Home » Yêu cầu của chương trình đối tác của YouTube có ý nghĩa gì đối với các nhà tiếp thị?
Chương trình đối tác của Youtube

Yêu cầu của chương trình đối tác của YouTube có ý nghĩa gì đối với các nhà tiếp thị?

by chungnv02

YouTube đã thông báo vào ngày hôm qua rằng họ đã sửa đổi các yêu cầu về tính đủ điều kiện cho Chương trình đối tác (YPP), điều này sẽ thay đổi cách thức và khả năng Người sáng tạo có thể kiếm tiền từ nội dung của họ trên nền tảng.

1. Những thay đổi đối với Chương trình Đối tác YouTube

Tuyên bố chính thức giải thích rằng bắt đầu từ ngày 20 tháng 2 năm nay — 30 ngày kể từ bây giờ — Người sáng tạo phải tích lũy được 4.000 giờ xem trong năm qua, ngoài 1.000 người đăng ký kênh. So sánh điều đó với các yêu cầu đủ điều kiện trước đây chỉ có 10.000 lượt xem trọn đời, tính đến tháng 4 năm ngoái.

Những người sáng tạo hiện không đáp ứng các yêu cầu đó có 30 ngày tiếp theo để đạt được những con số đó. Nếu không, YouTube cho biết họ sẽ không còn đủ điều kiện kiếm tiền nữa, có hiệu lực từ ngày 20 tháng 2.

Tuy nhiên, ngay cả khi Người sáng tạo đáp ứng thời hạn đó, dường như không có bất kỳ đảm bảo nào rằng họ sẽ đủ điều kiện tham gia YPP — thay vào đó, YouTube cho biết, lời hứa duy nhất là họ sẽ được “đánh giá lại theo các tiêu chí nghiêm ngặt” để xác định sự chấp nhận vào chương trình.

>> Tham khảo: Tiếp thị theo thời gian thực và những điều đáng chú ý.

2. Tại sao YouTube làm điều này

Tuần trước, chúng tôi đã báo cáo về một số thay đổi đối với Nguồn cấp tin tức của Facebook sẽ làm cho nội dung từ bạn bè và gia đình — trái ngược với các thương hiệu — hiển thị rõ hơn với người dùng. Hành động đó, chúng tôi dự đoán, phần lớn là để đáp lại sự giám sát mà mạng đã nhận được sau khi được vũ khí hóa để gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016.

Về phần mình, YouTube cũng phải đối mặt với sự giám sát tương tự vào năm 2017 — công ty mẹ của YouTube, Google, dự kiến ​​sẽ xuất hiện trước Quốc hội Hoa Kỳ hôm nay với thông tin cụ thể, có thể hành động về cách họ lên kế hoạch ngăn chặn sự can thiệp và vũ khí hóa như vậy trong tương lai.

Điều đó có thể giải thích thời điểm đưa ra thông báo cụ thể này vì các yêu cầu nghiêm ngặt hơn về kiếm tiền trên YouTube có thể sẽ đóng một vai trò trong các nỗ lực sửa đổi nguyên tắc và nội dung tổng thể của Google.

Tuy nhiên, YouTube cũng bị chỉ trích vào tháng trước sau khi một trong những người sáng tạo có thu nhập cao nhất, Logan Paul, đăng nội dung phản cảm và phản cảm lên kênh của anh ấy. Kể từ đó, kênh đã cắt đứt quan hệ Paul có một đối tác quảng cáo ưa thích.

3. Nhà tiếp thị có thể làm gì bây giờ

Về phần mình, YouTube đang xem nhẹ tác động của những thay đổi này đối với Người sáng tạo, ít nhất là khi nói đến việc mất doanh thu.

Theo tuyên bố, 99% Người sáng tạo không đáp ứng các yêu cầu mới có thu nhập trung bình dưới 100 đô la hàng năm (trong năm qua).

Và những khoản thu nhập mà họ đã tích lũy trước thời hạn ngày 20 tháng 2, YouTube cho biết, họ sẽ vẫn nhận được — dựa trên chính sách AdSense của Google.

Tuy nhiên, YouTube vẫn chưa nói rõ liệu những Người sáng tạo đạt được những con số này sau ngày 20 tháng 2 có còn đủ điều kiện đăng ký tham gia chương trình đối tác hay không, mặc dù chúng tôi sẽ theo dõi thông tin cụ thể hơn trong hướng dẫn của họ trong vài tuần tới.

Marcus Andrews, giám đốc tiếp thị sản phẩm cấp cao của HubSpot, chỉ ra rằng với những yêu cầu mới này, người dùng sẽ thấy ít quảng cáo hơn trên các video lan truyền một lần từ những Người sáng tạo không đáp ứng các chỉ số bắt buộc.

>> Tham khảo: 3 trong số 4 đại diện bán hàng không biết họ đang làm gì.

Ông giải thích: “Việc chuyển từ yêu cầu 10.000 lượt xem trọn đời sang 4.000 giờ xem trong năm qua chắc chắn sẽ ngăn chặn cơ hội kiếm tiền cho nhiều người tạo video lan truyền cũ”. “Tuy nhiên, nó sẽ tập trung nhiều hơn vào những người đang tạo nội dung chất lượng cao hơn. Thời gian xem là một tín hiệu về chất lượng tốt hơn nhiều so với lượt xem.”

Vì vậy, mặc dù tích lũy hàng nghìn giờ xem và người đăng ký trong khoảng thời gian 30 ngày không phải là nhiệm vụ dễ dàng, quy tắc tương tự cũng được áp dụng ở đây giống như quy tắc xây dựng khán giả trên bất kỳ kênh truyền thông xã hội nào: Tạo nội dung chất lượng cao, được cá nhân hóa phù hợp với khán giả mà bạn đang cố gắng tiếp cận.

Bộ sưu tập toàn diện về nội dung tiếp thị chiến thuật trên YouTube của chúng tôi đi sâu vào các chi tiết cụ thể này, từ cách tối ưu hóa video cho SEO và xếp hạng, đến cách chạy chiến dịch quảng cáo trên nền tảng.

Related Posts

Leave a Comment