thống kê của LinkedIn

1.4. Ngân sách cho mình để thành công.

Nếu bạn đang sử dụng quảng cáo của LinkedIn, hãy xác định ngân sách của bạn. Cuối cùng, số tiền bạn chi tiêu tùy thuộc vào bạn, nhưng hãy nhớ rằng bạn sẽ tham gia vào hệ thống đấu giá chi phí mỗi lần nhấp chuột.

Bạn và các nhà quảng cáo có đối tượng tương tự sẽ đặt giá thầu trên một vị trí quảng cáo sẽ được hiển thị. Chọn giữa các loại giá thầu sẽ mang lại cho bạn kết quả bạn cần. Ví dụ: nếu bạn muốn nâng cao nhận thức về thương hiệu, loại trả tiền cho mỗi 1.000 lần hiển thị (CPM) tối đa rất có thể sẽ là người chiến thắng của bạn.

Ngoài giá thầu, nhà quảng cáo có thể đặt ngân sách hàng ngày và tổng ngân sách. Tổng ngân sách là số tiền tối đa tuyệt đối mà bạn sẵn sàng chi tiêu, trong khi ngân sách hàng ngày linh hoạt hơn một chút. Chúng cho phép chiến dịch chạy cho đến khi bạn dừng chúng.

Quảng cáo LinkedIn có thể dao động từ $2-$15, tùy thuộc vào cài đặt quảng cáo, giá thầu và chiến dịch của bạn. Một số loại quảng cáo và giá thầu hiệu quả hơn về chi phí so với các loại khác, vì vậy hãy khám phá tất cả các tùy chọn của bạn.

Dành đủ để chạy một chiến dịch đầy đủ. Chẳng hạn, bạn sẽ chi tiêu bao nhiêu trong một ngày so với một tháng? Giả sử bạn đang sử dụng quảng cáo CPM và trả 5 đô la cho mỗi 1.000 lần hiển thị mà một bài đăng nhận được trong 30 ngày. Bạn có ước tính được 6.000 đô la chi tiêu quảng cáo cho 30.000 lần hiển thị không?

Nếu bạn không nhất thiết phải có ngân sách để quảng cáo bằng LinkedIn, đừng nản lòng. Vẫn còn nhiều cách khác để những người phù hợp nhìn thấy thông điệp của bạn, chẳng hạn như làm cho các nguồn cấp dữ liệu chính của bài đăng thực sự nổi bật — chúng tôi sẽ đề cập đến vấn đề đó tiếp theo.

1.5. Sử dụng các bài đăng nguồn cấp dữ liệu chính để tiếp thị với ngân sách.

Sử dụng các bài đăng nguồn cấp dữ liệu chính để tạo lợi thế cho bạn. Đây là một động thái đặc biệt tuyệt vời nếu công ty của bạn có Trang và mạng lưới đang phát triển trên kênh.

Nếu công ty của bạn được theo dõi bởi một số nhà lãnh đạo tư tưởng, những gì bạn đăng trên trang của mình sẽ hiển thị trên nguồn cấp dữ liệu chính của họ.

Nếu họ tương tác với bài đăng, chẳng hạn như chia sẻ hoặc để lại nhận xét, tương tác đó sẽ được hiển thị trên mạng của họ. Nếu nhà lãnh đạo tư tưởng đó ở trong ngành của bạn, thì bài đăng của bạn sẽ tiếp xúc với một lượng lớn độc giả lý tưởng.

Video, ảnh thể hiện văn hóa công ty và ưu đãi rất tốt cho tiếp thị trên LinkedIn. Ví dụ: ưu đãi sách điện tử cung cấp thứ gì đó có giá trị và thú vị cho khách hàng mục tiêu.

Nhà lãnh đạo có tư tưởng tiếp thị kỹ thuật số này đã sử dụng cuộc thăm dò nguồn cấp dữ liệu chính để phát triển mạng lưới của mình và thu hút người theo dõi.

Một cuộc thăm dò ý kiến ​​như thế này chỉ là một cách bạn có thể sử dụng nguồn cấp dữ liệu để tăng lượng khán giả sẽ tương tác với nội dung của bạn. Nếu bạn đăng về sở thích của họ, chẳng hạn như phương tiện truyền thông xã hội dành cho các nhà tiếp thị, thì bạn có khả năng tăng mức độ tương tác.

Các bài đăng trên nguồn cấp dữ liệu chính có thể được coi là một bài đăng trên mạng xã hội cơ bản — một phần của mục tiêu lớn hơn. Có lẽ mục tiêu đó là mở rộng phạm vi tiếp cận của công ty bạn hoặc chuyển đổi nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Xây dựng chiến lược nội dung của bạn xung quanh mục tiêu đó và bạn sẽ có một khởi đầu tuyệt vời.

>> Tham khảo: Tìm hiểu về thực hiện phân tích SWOT.

1.6. Tiết kiệm tiền bằng cách có một trang công ty.

Nếu bạn có hồ sơ doanh nghiệp cho bất kỳ kênh truyền thông xã hội nào, như Facebook for Business hoặc Twitter Business, Trang Công ty trên LinkedIn cũng tương tự.

Chúng là không gian để các doanh nghiệp có hồ sơ riêng với các dịch vụ cá nhân hóa để xây dựng thương hiệu và kết nối mạng.

Ví dụ: nếu bạn làm trong ngành chăm sóc sức khỏe, bạn có thể sử dụng Trang công ty của mình để phát triển cộng đồng bệnh nhân và các chuyên gia khác. Bạn có thể tương tác với các thành viên mà bạn theo dõi, đăng bài để thu hút mạng của bạn và sử dụng liên kết CTA cho trang web của bạn.

Bạn sẽ có các tùy chọn tùy chỉnh để phát triển mạng lưới và khán giả. Ngoài ra, bạn sẽ có thể tương tác với nhân viên và chia sẻ các bài đăng liên quan trực tiếp đến công ty của bạn.

Một số tính năng độc đáo của việc có Trang Công ty bao gồm tùy chọn cập nhật tin tức cho cộng đồng, cải tiến trong khám phá công cụ tìm kiếm và, nếu bạn chọn, Trang Nghề nghiệp để đăng công việc và cơ hội mới.

Trang nghề nghiệp là một thực thể riêng biệt chỉ để tuyển dụng và xây dựng thương hiệu công ty, nhưng chúng có thể được liên kết với Trang công ty của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể thêm một tab giới thiệu văn hóa công ty và định cấu hình tab đó để giới thiệu cảm giác làm việc tại công ty của bạn.

Người dùng LinkedIn khi xem Trang công ty có thể cảm nhận được nội dung, dịch vụ và cơ hội có sẵn của công ty. Kiểm tra hướng dẫn cuối cùng này để bắt đầu làm của riêng bạn.

Trong thời gian chờ đợi, hãy xem cách một số thương hiệu B2C đang sử dụng tài khoản LinkedIn của họ để tiếp thị.

2. Ví dụ về thương hiệu B2C trên LinkedIn

2.1. Madewell

LinkedIn của nhà bán lẻ Madewell có trụ sở tại New York là tất cả về thương hiệu và văn hóa. Tài khoản tập trung vào những gì tạo nên thương hiệu Madewell và văn hóa của cộng đồng họ.

Ví dụ: để ủng hộ tháng Nhận thức về Sức khỏe Tâm thần, tài khoản của Madwell có một bài đăng về cách nhân viên tại công ty chịu trách nhiệm về sức khỏe tâm thần của họ và nó khuyến khích những người theo dõi đầu tư vào những gì khiến họ hạnh phúc.

Khi tôi xem bài đăng này, tôi thấy rằng Madewell hỗ trợ sức khỏe tâm thần với tư cách là một công ty. Các nguyên nhân khác mà tôi thấy từ các bức ảnh và chú thích đã cho tôi biết Madewell thực hiện các bước như thế nào để giảm dấu chân sinh thái của họ.

Bằng cách xem nội dung ủng hộ các bà mẹ đang đi làm và các doanh nghiệp địa phương do phụ nữ lãnh đạo, tôi đã biết được đối tượng lý tưởng của công ty. Những phụ nữ nhìn thấy mình trong nền văn hóa mà Madewell đã nuôi dưỡng bằng tài khoản LinkedIn của họ sẽ quan tâm đến những gì thương hiệu cung cấp.

Nhìn vào tổng quan về sự hiện diện của Madewell trên LinkedIn, tôi có thể có được cái nhìn đầy đủ về cách kênh phù hợp hoàn hảo để nâng cao nhận thức về thương hiệu. Là một người chuyên nghiệp, tôi cảm thấy được kết nối khi tương tác với nội dung được tạo ra để giới thiệu tôi với bầu không khí của công ty, chẳng hạn như “danh sách phát zen”.

2.2. Spotify

Spotify có hai Trang công ty: Một dành riêng cho doanh nghiệp, được gọi là Thương hiệu Spotify và một dành cho khách hàng, là Trang chính.

Nếu bạn là một phần của B2C lớn hơn cũng có một nhóm khách hàng doanh nghiệp lớn, hãy nghĩ đến việc có một trang chỉ dành cho các nỗ lực B2B.

Spotify thực hiện rất tốt việc cập nhật khách hàng và giới thiệu khách hàng tiềm năng từ góc độ nhân viên. Chẳng hạn, cho đến gần đây, dịch vụ phát trực tuyến có giới hạn 10.000 bài hát mà chủ tài khoản có thể “thích”.

Khi giới hạn được dỡ bỏ, công ty đã đăng một blog do một kỹ sư của Spotify viết, giải thích rằng đó không phải là một công việc dễ dàng.

Bài đăng này thông báo cho mạng của họ về một trong những giải thích của chính Spotify về quyết định của toàn công ty. LinkedIn là nơi các thành viên tìm hiểu về tin tức trong ngành, vì vậy chọn nó để quảng bá blog là một lựa chọn tuyệt vời. Nó kết nối tính chuyên nghiệp và nhận thức về thương hiệu với nội dung.

Đối với thị trường B2C, điều quan trọng đối với Spotify là kết nối mạng của họ với văn hóa công ty. Họ cũng tổ chức một chuỗi có tên “Câu hỏi nhanh”, trong đó nhân viên được theo dõi xung quanh văn phòng tương ứng của họ để trả lời các câu hỏi về bản thân họ. Họ cũng tổ chức chuỗi “How It’s Made”, nơi các kỹ sư giải thích về sự khởi đầu của một sản phẩm hoặc tính năng, chẳng hạn như Trang web di động của Spotify Người chơi.

Là một người tiêu dùng, nếu tôi cảm thấy mình biết các sản phẩm và dịch vụ của một công ty được phát triển như thế nào và những người đứng sau doanh nghiệp có thể tin cậy được, thì tôi sẽ cảm nhận được tính cộng đồng. Tôi sẽ thường xuyên truy cập trang web và trang để cập nhật.

2.3. Microsoft

Sự hiện diện trên LinkedIn của Microsoft được xây dựng xung quanh cách các sản phẩm của họ thúc đẩy cộng đồng cộng tác và giáo dục. Các chủ đề này kết hợp phần lớn nội dung của Microsoft trên LinkedIn.

Hãy xem video trong màn hình đầu tiên trên Trang công ty của họ làm ví dụ. Video nêu bật các nhân viên của Microsoft có trụ sở tại Pháp trong Ngày của Mẹ.

Nó nêu bật và tôn vinh những người phụ nữ làm việc tại nhà với con cái của họ, đồng thời gửi thông điệp rằng họ là một doanh nghiệp quan tâm đến nhóm của họ.

Trong một bài đăng lại từ Microsoft Education, nội dung đã giới thiệu bản cập nhật Teams xoay quanh thành công của học sinh và giáo viên. Trọng tâm giáo dục và hợp tác cung cấp thông tin cho cộng đồng đồng thời gắn kết cộng đồng vào một tình huống mà nhiều người đang gặp phải: Thử thách tạo bầu không khí học đường như ở nhà.

Quảng cáo của Microsoft chia sẻ các ưu đãi có thể hành động, chẳng hạn như một loạt lớp học trực tuyến miễn phí, hội nghị thượng đỉnh về AI, hội thảo trên web và chứng chỉ.

Họ truyền cảm hứng hành động trong khách hàng tiềm năng cũng như khách hàng hiện tại. Những khán giả muốn biết các sản phẩm của Microsoft có giá trị như thế nào đối với họ hoặc khám phá các cơ hội giáo dục bổ sung sẽ được biết công ty có thể làm gì để trợ giúp.

>> Tham khảo: Thời điểm lập hóa đơn được Nghị định 123/2020/NĐ-CP quy định thế nào?

2.4. FabFitFun

FabFitFun là dịch vụ hộp đăng ký theo mùa cố gắng giúp khách hàng có cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh hơn thông qua khám phá thương hiệu. Tuy nhiên, trang LinkedIn tương ứng không tập trung vào sản phẩm nhiều như thành công và văn hóa của nhân viên.

Công ty này cho thấy khả năng chuyển sang khía cạnh chuyên nghiệp của LinkedIn với tư cách là một B2C. Các bài đăng của FabFitFun phần lớn bao gồm các bài đăng lại của nhân viên và nội dung hữu cơ về thành tích của nhân viên.

Ví dụ: một trong những bài đăng của họ chúc mừng một nhân viên về thiết kế hộp Mùa hè 2020. Bài đăng nói về nguồn cảm hứng của thiết kế và bao gồm một bức ảnh.

Bài đăng cung cấp hình ảnh trực quan về sản phẩm FabFitFun và kể câu chuyện đằng sau cách các thiết kế được lên ý tưởng. Một bài đăng khác chia sẻ một bài báo trong đó Trưởng phòng Tiếp thị Người ảnh hưởng của công ty đã được phỏng vấn về những người có ảnh hưởng trên truyền hình thực tế.

Một bài đăng khác quảng cáo một bài viết của Phó Giám đốc Tiếp thị về cách các Công ty Công nghệ Los Angeles hỗ trợ cộng đồng địa phương của họ.

Phương pháp sử dụng LinkedIn của FabFitFun liên quan đến việc xây dựng mạng lưới và chia sẻ các câu chuyện của công ty. Xây dựng mạng lưới đến từ việc đăng lại các nguồn bên ngoài khi nhân viên được đề cập và các câu chuyện của công ty được hiển thị để mô tả thương hiệu.

Nếu ai đó bắt gặp một bài đăng từ FabFitFun, chẳng hạn như bài chia sẻ giải thưởng “Hộp đăng ký tốt nhất năm 2019 dành cho phụ nữ”, họ sẽ biết ngay rằng công ty được khán giả của họ coi là một trong những công ty tốt nhất.

Mặc dù gần đây công ty không đăng bất kỳ quảng cáo nào nhưng họ vẫn sử dụng các bài đăng nguồn cấp dữ liệu chính của mình để giới thiệu khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

2.5. YETI

Thương hiệu hàng tiêu dùng, YETI, có cách tiếp cận hoàn toàn hấp dẫn đối với các bài đăng của họ. Từ việc cuộn qua nội dung LinkedIn của họ, chủ đề khám phá trở nên sống động với đa phương tiện trực quan hấp dẫn.

Video trên màn hình đầu tiên hiện tại của họ công bố một bộ sưu tập được truyền cảm hứng và rèn giũa bởi các khoáng chất từ ​​Trái đất, đồng thời cho thấy cách YETI tạo ra sản phẩm cũng như cách sản phẩm của họ hoạt động.

Ai đó không quen thuộc với thương hiệu này có thể xem đoạn clip dài 15 giây và biết rằng họ bán một dòng sản phẩm dành cho lối sống ngoài trời, chẳng hạn như cốc.

Những bài đăng như thế này nhanh chóng thu hút sự chú ý của người tiêu dùng và thông báo cho họ về thương hiệu. Ngôn ngữ ngụ ý rằng sản phẩm được lấy cảm hứng từ cách “Mẹ thiên nhiên hoạt động tốt nhất” và dựa vào văn hóa chuyên nghiệp trên LinkedIn.

YETI cũng đăng các ưu đãi, chẳng hạn như dịch vụ phát trực tuyến miễn phí, trong thời gian giới hạn, nơi bạn có thể xem các video dài 10 phút về các danh lam thắng cảnh, như Colorado, Big Island và Oregon.

Đó là phần nội dung hoàn hảo cho ai đó đang lướt qua LinkedIn để tìm kiếm sự phân tâm trong ngày làm việc của họ. Đối với YETI, đó là một cách thông minh để tăng lưu lượng truy cập.

2.6. Warby Parker

Công ty kính mắt Warby Parker đăng nội dung LinkedIn chủ yếu xoay quanh việc khám phá thương hiệu. Chẳng hạn, dòng tiêu đề thông báo cho khách hàng biết sản phẩm của họ có giá bao nhiêu và một số bài đăng trên trang dành riêng cho các video thông báo sản phẩm.

Bên cạnh những tính năng đó, thương hiệu còn có một bài thuyết trình dài 15 slide về đo thị lực. Nó bao gồm thông tin về công ty, các giá trị và sản phẩm của công ty cũng như một số thông tin về cách làm việc cho Warby Parker với tư cách là một chuyên viên đo thị lực.

Một tài liệu tuyển dụng như thế này cũng cung cấp cho khách hàng tiềm năng một tài liệu cô đọng mà họ có thể xem qua để cảm nhận về Warby Parker. Trong ba trang trình bày, ai đó có thể tìm hiểu về lịch sử, giá trị và sản phẩm của doanh nghiệp.

Công ty cũng có thẻ bắt đầu bằng # của riêng mình, #teamwarby, được sử dụng bởi nhân viên và người hâm mộ. Hashtags là một cách để xây dựng cộng đồng giữa các trang truyền thông xã hội và những người theo dõi họ, đồng thời giúp các trang được khán giả chú ý.

Ví dụ: nếu tôi là một chuyên viên đo thị lực theo dõi thẻ bắt đầu bằng #optometrist trên LinkedIn, có khả năng tôi sẽ bắt gặp một vài bài đăng của Warby Parker và tìm hiểu ý nghĩa của việc trở thành một phần của #teamwarby. Với tư cách là người tiêu dùng, những bức ảnh và video do Warby Parker đăng nêu bật một công ty ưu tiên nhân viên và khách hàng.

2.7. Away

Away là nhà bán lẻ bán hành lý, ba lô và các phụ kiện du lịch khác. Trang Công ty LinkedIn của họ là một ví dụ tuyệt vời về cách biến một người lạ thành khách hàng tiềm năng.

Không biết gì về công ty, một cú nhấp chuột vào phần “Giới thiệu” đã cho tôi biết rất nhiều điều: lịch sử của doanh nghiệp, lý do thành lập và các giá trị của họ. Sau khi đọc rằng Away đã được Forbes, Fast Company, TIME và thậm chí cả LinkedIn công nhận, tôi nhận thấy một huy hiệu sáng bóng bắt mắt có nội dung “Được công nhận trên các công ty khởi nghiệp hàng đầu của LinkedIn” được liên kết với bài báo chính thức.

Away không có bất kỳ quảng cáo hoặc video nào trên Trang của họ, nhưng họ có nội dung hấp dẫn, từ việc công bố các bộ sưu tập và quan hệ đối tác (chẳng hạn như với nhà vô địch quần vợt Serena Williams). Khi tôi tiếp tục cuộn, tôi thấy các bộ sưu tập đẹp, hiện đại theo các chủ đề độc đáo.

Tôi không biết nhiều về cách chọn hành lý phù hợp, nhưng tôi biết khá nhiều về lý thuyết màu sắc, vì vậy bài đăng này đã thu hút tôi gần như ngay lập tức. Nội dung của Away thực hiện rất tốt việc kết nối các tên tuổi quen thuộc với sản phẩm của họ để khán giả có thể làm theo.

Lấy ví dụ về quan hệ đối tác với Serena Williams. Một số người có thể không biết về Away, nhưng câu chuyện trang bìa của họ kể về một trong những tay vợt ghi bàn cao nhất trong môn quần vợt nữ, một số người biết nhiều hơn.

Trước khi truy cập trang của Away, tôi còn lạ lẫm với thương hiệu của họ, nhưng sau khi chỉ tương tác với một vài yếu tố trên Trang công ty của họ, tôi đã cảm thấy thoải mái hơn với ý tưởng mua hàng từ công ty. Tôi đã học được cách công ty của họ có thể phù hợp với lối sống của tôi từ nội dung của họ.

2.8. Fenty

Fenty là một thương hiệu thời trang toàn cầu tận dụng đa phương tiện hấp dẫn để kể câu chuyện của họ và mô tả thương hiệu. Ví dụ: video trong màn hình đầu tiên hiện tại là tổng quan về các kiểu Bộ sưu tập 6-20, với chú thích chia sẻ cảm hứng đằng sau bộ sưu tập.

Điều thú vị về hầu hết mọi bài đăng của Fenty là mỗi bài đăng đều có gắn thẻ bắt đầu bằng # hoặc liên kết. Những yếu tố này truyền cảm hứng cho hành động.

Chẳng hạn, trong video giới thiệu sản phẩm, chú thích kết thúc bằng một liên kết đến trang web. Một bài đăng khác có một đề nghị giảm giá độc quyền và một liên kết đến trang đích.

Tôi thích ý tưởng thêm một từ hoặc cụm từ có thể liên kết vào mỗi bài đăng, chẳng hạn như ưu đãi giảm giá. Người mua sẵn sàng mua hàng không cần phải tìm kiếm để tìm trang web, điều đó có nghĩa là ít có khả năng họ sẽ mất hứng thú trong hành trình đó.

Tôi cũng có thể biết ngay khách hàng mục tiêu của họ là ai. Nội dung phản ánh những người trẻ tuổi trong không gian thời trang cao cấp thích quần áo dựa trên màu sắc trung tính.

Đa phương tiện mô tả tài năng của các nhà sáng tạo trẻ, cho dù đó là người mẫu, nhiếp ảnh gia hay nhà quay phim và cho thấy tác phẩm của họ nói chuyện với khách hàng như thế nào.

Fenty sử dụng các kỹ thuật xây dựng thương hiệu độc đáo để tạo phong cách cho nội dung của họ. Hầu hết mọi hình ảnh đều được đánh dấu mờ ở giữa với biểu trưng của thương hiệu và mọi video đều có một cuộn biểu trưng vô tận chạy dọc phía dưới màn hình.

Nếu bạn muốn có cảm hứng về cách tiếp thị thương hiệu của mình theo những cách sáng tạo, thì LinkedIn của Fenty sẽ đi ngược lại thông lệ và thử các chiến lược mới.

2.9. Netflix

Dịch vụ phát trực tuyến Netflix cũng có một cách tiếp cận thú vị đối với tiếp thị LinkedIn. Hình ảnh công ty của họ trên LinkedIn là “làm công việc tốt nhất trong đời bạn”, với nội dung được xây dựng dựa trên sự tham gia của cộng đồng.

Những người theo dõi Trang Công ty Netflix gần đây đã bình chọn về người mà họ muốn có tên trong bảng phỏng vấn của họ và bao gồm các nhân vật trong Netflix Originals. Công ty cũng hỏi những người theo dõi của họ những câu hỏi như “Từ thông dụng nào của công ty cần được loại bỏ vĩnh viễn?” (Câu hỏi đó đã thu được hơn 2.000 câu trả lời).

Sự hiện diện của Netflix trên LinkedIn mang lại nguồn năng lượng thú vị và khuyến khích các cuộc thảo luận sôi nổi. Lưu trữ các định dạng Hỏi & Đáp như thăm dò ý kiến ​​và câu hỏi mở là một chiến thuật thúc đẩy cảm giác thân thuộc khi truy cập trang.

Ngoài ra, Netflix giúp cộng đồng LinkedIn nắm bắt thông tin về các bản phát hành và quan hệ đối tác sắp tới của Netflix (như thông báo về thỏa thuận kéo dài nhiều năm của họ với Nickelodeon). Bằng cách đó, những khách hàng hiện tại đang kiểm tra nguồn cấp dữ liệu của họ sẽ được biết về những gì đang diễn ra và khách hàng tiềm năng có thể tìm thấy điều gì đó liên quan đến sở thích của họ.

Trên LinkedIn, Netflix tạo nội dung tuân theo sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Nó khơi dậy các cuộc trò chuyện về nơi làm việc có thể được đưa ra trong giờ vui vẻ hoặc máy làm mát nước nhưng cũng bao gồm các tin tức giải trí thú vị về các dự án và sự kiện sắp tới diễn ra trên dịch vụ.

Thoạt nhìn, tôi đã bối rối không hiểu tại sao các thương hiệu B2C lại xuất hiện trên LinkedIn. Nhưng khi bạn nghĩ về điều đó, các chuyên gia không chỉ là chuyên gia — họ còn là cha mẹ, anh chị em, những người có cuộc sống bên ngoài công việc. Do đó, bạn hoàn toàn có thể khai thác những sở thích ngoài công việc đó trên một nền tảng dùng để chia sẻ và kết nối — hãy tập trung vào cách thức và ai khi xây dựng những kết nối đó.

Related Posts

Leave a Comment