Home » Ý tưởng video YouTube để truyền cảm hứng cho kênh YouTube thương hiệu của bạn
Ý tưởng phát triển kênh Youtube

Ý tưởng video YouTube để truyền cảm hứng cho kênh YouTube thương hiệu của bạn

by chungnv02

Ngày nay, hầu hết mọi thương hiệu đều có một kênh YouTube. Tuy nhiên, hầu như không có thương hiệu nào có thể tự hào về sự hưng thịnh của mình.

Xây dựng một kênh YouTube thịnh vượng là một trong những thành tựu đầy tham vọng nhất mà một nhà tiếp thị có thể theo đuổi. Bạn không chỉ phải dành thời gian viết kịch bản, sản xuất và chỉnh sửa video mà còn phải đảm bảo nội dung của bạn thực sự cộng hưởng với đối tượng mục tiêu.

Để giúp truyền cảm hứng cho bạn, chúng tôi đã tập hợp một danh sách các ý tưởng video mà HubSpot đã trải nghiệm thành công trên kênh YouTube của chúng tôi. Hãy đọc tiếp để khơi nguồn sáng tạo.

1. Về chúng tôi

Công việc chính của video “Giới thiệu về chúng tôi” là giới thiệu thương hiệu của bạn với khách hàng tương lai và tạo ấn tượng tốt đầu tiên với họ. Tuy nhiên, trước khi đặt bút ký, bạn phải nhớ rằng mọi người không chỉ muốn biết công ty của bạn làm gì và bạn làm như thế nào. Họ cũng muốn biết lý do tại sao bạn làm điều đó. Nói một cách đơn giản, mục đích thương hiệu của bạn là điều thực sự gây được tiếng vang với khán giả và truyền cảm hứng cho họ theo dõi bạn.

Vì vậy, khi bạn viết kịch bản cho video của mình, hãy đảm bảo rằng bạn nêu rõ lý do tổ chức của mình tồn tại, những giá trị mà bạn thực sự tin tưởng và cuối cùng là lý do mọi người nên quan tâm đến thương hiệu của bạn. Chỉ sau đó, bạn mới nên trình bày sản phẩm hoặc dịch vụ của mình là gì và cách bạn xây dựng hoặc phát triển nó.

>> Tham khảo: Dữ liệu mới về niềm tin vào Facebook.

2. Văn hóa

Khi tôi sắp đến ngày kỷ niệm một năm tốt nghiệp đại học, thực tế đã chính thức ăn sâu vào xương tủy của tôi. Khi trưởng thành, chúng ta dành phần lớn cuộc đời để làm việc — và không đi chơi với bạn bè như thời huy hoàng.

Tuy nhiên, tôi cũng nhận ra rằng nếu bạn yêu thích công việc và công ty của mình, thì công việc không phải là một công việc đáng sợ mà bạn phải đánh dấu trong danh sách việc cần làm của mình hàng ngày. Đó thực sự là một điều may mắn và là điều mà bạn không thể tưởng tượng được khi sống thiếu nó.

Để xây dựng một công ty mà nhân viên của bạn yêu thích làm việc, việc nuôi dưỡng một nền văn hóa đích thực, đặt con người lên hàng đầu là bước quan trọng đầu tiên. Khi bạn làm điều này, hãy xem xét việc tạo một video làm nổi bật văn hóa của bạn và những lời khen ngợi chân thành của nhân viên về công ty của bạn. Nó không chỉ thuyết phục những tài năng ưu tú nộp đơn vào các vị trí mở của bạn mà còn khiến khách hàng tiềm năng đánh giá cao hơn về thương hiệu của bạn.

3. Hỏi tôi bất cứ điều gì

Vì nhận thức của công chúng về các giám đốc điều hành của bạn tác động trực tiếp đến tình cảm của mọi người đối với thương hiệu của bạn, như Elon Musk và Tesla, nên về cơ bản, họ chính là bộ mặt của công ty bạn. Và với tất cả địa vị, sự chú ý và hào quang xung quanh họ, phản ứng tức thời của bạn có thể là đánh bóng sự tương tác của họ với công chúng càng nhiều càng tốt.

Tuy nhiên, hầu hết mọi người có thể phát hiện ra một thông cáo báo chí đi bộ nhanh hơn họ có thể thoát ra khỏi quảng cáo bật lên. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên để các giám đốc điều hành của mình được tự do và cho phép họ tương tác thực sự với công chúng.

Phá vỡ rào cản giữa giám đốc điều hành và khán giả của bạn cũng khiến người hâm mộ của bạn cảm thấy như họ thực sự biết các nhà lãnh đạo của bạn ở cấp độ cá nhân — và điều này sẽ phát triển mối quan hệ mật thiết và trung thành hơn giữa công ty của bạn và khách hàng tiềm năng của bạn.

Một trong những cách tốt nhất để kết nối các giám đốc điều hành của bạn với khán giả là thiết lập các phiên Hỏi đáp hoặc Hỏi bất cứ điều gì, nơi mọi người có thể hỏi các giám đốc điều hành của bạn bất kỳ câu hỏi nào họ muốn và các giám đốc điều hành của bạn đồng ý trả lời trung thực càng nhiều câu hỏi của họ càng tốt.

>> Tham khảo: Các cách để thích ứng với hành vi của người mua.

4. Hài kịch

Ngay cả trong năm 2019, hầu hết các công ty vẫn đưa vào các kênh YouTube của họ những video công ty công thức được viết bằng tiếng lóng. Gần như không thể cố gắng thu hút sự chú ý của mọi người bằng những video soạn sẵn này. Điều đó nói rằng, chiến lược tốt nhất để nổi bật giữa đám đông là gì?

Chà, theo Tâm lý học ngày nay, con người liên kết các đặc điểm tính cách giống nhau với các thương hiệu giống như cách họ liên kết với mọi người, vì vậy, giống như cách chúng ta chọn những người mà chúng ta dành cả cuộc đời, chúng ta tương tác với các thương hiệu có thể gợi lên cảm giác ấm áp trong chúng ta, đặc biệt là cảm giác hài hước.

Vì vậy, trước khi bạn bật đèn xanh cho một video có đầu biết nói khác, hãy nghĩ đến việc thêm gia vị và thêm chút hài hước. Bạn sẽ đưa thêm màu sắc và cá tính vào thương hiệu của mình, điều mà người tiêu dùng vô cùng khao khát khi họ tương tác với các doanh nghiệp.

5. Chương trình

Trong lĩnh vực khoa học thần kinh, các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng kể chuyện là cách tốt nhất để thu hút sự chú ý của mọi người, ghi nhớ thông tin vào ký ức của họ và cộng hưởng cảm xúc với họ. Bộ não con người được lập trình để khao khát, tìm kiếm và phản ứng với câu chuyện được dàn dựng công phu — điều đó sẽ không bao giờ thay đổi.

Vì vậy, giống như chương trình Netflix yêu thích của bạn, việc tạo chương trình có thể thu hút toàn bộ người xem của bạn xem toàn bộ các phần trong loạt phim của bạn, đăng ký kênh của bạn và hào hứng hơn với phần mới nhất của chương trình so với hiện tại đối với phần cuối cùng của Trò chơi vương quyền.

Hầu hết các thương hiệu cũng sản xuất nội dung của họ một cách khác nhau, tách biệt chúng khỏi bất kỳ điểm neo theo chủ đề nào, vì vậy, việc đưa các câu chuyện của bạn vào một góc độ độc đáo và kể chúng theo kiểu nhiều tập có thể giúp tách biệt các video của bạn khỏi phần còn lại của gói.

>> Tham khảo: Hướng dẫn quyết toán thuế TNDN.

6. Thuyết trình

Cho dù đó là một xu hướng mới thú vị hay công nghệ khó nắm bắt, khán giả của bạn muốn tìm hiểu về những đổi mới trong ngành của bạn để luôn dẫn đầu. Để lấp đầy khoảng trống tò mò của họ, hãy cân nhắc tạo các video giải thích về các xu hướng và công nghệ mới nhất trong ngành của bạn.

Tuy nhiên, đừng chỉ tạo một video thuyết trình về một người nào đó đang nói về chủ đề thảo luận. Mọi người mong muốn có nhiều kích thích khác nhau khi họ xem nội dung, vì vậy hãy sáng tạo và bổ sung cho lời kể cũng như văn bản trong video của bạn bằng sự kết hợp đa dạng giữa đồ họa động, cảnh phim nổi tiếng và cảnh người thật.

Kể chuyện bằng hình ảnh cũng giúp mọi người dễ dàng nắm bắt các khái niệm và dữ liệu, vì vậy, mỗi khi người kể chuyện của bạn mở rộng về một khái niệm hoặc một số dữ liệu, người xem của bạn có thể nghe thông tin và xem phần trình bày trực quan về thông tin đó, giúp họ hình thành hiểu biết cụ thể về ý chính của video của bạn .

Related Posts

Leave a Comment